เสริมสิริมงคล 'ทำบุญวันเกิด' แบบง่ายๆ ใครก็ทำได้

เสริมสิริมงคล 'ทำบุญวันเกิด' แบบง่ายๆ ใครก็ทำได้

อยากโชคดีต้องทำไง !?

23 October 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เราจะทำอะไรในวันเกิดดีน้ออ! เพื่อให้วันต่อๆ ไปจากนี้ ชีวิตของเราจะได้พบเจอแต่สิ่งที่ดี โชคดี ร่ำรวยเงินทอง และเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน

ถึงแม้วันเกิดของเราจะเป็นวันที่แสนธรรมดาของคนอื่นๆ แต่ลึกๆ แล้ว ใครก็ตามที่เป็นเจ้าของวันเกิด ต่างก็อดไม่ได้ที่จะตื่นเต้น และบางคนก็นับวันรอ รอเพื่อ เพื่อ เพื่ออะไร ?? บางครั้งเราก็ตอบไม่ได้เช่นกัน และเรารออะไร บางครั้งคำถามนั้นมันก็ไม่มีคำตอบ แต่ที่แน่ๆ ทุกคนย่อมหวังให้วันต่อๆ ไปจากนี้ ขอให้ชีวิตของเราเจอแต่เรื่องราวที่ดีๆ ก็แล้วกัน จริงไหมค่ะ !!!

.....ฉะนั้นเรามาเริ่มทำตามขั้นตอนนี้กันเลยดีกว่า เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ที่เราจะพบความโชคดีในวันข้างหน้าต่อจากวันนี้ไป เริ่มเลย....


ทำบุญตักบาตร

image_48600
- ที่มารูป: oamc.ku.ac.th

หากเราอยากให้สิริมงคลเกิดขึ้นกับชีวิตเรา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องโชค หรือเรื่องลาภ รวมถึงความเจริญทั้งเรื่องเรียน และเรื่องงาน สิ่งแรกที่ควรจะเริ่มทำ นั่นก็คือ การทำความดี และทำใจให้บริสุทธิ์ และหมั่นประพฤติตนให้อยู่ในศีลในธรรม อย่างน้อยเราก็สุขใจแล้วค่ะ...จริงมั้ย ?

 

แสดงความรักต่อบุพการี

image_48620
- ที่มารูป: www.bloggang.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

หากเราเห็นว่า วันเกิดของเรานั้นเป็นวันสำคัญ ก็อย่าลืมคิดถึงคนสำคัญที่ทำให้เรามีวันนี้ นั้นก็คือ คุณพ่อคุณแม่ ไปกราบท่านนะคะ เพราะเราไม่มีทางมีวันนี้ได้เลย หากเราไม่มีท่านทั้งสอง และความกตัญญูรู้คุณเนี่ยแหละค่ะ จะนำพาชีวิตของเราไปพบเจอแต่สิ่งดีๆ อย่างแน่นอน

 

ปล่อยนกปล่อยปลา

image_48628
- ที่มารูป: scontent.fbkk1-1.fna.fbcdn.net

เมื่อเราทำบุญเรียบร้อยแล้ว ในลำดับต่อไปที่ไม่ควรลืม นั่นก็คือ การทำทาน จะเป็นการปล่อยปลา ให้อาหารปลา หรือปล่อยนก ปล่อยเต่า ก็สุดแล้วแต่ความสะดวกของเรา เพียงแค่เรามีใจที่เป็นกุศล และความตั้งใจที่แน่วแน่ ย่อมส่งผลดีต่อชีวิตเราในวันข้างหน้าแน่นอน

 

นั่งสมาธิถือศีลภาวนา

image_48703
- ที่มารูป: scontent.fbkk2-1.fna.fbcdn.net

รับรองว่า หากเราหมั่นเพียรพยายามที่จะทำความดีแ ละตั้งมั่นในพระพุทธศาสนาแล้วล่ะก็...สิ่งต่างๆ ก็จะส่งผลในทางที่ดีถึงตัวของเราเองแน่นอนค่ะ จริงๆ แล้วเราสามารถทำได้ทุกวันนะคะ แต่หากใครยังไม่ได้เริ่ม ให้ถือเอาวันเกิดเป็นฤกษ์ที่ดี ที่จะทำสิ่งดีให้ชีวิตของเราเองก็แล้วกัน ^^

 

ทำความดีเพื่อสังคม

image_48728
- ที่มารูป: scontent.fbkk2-1.fna.fbcdn.net

หากเราไม่รู้จักแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้สังคม แล้วเราจะได้ผลดีกลับมาถึงตัวเราได้อย่างไร จริงไหมคะ ?!! อย่าเที่ยวเตร่ไร้สาระไปวันๆ เรามาช่วยสร้างสรรค์สิ่งดีๆ กันดีกว่า เริ่มต้นที่วันเกิดกันเลยค่ะ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ และสัตว์ร่วมโลก รับรองชีวิตเราจะไม่มีเรื่องแย่ๆ แน่นอน

 

บริจาคโลหิต

image_48736
- ที่มารูป: scontent.fbkk2-1.fna.fbcdn.net

การที่เราได้เกิดมาบนโลกนี้ทั้งที่ มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยนะคะ เพราะฉะนั้นเราควรช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ด้วยการให้ชีวิตอย่างเช่น การบริจาคเลือดกันสักหน่อย นี่เท่ากับเป็นการทำบุญที่ยิ่งใหญ่วิธีหนึ่งเลยนะคะ รับรองความสุขใจที่จะตามมาแน่นอนค่ะ

 

พาคุณพ่อคุณแม่ไปทัวร์ทำบุญ

image_48737
- ที่มารูป: scontent.fbkk2-1.fna.fbcdn.net

จริงๆ แล้วการได้พาผู้มีพระคุณไปไหว้พระทำบุญในวันเกิดของเรา นอกจากจะได้ทำให้ท่านสบายใจแล้วยังทำให้เราได้บุญอีกด้วยนะคะ เพราะการที่เราไม่ลืมนึกถึงท่านทั้งสองในวันเกิดของเรานั้น ก็ถือว่า เราเป็นคนกตัญญูรู้คุณแล้วล่ะค่ะ ทำได้แบบนี้โชคดีแน่นอน

 

ฉลองวันเกิดกับครอบครัว

image_48742
- ที่มารูป: scontent.fbkk2-1.fna.fbcdn.net

ส่งท้ายวันเกืดด้วยการทานข้าวกับครอบครัว เพราะครอบครัวคือ ที่แรกที่มีทั้งความรัก และความอบอุ่นให้กับเรา จงอย่าหลงลืมให้ความสำคัญกับคนอื่นมากกว่าคนในครอบครัวเด็ดขาด เพราะเราไม่สามารถที่จะมาถึงวันนี้ได้ถ้าไม่มีพวกเขาคอยรับฟังและให้กำลังใจ

 

แหม่..กิจกรรมที่ต้องทำในวันเกิดนั้น ก็เอาเป็นว่าไม่ต้องทำครบทุกอย่างก็ได้นะคะ เพียงนำเสนอกิจกรรมดีๆ ที่อยากให้เพื่อนๆ ได้เริ่มต้นที่จะทำกันในวันเกิดก็เท่านั้นเองแหละค่ะ เชื่อเถอะนะคะ หากเพื่อนๆ อยากที่จะโชคดีมีความสุขในวันเกิดแล้วล่ะก็...หลักง่ายๆ เลยก็คือ ประพฤติตนให้อยู่ในศีลธรรมที่ดี ทำแต่สิ่งดีๆ ให้กับคนสำคัญที่อยู่รอบๆ เรา เพียงแค่นี้ผลแห่งการทำดี ก็จะมาบังเกิดที่เราแน่นอนค่ะ ...จงอย่าลืมว่า '' ทำดี ได้ดี ''

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @