7 คำอธิษฐานสุดฮิต ในเทศกาลวันลอยกระทง

7 คำอธิษฐานสุดฮิต ในเทศกาลวันลอยกระทง

โอม !!! เพี้ยง ขอให้สวยด้วยเถิด

07 November 2015
✿~ ต้นสายที่ปลายฝน ~✿
07 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ประเพณีวันลอยกระทงนั้นเราสืบทอดกันมาแต่ช้านาน บ้างก็เชื่อว่า เป็นการขอขมาพระแม่คงคา บ้างก็ว่า เป็นการสักการะรอยพระพุทธบาทของพระพุทธเจ้า แต่ไม่ว่าอย่างไรก็สุดแล้วแต่...ในทุกๆ ปี จะมีการอธิษฐานขอพรต่างๆ นานา เรามาดูกันดีกว่าว่า คำอธิษฐานใดบ้าง ที่ฮิตที่สุด

 

" ขอให้ไร้ทุกข์โศก และไม่มีเรื่องเศร้าใจ "

image_52836
- ที่มารูป: img.kapook.com

เชื่อไหมคะว่า คนไทยส่วนใหญ่ เกลียดความทุกข์ และขยะแขยงความเสียใจมากที่สุด เพราะคนส่วนใหญ่นั้น ไม่มีใครเกิดมาเพื่อรอเวลาที่จะเสียใจอยู่แล้ว คนส่วนใหญ่เห็นว่า ถ้าเป็นไปได้ อยากอธิษฐานให้ตัวเองมีแต่ความสุข ไม่มีเรื่องทุกข์ใจแน่นอนค่ะ

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
falapitha
ป้ายยาแผ่นลอกสิวเสี้ยนสะใจหลุดเป็นตอ
1
2
Kittiyanee Thongaram
อายไลเนอร์หลักสิบ สวยติดทนมีอยู่จริงง
5
2
Stubborn'ing Tangmo
ป้ายยา🪄 เครื่องหัว เครื่องผม 🎀💫 สุดคิวท์ทึ 💕
8
7

" ขอให้โชคดี มั่งมีเงินทอง "

image_52838
- ที่มารูป: www.wealthysinglemommy.com

ส่วนใหญ่แล้วไม่มีใครที่ไม่อยากโชคดี ร่ำรวย มีเงินมีทองมากมายหรอกจริงไหมคะ ฉะนั้นหากเราจะขอพรอะไรที่อยากให้สัมฤทธิ์ผลมากที่สุด ก็น่าจะเป็นเรื่องโชคลาภ และทรัพย์สินเงินทองเนี่ยแหละค่ะ งั้นถือโอกาสนี้ซะเลย วันลอยกระทงเนี่ยแหละ เหมาะสุดแล้ว!!


" ขอให้พบคู่แท้ "

image_52839
- ที่มารูป: webneel.com

เอาล่ะค่ะ!! คำอธิษฐานเรื่องนี้ถือว่า ฮอตฮิตติดลมบนมากๆ เลย สำหรับบรรดาหนุ่มโสดสาวโสดทั้งหลาย ต่างก็ถือโอกาสดีๆ แบบนี้ ขอพรกับพระจันทร์ที่ลอยเด่นเป็นสง่า ขอให้เมตตาส่งเนื้อคู่ที่ตามหามาตั้งนาน ขอให้เราได้โคจรมาพบกันเสียที อืม!! ขอให้สมหวังนะคะ

 

" ขอให้ผิวพรรณผุดผ่องดั่งพระจันทร์วันเพ็ญ "

image_53862
- ที่มารูป: cdn.locari.jp

แหม่!! ไหนๆ ก็คืนวันพระจันทร์เต็มดวงทั้งที ขอถือโอกาสนี้ ขอพรจากพระจันทร์ให้ประทานผิวพรรณที่ผุดผ่องเป็นยองใย ดูเปล่งปลั่งสดใสขึ้นทุกๆ วัน แล้วกันนะคะ เพราะสุขภาพผิวเรียบเนียน และดูดีย่อมเหมือนมีชัยไปกว่าครึ่งค่ะ


" ขอให้ไม่เจ็บไข้ได้ป่วย "

image_52841
- ที่มารูป: img.kapook.com

หากเลือกได้ ไม่มีใครอยากเจ็บป่วย หรือเป็นไข้จริงไหมค่ะ เชื่อเถอะค่ะว่า ทุกครั้งที่เราไหว้พระขอพร ถึงแม้จะไม่ใช่วันลอยกระทง แต่หลายๆ คนก็ขอให้ตัวเอง และครอบครัวมีสุขภาพที่ดี ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บอย่างแน่นอน

 

" ขอให้ได้แต่งงาน "

image_52842
- ที่มารูป: www.doltonehouse.com.au

เชื่อเถอะค่ะ ถึงแม้วันแต่งงานจะไม่ใช่วันที่สำคัญที่สุดในชีวิตของใครหลายๆ คน แต่การช่วงชีวิตหนึ่งหลายๆ คนก็อยากมีวันแต่งงานของตัวเองด้วยกันทั้งนั้น ไม่ว่าวันนั้นจะมาถึงเมื่อไหร่ก็ตาม ลึกๆ แล้วหลายๆ คนก็รอคอยให้วันนี้มีจริงค่ะ

 

" ขอให้ครอบครัวมีความสุข "

image_52843
- ที่มารูป: bethehappyfamily.com

รับรองเลยนะคะว่า คำอธิษฐานของคนที่ลอยกระทงวัยเลข 3 - 4 เป็นต้นไป คำอธิษฐานสุดฮิตที่อยากให้เกิดขึ้นจริงๆ นั้นก็คือ ขอให้ครอบครัวของคุณนั้นมีความสุข รักใคร่กลมเกลียว เพราะอย่างที่เรารู้ๆ กันค่ะ ว่า ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าคนในครอบครัว อีกแล้ว

 

ทั้งหมดนี้ก็คือ 7 คำอธิษฐานสุดฮิต ของคนไทยส่วนใหญ่ในค่ำคืนวันลอยกระทงนะคะ แต่อย่างไรก็ตาม อยากให้ทุกคนเชื่ออยู่อย่างหนึ่งว่า " สิ่งดีๆ ที่เราทุกคนต่างก็ขอพรให้เป็นเรื่องจริงตามคำอธิษฐานนั้น จะสามารถบังเกิดขึ้นได้ ก็ต่อเมื่อผู้ที่ขอพรนั้นเป็นคนดีและทำดี ไม่คิดร้ายต่อใครเท่านั้นนะคะ " เพราะฉะนั้นขอให้ทุกคนเริ่มต้นทำดี แล้วรับรองว่าจะมีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต โดยที่คุณไม่ต้องอธิษฐานขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันเลยค่ะ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @