ขอ How to รักษาแผลใจ! ถ้าคนที่(คิดว่า)ใช่ ไม่ตอบรับในวัน White Day #น้ำตามา😂😭

ขอ How to รักษาแผลใจ! ถ้าคนที่(คิดว่า)ใช่ ไม่ตอบรับในวัน White Day #น้ำตามา😂😭

นกไม่พัก ! ผู้ไม่ตอบรับในวัน white day ทำไงดีคะซิส ? มาค่า กูรู ( ปลอมๆ ) คนนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นที่พึ่งพาของสาวๆ

14 March 2018
thebravebies
14 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   


#บินวนไปค่ะซิสสส

image_587621
- ที่มารูป: media3.giphy.com


จะใช้คำว่า นก มันยังน้อยไป เพราะระดับนีี้มันต้อง ' พญานก ' แล้วค่ะซิสส  #น้ำตาเช็ดหัวเข่าแล้วจ้า ก็เมื่อวันวาเลนไทน์เดือนที่แล้วแอบซุ่มไปให้ดอกกุหลาบหนุ่มที่ชอบเอาไว้ กะว่าวัน White Day เดือนนี้จะสละโสดลงจากคานสวย ๆ แบบเปรี้ยงปร้างให้เพื่อนงงเล่นซะหน่อย ถถถ แต่ดั๊นเกมส์พลิกค่าท่านผู้โช้มมม ผู้ไม่ตอบรักชั้นซะงั้น นี่ผมเรายาวไม่พอใช่มั้ย เลยมัดใจเธอไว้ไม่อยู่ ( เพ้อไปอี้ก )

ก็นี่แหละซิสสาเหตุที่พร่ำเพ้ออยู่ตอนนี้ อยากได้ How to รักษาแผลใจ สด ๆ ร้อน ๆ ให้หายดี แล้วสะบัดผมเริ่ด ๆ เชิดไปหาผู้ใหม่ง่ะะ ช่วยด้วยสิคะซิส T-T


★・・・・・・★・・・・・・★・・・・・・★


ทุกปัญหาต้องมีทางแก้ค่ะซิส ไม่ต้องฟูมฟายไปเด้ออ เดี๋ยวกูรูจะช่วยซิสเองนะจ๊ะ แต่เอ๊ะเชื่อว่าสาว ๆ หลายคนยังไม่รู้จักวัน ' White Day ' แน่ ๆ เลย เพราะในประเทศไทยยังไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าไหร่นัก วันนี้เราจะเม้ามอยให้ซิสฟังนิด ๆ ว่าวัน White Day คือวันอะไรกันนะ?

White Day ก็คล้าย ๆ กับ  Valentine's Day นั่นแหละค่ะซิส จะตรงกับวันที่ 14 มีนาคม ของทุกปี ( หลังวาเลนไทน์มา 1 เดือน ) ซึ่งวาเลนไทน์เนี่ยถ้าสาว ๆ ที่แอบชอบหรือมีใจให้หนุ่มคนไหนก็จะต้องมอบของให้ เช่น ดอกกุหลาบ ช็อกโกแลต ใด ๆ ก็ว่าไป แล้วรอวนไปค่า อีก 1 เดือน ถ้าผู้คนนั้นมีใจให้ซิสเหมือนกัน เค้าจะเอาช็อกโกแลตมาให้ซิสบ้าง  เป็นอันว่า #ไม่นก นั่นแหละ แต่ที่ซิสกำลังงอแงอยู่ก็เพราะผู้ไม่เอาช็อกโกแลตมาให้ ก็ไม่ต้องคิดอะไรมากเลยค่ะซิส ก็แปลว่า  ' เค้าไม่มีใจให้เรา '  อะ น้ำตามาแบบนี้ ไปค่ะซิส วันนี้เรามี How to กูรูก็จัดให้ สำหรับวิธีทำใจเมื่อหนุ่มคนที่คิดว่าใช่ ดั๊นไม่ใช่ขึ้นมา ไปดูกันเลยย ! 


1. หยุดมโนได้แล้วค่ะซิส!

image_587675
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หยุดมโนได้แล้วค่าาาา เค้าไม่ตอบรับรักเรา เราก็ต้อง ' ยอมรับความจริง '  ก่อนเลย ข้อนี้ถือว่าสำคัญที่สุดในการรักษาแผลใจ เพราะถ้าซิสยังมโน ฟุ่งซ่าน จมปลัก คิดแต่ว่าเค้าใช่สำหรับเรามาก แต่ทำไมเค้าไม่รับรัก ตัวซิสก็จะทุกข์วนไปอยู่แบบนั้น ที่สำคัญ ผู้เค้าไม่รู้ และ ไม่ได้สนใจด้วยนะ รู้ยัง  

ซิสอาจจะคิดว่าผู้คนนี้ ใช่แล้ว แต่ซิสคะ คนที่ใช่ จะต้องใช่ทั้งสองฝ่าย ถ้าผู้เค้าไม่รับรักเราแบบนี้ ก็แปลว่ามันไม่ใช่ไง ตัดใจได้แล้ว พูดเลยว่าซิสต้องทำข้อนี้ให้ได้ก่อน ใจแข็งพอแล้วไปดูข้ออื่นต่อกัน ถ้ายังทำข้อนี้ไม่ได้ก็เลิกหวังจะตัดใจจากเค้าได้เลย #ร้องไห้วนไปแบบนี้แหละค่ะ

2.เวลาเยียวยาทุกสิ่ง

image_587692
- ที่มารูป: media1.giphy.com


เลิกละเมอเพ้อพกได้แล้วจ้า ขั้นต่อไปอันนี้ไม่ได้ขึ้นอยู่กับตัวซิสแล้วแหละ แต่มันขึ้นอยู่กับ ' เวลา ' เราไม่เคยได้ยินว่ามีใครอกหักตาย มีแต่เรานี่แหละจ้าที่ทำร้ายตัวเอง เพราะฉะนั้นให้เวลาเยียวยารักษาแผลใจเองดีกว่าค่ะซิส เวลาอาจจะไม่ทำให้ลืมเค้า แต่เวลาจะทำให้เรารักตัวเองมากขึ้น ง่อววว มีคำคมคนรักตัวเองไปอี้ก นาน ๆ ทีจะมีสาระกับเค้า ปรบมือออ/ 

เอาเป็นว่าในช่วงนี้ปล่อยให้ ' เวลาทำหน้าที่ของมัน ' ปก่อนนะคะซิส เชื่อว่าเวลาผ่านไปทุกอย่างมันจะดีขึ้นเองโดยที่ซิสแทบจะไม่ต้องทำอะไรเลยแหละ นั่งสวย ๆ ไปเลยค่าาา

ปล. หมูกระทะก็เยียวยาทุกสิ่งนะ แม่นายการะเกดยังคอนเฟิร์ม

3. ออกไปปาร์ตี้สิจ๊ะ รออะไร?

image_587685
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แต่ถ้าอยู่คนเดียวมันฟุ่งซ่านมากนักก็โทรเรียกเพื่อนสิจ๊ะ ( คิดถึงเพื่อนก็งานนี้ตลอด ) ฮ่า ๆ อกหัก รักคุด ก็เพื่อนนี่แหละที่อยู่ข้าง ๆ กราบเพื่อนสามที/  ไปค่ะ ออกไปปาร์ตี้ โยกย้ายส่ายสะโพกโยกย้ายซะหน่อย  เวลาเจอเพื่อนเราก็มักจะลืมเรื่องร้าย ๆ อะไรไปทั้งหมด วิธีนี้ได้ผลมานักต่อนักแล้วค่ะซิสขาา เพื่อนนี่แหละพี่อ้อยพี่ฉอดตัวจริงเสียงจริงของเราเลย > <

การออกไปปาร์ตี้ อาจจะไม่ใช่การออกไปแฮงเอ้าท์อย่างเดียวน้า อาจจะออกไป กินข้าว ดูหนัง ร้องคาราโอเกะ หรือ ไปเที่ยวต่างจังหวัด กับเพื่อนก็ได้นะ ทำอะไรก็ได้ที่เราไม่ต้องอยู่คนเดียวก็พอค่ะซิส 

4. หาผู้ใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิม

image_587688
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ไม่รับรักแล้วไง ใครแคร์? โอ๊ะ ๆ ไม่สนหรอกจ้า เพราะผู้ในสต็อกชั้นมีเป็นเข่ง แต่งหน้าสวย ๆ แล้วออกไปหาผู้ใหม่ ( ที่ไฉไลกว่าเดิม ) ก็แหม่ ๆ ผู้ชายไม่ได้มีคนเดียวในโลกนี่คะ จะให้เสียใจนานก็เสียเวลาหาผู้ใหม่กันพอดี ถูกมั้ยล่ะ เผลอๆ ผู้ที่เทเรานางหนีไปมีสาวใหม่แล้ว ไม่ได้นะคะซิส เราจะปล่อยให้ตัวเองดูโทรม นั่งร้องห่มร้องไห้ ขังตัวเองไว้ในหอคอย ทั้งที่เขาไม่สนใจไม่ได้

จริง ๆ วิธีนี้อาจไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุด แต่เชื่อเถอะว่ามันได้ผลเร็วที่สุดจริง ๆ ค่ะซิส เพราะการที่เราไปเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ เจอคนใหม่ ๆ มันจะทำให้ไม่ต้องนึกถึงอะไรเก่า ๆ อีกต่อไป แต่ต้องขอให้ซิสรับปากก่อนว่าจะไม่ทำไปเพราะอารมณ์ ถ้าจะเปิดใจก็ต้องเปิดใจแบบที่พร้อมจริงๆ ไม่ใช่เอาผู้คนใหม่มาเป็นตัวแทนคนเก่าอะไรแบบนี้นะคะ เพราะคนเก่ามันต้องทิ้งไปเลย ทิ้งค่ะซิสทิ้ง Let's it go !!!!!!!!!!


5. บล็อคทุกช่องทางการติดต่อ

image_587682
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถ้าข้อ 1-4 ยังไม่สามารถรักษาแผลใจที่บอบช้ำ ( กระซิก ๆ ) ของซิสได้ ต้องข้อนี้แล้วล่ะค่ะซิส กดตุ่ม เอ๊ย ปุ่ม บล็อคไปโล้ด ไม่ว่าจะเป็นช่องทางการติดต่อใด ๆ บล็อคไปให้หมด ไม่ต้องมาเห็นกันอี้กกก จริง ๆ ไม่ใช่ว่าเราโกรธเกลียดอะไรเค้านะ แต่ที่เลือกวิธีนี้เพราะถ้าเราไม่อยากเห็นความเคลื่อนไหวของเค้า หรือ เห็นเค้ามีแฟน อิชั้นคงอกแตกตาย น้ำตาท่วมบ้านเป็นแน่แท้ T-T

ถ้าซิสทำใจได้แล้ว ข้อนี้อาจจะไม่จำเป็นสำหรับซิส เพราะเรายัง ' เป็นเพื่อนกันได้ ' ( มั้ง ) ถ้าสามารถให้อภัยเค้าก็ให้อภัยค่ะ แต่ถ้าซิสคนไหนมาทางสาย #แพ้แล้วพาล หน่อย ๆ ( เพลงพี่ไอซ์มาเฉย ) ก็บล็อคไปเล้ย ฟีลแบบไม่ต้องมาพบเจอกันอีกในชาตินี้ ฮ่า ๆ มันอาจจะดูแรง แต่มันก็ช่วยได้จริง ๆ นะคะซิส เราทำมาแล้วววว > <


★・・・・・・★・・・・・・★・・・・・・★


อย่าคิดมาก ไปเลยนะจ๊ะสาวซิส ไม่มีใครไม่เคยนกหรอก เชื่อสิ กว่าจะเจอใครซักคนที่พอดีกับเรา ก็เก็บชั่วโมงบินกันมาไม่รู้เท่าไหร่ต่อเท่าไหร่แล้วบอกเลย  เอาเป็นว่า เป็นกำลังใจให้ซิสที่กำลังเศร้าอยู่ในวัน White Day นี้ ขอให้ซิสได้เจอคนที่ใช่ไว ๆ นะจ๊ะ เพราะมันไม่ใช่ใครก็ได้ ก็เลยต้องหากันอย่างหนักหน่วงหน่อย อะ ๆ ใครไม่รักซิส แต่เรารักนะจ๊ะ เลิฟยูววว !! ♥


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @