6 สไตล์ทรงผม สำหรับสาว ๆ จอมตื่นสายทั้งหลาย

6 สไตล์ทรงผม สำหรับสาว ๆ จอมตื่นสายทั้งหลาย

ตื่นสายซะแล้ว แต่ต้องรีบไปทำงาน หรือไปเที่ยวกับเพื่อน ทำไงดี!!!

07 November 2015
INSH
07 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" ตื่นสายซะแล้ว!!! ต้องรีบแล้วสิ แต่กว่าจะอาบน้ำแต่งตัว 
แต่งหน้า ทำผม ก็กินไปเกือบชั่วโมงแล้ว ทำยังไงดี!! "

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนต้องเคยเจอปัญหานี้ ที่เมื่อคืนอาจจะเผลอดึกไปหน่อย  แต่เช้าต้องไปทำงาน หรือนัดเพื่อนไว้  กว่าจะแต่งตัว แต่งหน้า ก็กินเวลาไปหลายนาที แล้วไหนจะทำผมอีกล่ะ แล้วทรงอะไรดี?? ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำ 6 ทรงผม ทำง่าย ในเวลาแค่ไม่กี่นาที มาฝากกันจ้า ^ ^


1. รวบหางม้า แต่ทำให้ดูยาวขึ้น
                                                                

image_53022
- ที่มารูป: www.multicurioso.com

แบ่งผมรวบหางม้าเป็นสองระดับ ระดับเล็กอยู่ด้านบน คือรวบหางม้าสูง 1 ช่อ และรวบผมเป็นหางม้าสูงระดับหูอีก 1 ช่อ แค่นี้ก็จะทำให้ผมหางม้า ดูยาวขึ้นกว่าเดิม  


2. มวยผมแบบง่าย ๆ
                                                                                       

image_53058
- ที่มารูป: btgsf1.fsanook.com
image_53059
- ที่มารูป: btgsf1.fsanook.com
image_53061
- ที่มารูป: btgsf1.fsanook.com
image_53051
- ที่มารูป: btgsf1.fsanook.com

มัดผมรวบสูง เน้นมัดสูง ๆ ให้ผมโน้มมาด้านหน้า จากนั้นก็ยีผมที่รวบเอาไว้เล็กน้อย เพื่อให้ผมดูพองแล้วแบ่งผมเป็นสองส่วนเท่าๆ กัน ม้วนผมวนเป็นช่อแบบสวนทางกัน พันปลายผมส่วนที่เหลือให้รอบผมที่ม้วนไว้ จากนั้นใช้ยางรัดผมรัดอีกครั้ง ขั้นตอนสุดท้าย แค่หาที่คาดผมแบบเก๋ๆ มาใส่ เป็นอันเสร็จขั้นตอนจ้า


3. ม้วนเป็นเกลียวครึ่งศรีษะ

image_53064
- ที่มารูป: www.livingoops.com

แบ่งผมเป็นช่อข้างด้านศรีษะ จับช่อผมที่แบ่งแล้วมาบิดเป็นเกลียว เริ่มบิดผมเป็นเกลียวตั้งแต่บริเวณเหนือหู โดยค่อย ๆ บิดเกลียวข้างใดข้างหนึ่งก่อน แล้วใช้กิ๊บติดแบบซ่อนปลาย จากนั้นจับช่อผมอีกข้างขึ้นมาบิด ทำเหมือนกัน เมื่อบิดได้ความยาวพอดีแล้ว ก็ค่อย ๆ สอดปลายผม ให้สอดไขว้เข้าไปที่ผมที่บิดเป็นเกลียวและติดกิ๊บ จากนั้นค่อยปรับระดับของกิ๊บให้แน่นขึ้น แล้วจัดทรงให้เรียบร้อยอีกที 


4.ผมเกล้าสวย ๆ แบบง่าย ๆ 

image_53069
- ที่มารูป: q8tamil.com

หวีผมให้เรียบร้อย หากต้องการให้ผมพองตัวหนาขึ้น ก็ลองยีผมด้านในเล็กน้อย จากนั้นผูกผมไว้ที่ท้ายทอย จากนั้นให้ตลบปลายผมจากด้านใน เมื่อตลบผมเข้าข้างในแล้ว ก็จะได้เกลียวผม จากนั้นให้นำผมหางม้ามาตลบเข้าข้างในเกลียวผมอีกครั้งหนึ่ง แต่การตลบผมครั้งนี้ไม่ต้องเอาผมออกมาแล้ว แต่ให้ม้วนปลายผมไปกับเกลียวผมเลย จากนั้นก็ใช้กิ๊บติดผมให้แน่นและเรียบร้อย นำโบว์ผมน่ารัก ๆ ตามความชอบมาประดับตกแต่งให้ทรงผมเกล้านี้ดูสวยงามมากยิ่งขึ้น

 

5. รวบหางม้าแบบเท่ มีสไตล์

image_53077
- ที่มารูป: www.weddinghitz.com

ทรงนี้ดูเหมือนจะธรรมดา แต่ไม่ธรรมดาด้วยวิธีบิดผมให้เป็นเกลียวไว้ด้านข้าง เริ่มด้วยการแบ่งผมเป็น 3 ส่วน ตรงกลางให้รวบไว้เป็นหางม้าปกติ แล้วทำผมด้านข้างทั้งสองให้บิดเป็นเกลียว แล้วนำปลายทั้งสองข้างมาพันรอบหางม้าที่รวบไว้ ให้ปิดยางที่รวบหน้าม้าไว้ในตอนแรก แล้วเก็บปลายผมด้วยกิ๊บให้เรียบร้อย เพิ่มความเก๋ด้วยการใช้ที่ม้วนผม ม้วนที่ปลายผมให้เป็นลอนดูโดดเด่นขึ้นไปอีกแบบ

 

6. ทรงผมสาวหวาน ตีโป่ง เปิดหน้า

image_53079
- ที่มารูป: www.beauty-snap.net
image_53084
- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

ทรงนี้สาว ๆ ต้องมีสเปรย์ไว้เป็นตัวช่วยด้วยนะ เพื่อเพิ่มความอยู่ทรง เริ่มจากแบ่งผมด้านหน้าให้เป็นช่อพอประมาณ แล้วใช้หวียีเพื่อให้ผมพอง แล้วตามด้วยสเปรย์เพื่อให้ผมอยู่ทรง จากนั้นใช้หวีค่อย ๆ หวีจัดทรงให้ดูดี แล้วค่อย ๆ ดันผมมาด้านหน้านิด ๆ ให้เป็นทรง แล้วใช้กิ๊บดำติดเพื่อให้ผมอยู่ทรง จากนั้นใช้หวี หวีผมด้านข้างขึ้นมา แล้วใช้กิ๊บติดให้เป็นทรงสวย แล้วทำกับผมอีกข้างเช่นเดียวกัน จากนั้นฉีดสเปรย์ให้ผมอยู่ทรงอีกนิดหน่อย ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยจ้า

 
6 ทรงนี้ เป็นทรงที่ทำง่าย ดูดี เก๋ไก๋ เหมาะแก่สไตล์ สาวชาว Sista ที่อาจจะตื่นสาย หรือขี้เกียจทำผมเวลาต้องออกจากบ้านไปทำงาน หรือไปเที่ยว ที่สำคัญ คือสวยได้แค่ภายใน 5 นาทีเท่านั้น ถ้าใครสนใจจะเอา 6 ทรงนี้ ไปลองทำ ก็ไม่ว่ากันนะจ๊ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @