7 ผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูง ช่วยลดน้ำหนัก

7 ผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูง ช่วยลดน้ำหนัก

จะลดน้ำหนักให้ได้ผลจริงๆ ไม่เพียงแค่ออกกำลังกายอย่างเดียว แต่ต้องเลือกทานผลไม้ที่เหมาะสมกับการลดน้ำหนักด้วย

07 March 2018
H
07 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีจ้า สาวๆ ซิสต้า


หากพูดถึงการลดน้ำหนัก ก็มีหลายวิธีที่จะช่วยให้สาวๆ ไปถึงฝันได้ เช่น การยกเวท การควบคุมอาหาร การดีท็อกซ์ไขมัน เป็นต้น แต่ใครจะรู้ว่าวิธีที่ดีที่สุดโดยไม่ต้องยุ่งยากกับการนับแคลอรี่ หรือการยกเวท คือการรวมอาหารที่อุดมด้วยเส้นใยในอาหาร นั่นก็คือ "ไฟเบอร์" ที่มนุษย์ไม่สามารถย่อยได้ ช่วยเพิ่มเวลาในการย่อยอาหารและการดูดซึมในลำไส้ใหญ่ ทั้งยังช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญทำความสะอาดลำไส้และเพิ่มความอิ่มตัวได้ดีอีกด้วย

ดังนั้น เราจึงได้คัดเลือก "7 ผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูง ช่วยลดน้ำหนัก" มาฝากสาวๆ ที่กำลังอยากจะลดน้ำหนักกัน ลองไปดูกันเลย ว่ามีอะไรบ้างน้าาา....

1. อะโวคาโด
image_578326
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

อะโวคาโด

มีไฟเบอร์รวม: 9.2 กรัม

แคลอรี่: 160

สารอาหารที่สำคัญอื่นๆ: ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน,ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว, วิตามินอี, วิตามินบี 6, วิตามินเค, วิตามินดี, วิตามินเอ, แมกนีเซียมและธาตุเหล็ก

อะโวคาโด จะมีเส้นใยที่ละลายน้ำได้ดี อุดมไปด้วยไขมันเพื่อสุขภาพที่ช่วยลดการอักเสบ นี่คือเหตุผลที่อะโวคาโดควรเป็นผลไม้ที่สาวๆ ควรทาน

2. ลูกพรุน
image_578334
- ที่มารูป: beautifulstarthere.com

ลูกพรุน

มีไฟเบอร์รวม: 12.10 กรัมต่อถ้วย

แคลอรี่: 418

สารอาหารที่สำคัญอื่นๆ: วิตามินเอ, วิตามินเค, โพแทสเซียม, แคลเซียม, ฟอสฟอรัสและแมกนีเซียม

ลูกพรุน 1 ถ้วย มีเส้นใยอาหารที่ละลายน้ำได้ 6.50 กรัมและเส้นใยอาหารที่ไม่ละลายน้ำ 5.60 กรัม น้ำลูกพรุนช่วยรักษาอาการท้องผูกและเป็นสารช่วยลดน้ำหนักที่ดี 

3. ฝรั่ง
image_578340
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

ฝรั่ง

มีไฟเบอร์รวม: 8.9 กรัม

แคลอรี่: 112

สารอาหารที่สำคัญอื่นๆ: วิตามินเอ, วิตามินซี, ฟอสฟอรัส, แคลเซียม, แมกนีเซียมและโพแทสเซียม

ฝรั่ง เป็นแหล่งที่ดีของเส้นใย ฝรั่ง 1 ลูก มีเส้นใยประมาณ 9 กรัมและสารอาหารหลายชนิด สาวๆ สามารถทานเป็นอาหารว่างตอนเย็น หรือทำน้ำฝรั่งสำหรับดื่มกับอาหารเช้าได้

4. ลูกพีช
image_578347
- ที่มารูป: png.pngtree.com

ลูกพีช

มีไฟเบอร์รวม: 2 กรัมต่อถ้วย

แคลอรี่: 60.1

สารอาหารที่สำคัญอื่นๆ: วิตามินเอ, วิตามินซี, วิตามินเค, ฟอสฟอรัส, โพแทสเซียม, แคลเซียมและแมกนีเซียม

ลูกพีช เป็นแหล่งของเส้นใยอาหารที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ ลูกพีชแห้งมีเส้นใยอาหารประมาณ 13 กรัม  สาวๆ ควรทานลูกพีชแห้งกับข้าวโอ๊ตในมื้อเช้า จะช่วยลดน้ำหนักได้ดี

5. ละมุด
image_578352
- ที่มารูป: medthai.com

ละมุด

มีไฟเบอร์รวม: 13.90 กรัมต่อถ้วย

แคลอรี่: 200

สารอาหารที่สำคัญอื่นๆ: วิตามินเอ, วิตามินซี, โฟเลต, แมกนีเซียม, ฟอสฟอรัส, โพแทสเซียมแคลเซียมและไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว

ละมุด อุดมไปด้วยเส้นใยอาหารที่ละลายน้ำและไม่ละลาย มีเส้นใยที่ละลายน้ำประมาณ 5 กรัมและเส้นใยที่ไม่ละลายน้ำ 9 กรัม สาวๆ ควรใส่ละมุดลงในสมูทตี้ หรือน้ำผลไม้สำหรับอาหารเช้า จะช่วยเรื่องลดน้ำหนักได้ดีทีเดียวเลยล่ะ

6. มะพร้าว
image_578370
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

มะพร้าว

มีไฟเบอร์รวม: 35.70 กรัม

แคลอรี่: 1405

สารอาหารที่สำคัญอื่นๆ: ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว, วิตามินซี, โฟเลต, โคลีน, แมกนีเซียม, ฟอสฟอรัสโพแทสเซียม, แคลเซียมและเหล็ก

เนื้อมะพร้าว อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ เป็นอิเล็กโทรไลต์ที่เป็นธรรมชาติและเหมาะสำหรับการลดน้ำหนักและช่วยเรื่องผิวให้ดีขึ้น  สาวๆ สามารถนำเนื้อมะพร้าวมาขูดใส่กับสลัดผักหรือทานมะพร้าวเพียงอย่างเดียวก็ได้

7. ลูกแพร์
image_578394
- ที่มารูป: www.ryoiireview.com

ลูกแพร์

มีไฟเบอร์รวม: 4 กรัม

แคลอรี่: 103

สารอาหารที่สำคัญอื่นๆ: วิตามินเอ, วิตามินซี, วิตามินเค, โฟเลต, โคลีน, แมกนีเซียม, ฟอสฟอรัส, โพแทสเซียมและแคลเซียม

ลูกแพร์ เป็นผลไม้รสหวานที่มีเส้นใยปราศจากคอเลสเตอรอล รสชาติอร่อยและทานง่าย สาวๆ สามรถนำลูกแพร์ไปใส่ทานกับสลัดได้ จะช่วยเพิ่มรสชาติให้กับอาหารสุขภาพนี้ได้ดี

  

     เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูง ช่วยลดน้ำหนัก เชื่อว่าสาวๆ รู้จักผลไม้เหล่านี้ดีและมีความชื่นชอบที่จะทานผลไม้เหล่านี้อยู่แล้ว ส่วนตัวไหนที่ยังไม่เคยได้ทานก็ลองหามาทานดูน้า การทานผลไม้ที่หลากหลายจะช่วยให้สุขภาพดี และการลดน้ำหนักก็สาวๆ จะไปถึงฝันได้เร็วขึ้น ส่วนคราวหน้าจะมีอะไรดีๆ มาฝากนั้น รอติดตามน้า บาย

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @