9 ทริคการกิน 'ลดน้ำหนักแบบไม่ต้องไดเอท' อยากหุ่นดี แต่ก็ไม่อยากอดอาหาร #ต้องอ่านนะจ๊ะ 🍎

9 ทริคการกิน 'ลดน้ำหนักแบบไม่ต้องไดเอท' อยากหุ่นดี แต่ก็ไม่อยากอดอาหาร #ต้องอ่านนะจ๊ะ 🍎

กินแบบนี้หุ่นปังแน่ ขอแค่กินแบบถูกวิธี #แถมกินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนนะเออ

19 March 2018
a.pieceofcake_
19 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อยะฮู ขอต้อนรับสาวๆ ทุกคนเข้าสู่บทความของ ไอน้ามมมมม เจ้าค่าาา

สาวๆ คนไหนที่กำลังลดความอ้วน ควบคุมอาหาร หรือหักโหมออกกำลังกาย
เพื่อให้ได้ หุ่นสวยเพรียวลม แล้วล่ะก็ เราขอเสนออีกหนึ่งแนวทาง !
ที่จะเป็นตัวช่วยให้สาวๆ หุ่นสวยสุขภาพดี ตามฉบับสาวสายเฮลท์ตี้
9 ทริคการกิน 'ลดน้ำหนักแบบไม่ต้องไดเอท' อยากหุ่นดี
แต่ก็ไม่อยากอดอาหาร
#ต้องอ่านนะจ๊ะ
ใช่แล้วค่ะ ! ต้องอ่านด่วนๆ สำหรับสาวๆ ที่กำลัง ลดน้ำหนัก แล้วต้องไดเอทไปด้วย 
เพราะว่าการลดน้ำหนัก มันทำให้เราต้องพลาดของอร่อยๆ ไปมากเลยใช่ไหมล่ะ
แต่จะบอกว่า ทริคเหล่านี้จะช่วยให้ทุกคนไม่ต้องอดอาหาร !
 กินทุกอย่างได้ตามปกติ ขอแค่ปรับเปลี่ยนวิธีการกินเล็กน้อย พร้อมกับออกกำลังกายควบคู่กันไป
อยากรู้ใช่ไหมล่ะ ทริคการกินแบบสวยๆ มีประโยชน์ต่อสุขภาพ แบบนี้

มีอะไรบ้างมาดูกัน
ʕ◉ᴥ◉ʔ

อ่านกันด่วนๆ '9 ทริคการกินแบบไม่ต้องไดเอท' กินได้กินดี แถมมีประโยชน์ต่อสุขภาพ !ทริคที่ 1
กินอาหารว่างบ่อยๆ

image_591183
- ที่มารูป: ghk.h-cdn.co

ใช่แล้วค่ะสาวๆ ฟังไม่ผิดแน่นอน การกินอาหารว่างบ่อยๆ ในทุกๆ 3 - 4 ชั่วโมง จะช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดี ทำให้เรา รู้สึกอิ่มเร็ว และลดการกินจุบจิบลงได้ แต่การกินอาหารว่างที่ว่า ต้องเป็นอาหารที่มีแคลอรีไม่เกิน 150 - 200 แคลลอรีเท่านั้น ! และควรเน้นไปทางอาหารที่มี โปรตีนกับเส้นใยอาหารสูงทริคที่ 2
กาแฟดำช่วยคุณได้ !

image_591185
- ที่มารูป: ghk.h-cdn.co

สาวๆ หลายคนอาจจะคิดว่า การดื่มกาแฟ มักจะทำให้เราอ้วน แต่ความจริงแล้ว การดื่มกาแฟดำนั้น ช่วยลดความอ้วนได้ดีเลยล่ะ เพราะกาแฟดำจะช่วยละลายไขมันไม่ให้จับกันเป็นก้อน อีกทั้งยังสามารถทดแทนพลังงานได้อีกด้วย ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการดื่มกาแฟดำคือช่วงหลังมื้ออาหาร แต่ต้องเป็นกาแฟดำที่ไม่มีน้ำตาลเลยนะ ! อย่างอเมริกาโนไม่ใส่น้ำตาล ก็กินได้เหมือนกันค่ะทริคที่ 3
เปลี่ยนอาหารเช้าให้ดีกว่าเดิม

image_591191
- ที่มารูป: ghk.h-cdn.co

เพราะ มื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด สาวๆ จึงต้องกินมื้อเช้าเป็นประจำ และกินให้ได้ สารอาหารที่ครบถ้วน บางคนกินมื้อเช้าเพียงแค่กาแฟหนึ่งถ้วย แซนวิชหนึ่งชิ้น หรือข้าวเหนียวหมูปิ้ง แม้อาหารเหล่านี้จะมีความรวดเร็วทันใจ แต่ว่ามัน ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายเลยสักนิดนะ ลองหันมากินอาหารเช้าแบบเต็มที่ แล้ว ปรับเปลี่ยนเมนูอาหารเหล่านั้น ดู อาจจะเปลี่ยนเป็นสลัดผักหรือผลไม้ เต้าฮวยฟรุ้ตสลัด ซีเรียลธัญพืช อร่อยแบบคลีนๆ หุ่นสวยยย แถมยังได้ประโยชน์กลับมาตั้งเยอะแหนะทริคที่ 4
ผักและผลไม้ กินมันเข้าไปเยอะๆ

image_591193
- ที่มารูป: ghk.h-cdn.co

ผักและผลไม้ไม่มีวันตาย ! จริงๆ นะ เป็นที่สุดของที่สุดแห่งการลดความอ้วนเลยก็ว่าได้ ไม่มีสาวคนไหนที่ไม่กินผักและผลไม้ แล้วจะมี หุ่นสวยสุขภาพดี ได้หรอกนะออเจ้าาา แนะนำว่ากินเถอะ ! กินเลยค่ะ กินเข้าไปเยอะๆ ถึงแม้ว่ารสชาติของมันจะไม่อร่อยเท่ากับพิซซ่าของสุดโปรด ขนมเค้กสุดถูกใจ แต่รับรองเลยว่า ประโยชน์นั้นมีมากมายมหาศาล ! แค่ลองเปลี่ยนจากข้าวกะเพราหมู เป็นข้าวราดผัดผักดูบ้าง ปรับไปทีละนิด เชื่อว่ามันต้องได้ผลอย่างแน่นอนทริคที่ 5
กินผักและผลไม้ให้ครบทุกสี

image_591196
- ที่มารูป: ghk.h-cdn.co

ถ้าเรา กินผักและผลไม้ชนิดเดียวกัน บ่อยๆ ซ้ำๆ มันก็คงไม่ค่อยเกิดประโยชน์หรอกนะสาวๆ การที่จะมีร่างกายที่แข็งแรง บวกกับหุ่นที่ดีได้นั้น ต้องกินผักและผลไม้ให้ครบ 5 สี ทุกชนิดให้ได้ค่ะ สีที่ว่าก็คือ สีเขียว สีแดง สีม่วง สีเหลืองหรือสีส้ม และสีขาว เพราะผักและผลไม้แต่ละสีให้ประโยชน์ที่แตงต่างกัน ดังนั้นสาวๆ ก็ต้อง กินให้ครบทุกสี เพื่อให้ร่างกายขับสารพิษ มีสุขภาพที่ดีไปตลอดกาลทริคที่ 6
อาหารทะเลก็มีประโยชน์นะ

image_591198
- ที่มารูป: ghk.h-cdn.co

กิน อาหารทะเล ยังไงให้ไม่อ้วนนะ ? ที่นี่มีคำตอบค่ะ ปลาหมึก กุ้ง หอย ปู อร่อยดีมีไขมันต่ำ แต่เป็นอาหารทะเลที่มี โคเลสเตอรอลสูง ทั้งสิ้น ! ไม่ได้บอกว่ากินไม่ได้นะคะ แต่ต้องกินแบบมีลิมิต พอเหมาะพอควร และไม่กินบ่อยจนเกินไป ส่วนปลาทะเลนั้น เป็นข้อยกเว้นค่ะ กินได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วน เพราะมีไขมันน้อยกว่าเนื้อหมู เนื้อไก่ และเนื้อวัว แถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกาย สาวๆ ควรกินปลาทะเล สัปดาห์ละ 2 ครั้ง เพื่อสุขภาพที่ดีนะเจ้าคะ !ทริคที่ 7
นม เนย และชีส

image_591200
- ที่มารูป: ghk.h-cdn.co

นม เนย และชีส เป็นอาหารผลิตภัณฑ์นมที่มี โปรตีนและแคลเซียมสูง มีประโยชน์กว่าที่คิดเยอะเด้อค่ะ ! เชื่อหรือไม่ว่านม เนย และชีส สามารถลดความอ้วน และเผาผลาญไขมันออกได้ แต่ต้องเป็นนม เนย และชีส ชนิดที่มีไขมันต่ำ ปริมาณการกินต่อวันไม่ควรเกิน 1 กรัม แต่ถ้าเป็นไปได้ แนะนำว่าให้กินแค่สัปดาห์ละ 2 - 3 ครั้ง ก็พอแล้วล่ะทริคที่ 8
ลองกินเผ็ดเพิ่มอีกสักนิด

image_591202
- ที่มารูป: ghk.h-cdn.co

การกินเผ็ด จะทำให้เรารู้สึกแสบร้อนใช่ไหมล่ะคะ รู้ไหมว่านั่นก็ช่วยลดความอ้วนได้เหมือนกันนะ ยังไง? ผลการค้นคว้าวิจัยจากเนเธอร์แลนด์พบว่า การกินเผ็ดช่วยลดไขมันได้ ทำได้ด้วยการเพิ่มพริกป่น เครื่องเทศ หรือซอสรสเผ็ดลงในอาหารแคลลอรีต่ำประมาณ 1 ช้อนชา เท่านี้ก็จะ ช่วยให้เรารู้สึกอิ่มง่ายขึ้น อีกทั้งยังเผาผลาญแคลลอรีได้ดีกว่าการกินอาหารทั่วไปอีกด้วยทริคที่ 9
หุ่นสวยด้วยโฮลเกรน

image_591205
- ที่มารูป: ghk.h-cdn.co

โฮลเกรน หรือธัญพืช สุดยอดคุณประโยชน์ที่คุณห้ามพลาดเชียวล่ะ ประโยชน์มากมายก่ายกอง แถมยังช่วยให้สาวๆ มีหุ่นที่สวยได้แบบเฮลท์ตี้สุดๆ หากินได้ง่ายๆ ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นขนมปังโฮลวีต กราโนล่า ข้าวกล้อง ข้าวโพด เป้นต้น กินได้เต็มที่ไม่ต้องกลัวหุ่นเสีย จะกินเป็นอาหารหลัก หรืออาหารว่างก็ได้หมด แถมยังมีสารอาหารที่ครบครัน ประโยชน์ต่อสุขภาพเต็มๆ เลยยยยย♡ ♡ ♡ ♡ ♡
และนี่ก็คือ 9 ทริคการกิน 'ลดน้ำหนักแบบไม่ต้องไดเอท'
ที่ช่วยให้สาวๆ มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง หุ่นฟิตแอนด์เฟิร์ม แบบไม่ต้องอดอาหารเลยสักนิด !
เพราะว่า ข้อเสียของการอดอาหาร จะทำให้ร่างกายของเราได้รับสารอาหารที่ไม่ครบถ้วน
ไม่เพียงพอต่อความต้องการ และเอฟเฟกต์ที่ตามมาก็เยอะแยะมากมาย  
เดี๋ยวจะกลายเป็น 'สาวหุ่นพัง' มากกว่า 'สาวหุ่นปัง' เอาซะได้

อยากให้สาวๆ ลองเก็บทริคเหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะ
สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน สวัสดีค่าาาา
(ノε`)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @