Curator
curator
Fai_Sumitra
23 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • TIP 1 : เช็ดเครื่องสำอางก่อนล้างหน้า
  • TIP 2 : เช็คอุณหภูมิน้ำให้เหมาะกับสภาพผิว
  • TIP 3 : เลือกเจลล้างหน้าที่ทำความสะอาดและปกป้องผิว
  • TIP 4 : ล้างหน้าให้ถูกวิธี
  • ▼ BEFORE & AFTER ▼

ท้าโชว์ผิวใส! แชร์ 4 ทริคล้างหน้าช่วยตัดวงจรสิว ปกป้อง ‘ ไขผิว ’ ให้หน้าสวยปิ๊ง

รู้รึเปล่าว่าแค่ ' ล้างหน้า ' ก็รักษาสิวได้!? ตามไปดู 4 ทริคล้างหน้าช่วยตัดวงจรสิว ปกป้อง ‘ ไขผิว ’ ให้หน้าสวยปิ๊งกันเลยดีกว่า

29 March 2018
curator_Fai_Sumitra Fai_Sumitra
29 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

image_593853

เคยมั้ยคะ!? จากหน้าสวยปังต้องกลายเป็น ' หน้าพัง ' เพราะปัญหา ' สิว ' o(╥﹏╥)o

เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีนี่มันไม่ง่ายเลยว่ามั้ยคะซิส? ไหนจะต้องมานั่งกังวลใจทั้งเรื่องหน้า ผิว หุ่น นู่นนี่นั่นเต็มไปหมด โดยเฉพาะสาว ๆ วัยใสแบบฝ้าย ที่มักจะเจอกับปัญหา ' สิว ' บุกหน้า แล้วกว่าจะรักษาให้หายได้ ก็ต้องควักสตางค์กันจนแทบล้มละลายเลยทีเดียว #พูดแล้วเพลีย

แต่!!! อย่าเพิ่งอารมณ์เสียกันไปก่อนค่ะ เพราะวันนี้ฝ้ายจะมา ท้าโชว์ผิวใส! แชร์ 4 ทริคล้างหน้าช่วยตัดวงจรสิว ปกป้อง ‘ ไขผิว ’ ให้หน้าสวยปิ๊ง กัน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันโลดดด GO GO GO...

   

TIP 1 : เช็ดเครื่องสำอางก่อนล้างหน้า

===============================================================

image_593854

สาว ๆ คะ ผู้หญิงเราก็ต้องรักสวยรักงาม แต่งนั่น เติมนี่ให้หน้าดูสวยปิ๊งกว่าเดิมกันเป็นประจำอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะ แบบนี้สเต็ปแรกที่เราจะต้องทำก็คือ ' การเช็ดเครื่องสำอางออกก่อนล้างหน้า ' นั่นเองค่ะ

สำหรับสาวซิสคนไหนที่กำลังต่อสู้กับปัญหาสิวหรือผิวบอบบางแพ้ง่ายอยู่นั้น ฝ้ายขอ แนะนำให้ใช้คลีนซิ่งสูตรน้ำจะดีที่สุดค่ะ เพราะว่าเจ้าคลีนซิ่งชนิดนี้นอกจากจะทำความสะอาดผิวหน้าของเราได้แล้ว ยังไม่ก่อให้เกิดความมันที่อาจเป็นสาเหตุของการเกิดสิว เพิ่มขึ้นนั่นเอง

   

TIP 2 : เช็คอุณหภูมิน้ำให้เหมาะกับสภาพผิว

===============================================================

image_593857

มาค่ะ! ตามฝ้ายมาดูทริคข้อที่สองกันต่อเลยดีกว่า รู้กันรึเปล่าคะ? ว่านอกจากเราจะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่ดี มีคุณภาพ และเหมาะกับผิวแล้ว เรื่อง ' การเช็คอุณหภูมิน้ำให้เหมาะกับสภาพผิว ' ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลยล่ะ

ซิสบางคนอาจเคยได้ยินมาว่าคนหน้ามันควรล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเพื่อลดความมันบนใบหน้า แต่บอกเลยว่านี่เป็นความเชื่อที่ผิดสุด ๆ เพราะว่า น้ำอุ่นจะทำให้ผิวของเราแห้งตึง บอบบาง แพ้ง่ายกว่าเดิม ทางที่ดีควรล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ น่ะเริ่ดที่สุดแล้ว

   

TIP 3 : เลือกเจลล้างหน้าที่ทำความสะอาดและปกป้องผิว

===============================================================

image_593858

คราวนี้ก็ถึงเวลาของทริคข้อสำคัญที่สุดในการล้างหน้ารักษาสิวแล้วล่ะค่ะ นั่นก็คือ ' การเลือกเจลล้างหน้าที่ทำความสะอาดและปกป้องผิว ' เพราะว่า ถ้าสาว ๆ เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าผิด ก็อาจทำลาย
' ไขผิว '
เป็นสาเหตุให้เจ้าสิวตัวร้ายโผล่มาทำลายผิวหน้าได้ง่าย ๆ เลยนะ

ฮั่นแน่ สงสัยกันใช่มั้ยล่ะคะว่า ' ไขผิว ' ที่ว่ามันคืออะไรกันนะ? ตามมา ๆ เดี๋ยวฝ้ายคนสวยใจดีคนนี้จะอธิบายให้ฟังเอง... ' ไขผิว ' ก็คือเกราะคุ้มกันผิวตามธรรมชาติ เป็นไขมันชั้นจำเป็นที่อยู่นอกสุดของผิวชั้นนอก ช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำจากภายใน ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น พร้อมรักษาโครงสร้างผิวให้แข็งแรง นั่นเองค่ะ

แต่ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าบางตัวที่มีค่า pH สูง จะทำให้ ' ไขผิว ' ถูกทำร้ายระหว่างที่เราล้างหน้า แบบนี้ก็จะทำให้ผิวของเราแห้ง บอบบาง เปิดทางให้สิวบุกได้ ที่แย่ไปกว่านั้นอาจเกิดสภาวะ ' หน้ามันเพราะหน้าแห้ง ' จากการที่ผิวผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกติอีกด้วย

   

image_593860

วันนี้ฝ้ายก็ไม่พลาดที่จะหยิบ ไอเทมสุดโปรด ที่นอกจากจะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว ยังช่วย ปกป้องไขผิว = ตัดวงจรสิว ได้ด้วย ท้าดา... นั่นก็คือ ZiiiT WASH เจลใสล้างหน้าสูตรอ่อนโยน ขวดนี้เลยยย

พูดเลยว่าเจลล้างหน้าขวดนี้นางมีความเริ่ดเบอร์แรง ก็นาง ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าโดยไม่ทำลาย
' ไขผิว ' ตามธรรมชาติ
เพราะมี ค่า pH balance เป็นกลาง ช่วยทำความสะอาดล้ำลึกแต่อ่อนโยนต่อผิว มี Pentavitin ทำหน้าที่ล็อกความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า นอกจากนี้ยัง Non-soap ไม่มีส่วนผสมของสบู่ ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง และ Non-Clog Pores ที่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว


แค่นั้นยังไม่พอนะคะ เพราะว่า เจลล้างหน้า ZiiiT WASH ขวดนี้นางคุ้มค่าน่าโดนเป็นที่สุด ก็แค่ปั๊มออกมา เพียงหยดเดียวก็ทำความสะอาดผิวใสได้ล้ำลึก แถมยังใช้ล้างหน้าได้ถึง 200 ครั้ง เลยนะตัวเธอ #มีใครให้มากกว่านี้อีกมั้ยคะ

   

TIP 4 : ล้างหน้าให้ถูกวิธี

===============================================================

image_593862

เอาล่ะสาว ๆ หลังจากที่ได้รู้ไอเทมทำความสะอาดผิวสุดเลิฟของฝ้ายไปแล้ว ก็ตามมาดูกันต่อกับทริคข้อสุดท้ายที่จะมารวมพลังในการตัดวงจรสิวให้หายขาด ซึ่งก็คือ ' การล้างหน้าให้ถูกวิธี ' ไงล่ะคะ

ถ้าเราล้างหน้าให้ถูกวิธี ก็ช่วยตัดวงจรสิว อวดผิวใสกันได้แบบง่าย ๆ แล้วล่ะ ซึ่ง ฝ้ายจะใช้เทคนิคการล้างหน้าตามแนวโพรงขน แค่สาว ๆ เปลี่ยนมาใช้เทคนิคถูเนื้อโฟมไปในทิศทางเดียวกับแนวโพรงขนบนใบหน้าแทนการล้างหน้าแบบปกติ เท่านี้ก็ช่วยลดการเกิดสิวได้ดีสุด ๆ เลยล่ะ

   

image_593863

ก่อนลงมือล้างหน้า ก็กดเนื้อเจล ZiiiT WASH เพียงหนึ่งปั๊มลงบนฝ่ามือ จากนั้นก็ลูบวอร์มเนื้อเจลให้ทั่วมือ  วิธีนี้จะช่วยลดการเสียดสีบนผิวหน้า ทีนี้ก็โนวอรี่กับปัญหาริ้วรอยก่อนวัยกันไปแบบสวย ๆ ได้เลย

   

image_593864

ได้เวลาล้างหน้ากันแล้วจ้า! มาทำตาม สเต็ปล้างหน้าตามแนวโพรงขน ไปพร้อมกับฝ้ายเลยสาว ๆ

STEP 1 »» เริ่มต้นที่ บริเวณหน้าผาก ให้ลูบมือจากกึ่งกลางหน้าผากออกไปด้านข้างขมับ
STEP 2 »» จากนั้นก็ขยับมา บริเวณจมูก โดยลูบมือไล่ลงมาด้านล่างตั้งแต่ระหว่างคิ้วมายังปลายจมูก
STEP 3 »» ต่อด้วย บริเวณแก้ม โดยลูบมือจากบริเวณสันจมูกออกมายังกรอบหน้าข้างแก้ม
STEP 4 »» ปิดท้ายด้วย บริเวณคาง ให้ลูบมือลงในทิศทางแนวดิ่ง

   

▼ BEFORE & AFTER ▼
image_593867

หลังจากที่ฝ้ายได้ใช้เจลล้างหน้า ZiiiT WASH ทั้งตอนเช้า - เย็นเป็นประจำทุกวัน ฝ้ายรู้สึกได้เลยค่ะว่าหลังล้างหน้าเสร็จแล้ว ผิวก็ยังคงมีความชุ่มชื้น ไม่แห้ง ไม่ตึง แถมยังช่วยให้บริเวณหัวสิวแห้ง สิวยุบเร็วขึ้นกว่าปกติด้วยล่ะ

===============================================================


งู้ยยย ยย บอกเลยว่า ทริคล้างหน้าช่วยตัดวงจรสิว ปกป้อง ‘ ไขผิว ’ ให้หน้าสวยปิ๊ง ทั้ง 4 ข้อมันดีต่อใจจริง ๆ โดยเฉพาะ ZiiiT WASH ไอเทมสุดเลิฟที่มาช่วยปกป้อง ' ไขผิว ' แก้ปัญหา ' สิว ' ของฝ้ายได้อยู่หมัดเลยล่ะ

ส่วนสาวซิสคนไหนที่สนใจอยากได้เจลล้างหน้าขวดนี้ไปใช้บ้าง ก็ตามไปหาซื้อกันได้ที่ร้าน Eveandboy, Tops, BigC, The mall และ Watsons ใน ราคาเพียงขวดละ 270 บาท แถมยังมีโปรโมชั่นสุดว้าว! ซื้อ 1 แถม 1 กันไปเลย เมื่อช้อป ZiiiT ที่ Watsons  รีบไปซื้อกันได้ ตั้งแต่วันนี้ - 25 เมษายน 2561 เท่านั้น นะคะ 

แล้วกลับมาเจอกับฝ้ายพร้อมทริคบิวตี้ดี ๆ ได้ใหม่ในครั้งหน้า บ๊ายบายยย ((ꈍᴗꈍ)ε`*)

   

image_593868
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com