แม่นมาก!! ดูดวง 'ลัคนาราศีพฤษภ' ♉ ( 14 พ.ค. – 13 มิ.ย. ของทุกปี )

แม่นมาก!! ดูดวง 'ลัคนาราศีพฤษภ' ♉ ( 14 พ.ค. – 13 มิ.ย. ของทุกปี )

รู้หรือไม่ ?!? ...ที่ผ่านมา คุณอ่านดวงชะตา ผิดมาตลอด

06 November 2015
✞ *:.。.Madame LULU.。.:* ✞
06 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ วันนี้ มาดามลูลู่ ก็กลับมาพร้อมกับบทความสุดพิเศษอีกครั้ง ว่าด้วยเรื่องของลัคนาแต่ละราศีกันต่อ หนุ่มๆ สาวๆ ทั้งหลาย รู้หรือไม่คะว่า เวลาเราเปิดนิตยสาร หรือเข้าเว็บเพื่อดูดวงรายสัปดาห์ หรือรายปักษ์ ที่มักจะเขียนถึง 12 ราศี นั้น จริงๆ แล้ว เราสามารถอ่านดวงได้มากกว่า 1 ราศีด้วยซ้ำ ( ไม่ได้หมายถึงดวงของแฟน หรือเพื่อนๆ นะคะ ) และในบางครั้งเรามักจะเห็นคำว่า ลัคนา เขียนกำกับอยู่ในนั้นด้วย

แล้วไอ้เจ้า ลัคนา นี่มันคืออะไร มีผลยังไงกับชีวิตของเรา...วันนี้มาดาม มีคำตอบมาให้ค่ะ

คำว่า “ ลัคนา ” คือ เวลาเกิด หรือที่คนโบราณมักเรียกว่า เวลาตกฟาก นั่นเอง โดยใน 1 วัน เราสามารถแบ่งออกได้เป็น 12 ช่วงเวลา ตั้งแต่ 06.00 น. ไปจนถึง 05.59 น. ตามเวลาของโหราศาสตร์ เพราะสมัยโบราณ ได้มีการกำหนดไว้ว่า ช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ขึ้น หรือช่วงรุ่งอรุณ ให้กำหนดเป็นช่วงเวลาของการเริ่มต้นวันใหม่ ดังนั้น การใช้ช่วงเวลาคำนวณในทางโหราศาสตร์ จึงมักอิงกับการดูพระอาทิตย์ขึ้นค่ะ และในแต่ละช่วงเวลานั้น ก็ได้อิงร่วมกับตามราศีต่างๆ แต่ละราศี โดยเราสามารถอ่านได้จากตารางที่ให้นี้ได้เลยค่ะ

โดยในบทความนี้ เราจะพูดถึง ราศีพฤษภ ซึ่งเป็นราศีลำดับที่สองของจักรราศี

image_53886

ราศีพฤษภ มีดาวประจำราศี คือ ดาวศุกร์ เป็น เพศหญิง ธาตุดิน เป็นราศีแห่งความอ่อนโยน ละมุนละไม แต่ก็แฝงไว้ด้วยความดื้อรั้น หัวแข็ง ไม่ยอมคน เปรียบดั่งอิสตรีที่เรียกร้องความยุติธรรมต่อสิทธิความเท่าเทียมทางเพศ เป็นคนพูดน้อย แต่ต่อยหนัก ดูภายนอกเหมือนไม่มีเล่ห์เหลี่ยมอะไรมากมาย แต่จริงๆ แล้วกลับชอบเถียงหรือขัดแย้งได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะคนที่มีแนวคิดไม่สอดคล้องกับความต้องการของตน อวัยวะประจำราศี คือ คอ คอหอย คาง ขากรรไกร ลำคอ หลอดลม สัญลักษณ์ประจำราศี คือ วัว กระทิง เปรียบได้กับความแข็งแกร่ง

ตารางคำนวณเวลาเกิดของชาวราศีพฤษภ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Ladymjjanie
💧คอนแทคเลนส์ไฮยารูรอน 💧ยืนหนึ่งเรื่องเลนส์นิ่ม ใส่สบาย 👀 จากแบรนด์ Glam Contact Lens
8
3
shsfai
กันแดด กันมลภาวะต้องน้องวาสลีน
4
3
poominin_pom
3 เซรั่มวิตซีสุดปัง ใครหน้าหมองคล้ำ รอยดำจากสิว ควรตำ!
4
0
image_53914

เช่น นางสาว B เกิด วันที่ 26 พฤษภาคม ซึ่งราศีเกิดอยู่ในราศีพฤษภ แต่ช่วงเวลาเกิด หรือเวลาตกฟาก ตรงกับเวลา 20.35 นาที ดังนั้น ลัคนาสถิต ของ นางสาว B จะตรงกับ ราศีพิจิก ค่ะ


ซึ่งในเรื่องของลัคนา หรือเวลาเกิดนี้ สามารถช่วยให้เราได้รู้ลักษณะนิสัย และพื้นดวงชะตามากขึ้นได้ รวมถึงการอ่านคำทำนายจรอื่นๆ ด้วย เพื่อใช้สำหรับการตัดสินใจ และเป็นหลักในการดำเนินชีวิตที่หลากหลายขึ้น แต่หากใครที่ไม่รู้เวลาเกิดของตนเอง ก็ลองไปรื้อหาสูติบัตร หรือลองถามคุณพ่อคุณแม่ดูนะคะ เพื่อเป็นประโยชน์ในการหาลัคนา หรือเวลาไปดูดวงที่ไหน จะช่วยให้เกิดความแม่นยำ และความละเอียดที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ทีนี้ลองมาดูกันดีกว่าค่ะว่า ชาวราศีพฤษภที่เกิดในแต่ละลัคนานั้น มีลักษณะ อุปนิสัย อย่างไร ลองมาดูกันเลย…

ลัคนา


ราศีพฤษภ ที่เกิดในลัคนาราศีพฤษภ ( เวลา 06.00 - 07.59 )
มักจะมีศีรษะ และใบหน้าเล็กกลม ไหล่ยกเป็นทรงสี่เหลี่ยมดูหนาทึบ ลำคอหนา แถมค่อนข้างสั้นเอามากๆ มีรูปร่างใหญ่หนา แผงอกกว้าง กำยำล่ำสัน บุคลิกลักษณะสงบเสงี่ยม น้ำเสียงเบา ดูทุ้มต่ำ มักใช้คำพูดง่ายๆ แต่ความหมายชัดเจน เปิดเผย และตรงไปตรงมา เพราะชาวราศีนี้จะชักแม่น้ำทั้งห้าไม่เป็น


ราศีพฤษภ ที่เกิดในลัคนาราศีเมถุน ( เวลา 08.00 - 09.29 ) จะส่งผลให้ชาววัวมีความร่าเริงแจ่มใส แต่ก็ชอบเปลี่ยนใจจากสิ่งนั้น มาสิ่งนี้เสมอ เพราะชอบ และสนุกกับการได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับสิ่งต่างๆ รอบตัว


ราศีพฤษภ ที่เกิดในลัคนาราศีกรกฎ ( เวลา 09.30 - 10.49 ) จะส่งผลให้เป็นคนที่รักครอบครัว มีจิตใจกว้างขวาง อัธยาศัยดี ง่ายต่อการคบหา

image_53923

เปิดตัวมาด้วยคนดังของชาวราศีนี้กับเมนท์เทอร์ ลูกเกด เมทนี กิ่งโพยม ( 11 มิถุนายน ) นางแบบ และนักแสดงที่ตอนนี้กำลังเป็นที่โด่งดังกับรายการเรียลลิตี้สุดฮอตอย่าง The Face Thailand สาวมาดนางพญา รสนิยมดี แถมพูดจาฉะฉานแบบนี้แหละ คือ สาวราศีพฤษภ ตัวจริง!!!

- ที่มารูป: scontent.cdninstagram.com


ราศีพฤษภ ที่เกิดในลัคนาราศีสิงห์ ( เวลา 10.50 - 12.49 ) ส่งผลให้เป็นคนใจกว้าง เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ไม่หมกมุ่นอยู่แต่การทำงาน หาเงินหาทอง หรือเก็บตัว แต่จะชอบอยู่กับเพื่อนฝูงเสียมากกว่า


ราศีพฤษภ ที่เกิดในลัคนาราศีกันย์  ( เวลา  12.50 - 15.09 )  หากเกิดในช่วงเวลานี้ เจ้าของชะตาจะประสบความสำเร็จ แต่จะไม่ใช่คนที่น่าตื่นเต้นสักเท่าไร


ราศีพฤษภ ที่เกิดในลัคนาราศีตุลย์ ( เวลา  15.10 - 17.59 ) จะส่งผลให้ชาววัวได้รับอิทธิพลจากดาวศุกร์เป็นสองเท่า จะทำให้มีรูปร่างหน้าตาหล่อเหลา สวยงาม แต่จะหมกมุ่นอยู่กับการหาความสุขสำราญ แถมยังเห็นแก่ตัวอีกต่างหาก

image_53926

ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ นักแสดงหนุ่มจากค่ายหนังอารมณ์ดี อย่าง GTH ก็เป็นหนุ่มราศีนี้อีกคนหนึ่ง ( 18 พฤษภาคม ) ด้วยบุคลิกอบอุ่น ขี้เล่น แต่ขณะเดียวกันก็เป็นคนซื่อตรง ไม่อ้อมค้อม ทำให้ชายหนุ่มคนนี้เข้าไปนั่งอยู่ในใจของสาวๆ หลายคนได้ไม่ยาก

- ที่มารูป: www.never-age.com


ราศีพฤษภ ที่เกิดในลัคนาราศีพิจิก ( เวลา  18.00 - 20.44 ) จะส่งผลให้เจ้าชะตามีนิสัยโดดเดี่ยว แยกตัวออกมาจากผู้อื่น เคร่งเครียดจริงจัง และมีความมุ่งมั่นสูง เป้าหมายสูงสุดในชีวิตจะอยู่ที่คำว่า อำนาจ มากกว่าทรัพย์สินเงินทอง


ราศีพฤษภ ที่เกิดในลัคนาราศีธนู ( เวลา  20.45 - 23.14 ) จะส่งผลให้คุณไม่เห็นแก่เงินมากนัก อัธยาศัยร่าเริงน่าคบหา และไม่ค่อยเรียกร้องจะเอานั่นเอานี่ ให้ได้ดั่งใจสักเท่าไร


ราศีพฤษภ ที่เกิดในลัคนาราศีมังกร ( เวลา  23.15 - 01.09 ) อิทธิพลของลัคนาจะทำให้ชาวพฤษภมีความรับผิดชอบ และเคร่งครัดในหน้าที่การงานมากขึ้น โดยรวมแล้วดูจะเป็นคนที่เคร่งขรึม จริงจังมากทีเดียว

image_53930

สาวพฤษภอีกหนึ่งคนที่กำลังเป็นที่จับตามองในตอนนี้ กับ ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ ( 16 พฤษภาคม ) นางเอกสาวดาวรุ่ง ที่กำลังเดินตามรอยนางเอกรุ่นพี่คนอื่นๆ ของช่อง ด้วยบทบาททางการแสดง ที่หลากหลาย ทำให้เธอกลายเป็นนักแสดงที่มากความสามารถอีกคนหนึ่งของวงการ

- ที่มารูป: www.girlsallaround.com


ราศีพฤษภ ที่เกิดในลัคนาราศีกุมภ์ ( เวลา  01.10 - 02.29 ) เจ้าของชะตาจะมีอัธยาศัยดี น่าคบหา นิสัยค่อนไปทางใจเย็น สุขุม ไม่เอาพรรคเอาพวก แต่ก็เป็นคนที่น่าสนใจไม่น้อย


ราศีพฤษภ ที่เกิดในลัคนาราศีมีน ( เวลา  02.30 - 03.59 ) เจ้าของชะตาจะมีนิสัยเห็นอกเห็นใจผู้อื่น มีความอดทนต่อผู้คนรอข้างได้ดี ร่าเริงเบิกบาน ชอบให้คนรอบข้างอยู่ด้วยแล้วสบายใจ


ราศีพฤษภ ที่เกิดในลัคนาราศีเมษ ( เวลา  04.00 - 05.59 ) จะส่งผลให้เจ้าชะตากลายเป็นคนที่น่าสนใจ น่าตื่นเต้นเร้าใจ ชอบทำนั่นทำนี่อยู่เสมอ อยู่นิ่งเป็นไม่ได้ ทั้งยังรักการผจญภัยเอามากๆ อีกด้วย

image_53944

ปิดท้ายด้วยพระเอกหนุ่มหล่อฉายา แวมไพร์เมืองไทย อย่าง ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี ( 9 มิถุนายน ) พระเอกหนุ่มหล่อ หน้าตาดี มากความสามารถ แถมยังรักธรรมชาติ และชอบผจญภัยอีกต่างหาก โค-ตะ-ระ เพอร์เฟคสุดๆ มาดามชักอยากจะได้หนุ่มราศีนี้มาเป็นแฟนจริงๆ ค่าา

- ที่มารูป: www.chiangmainews.co.th


เป็นยังไงกันบ้างคะ หวังว่าข้อมูลที่มาดามได้นำมาเสนอนี้ จะเป็นประโยชน์แก่คนที่ชอบดูดวงไม่มากก็น้อย และเอาไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน รวมถึงการเช็คดวงในหน้านิตยสาร หรือจากเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อประกอบการพิจารณาได้ค่ะ  


และสำหรับบทความนี้ มาดามขอลาไปก่อน

แล้วพบกันใหม่บทความหน้านะคะ บ๊ายย บายยย ^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @