profile: Smithy Girl
Smithy Girl
ติดตาม
icon 05 พ.ย. 2015
icon 1
icon 15.1K
6 เคล็ดลับแต่งหน้า ที่ช่วยประหยัดทั้งเงินและเวลา!!

6 เคล็ดลับแต่งหน้า ที่ช่วยประหยัดทั้งเงินและเวลา!!

ทำตามแล้วจะแต่งหน้าง่ายและสวยขึ้น

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สาวๆ ที่ชอบการแต่งหน้าเป็นชีวิตจิตใจ ต้องชอบกับเรื่องนี้แน่นอนค่ะ เพราะวันนี้ สมิทตี้จะมากระซิบบอกเคล็ดลับเริ่ดๆ ที่จะช่วยให้การแต่งหน้าของสาวๆ ดูสวยขึ้น ซึ่งวิธีการก็ไม่ยากเลยค่ะ ไปดูกันเล้ย

image_53487
- ที่มารูป: i1050.photobucket.com

 

1. ทำให้ตาโตขึ้น

image_53292
- ที่มารูป: www.hercampus.com

วิธีนี้ง่ายมากเลย แค่สาวๆ ใช้ดินสอไลเนอร์สีขาวมาเขียนบริเวณขอบตาด้านในตรงหางตา มันจะช่วยให้ตาดูโตขึ้นมา ต่างจากการใช้ดินสอไลเนอร์สีดำที่จะทำให้ตาดูคมขึ้นมากกว่า สามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการ ซึ่งให้ผลลัพธ์ที่ต่างกันค่ะ

 

2. เทคนิคการดัดขนตา

image_53298
- ที่มารูป: www.hercampus.com

เพื่อให้ได้ขนตาที่งอนสวยอย่างสุดขีด ก็ต้องให้ขนตาถูกดัดตั้งแต่ตรงโคนเลยนะ ไม่ต้องกลัวว่ามันจะหนีบหนังตา ลองเล็งให้แม่นๆ ก่อนกดด้วยน้า ไม่งั้นล่ะเจ็บจี๊ดน้ำตาไหลแน่เลย จากนั้นย้ำอีกครั้งโดยให้ยกที่ดัดขนตาขี้น เพื่อเป็นการยกขนตาให้ถูกดัดเด้งขึ้นไปอีกค่ะ

 

3. ลิปสติกสีติดทนนาน

image_53321
- ที่มารูป: www.hercampus.com

หลังจากทาลิปสติกบนริมฝีปากเรียบร้อย แล้วให้ใช้ทิชชู่ซับๆ แล้วก็เม้มปากเบาๆ จากนั้นจับทิชชู่นั้นไว้ให้อยู่มือ แล้วใช้แปรงปัดแป้งฝุ่นลงบนทิชชู่ที่ทับริมฝีปากที่ทาลิปสติกไว้ แล้วปัดให้ทั่ว วิธีนี่้จะทำให้สีของลิปสติกติดทนขึ้นแน่นอนค่ะ

 

4. มาสคาร่าแห้งแก้ได้

image_53393
- ที่มารูป: www.hercampus.com

หากสาวๆ ใช้มาสคาร่าไม่ทัน ( ต้องเป็นมาสคาร่าที่ยังไม่หมดอายุนะคะ ) แล้วเจ้ามาสคาร่าตัวดีดันเกิดอาการแห้งไปซะก่อน จนไม่สามารถใช้ได้ วิธีแก้ง่ายๆ ก็คือให้ใช้น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์หรือน้ำตาเทียมหยอดเข้าไปในมาสคาร่า เพียงเท่านี้สาวๆ ก็มีมาสคาร่าให้ใช้ได้ต่อแล้วล่ะค่ะ

image_53486
- ที่มารูป: nerdymakeupandstuff.weebly.com

 

5. แปรงปัดมาสคาร่าอย่าทิ้ง

image_53408
- ที่มารูป: www.hercampus.com

หลังจากใช้มาสคาร่าเสร็จแล้ว อย่าเพิ่งทิ้งแปรงปัดมาสคาร่าไปนะคะ เอาแปรงไปล้างทำความสะอาด แล้วเอามาใช้ปัดคิ้วให้เรียงตัวสวยต่อได้เลย หรือจะเอามาใช้กับอายแชโดว์แล้วเอามาปัดคิ้วให้เป็นสีเคลือบๆ ทดแทนมาสคาร่าคิ้วได้ค่ะ

 

6. ดัดขนตาให้งอนได้มากขึ้น

image_53409
- ที่มารูป: www.hercampus.com

นี่เป็นเคล็ดลับสุดยอดเลยนะ ถ้าสาวๆ อยากได้ขนตางอนเด้งเช้งวับกว่าเดิม ให้นำที่ดัดขนตาไปวอร์มให้อุ่นๆ โดยใช้ไดร์เป่าผมเป่าสัก 5-7 นาที มันจะช่วยยืดระยะเวลาขนตาให้งอนสวยอยู่นานทั้งวันเลยล่ะ

 

นี่ก็เป็นเคล็ดลับง่ายๆ ที่รู้แล้วต้องเหยียบไว้ เพราะเดี๋ยวใครจะสวยเกินหน้า เราไม่ยอมน้า ฮ่าๆๆ ล้อเล่นนะคะ รู้แล้วก็ไปบอกต่อเพื่อนๆ จะได้สวยไปพร้อมกันและสามารถทำตามได้ไม่ยากเลย แล้วคราวหน้า สมิทตี้จะมาบอกเคล็ดลับดีๆ อีกเช่นเคย รอติดตามกันด้วยนะคะ ^^

 

อ้างอิง
- ที่มา: www.hercampus.com

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง