สวยเป๊ะ!! ภายใน 3 นาที กับ 6 วิธีรวบ 'ผมหางม้า' เก็ทลุคสุดปัง ทำไปเที่ยวก็ได้ ออกงานก็โดน!!

สวยเป๊ะ!! ภายใน 3 นาที กับ 6 วิธีรวบ 'ผมหางม้า' เก็ทลุคสุดปัง ทำไปเที่ยวก็ได้ ออกงานก็โดน!!

สาว ๆ คนไหนที่ทำผมไม่เป็น ลองเลยเก็ทลุคสวย ด้วยทรงผมง่าย ๆ ด้วยการรวบหางม้า แบบนี้ดู

09 March 2018
aommmy
09 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาว ๆ SistaCafe

แน่นอนว่าลุค หรือสไตล์การแต่งตัวนั้น เป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้สาว ๆ ดูดี มีสไตล์ โดดเด่นไม่เหมือนใครได้ก็จริง แต่สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่จะทำให้ สาว ๆ มีลุคที่เป๊ะ! ปัง! มากยิ่งขึ้น ก็คงหนีไม่พ้นการที่สาว ๆ มีทรงผมสวย ๆ น่ารัก ๆ ใช่ไหมล่ะคะ แต่สำหรับสาว ๆ คนไหนที่เป็นสาวขี้เกียจ หรือไม่ค่อยมีเวลาแต่งหน้าทำผมมากนักล่ะก็

วันนี้เรามีไอเดียการทำผม ด้วย 6 สไตล์ การ ' รวบผมหางม้า ' ง่าย ๆ ภายใน 3 นาที ดูเหมือนจะธรรมดา แต่ไม่ธรรมดา!! มาฝากกัน จะเป็นอย่างไรนั้นเรามาดูกันเลยค่ะ >///<

image_583227
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net

 

1. รวบหางม้าแบบยุ่ง ๆ ดูไม่ได้ตั้งใจ


เริ่มต้นด้วยทรงผมแรก ที่เป็นทรงผมหางม้าแบบยุ่ง ๆ ดูเป็นธรรมชาติแบบไม่ได้ตั้งใจทำมากนัก ซึ่งทรงแบบนี้ เป็นที่ฮอตฮิตในหมู่ไอดอลเกาหลี ใน Every look เลยทีเดียว เพราะสามารถช่วยเก็ทลุคให้เขาสาว ๆ ดูสวย มีเสน่ห์แบบเป็นธรรมชาติได้ง่าย ๆ

image_583229
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


แถมยังสามารถทำผมทรงนี้ ในวันที่ออกไปเที่ยว เดินห้างสบาย ๆ หรือใครจะเซ็ตผมอีกนิด แล้วทำออกงาน ก็ดูดีเหมือนกัน !

image_583230
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โดยทริคง่าย ๆ ของทรงผมทรงนี้ก็คือ สาว ๆ ควรจะรวบผมหางม้าให้สูง จากนั้นรัดหนังยางให้แน่น แล้วจับแบ่งช่อผม นำมาพันซ่อนหนังยาง และที่สำคัญคือการปล่อยปอยผมด้านหน้าให้ตกลงมาข้างแก้มแล้วใช้แกนม้วนลอนผมค่อย ๆ ม้วนปล่อยด้านข้าง ซึ่งลุคนี้จะทำให้สาวๆ ดูมีความเป็นธรรมชาติน่ารักมากยิ่งขึ้น

image_583231

การม้วนก็ง่าย ๆ โดยการแบ่งเป็น 2 ช่อ แล้วม้วนแกนออก

- ที่มารูป: z9x9.com
image_583232

จับอีกช่อหนึ่งขึ้นมาแล้วม้วนแกนเข้า

- ที่มารูป: z9x9.com
image_583233

ง่าย ๆ แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่า ^///^

- ที่มารูป: z9x9.com

จาก LAURIER PRESS

 

2. รวบหางม้าพรางตาให้ดูผมหนา

image_583236
- ที่มารูป: ocdn.eu

มาต่อกันด้วยทรงที่ 2 กันบ้าง ซึ่งการมัด ทรงผมหางม้าทรงนี้ เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่อยากเพิ่มวอลลุ่ม ให้กับเส้นผม เพราะทรงผมทรงนี้จะช่วยพรางตา ให้ผมดูหนา และยาวขึ้นได้ง่าย ๆ

How to Get the Perfect Ponytail จาก SheKnows

เรามาดูวิธีทำกันเลย 〜

1. รวบผมโดยแบ่งผมเป็น 2 ช่อ อย่างละครึ่งศีรษะ เป็นช่อผมด้านบน และช่อผมด้านล่าง
2. จากนั้นใช้หวีรวบมัดผมช่อด้านบนเป็นหางม้าสูง และรัดหนังยางให้เรียบร้อย
3. ต่อมาให้รวบผมช่อด้านล่างให้สูงติดกับช่อผมด้านบน

แค่นี้สาว ๆ ก็จะได้ทรงผมหางม้าที่ถูกผมหนาและยาว ดูดีมีวอลลุ่มแบบเป็นธรรมชาติได้แล้ว ^///^

3. รวบผมหางม้าป่อง ๆ

image_583262
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


ทรงผมมัดหางม้าแบบที่ 3 กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในเหล่าดาราไอดอลคนดัง ด้วยทรงผมหางม้าที่ดูทำง่าย แต่ก็สามารถเสริมลุคให้สาว ๆ ดูอ่อนหวาน อ่อนโยนได้ด้วย กับการมัดหางม้ายุ่ง ๆ โดยเน้นที่การรวบผมให้ด้านบนดูพอง ๆ ป่อง ๆ ทำให้ศีรษะดูสวย เข้ารูป

[Self hair style] 업포니테일 จาก salonrougehair


เรามาเริ่มทำกันเลยค่า^///^

1. วิธีทำง่าย ๆ ตั้งแต่การเกล้ารวบผมหางม้าโดยเริ่มจากค่อย ๆ รวบตั้งแต่ด้านบนศีรษะลงมาด้านล่างจนถึงบริเวณกกหู 2. รวบผมขึ้นสูง แล้วใช้หนังยางรัด ที่สำคัญทำให้ช่อผมแน่น ด้วยการดึงช่อผมที่รัดหนังยางแล้ว ออกไปด้านข้างให้ด้านบนดูพองขึ้น 3. ใช้หวีค่อย ๆ หวีด้านหน้า และด้านข้างให้ลูกผมตกลงมาดูเป็นธรรมชาติ 4. จากนั้นติดกิ๊บดำ แล้วค่อย ๆ ใช้มือดึงผมให้ดูโปร่ง ทั้งด้านบนศีรษะและด้านล่างบริเวณท้ายทอย 5. ใช้ได้เป่าผมค่อย ๆ ไล่เผาบริเวณลูกผมด้านหน้าให้เป็นทรง ดูไม่ยุ่งจนเกินไปนัก 6. จากนั้นให้แบ่งช่อผม จากจุกหางม้า ช่อเล็ก ๆ นำมาพันรอบปิดทับหนังยาง แล้วใช้กิ๊บดำติดซ่อนด้านล่างจุกหางม้าเลย ง่าย ๆ แค่นี้สาว ๆ ก็ใช้ได้ทุกทรงผมหางม้าที่สามารถทำออกงานแบบเซเลบคนดังได้แล้วจ้า ^^

image_583263
- ที่มารูป: image.news.livedoor.com

ยังค่ะยังไม่หมดนอกจากทรงผมรวบหางม้าทั้ง 3 สไตล์ที่ิเอามาฝากสาว ๆ กันแล้ว เรายังมีทรงผมรวบหางม้า แบบที่น่าสนใจด้วย เรามาดูกันเลยจ้า

4. เกล้าหางม้าแบบไม่ใช้หนังยาง


ทรงแรกจะเป็นการรวบหางม้าง่าย ๆ แบบที่ไม่ต้องใช้หนังยาง โดยออกเป็น 2 ฝั่งแล้วบิดช่อผมด้านหนึ่งให้อยู่ข้าง ๆ อีกช่อแล้วม้วน บิดช่อผมผันรอบผมหางม้าอีกช่อ จากนั้น ใช้กิ๊บดำติดค้อนผมให้แน่น

ง่าย ๆ แค่นี้ก็ได้ทรงผมหางม้า แบบเกล้าต่ำดูเป็นธรรมชาติ แบบไม่ต้องเนี๊ยบมากได้แล้ว

จาก 渡辺義明

 

5. เกล้าหางม้า รัดด้วยริบบิ้นที่ทำจากผม


ขอเอาใจสาวสายแบ๊ว ด้วยทรงผมหางม้าแบบผูกโบว์ริบบิ้นน่ารัก ๆ แบบนี้ ซึ่งโบว์ที่เราเอามาผูกนั้น ก็ไม่ใช่ริบบิ้นสีหวาน ๆ ที่ไหน แต่เป็นการทําริบบิ้นจากช่อผมของสาว ๆ นั่นเอง จะทำอย่างไรนั้นเรามาดูกันเลยค่ะ

จาก 渡辺義明

 

6. เก็บผมด้านหน้าแบบบิดเกลียว แล้วรวบหางม้า


ทรงต่อมาถือว่าเป็นทรงหางม้าที่ดูดีมีความเรียบร้อยมาก ๆ  สามารถทำไปในโอกาสที่เป็นทางการ หรือทำออกงานก็ได้ โดยการแบ่งช่อผมออกเป็น 2 ช่อโดยให้ช่อผมที่อยู่ด้านข้าง น้อยกว่าช่อผมตรงกลางศีรษะ จากนั้นบิดช่อผมด้านข้างให้เป็นเกลียว แล้วนำปลายผม มาพันรวมกับช่อหางม้าตรงกลางศีรษะอย่างนี้เลย

จาก 渡辺義明

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาว ๆ กับการทำผมรวบหางม้าสำหรับสาว ๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลา หรือขี้เกียจคนไหนที่ทำผมไม่ค่อยเป็นด้วยแล้วล่ะก็ สามารถลองเก็บเอาไอเดียที่เราเอามาฝากในวันนี้ไปลองทำผมตามกันดูนะจ๊ะ รับรองว่าสวย เริ่ด ไม่แพ้ใครแน่นอน!!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @