5 วัตถุดิบ 'ในครัว' ที่สามารถแก้ปัญหา 'จุดด่างดำ' ได้

5 วัตถุดิบ 'ในครัว' ที่สามารถแก้ปัญหา 'จุดด่างดำ' ได้

จุดด่างดำ ไม่มั่นใจในตัวเอง ทำยังไงดีนะ

15 March 2018
Anemone
15 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


Hi จ้าสาวๆ SistaCafe
วันนี้ขอเอาใจสาวๆ ที่มี จุดด่างดำ โดยเฉพาะ ด้วยการพาไปดูสูตรแก้จุดด่างดำอย่างง่ายดาย ด้วยการใช้วัตถุดิบในครัวที่เราเห็นกันได้บ่อยๆ เลยค่ะสาวๆ ต้องบอกเลยนะคะว่าการที่เรานั้นมีจุดด่างดำมันก็เหมือนกับการสูญเสียความมั่นใจไปได้เลยล่ะ ดังนั้นมากู้ความมั่นใจกันหน่อยเนอะ ด้วยการใช้สูตรดีๆ จากวัตถุดิบในครัวกัน

1. มันฝรั่ง

image_587819
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่ามันฝรั่งนั้นช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งวิธีการกำจัดจุดด่างดำก็ได้แก่ ใช้มันฝรั่งดิบ 1 ผล และน้ำ จากนั้นหั่นมันฝรั่งบางๆ แล้วแช่น้ำ นำมาถูบริเวณที่มีจุดด่างดำประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำได้สองครั้งหรือสามครั้งต่อสัปดาห์เชียวนะคะ

2. โยเกิร์ต

image_587823
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com

โยเกิร์ตมีกรดแลคติคซึ่งช่วยในการกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกจากผิวหนัง ในการลดจุดด่างดำเราต้องใช้โยเกิร์ตหนึ่งช้อนโต๊ะ ทาบริเวณที่มีจุดด่างดำ และทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที ล้างหน้าด้วยน้ำ เท่านี้ก็ไร้จุดด่างดำแล้วนะคะ

3. น้ำมันมะพร้าว

image_587824
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com

น้ำมันมะพร้าวจะไปช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและปกป้องผิวจากรังสียูวี ขั้นตอนแรกให้ล้างหน้าเพื่อขจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้าของเราออกก่อน จากนั้นทาน้ำมันมะพร้าวลงบนใบหน้าและนวดให้ซึมซาบเข้าสู่ผิวชั้นลึก เมื่อเสร็จสิ้นการนวดแล้วให้ทิ้งน้ำมันไว้บนผิวประมาณ 20 - 25 นาที เพื่อให้น้ำมันถูกดูดซึมลงสู่เซลล์ผิว จากนั้นล้างหน้าและทำซ้ำวิธีนี้ได้สามครั้งในหนึ่งสัปดาห์

4. มะละกอ

image_587826
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com

มะละกอมีคุณสมบัติในการขัดผิวที่ดีมาก ช่วยในการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและส่งเสริมการเจริญเติบโตของเซลล์ใหม่ด้วยการบ่มเพาะความชุ่มชื้นบนใบหน้า สูตรนี้ใช้มะละกอบด 3 ช้อนโต๊ะ นมและน้ำผึ้งอินทรีย์  ผสมส่วนผสมทั้งหมดลงไปในชามให้เข้ากัน ทาลงบนใบหน้าและทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็น

5. ไม้จันทน์

image_587830
- ที่มารูป: 5.imimg.com

ไม้จันทน์เป็นสิ่งที่ดีสำหรับผิวของสาวๆ เพราะจะช่วยให้จุดด่างดำลดลงได้ แค่เพียงผสมผงจันทน์กับน้ำดอกกุหลาบ ใส่ลงไปในชามผสมให้เข้ากัน ทาลงบนผิวหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่น เท่านี้ก็เสร็จแล้วค่ะ

และนี่ก็คือ 5 วัตถุดิบจากในครัวที่ดีต่อผิวหน้าของเราอย่างยิ่ง สำหรับใครที่หาวัตถุดิบใดไม่ได้ ลองเลือกหาซื้อเอานะคะ รับรองว่ามีแน่นอนเลยเชียวค่ะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนนะคะว่าจะไปหาซื้อกันหน่อยแล้วล่ะค่ะ จะได้หน้าใสไร้จุดด่างดำกับเขาบ้าง เผื่อจะมีผู้มาชอบเยอะๆ  บ๊ายบาย 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @