Curator
curator
KAI-DAO [SUK]
53 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ร่างกายต้องการทะเล
  • Light and Shadow
  • คนคูลๆ เครื่องดื่มคูลๆ
  • หอย ! หอย !! หอย !!!
  • สัตว์โลก ตั้ลร๊ากกกก
  • ดอกบาน เมื่อวันวาน
  • แอปเปิ้ล มะละกอ กล้วย ส้ม
~เที่ยวทะเลยังไง ให้คนอิจ~ รวม 'เทคนิคถ่ายภาพ' #ช่วงหน้าร้อน ริมชายหาด สุดว้าวสไตล์สาวซิส 🌴

รวมไอเดียและเทคนิคดีๆ สำหรับถ่ายภาพช่วงหน้าร้อน ริมชายหาด ที่ใครๆ เห็นเป็นต้องร้อง Wow !!!

08 March 2018
curator_KAI-DAO [SUK] KAI-DAO [SUK]
08 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮายค่ะซิสๆ

Summer Ah ! Hot Hot Summer !!!

หน้าร้อนคัมแบคอย่างเป็นทางการแล้วค่ะซิส ( อันที่จริง ถ้าร้อนกว่านี้ ก็ขี่อูฐแล้วละ โฮ๊ะๆ ) ไหนขอดูมือสาวๆ หน่อยสิคะ ว่าใคร ชอบเที่ยวทะเลหน้าร้อนกันบ้าง Yeah ! yeah ! เพราะว่าช่วง Summer เนี่ยนะเป็นอะไรที่บันเทิง สนุกสนาน และสีสัน Colorful มากเวอร์ ใครที่กำลังวางแผนอยากจะไปพักผ่อน นุ่งบิกีนี่ อาบแดด จิบค็อกเทลแบบผู้ดี ริมชายหาด งานนี้อย่าปล่อยโอกาส ทำให้พลาด ที่จะโชว์ ให้เพื่อนๆ เห็นว่า ' ชีวิตฉันน่าอิจฉา ขนาดไหน '

และเปลี่ยนความคิดของคนทั่วไป ว่าออกไปเที่ยวหน้าร้อนทีไร เป็นอันต้องพัง ให้กลายเป็นปังๆ เริ่ดๆ มีสไตล์ ชิคกี้ เก๋ไก๋ ไม่มีใครเหมือน ด้วยเทคนิคการแชะภาพที่ใครเห็นเป็นต้องตะลึง กับบทความ ~เที่ยวทะเลยังไง ให้คนอิจ~ รวม 'เทคนิคถ่ายภาพ' #ช่วงหน้าร้อน ริมชายหาด สุดว้าวสไตล์สาวซิส 

ร่างกายต้องการทะเล


เริ่มต้นการถ่ายภาพสวยๆ ชีวิตดี้ดีย์ ด้วยภาพทะเลซิคะซิส ที่ไม่ใช่แค่ภาพทะเลธรรมดาๆ แบบวิวน้ำใส เห็นภูเขา เห็นตัวปลา ภาพแบบนั้นตอนนี้มันเอ้าท์ไปเป็นที่เรียบแล้ว มันต้องถ่ายให้ดูมีอะไรๆ มากขึ้น โดยการทำตัวเป็นส่วนหนึ่งกับทะเลไง
 
ยกตัวอย่าง ทำท่าทางสุดเซ็กซี่คู่กับเพื่อนซี้ หรือจะฉายเดี่ยวก็มิว่า ให้วิวทะเลอยู่ข้างหลัง ส่วนตัวเราก็อาจจะนั่ง จะยืน บลาๆ อ่ะตามใจ หรือถ้าอยากจะดูไฮ ดูแพง อีกหน่อย ก็เลือกห้องพักที่สระว่ายน้ำ อยู่ติดกับทะเลพอดี และท้ายสุด ลองเอาตัวลงไปแช่น้ำในทะเล ดูซิว่า ' คุณกับน้ำ อะไรจะใสกว่ากัน ' คริคริ

image_580819

น้ำใสๆ เอาตัวลงไปแช่ แชะภาพ อวดเพื่อนๆ หน่อยค่ะซิส

- ที่มารูป: data.whicdn.com
image_580818

เลือกไม่ถูกจริงๆ เลยค่ะ ซ้ายก็สระน้ำ ขวาก็ทะเล

- ที่มารูป: data.whicdn.com
image_580838

โพสต์ท่า ท้าลมแดด บนโขดหิน ริมทะเลกันซะหน่อย

- ที่มารูป: data.whicdn.com

Light and Shadow


ไปถึงทะเล ถ่ายรูปกับทะเลอ่ะ คนก็อิจกันแค่ผิวเผินละคะ มันต้องแบบว่ามีท่าทาง แอคท่า สร้างความแตกต่างกว่า ประกอบด้วย ให้คนร้อง Wow!! นั่นสิ ถือว่าชนะแคมเปญ ' เที่ยวทะเล ให้คนอิจ ' ดังนั้นก่อนอื่นเลย หยิบชุดบิกินี่ แล้วออกไปเซลฟี่ ถ่ายรูป โดย เล่นแสงสว่าง ใต้เงาต้นไม้

เทคนิคง่ายๆ ทำหน้าจือปาก สวยๆ แบบอาร์ทๆ หลังจากนั้นก็หาที่กำบัง คือ ต้นมะพร้าวชั้นดี ที่ที่มีแสงสาดส่อง ลอดผ่านเข้าไปแบบบางๆ จนเกิดเป็นเงา นั่นแหละค่ะแล้วเราก็ลงไปนอน ( นั่ง - ยืน ) ได้หมด ตามแต่ใจ ตกแต่งด้วยดอกไม้สักนิดเรียกสีสัน เพียงเท่านี้ ก็ปังแล้วกับ Photoshoot เซ็ทแรก

image_579562

ใช้แสงและเงา สาดส่องผ่านก้านใบมะพร้าว เกิดเป็นเงาคล้ายกับกระดูกบนแผ่นหลัง แสนเซ็กซี่

- ที่มารูป: data.whicdn.com
image_579580

ให้มีแสงเงาบนแผ่นหลังไม่ต้องมาก เน้นตัวนางแบบ ทะเล และสีสันจากดอกไม้ ปังชัวร์

- ที่มารูป: data.whicdn.com
image_579565

อาร์ทมาก ให้แสงและเงาพาดผ่านใบหน้า ตกแต่งด้วยดอกไม้รอบๆ ตัว

- ที่มารูป: data.whicdn.com

คนคูลๆ เครื่องดื่มคูลๆ


สดชื่นจริงจริ๊ง ! อยู่ริมทะเล เดินมาจนเหนื่อย แต่เราก็ไม่เมื่อย เพราะเราจะนั่งเรื่อยเปื่อย จิบค็อกเทล และอีกสารพัดเครื่องดื่ม ริมหาดทราย หน้าร้อนแบบนี้ เราจะขาดน้ำไม่ได้เลยนะคะ เดี๋ยวช็อคเอา ต้องเติมความหวาน ความสดใส แบบคนคูลๆ ด้วยเครื่องดื่มคูลๆ กันสักหน่อย

อย่างเช่น น้ำมะพร้าว น้ำผลไม้ปั่น หรืออาจจะเป็น Kamikaze Punch บลูฮาวายสักแก้วก็ดี พอดื่มเสร็จ จนหนำใจ อย่าพึ่งทอดทิ้ง ทางที่ดีพอได้เครื่องดื่มมา ก็ทำการถ่ายภาซะเลย เพราะมันเป็นอีกหนึ่งเทคนิคสำคัญ ที่จะทำให้ใครๆ ที่เห็นภาพเรานั้น ถึงกับต้องอุทานออกมาว่า Wow ชีวิตดี้ดีย์ อยากลองชิมดูบ้าง '

image_579877

ทะเลหรอ ! มันก็ต้องคู่กับน้ำมะพร้าว เสียบดอกชบาสีแดงสิ เข้ากั๋นเข้ากัน

- ที่มารูป: data.whicdn.com
image_579571

สดชื่นจริงๆ เลยค่ะซิส !

- ที่มารูป: data.whicdn.com

หอย ! หอย !! หอย !!!


 หอย หอย หอย !!! หอยเยอะแยะ เต็มไปหมดเลยเจ้าค่ะ ก็ที่นี่ทะเลนะสิคะ จะไม่ให้มีบ้านของปูเสฉวนได้ไง แต่ระวังอย่าไปเที่ยวจับเล่นๆ นะ เดี๋ยวน้องปูหนีบเอา ฮ่าๆๆ เอาละคะ สำหรับเทคนิคลำดับต่อมา ใช้พร็อพริมทะเลให้เกิดประโยชน์ ( แต่ห้ามเก็บกลับบ้านเด็ดขาด !!! )

หยิบ จับ ' หอย ' สีสันแปลกตา มาตกแต่ง จัดวาง และถ่ายรูปให้ออกมาให้ชิคๆ ด้วยการเอามาใส่ที่แว่นตากันน้ำเป็นสัญลักษณ์บอกว่า ' อยู่ทะเลนะจ้ะ ดูหอย ดูแว่นตา ดูทะเลสิของฉันสิ ' หรือจะเอาแบบไซส์เล็กๆ หน่อย มารวมสี บ้างก็เอามาวางเรียงบนตัวก็ดูดี เป็นการอวดผิวสีแทนสุดเซ็กซี่ไปในตัว

image_579921

นำเปลือกหอยมาวางเรียงกัน บนแขน โชว์ความเพอร์เฟ็กต์ของผิวแทนสักนิด

- ที่มารูป: data.whicdn.com
image_579576

เอาเปลือกหอยนานาชนิด จับวางลงบนแว่นตาดำน้ำ ชิคมาก ลองทำดูซิ

- ที่มารูป: data.whicdn.com
image_579577

ตักเปลือกหอยเล็กๆ สีสันสดใส ด้วยเปลือกหอยใหญ่ๆ เก๋ดี

- ที่มารูป: data.whicdn.com

สัตว์โลก ตั้ลร๊ากกกก


ห็นปูถ่ายปู เห็นเต่าถ่ายเต่า แต่ถ้าเห็นปลา .... ฉ ล า ม >>> ก็เอาที่สะดวกค่ะ ฮืออออ หวาดเสียว เอางี้ๆ เทคนิคการถ่ายภาพช่วงหน้าร้อน ริมทะเล แบบใกล้ชิด สุดเอ็กซ์ครูซิฟกับสัตว์โลกน่ารัก ให้ถ่ายกับพวกเขา แบบจับอย่างเบาๆ มือแล้วเซลฟี่ด้วยกัน แต่กรณีที่ไม่กล้าจับ กลัวเขาเจ็บ ให้ถ่ายแบบห่างๆ อย่างห่วงๆ

หรือถ้าอยู่ใต้ทะเล ก็เอามือเข้าไปร่วมเฟรม กับหมู่ปลาก็ได้นะ ( แต่ถ้าปลาฉลาม ชะโด แมงกระพรุน ปิรันย่า ไม่ต้องหย่อนลงไปค่ะ ไม่ต้องหวังดีกับน้องๆ เดี๋ยวแขนขาด ) และก็ยังย้ำคำเดิมว่า ' ห้ามจับพวกเขากลับบ้าน เด็ดขาด มันผิดกฏหมาย ' ปล่อยให้พวกเขาแต่งเติมความสวยงามให้กับท้องทะเล และโลกของเราจะดีกว่า

image_579570

ดูซิ !!! เจ้าปูตัวน้อย #เซบาสเตียน กำลังพูดว่า ' จับข้าเบาๆ นะเจ้าพวกมนุษย์ '

- ที่มารูป: data.whicdn.com
image_580836

Wow !!! มหัศจรรย์ใต้ท้องทะเลมากๆ เลย ไหนๆ ขอร่วมเฟรมด้วยกันหน่อยเจ้าปลา

- ที่มารูป: data.whicdn.com
image_580011

แชะภาพจากใต้ทะเลใสๆ คู่กับหมู่ปลาดาวที่กำลังนอนสบาย สงบนิ่ง

- ที่มารูป: data.whicdn.com
image_579881

ถ้ามีโอกาสได้ไปล่องเรือใสๆ แบบนี้ ก็ไม่ต้องพยายามใจดี ยื่นแขน-ขาลงไปนะคะ ถ่ายภาพจากบนเรือก็พอ

- ที่มารูป: data.whicdn.com

ดอกบาน เมื่อวันวาน


ดอกชบาเอย มงกุฏดอกไม้เอย เห็นปุ๊บ จับปั๊บ จัดการแชะภาพให้เสร็จสรรพ ให้บรรยากาศเหมือนสาวฮาวายแบบสุด ทั้งๆ ที่จริง เราล่องเรือ เดินชายหาด อยู่ในประเทศไทย หัดใช้เทคนิคสร้างภาพสักนิด เลือกมาเลยค่ะ จะหนึ่งดอก สองดอก เอ่อ !!! ไม่ต้องเอามาเป็นทุ่งนะคะ ยื่นออกไปให้ทะเลเป็น Background ไม่ก็ถ่ายเอาตามแผงขายดอกไม้ก็ดี

image_579920

มงกุฏดอกไม้ สีสันสดใส เบ่งบาน ตัดกับสีของท้องฟ้า และน้ำทะเลมากๆ เลย

- ที่มารูป: data.whicdn.com
image_579578

ลองยื่นดอกชบาสีเหลืองออกไป และให้ทะเลเป็นพื้นหลัง

- ที่มารูป: data.whicdn.com

แอปเปิ้ล มะละกอ กล้วย ส้ม


เพิ่มสีสันให้กับรูปภาพ ด้วยผลไม้หน้าร้อนสิจ้ะ ชื่นใจ ชื่นตา เป็นที่สุด กับเหล่าบรรดาสารพัด ผลไม้ สีสัน จัดจ้าน จี๊ดจ๊าด ที่ใครเห็นเป็นต้องโดน ( โดนกิน ) ฮ่าๆๆ แต่ก่อนกินต้องขอเอามาถ่ายรูปก่อน ซึ่งเทคนิคการถ่ายภาพผลไม้รวม ให้เห็นแล้วต้องเตะตา ดึงดูดใจ อาจจะต้องเลือกถ่ายจากแผงผลไม้ ที่มีสีสันหลากหลาย หรือจะถ่ายแบบที่เขาจัดใส่จาน ใส่แก้ว ก็ได้ แต่หลักๆ คือเน้นสีสันแสบตาเข้าไว้ ยิ่งสีสันสดใส ก็ยิ่งชวนมอง

image_579894

หมู่มวลมหาผลไม้ นานาชนิด ... สับปะรด ส้ม แอปเปิ้ล ลูกพีช

- ที่มารูป: data.whicdn.com
image_579891

ลองจัดใส่จานดูซิ ถ่ายรูปก็เก๋ กินก็หาย-คลายความร้อน

- ที่มารูป: data.whicdn.com

เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ กับไอเดียดีๆ เทคนิคเด็ดๆ ถ่ายภาพเที่ยวทะเลช่วงหน้าร้อน ที่ทั้งสีสันสดใส แตกต่าง ไม่ซ้ำ ไม่จำเจ เหมือนกับใคร เห็นม้ะๆ ชอบละสิ บอกเลยแคมเปญนี้สาวๆ ของซิส จะต้องทำให้ใครต่อใคร ' อิจ ' อย่างแน่นอน สำหรับวันนี้ซิสต้องขอตัว ไปจองตั๋วเที่ยวทะเลก่อน พบกันไหม Bye Bye ค่ะซิส XoXo ^-^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Ranking ท่องเที่ยว
heart liked