6 วิธีรับมือ ผู้หญิงที่ชอบชม้อยชม้ายชายตา คิดจะแย่งแฟนของเรา

6 วิธีรับมือ ผู้หญิงที่ชอบชม้อยชม้ายชายตา คิดจะแย่งแฟนของเรา

บางครั้งก็ไม่ต้องเชื่ออะไร เซ้นส์และสัญชาตญาณของเรานั่นแหละ มันบอกว่าผู้หญิงคนนี้ไม่ธรรมดา!

20 March 2018
Minnie.Mew
20 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
คำว่า " ชม้อยชม้ายชายตา... " จากละครที่กระแสแรงที่สุดในเวลานี้ " บุพเพสันนิวาส " นี่คงเป็นคำที่ิติดปากใครหลาย ๆ คนไปแล้ว ความหมายโดยเข้าใจง่าย ๆ ก็คือการ " อ่อย " นั่นเอง ถ้าเกิดว่าอยู่ดี ๆ เราเกิดถูกใจผู้ชายคนหนึ่งเข้า แน่นอนว่าสิ่งที่เราอยากให้มันเกิดขึ้นคือ เราก็อยากให้เขารู้สึกดี ๆ เหมือนที่เรารู้สึกด้วย สิ่งแรกที่เราต้องทำก็คือ ทำให้เขาสนใจเราให้ได้ แต่ก่อนจะไปถึงขั้นนั้น...ต้องรู้เสียก่อนว่าผู้ชายคนนั้นน่ะ มีแฟนเป็นตัวเป็นตนแล้วหรือยัง?

ในทางกลับกัน ถ้ามีผู้หญิงมาชม้อยชม้ายชายตาประหนึ่งว่ามีใจให้แฟนของเราล่ะ?! แบบนี้ก็คงไม่ได้การแล้ว! วันนี้เราจึงขอมาแนะนำวิธีรับมือ เผื่อว่ามันอาจจะได้ผล และทำให้เราไม่ต้องเสียของรักของหวงไป!

image_594189

แม้ว่า " แม่หญิงจันทร์วาด " ในละครจะไม่ใช่คนเลวร้ายอะไร แต่มันก็อดหมั่นไส้ไม่ได้ เพราะนางก็น่าจะรู้อยู่เต็มอก ว่าคุณพี่หมื่นมีคู่หมั้นอยู่แล้วคือแม่นายการะเกด จริงมั้ย?

- ที่มารูป: media.ch3thailand.com

 
จะรับมือยังไงเมื่อเจอกับเหตุการณ์แบบนี้ ตามมาชมไปพร้อมกันเลยเจ้าค่ะ

1. แสดงตัวว่าเราอยู่ในสถานะ " แฟนตัวจริง "

image_594197
- ที่มารูป: tv.mthai.com

บางครั้งสิ่งที่ง่ายที่สุดเมื่อเจอเหตุการณ์แบบนี้ก็คือการแสดงตัวออกไปเลยว่าเราคือ " แฟนตัวจริง " ของผู้ชายคนนี้ ถ้าผู้หญิงคนนั้นรู้จักผิดชอบชั่วดีพอ แยกแยะได้ว่ากำลังชอบแฟนคนอื่นอยู่ เธอก็น่าจะรู้ตัวว่าควรหยุดความรู้สึกเหล่านี้ให้ได้ สิ่งสำคัญคือต้องอย่าปล่อยให้อารมณ์ ความรู้สึกส่วนตัวมาทำลายความถูกต้อง! 

พูดง่าย ๆ ก็คือถ้าผู้หญิงคนนี้เป็นคนดีพอ เธอก็จะต้องพยายามล้มเลิกความคิดที่จะจีบแฟนของเราให้ได้
 

2. หล่อนตีซี้แฟนฉัน ฉันก็ตีซี้กับหล่อนบ้าง

image_594212
- ที่มารูป: praew.com

ผู้หญิงบางคนแม้จะรู้ว่าผู้ชายมีแฟนเป็นตัวเป็นตนอยู่แล้ว แต่ก็ยังไม่หยุดความคิดที่จะครอบครอง ซึ่งเจ้าหล่อนก็อาจจะมีแผนการบางอย่างในการหว่านเสน่ห์ใส่แฟนของเราด้วยวิธีการเนียน ๆ อย่างเช่นการตีซี้ ขอให้ช่วยงานให้ ยิ่งถ้าสนิทมากขึ้นหน่อยอาจมีการชวนไปกินข้าวด้วยกัน ซึ่งนั่นมันอาจจะเป็นการเพิ่มแต้มคะแนนของเธอเมื่อแฟนของเราหลงกลตกหลุมพรางของเธอเข้า!!!

image_594201
- ที่มารูป: s.isanook.com

ถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ เราเองก็อาจจะต้องเป็นฝ่ายออกโรงบ้าง เมื่อเธอคิดจะตีซี้กับแฟนของเรา วิธีการที่ค่อนข้างเนียนและละมุนละม่อมที่สุดสำหรับเคสนี้ก็คือ เข้าไปทำความรู้จักสนิทสนมกับเจ้าหล่อนด้วยเลย อย่างน้อยมันก็อาจจะทำให้ผู้หญิงคนนี้ฉุกคิดขึ้นมาได้บ้างว่าเรากับแฟนรักกันมากแค่ไหน ยิ่งเราทำดีมาก ๆ บางทีหล่อนก็อาจจะละอายใจบ้าง ถ้าหล่อนมีสามัญสำนึกและเป็นคนดีพอ

3. ทำให้ผู้ชายรู้สึกสำเหนียก ว่ายังมีเราเป็นแฟนอยู่

image_594205
- ที่มารูป: www.thaiticketmajor.com

บางครั้งความเฟรนด์ลี่ก็อาจเป็นเหตุให้เกิดความขุ่นข้องหมองใจกันได้ โดยเฉพาะถ้าแฟนของเราเป็นคนมนุษยสัมพันธ์ดีทั้งกับเพื่อนผู้ชายและผู้หญิง อาจมีบางครั้งที่เขาเผลอไผลเมื่อเจอผู้หญิงสวย ๆ คนในสเปค หรือผู้หญิงที่ส่งสายตาหวานหยาดเยิ้มให้เขา ถ้าเราอยู่ในเหตุการณ์ตรงนั้น ณ เวลานั้น เราอาจจะต้องเบรคเขาบ้าง อาจจะเป็นการยื่นหน้าเข้ามาใกล้ ๆ หรือเบี่ยงเบนความสนใจของเขาลง ให้เขาเข้าใจว่าบางครั้งกิริยาบางอย่างที่เขาทำ ก็ทำให้เรารู้สึกไม่สบายใจได้นะ

4. ระแวดระวัง ศึกษาอุปนิสัยใจคอของเจ้าหล่่อนให้ดี

image_594218
- ที่มารูป: hereyim.com

" คนเรารู้หน้า ไม่รู้ใจ " เห็นจะเป็นเรื่องจริง ยิ่งเป็นคนที่เรารู้สึกได้โดยเซ้นส์หรือสัญชาตญาณบางอย่างว่าไม่น่าไว้ใจ ยิ่งต้องระวังเป็นพิเศษ บางครั้งเราอาจจะต้องสังเกตและศึกษาอุปนิสัยใจคอของผู้หญิงคนนี้ให้ดี เพื่อเป็นการระแวดระวังเอาไว้ก่อน เพราะบางทีการที่เรามองใครสักคนว่าเป็นคนดี ก็ไม่ได้หมายความว่าเขาจะปฏิบัติตัวได้ดีเสมอไป คนดีขนาดไหนก็ยังทำผิดพลาดกันได้หากไม่รู้จักยับยั้งชั่งใจตัวเอง

5. พูดกับแฟนไปตรง ๆ ว่าไม่ชอบเจ้าหล่อน

image_594215
- ที่มารูป: s.isanook.com

ถ้าความรู้สึกไม่พอใจมันล้นปรี่จนเต็มอกแล้ว บอกแฟนไปตรง ๆ ดีกว่าว่าเราไม่ชอบที่ผู้หญิงคนนี้เข้ามาทำตัวสนิทสนมกับเขา อย่างน้อยมันก็จะได้ทำให้เขารับรู้ว่าเราก็ไม่ได้พอใจในทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาทำ ยิ่งถ้าเป็นแฟนที่คบกันแบบจริงจังถึงขั้นวางแผนอนาคตร่วมกัน เรื่องแบบนี้ยิ่งไม่ควรปิดบังกันจนทำให้รู้สึกอึมครึมค่ะ เพราะอย่างน้อยความเข้าใจกันเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการประคับประคองความสัมพันธ์

6. ขอความเชื่อมั่นจากคุณแฟน ว่าเราไว้ใจเขาได้จริง ๆ

image_594232
- ที่มารูป: drama.tlcthai.com

คงไม่มีใครอยากทำตัวเป็นเด็กที่ต้องมานั่งสัญญาเกี่ยวก้อยกันหรอก แต่สำหรับเรื่องนี้มันก็สำคัญของการประคับประคองความรักให้ไปได้ตลอดรอดฝั่ง การขอให้เขารับปากหรือทำอะไรก็ตามให้เรารู้สึกมั่นใจก็เป็นเรื่องที่ดี อย่างเช่น " การบอกรักกัน " ก็เป็นหนึ่งในวิธีที่ช่วยให้ทั้งเราและเขายังเชื่อมั่นและไว้ใจในความรู้สึกที่มีให้กันนะคะ

image_594226
- ที่มารูป: www.khaosod.co.th

 
สุดท้ายแล้ว แม้จะมีใครคิดเข้ามาแทรกกลางระหว่างเขาและเรา ถ้าเราทั้งสองคนสตรองมากพอ ก็ไม่ต้องกลัวอะไร จริงมั้ยคะ? และเมื่อเขาทำอะไรไม่ได้ เขาก็จะละความพยายามและล่าถอยไปเอง เพราะยิ่งพยายามก็จะเจ็บเปล่า ๆ เหมือนอย่างที่แม่หญิงจันทร์วาดเป็นในละครนี่ไง ว่าแล้วก็คอยติดตามดูตอนต่อไปในวันพุธนี้ดีกว่าว่าจะเป็นยังไงต่อไป สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อนนะคะ พบกันใหม่คราวหน้า สวัสดีค่ะ :)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @