Curator
curator
Anemone
222 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ดื่มน้ำมากๆ
  • 2. เน้นกินอาหารเบาๆ
  • 3. อาบน้ำเย็น
  • 4. ปิดไฟในห้อง
  • 5. อยู่แต่ในที่ร่ม
  • 6. สวมเสื้อผ้าหลวม ๆ
  • 7. ออกกำลังกายในที่ร่ม
7 ทิปส์ที่ควรทำตามในหน้าร้อนนี้ #เพื่อความปลอดภัยค่ะซิส

หน้าร้อนนี้ เรามาทำตามทิปส์ดีๆ กันค่ะ

13 March 2018
curator_Anemone Anemone
13 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


หน้าร้อนมาถึงแล้วค่ะสาวๆ
ว่าแต่ว่าอากาศมันร้อนอะไรจะปานนี้กันล่ะเนี่ย แบบนี้เราจะทานทนกับความร้อนไหวหรือเปล่าคะ มาคิดๆ ดูก็เหมือนว่าการออกไปตากแดดยามเที่ยงเป็นเรื่องยากมากๆ เลย เสี่ยงตายเลยนะนั่น วันนีั้เราก็เลยมีเคล็ดลับดีๆ ให้สาวๆ ได้เอาตัวรอดในหน้าร้อนนี้กันจ้ะ ทำอย่างไรนั้น มาดูกันเลย

1. ดื่มน้ำมากๆ

image_586704
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com

ต้องบอกเลยว่าการดื่มน้ำมากๆ คือกฎเหล็กอันดับแรกที่สาวๆ ต้องทำเพื่อให้ร่างกายของเราทำงานได้อย่างเป็นปกติ เมื่อความร้อนสูงขึ้นก็จะทำให้เหงื่อของเราออกมากเกินไป ทำให้พลังงานในร่างกายนั้นลดลงอีกด้วยนะคะ ดังนั้นดื่มน้ำมากๆ จะดีกว่า หรือหากว่าอยู่บ้าน ลองทำน้ำเปล่าใส่น้ำแข็ง ฝานมะนาวใส่ก็สดชื่นอีกแบบนะ

2. เน้นกินอาหารเบาๆ

image_586705
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com

ช่วงหน้าร้อนหลายๆ คนมักจะเบื่ออาหาร ที่เป็นแบบนั้นก็เพราะว่าความร้อนมากเกิน พาลกินอะไรไม่ลง แต่ว่าสาวๆ ก็ควรกินอาหารเป็นประจำเพราะว่าร่างกายเองก็ต้องการสารอาหารเพื่อไปต่อสู้กับความร้อน และรักษาสุขภาพให้เป็นปกติ แต่เราควรเน้นกินอาหารเบาๆ แต่เลี่ยงอาหารที่ทำให้ร่างกายร้อนกว่าเดิมหรือใช้พลังงานในการย่อยมาก เช่นเนื้อสัตว์ เนื้อไก่ ไข่ เป็นต้น

3. อาบน้ำเย็น

image_586706
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com

อีกวิธีที่จะลดความร้อนได้เร็วที่สุดก็คือการไปอาบน้ำ ซึ่งจะทำให้ร่างกายสดชื่นได้ในทันที โดยสาวๆ ควรอาบจากข้างล่างไปข้างบน เพื่อให้ร่างกายได้ชินกับการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมินั่นเองนะคะ หรือหากไม่สะดวกอาบน้ำ ก็สามารถนำผ้าขนหนูชุบน้ำเย็นวางไว้บนคอก็ได้เพื่อลดอุณหภูมิของร่างกาย

4. ปิดไฟในห้อง

image_586710
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

เชื่อหรือไม่คะว่าการเปิดไฟในห้องจะทำให้ห้องมีอุณหภูิมที่สูงขึ้น ดังนั้นปิดไฟที่ไม่จำเป็นจะดีกว่า นอกจากนี้ก็ควรที่จะติดผ้าม่านในห้องเพื่อกันแดดส่องเข้ามาเพิ่มอุณหภูมิให้กับห้องเรา หรือเปลี่ยนม่านเป็นสีทึบเลยก็ได้

5. อยู่แต่ในที่ร่ม

image_586713
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อากาศแบบนี้หากว่าเราจะเดินออกไปไหนก็คงไม่เหมาะสักเท่าไรนัก สาวๆ ควรเลี่ยงไปธุระในช่วงเช้าหรือช่วงเย็นจะดีกว่านะคะ ปลอดภัยกว่ากันเห็นๆ ที่สำคัญ การไปทำกิจกรรมกลางแจ้งอาจจะทำให้เราเป็นลมได้เลยค่ะ

6. สวมเสื้อผ้าหลวม ๆ

image_586715
- ที่มารูป: images.ttcdn.co

การสวมเสื้อผ้าหลวมๆ จะทำให้เกิดการไหลเวียนของอากาศที่ดีกว่าเสื้อผ้าฟิตๆ นอกจากนี้สาวๆ อาจจะเลือกชุดสายเดี่ยว แขนกุด เพื่อให้เกิดการระบายอากาศ เลี่ยงการสวมผ้ายืด ผ้าใยสังเคราะห์ แต่เลือกสวมผ้าฝ้ายจะทำให้เราไม่ร้อนเกินไปนัก

7. ออกกำลังกายในที่ร่ม

image_586721
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com

การที่สาวๆ อยากออกกำลังกายเป็นเรื่องที่ดี แต่เราก็จะต้องเลี่ยงไปออกกำลังกายกลางแจ้งเมื่อสายแล้ว แต่ควรไปออกที่ฟิตเนสที่มีแอร์เย็นๆ จะดีกว่านะคะ หรือหากใครชอบวิ่งกลางแจ้งจริงๆ ตื่นมาวิ่งตอนเช้าจะดีที่สุดนะคะ


และนี่ก็คือเคล็ดลับของการเอาตัวรอดในหน้าร้อนให้ดีที่สุดค่ะ เรากำลังจะเข้าสู่อากาศร้อนอบอ้าว ที่ปัจจุบันอันตรายมากๆ ขอให้สาวๆ ระมัดระวังตัวกันด้วยนะคะ ไม่ไหวก็อย่าฝืน อย่าปล่อยให้ตัวเองเป็นลมล่ะ วันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ ว่าจะไปเตรียมหาซื้อเสื้อผ้าสำหรับหน้าร้อนหน่อยแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked