summary intro: 42327

#เมื่อเราแอบชอบผู้ชายคนเดียวกัน ทำอย่างไร? 6 วิธีเอาชนะ ถ้ามีคู่แข่งหัวใจ ที่เราแพ้เค้าทุกทาง T^T

อุตส่าห์คิดว่าจะไม่มีใครมาแย่งแล้วแท้ๆ แต่ดูสิๆ ขนาดนี้ยังมีคนมาชอบคนที่แอบชอบอีก คู่แข่งก็มา แถมแพ้เขาทุกทางเลย งานนี้ต้องทำอะไรสักอย่างแล้ว ปกป้องแชมป์ ฉันมาก่อนต้องได้ก่อน!

16 March 2018
curator_belfry belfry
16 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ว่าด้วยเรื่อง " แอบชอบ " เอาจริงๆ ลำพังไปแอบชอบใคร โอกาสแห่งความสำเร็จก็จัดว่ามีน้อยนิดอยู่แล้ว นี่ยังต้องมาแข่งกับใครอีกก็ไม่รู้ จากที่คิดว่ามีหวัง ความรู้สึกแบบนั้นมันหดหายไปหมดเลยอะ แล้วควรจะทำยังไงดี ถึงจะชนะใจเธอ และเอาชนะผู้หญิงคนอื่นๆ ที่มีดีกว่าฉันทุกอย่าง คิดๆ แล้วมันก็เศร้าใจแท้ T^T

วันนี้เรามีวิธีดีๆ มาฝาก 6 วิธีเอาชนะใจชาย ทำยังไงให้เหนือกว่าคู่แข่งที่มีดีกว่าเราทุกอย่าง งานนี้ขอลงสนาม งัดทุกความสามารถที่มี เอาชนะผู้หญิงทุกคน งานนี้ต้องจับกุมหัวใจเขาให้ได้ พร้อมจะพิชิตใจผู้ชายกันแล้วรึยัง ถ้าพร้อมแล้ว เราไปอ่านวิธีดีๆ กันเลยดีกว่า

1. ฉันต้องสวย!
image_590074
- ที่มารูป: data.whicdn.com

ในเมื่อคู่แข่งดีไปหมด คุณห้ามยอมแพ้เด็ดขาด จำเอาไว้ให้ขึ้นใจ ถ้าอยากได้เขา ห้ามยอมแพ้ ห้ามทำตัวให้ดูแย่ ย้ำเตือนกับตัวเองเอาไว้เสมอ " ฉันต้องสวย " อย่าให้ตัวเองดูโทรม ต้องรู้จักดูแลผิว บำรุงให้ตัวเองดูดี ห้ามปล่อยเนื้อปล่อยตัว โทรมไม่ได้ อ้วนไปก็ไม่ดี ยิ่งถ้าคู่แข่งเพอร์เฟ็กต์ คุณต้องดึงเสน่ห์ของตัวเองออกมาให้ได้มากที่สุด แต่ก็ไม่ต้องถึงขนาดแต่งหน้าจัด เอาแบบธรรมชาติ ผู้หญิงเราต้องสวยแม้หน้าสด ถ้าคุณสามารถแต่งหน้าเบาเวอร์ แล้วสวยพุ่งทะยานฟ้าได้ เรื่องที่ว่าจะแพ้คู่แข่ง ให้เลิกคิดไปเลย

2. อย่าเอาชนะเกิน จนลืมจุดประสงค์ที่แท้จริง
image_590075
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

พอมีคู่แข่งที่ดีกว่าเกิดขึ้น ผู้หญิงจะมีด้านลบอีกหนึ่งด้านที่มักแสดงออกมา " ริษยา " ความอิจฉา ของผู้หญิงนี่แหละ ที่จะทำให้มีการปะทะกันเองเกิดขึ้น ผู้ชาย ไม่ใช่ว่าทุกคนหรอกนะที่จะชอบผู้หญิงเจ้าอารมณ์ ในเมื่อคุณชอบเขา ก็พยายามเดินหน้าจีบเขาไปซิ จะไปโฟกัสคู่แข่งอะไรขนาดนั้น ถ้าคิดแต่จะกำจัดคู่แข่ง แล้วคุณจะมีโอกาสได้ทำคะแนนเมื่อไหร่

จุดโฟกัสของคุณคือ ชอบเขา ก็แค่ทำมันให้ดี อย่าเบี่ยงประเด็นซิค่ะ แต่ถ้าคุณควบคุมความอิจฉาไม่ได้จริงๆ ช่วยพยายามระงับความแค้น ความเกลียดชังตรงนี้เอาไว้ อย่าไปใส่ร้าย หรือชักนำให้เขาเกลียดคู่แข่งเด็ดขาด เพราะไม่งั้นถ้าวันนึงเขาดันรู้ความจริง คุณนั่นแหละที่จะถูกเขี่ยทิ้ง

3. วันนี้ ทำทุกอย่างให้ดีที่สุด
image_590076
- ที่มารูป: data.whicdn.com

อย่ามองว่าตัวเองไม่ดีงั้นงี้ อย่าคิดว่าวิธีการจีบของเรามันแย่ ผู้ชายที่ไหนจะชอบ วิธีพื้นๆ ไม่เหนือชั้น เลิกจีบดีกว่า เลิกคิดไปเลย! วันนี้ผู้ชายที่ยืนอยู่ตรงหน้าคนนี้คือคนที่เราแฮปปี้ คนที่ทำให้เรารัก และทำให้เราเป็นฝ่ายแอบชอบ เดินหน้าจีบก่อนมันไม่ใช่เรื่องแย่ โอเคคู่แข่งคุณเหนือชั้นกว่า แล้วไงคะ

วันนี้คุณทำสิ่งที่คุณคิดว่าดี นี่แหละความหวังดี ความชอบที่อยากจะทำให้คนที่เราแอบรัก
" ทำมันให้ดีที่สุด " อย่าไปคิดว่าแพ้ หรือชนะ ถึงแม้บทสุดท้าย ถ้าผลมันติดลบ อย่างน้อยคุณก็ได้ทุ่มเทกับความรักครั้งนี้อย่างเต็มที่แล้ว ไม่ใช่เหรอ

4. อย่ามองว่าตัวเองด้อยกว่า แล้วยอมแพ้ง่ายๆ
image_590077
- ที่มารูป: data.whicdn.com

เขามีดีกว่า ฉันควรจะยอมแพ้ไปซะ! ถ้าคุณเอาแต่มองว่าตัวเองด้อยกว่าคนอื่น คุณก็จะไม่มีวันชนะ เพราะฉะนั้น " ลดอคติที่มีต่อตัวเองไปซะ " เปลี่ยนความคิดใหม่ค่ะซิส ฉันไม่สวย แล้วไงฉันมีดีกว่าความสวยจอมปลอมนั่น ฉันหุ่นไม่ดี แล้วไง หุ่นแบบนี้แหละกอดแล้วอุ่น อะไรก็ตามแต่ที่ทำให้เรารู้สึกแย่ คุณก็แค่คัดค้านความคิดด้านลบนั้นไป ถึงแม้คุณจะมองไม่เห็นข้อดีของตัวเองเลยสักนิด แต่การพูดเพื่อปลอมใจตัวเองมันก็เป็นเรื่องที่ดีนะ

คุณแค่ต้องรักตัวเอง เข้าข้างตัวเอง และเชื่อมั่นในตัวเองให้มากที่สุด
ถ้าคุณยิ่งมั่นใจ ไม่ว่าจะเจอคู่แข่งเด็ดแค่ไหน คุณจะไม่หวั่นแน่นอน เชื่อสิ

5. อย่าแสดงความเป็นเจ้าของ
image_590079
- ที่มารูป: data.whicdn.com

นั่นเขายังไม่ใช่ของของคุณนะ เพราะฉะนั้น " อย่าไปแสดงความเป็นเจ้าของเด็ดขาด " ใครเข้ามาจีบเขา ก็ทำขู่ใส่ เดี๋ยวจิก เดี๋ยวกัด ทำแบบนี้ผู้ชายเทแน่ๆ ค่ะ บางครั้งคุณผู้ชายหลายคนจะรู้สึกรำคาญ และรู้สึกอึดอัดเวลาเจอผู้หญิงมาแสดงอะไรแบบนี้ใส่ แล้วยิ่งเป็นผู้หญิงที่เขายังไม่ทันได้คบด้วย ยิ่งทำให้เขาไม่กล้าเปิดใจรับคุณเข้าไปอีก แทนที่จะได้ใจเขา ทีนี้คุณได้ไปไกลๆ เขาแน่ๆ

เปลี่ยนความหึงหวงของคุณ เป็นความใส่ใจ ห่วงใย และเอาใจใส่เขาแทนดีกว่า
ถ้าอยากได้ใจ ต้องเอาใจเข้าสู้ รอคบกัน แล้วค่อยมาหึง ก็ไม่สายนิ

6. ให้โอกาสในการตัดสินใจ
image_590078
- ที่มารูป: data.whicdn.com

เราบอกคุณแล้วว่า ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะเลือกคนที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง เพราะฉะนั้นถ้าวันนี้คุณเป็นฝ่ายแอบชอบเขา ก็จำเป็นที่จะต้องเผื่อใจไว้ทั้งสองส่วน เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม คุณควรให้โอกาสเขาได้ตัดสินใจเลือก แต่ถ้านานมาก เขาก็ยังไม่เลือกใครสักที มีแนวโน้มทำดี และหวังเก็บไว้ทั้งสองคน แบบนี้เริ่มไม่ดีแน่ๆ

เพราะงั้นคุณเลือกเองเลยค่ะ ว่าจะไป หรืออยู่ต่อ ถ้ารู้สึกไม่ได้อะไรเลยกับการอยู่ตรงนี้ ปลีกวิเวกเลยค่ะซิส เชื่อเรา ยังมีผู้ชายดีๆ เหลืออีกเยอะ และเชื่อเถอะสักวันคุณจะได้เจอคนที่เขาพร้อมจะรักคุณจริงๆ 

image_590154
- ที่มารูป: data.whicdn.com

เป็นผู้หญิงจะมานั่งตบตีกันแย่งผู้ชายทำไม คนเจ็บคือเรานะ เสียความรู้สึกก็เรา ในเมื่อทำทุกอย่างแล้ว ใช้ใจแล้ว เขายังไม่เลือกอีก ก็ไม่ต้องทน โอเค เราอาจจะสู้คู่แข่งคนนี้ไม่ได้ แล้วไง ฉันรักของฉัน ต่อให้ด้อยกว่า คุณก็ต้องสู้นะคะ อย่าเพิ่งยอมแพ้กลางทาง เอาให้สุด แล้วรอดูบทสรุปดีกว่า ท้ายที่สุดถ้ายังแพ้ อย่างน้อยเราจะไม่รู้สึกเสียดายเลยที่ได้พยายาม สู้ๆ นะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @