Curator
curator
Anemone
232 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. เนื้อสัตว์ลีนๆ
  • 2. ไข่
  • 3. นม
  • 4. เนื้อแซลมอน
  • 5. ถั่ว

อาหาร 5 ชนิดที่ทำให้เรามีกล้ามเนื้อเร็วกว่าเดิม #สายยกเวทมาทางนี้

สำหรับใครที่กำลังมองหาอาหารที่ทำให้เราเวทได้ดี มาดูกันค่ะ

27 March 2018
curator_Anemone Anemone
27 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


Hi จ้าสาวๆ ทุกคน
วันนี้ขอเอาใจสาวๆ สายเวทกันสักหน่อยเนอะ เพราะว่าสาวๆ สายเวทถือได้ว่าเป็นสาวๆ ที่รักการดูแลตัวเองอย่างมากเลยเชียวล่ะ เวลาจะกินอะไรก็เลือกกินมากๆ ดังนั้นเราก็เลยมีไอเดียดีๆ มาแนะนำกันนะคะ ว่าเวลาที่เราจะเลือกกินเสริมสร้างกล้ามเนื้อเราควรกินอะไร พร้อมแล้วมาดูกันเลย


1. เนื้อสัตว์ลีนๆ
image_579063
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com


เนื้อสัตว์ต่างๆ อย่างเนื้อไก่และเนื้อปลานั้นมีโปรตีนที่จำเป็นต่อร่างกาย และตอยสนองความต้องการแก่ร่างกายได้ดีมาก ไม่เพียงแต่จะช่วยให้กล้ามเนื้อของเราเติบโตได้เร็วเท่านั้น แต่ว่ายังจะไปช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่สึกหรอด้วย ซึ่งใครที่อยากทานไก่และปลาให้ได้ประโยชน์สูงสุด ควรอบหรือย่างและไม่ต้องไปใส่ซอสหรือครีม เท่านี้ก็พอแล้ว


2. ไข่
image_579066
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com


อีกหนึ่งแหล่งโปรตีนที่จะทำให้สาวๆ นั้นมีกล้ามเนื้อได้ก็คือไข่นั่นเองค่ะ โดยไข่มีโปรตีนและแร่ธาตุที่จำเป็นสำหรับร่างกาย แถมแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการเองก็ยังแนะนำให้กินไข่ทุกวันอีกด้วยนะคะ วิธีการกินง่ายๆ แค่เลือกไข่ดาวหรือไข่เจียวเป็นมื้อเช้าของเราแค่นี้ก็พอแล้ว


3. นม
image_579091
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com


สำหรับนมเองก็มีแคลเซียมและแร่ธาตุ และที่สำคัญก็คือเป็นแหล่งโปรตีนที่มีประโยชน์ ประกอบไปด้วยเวย์และเคซีนไครซิน การดื่มนมให้มีประสิทธิภาพนั้นควรดื่มตอนกลางคืน เพราะว่าการดื่มช่วงกลางคืนจะไปช่วยในกระบวนการฟื้นฟูกล้ามเนื้อ แต่สาวๆ คนไหนที่ไม่ชอบรสชาติของนมธรรมดาๆ สาวๆ ก็สามารถเติมผงโกโก้หรือผลไม้อย่างแอปเปิ้ลไปก็ได้นะคะ


4. เนื้อแซลมอน
image_579077
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com


ปลาแซลมอนเป็นแหล่งโปรตีน เกลือแร่ และกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่จำเป็นสำหรับร่างกาย ซึ่งข้อดีของเนื้อปลาแซลมอนก็คือปรุงอาหารง่าย และไม่ต้องใช้ส่วนผสมอะไรมากมายก็อร่อยมากแล้ว เหมาะสมกับสาวๆ ที่เบื่อการทำกับข้าวยากๆ และรีบไปทำงานนั่นเองค่ะ5. ถั่ว
image_579079
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com


ใครเป็นสาวกของถั่วมีเฮแล้วนะคะ เพราะว่าถั่วอย่าง อัลมอนด์ วอลนัท ถั่วพิสตาชิโอ ฯลฯ มีข้อดีก็คือมีโปรตีน เกลือแร่และไขมันจำเป็นต่อการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ แต่ข้อเสียของเจ้าถั่วต่างๆ นั้นมีอยู่ว่ามีแคลอรี่สูง ดังนั้นเวลากินก็ควรระมัดระวังด้วยนะคะและนี่ก็เป็นอาหาร 5 ชนิดที่ช่วยบำรุงกล้ามเนื้อ เร่งการเติบโตของกล้ามเนื้อของเราอย่างได้ผล สาวๆคนไหนสายเวท ลองทำอาหารกินเองดูนะคะ รับรองว่าหุ่นดีแน่นอน


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker Comment
โฆษณา