รวมสถานที่สุดฮิต งานวันลอยกระทงทั่วไทย ปี 2558

รวมสถานที่สุดฮิต งานวันลอยกระทงทั่วไทย ปี 2558

ปีนี้ฉันจะลอยกระทงที่ไหนดี ?!?

06 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


..." วันเพ็ญเดือนสิบสอง น้ำก็นองเต็มตลิ่ง..."
เอาล่ะค่ะ ได้เวลาแต่งองค์ทรงเครื่องให้ถูกต้องตามกาลเทศะ ที่แม่หญิงไทยอย่างเรา จะร่วมสืบสารประเพณีอันดีงามที่สืบทอดกันมาแต่ช้านานกันแล้ว แต่เอ๊ะ ! จะลอยกระทงที่ไหนดีนะ เอาล่ะ!! หากสาวคนไหนที่ยังคิดไม่ออก มาดูสถานที่สุดฮิตที่เราแนะนำกันได้ดังต่อไปนี้เลยนะจ๊ะ มาดูกันเลยจ้ะ ว่ามีที่ไหนกันบ้าง ตามมา ตามมา กันเร๊วววว...


" เทศกาลสีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง "
image_52580
- ที่มารูป: travel.mthai.com

เริ่มต้นด้วยชุดการแสดงวิจิตรอลังการของจังหวัดกรุงเทพมหานคร จัดขึ้นบริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา แม่น้ำสายหลักของชาวธนบุรี และชาวกรุงเทพฯ งานนี้เริ่มตั้งแต่วันที่  23 - 25 พฤศจิกายน 2558 กรุงเทพมหานครค่ะ สนใจสอบถามได้ที่ ( ททท. ) หรือโทรที่เบอร์ 1672

 

ประเพณีลอยกระทงเผาเทียนเล่นไฟ สุโขทัย, จังหวัดสุโขทัย
image_52581
- ที่มารูป: sadoodtasukhothai.com

สำหรับคนภาคกลางก็ไม่ต้องเสียใจกันไปนะคะ เพราะที่สุโขทัยเขาก็มีการจัดงานที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้ในกรุงเทพฯ เช่นกัน ประเพณี เผาเทียน เล่นไฟ ที่จังหวัดสุโขทัย จัดขึ้นนี้ อยู่ระหว่างวันที่ 21 - 25 พฤศจิกายน 2558 ณ อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

 

“ สีฐาน KKU เฟสติวัล บุญสมมาบูชาน้ำ ”
image_52588
- ที่มารูป: travel.mthai.com

สำหรับชาวอีสานทุกคน ปีนี้ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่นได้จัดแสดงการแสดง และนิทรรศการมากมาย รวมถึงมีการประกวดนางนพมาศอีกด้วย สาวๆ ที่สนใจสามารถเข้าร่วมชมงานได้ตั้งแต่วันที่ 23 – 25 พฤศจิกายน 2558 ณ บริเวณบึงสีฐาน มหาวิทยาลัยขอนแก่นค่ะ

 

ประเพณียี่เป็ง 2558 ยี่เป็งสันทรายถวายพุทธบูชา
image_52593
- ที่มารูป: www.dmc.tv

สำหรับคนเหนือปีนี้ขอเชิญร่วมงานประเพณียี่เป็ง ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 - 25 พฤศจิกายนนี้ สำหรับผู้ที่สนใจจะเข้าร่วมงานประเพณีในครั้งนี้สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ธุดงคสถานล้านนา โทรศัพท์ 053-353-174

 

ประเพณีลอยกระทงสายไหลประทีป ๑,๐๐๐ ดวง จังหวัดตาก
image_52606
- ที่มารูป: www.gonorththailand.com

สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยได้ไปร่วมเทศกาลลอยกระทงสายไหลประทีป ขอแนะนำว่า คุณไม่ควรพลาดเลยค่ะ เพราะสวยงามมากจริงๆ ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมงานได้ตั้งแต่วันที่ 21 - 26 พฤศจิกายนนี้ ณ ริมสายธารลานกระทงสาย เชิงสะพานสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์

 

เจ้าพระยาครุยส์ ดินเนอร์ ลอยกระทง 2558
image_52609
- ที่มารูป: www.thairivercruise.com

หากคุณเบื่อที่จะลอยกระทงแบบธรรมดาๆ กันแล้ว ปีนี้อาจจะชวนคนรู้ใจไปลอยกระทงท่ามกลางแสงจันทร์ในคืนวันที่ 25 พฤศจิกายน นี้ ก็ได้นะคะ รับรองบรรยากาศที่โรแมนติกค่ะ

 

ทั้งหมดนี้คือสถานที่ที่น่าท่องเที่ยว และเป็นสถานที่สุดฮิตสำหรับค่ำคืนวันลอยกระทงที่ใกล้จะถึงนี้ หวังว่าสถานที่ที่เอามาแนะนำ คงจะพอทำให้สาวๆ ตัดสินใจเลือกสถานที่ลอยกระทงในปีนี้ได้บ้างแล้วนะคะ

หากคุณคือ สาวโสดที่หัวใจยังไร้รัก แล้วล่ะก็...อย่ากังวลกับการลอยกระทงแบบไร้คู่อย่างเด็ดขาด เพราะใครจะทราบล่ะคะ การไปลอยกระทงที่โดดเดี่ยวเดียวดายปีนี้ อาจจะทำให้เราได้ประสบพบเจอกับเนื้อคู่ ที่เรารอคอยมานานแสนนานก็เป็นได้

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @