แม่นมากดูดวงลัคนาราศีพฤษภ14พฤษภาคมถึง13มิถุนายนของทุกปี
1565321344 horoscope 2x
ดูดวง/ทายใจ

แม่นมาก!! ดูดวง 'ลัคนาราศีพฤษภ' ♉ ( 14 พ.ค. – 13 มิ.ย. ของทุกปี )

รู้หรือไม่ ?!? ...ที่ผ่านมา คุณอ่านดวงชะตา ผิดมาตลอด


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ตารางคำนวณเวลาเกิดของชาวราศีพฤษภ

  • ลัคนา


  สวัสดีค่ะ วันนี้ มาดามลูลู่ ก็กลับมาพร้อมกับบทความสุดพิเศษอีกครั้ง ว่าด้วยเรื่องของลัคนาแต่ละราศีกันต่อ หนุ่มๆ สาวๆ ทั้งหลาย รู้หรือไม่คะว่า เวลาเราเปิดนิตยสาร หรือเข้าเว็บเพื่อดูดวงรายสัปดาห์ หรือรายปักษ์ ที่มักจะเขียนถึง 12 ราศี นั้น จริงๆ แล้ว เราสามารถอ่านดวงได้มากกว่า 1 ราศีด้วยซ้ำ ( ไม่ได้หมายถึงดวงของแฟน หรือเพื่อนๆ นะคะ ) และในบางครั้งเรามักจะเห็นคำว่า ลัคนา เขียนกำกับอยู่ในนั้นด้วย

  แล้วไอ้เจ้า ลัคนา นี่มันคืออะไร มีผลยังไงกับชีวิตของเรา...วันนี้มาดาม มีคำตอบมาให้ค่ะ

  คำว่า “ ลัคนา ” คือ เวลาเกิด หรือที่คนโบราณมักเรียกว่า เวลาตกฟาก นั่นเอง โดยใน 1 วัน เราสามารถแบ่งออกได้เป็น 12 ช่วงเวลา ตั้งแต่ 06.00 น. ไปจนถึง 05.59 น. ตามเวลาของโหราศาสตร์ เพราะสมัยโบราณ ได้มีการกำหนดไว้ว่า ช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ขึ้น หรือช่วงรุ่งอรุณ ให้กำหนดเป็นช่วงเวลาของการเริ่มต้นวันใหม่ ดังนั้น การใช้ช่วงเวลาคำนวณในทางโหราศาสตร์ จึงมักอิงกับการดูพระอาทิตย์ขึ้นค่ะ และในแต่ละช่วงเวลานั้น ก็ได้อิงร่วมกับตามราศีต่างๆ แต่ละราศี โดยเราสามารถอ่านได้จากตารางที่ให้นี้ได้เลยค่ะ

  โดยในบทความนี้ เราจะพูดถึง ราศีพฤษภ ซึ่งเป็นราศีลำดับที่สองของจักรราศี

  ราศีพฤษภ มีดาวประจำราศี คือ ดาวศุกร์ เป็น เพศหญิง ธาตุดิน เป็นราศีแห่งความอ่อนโยน ละมุนละไม แต่ก็แฝงไว้ด้วยความดื้อรั้น หัวแข็ง ไม่ยอมคน เปรียบดั่งอิสตรีที่เรียกร้องความยุติธรรมต่อสิทธิความเท่าเทียมทางเพศ เป็นคนพูดน้อย แต่ต่อยหนัก ดูภายนอกเหมือนไม่มีเล่ห์เหลี่ยมอะไรมากมาย แต่จริงๆ แล้วกลับชอบเถียงหรือขัดแย้งได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะคนที่มีแนวคิดไม่สอดคล้องกับความต้องการของตน อวัยวะประจำราศี คือ คอ คอหอย คาง ขากรรไกร ลำคอ หลอดลม สัญลักษณ์ประจำราศี คือ วัว กระทิง เปรียบได้กับความแข็งแกร่ง

  ตารางคำนวณเวลาเกิดของชาวราศีพฤษภ

  เช่น นางสาว B เกิด วันที่ 26 พฤษภาคม ซึ่งราศีเกิดอยู่ในราศีพฤษภ แต่ช่วงเวลาเกิด หรือเวลาตกฟาก
  ตรงกับเวลา 20.35 นาที ดังนั้น ลัคนาสถิต ของ นางสาว B จะตรงกับ ราศีพิจิก ค่ะ


  ซึ่งในเรื่องของลัคนา หรือเวลาเกิดนี้ สามารถช่วยให้เราได้รู้ลักษณะนิสัย และพื้นดวงชะตามากขึ้นได้ รวมถึงการอ่านคำทำนายจรอื่นๆ ด้วย เพื่อใช้สำหรับการตัดสินใจ และเป็นหลักในการดำเนินชีวิตที่หลากหลายขึ้น แต่หากใครที่ไม่รู้เวลาเกิดของตนเอง ก็ลองไปรื้อหาสูติบัตร หรือลองถามคุณพ่อคุณแม่ดูนะคะ เพื่อเป็นประโยชน์ในการหาลัคนา หรือเวลาไปดูดวงที่ไหน จะช่วยให้เกิดความแม่นยำ และความละเอียดที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ทีนี้ลองมาดูกันดีกว่าค่ะว่า ชาวราศีพฤษภที่เกิดในแต่ละลัคนานั้น มีลักษณะ อุปนิสัย อย่างไร ลองมาดูกันเลย…

  ลัคนา


  ราศีพฤษภ ที่เกิดในลัคนาราศีพฤษภ ( เวลา 06.00 - 07.59 )
  มักจะมีศีรษะ และใบหน้าเล็กกลม ไหล่ยกเป็นทรงสี่เหลี่ยมดูหนาทึบ ลำคอหนา แถมค่อนข้างสั้นเอามากๆ มีรูปร่างใหญ่หนา แผงอกกว้าง กำยำล่ำสัน บุคลิกลักษณะสงบเสงี่ยม น้ำเสียงเบา ดูทุ้มต่ำ มักใช้คำพูดง่ายๆ แต่ความหมายชัดเจน เปิดเผย และตรงไปตรงมา เพราะชาวราศีนี้จะชักแม่น้ำทั้งห้าไม่เป็น


  ราศีพฤษภ ที่เกิดในลัคนาราศีเมถุน ( เวลา 08.00 - 09.29 ) จะส่งผลให้ชาววัวมีความร่าเริงแจ่มใส แต่ก็ชอบเปลี่ยนใจจากสิ่งนั้น มาสิ่งนี้เสมอ เพราะชอบ และสนุกกับการได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับสิ่งต่างๆ รอบตัว


  ราศีพฤษภ ที่เกิดในลัคนาราศีกรกฎ ( เวลา 09.30 - 10.49 ) จะส่งผลให้เป็นคนที่รักครอบครัว มีจิตใจกว้างขวาง อัธยาศัยดี ง่ายต่อการคบหา

  เปิดตัวมาด้วยคนดังของชาวราศีนี้กับเมนท์เทอร์ ลูกเกด เมทนี กิ่งโพยม ( 11 มิถุนายน )
  นางแบบ และนักแสดงที่ตอนนี้กำลังเป็นที่โด่งดังกับรายการเรียลลิตี้สุดฮอตอย่าง The Face Thailand
  สาวมาดนางพญา รสนิยมดี แถมพูดจาฉะฉานแบบนี้แหละ คือ สาวราศีพฤษภ ตัวจริง!!!


  ราศีพฤษภ ที่เกิดในลัคนาราศีสิงห์ ( เวลา 10.50 - 12.49 ) ส่งผลให้เป็นคนใจกว้าง เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ไม่หมกมุ่นอยู่แต่การทำงาน หาเงินหาทอง หรือเก็บตัว แต่จะชอบอยู่กับเพื่อนฝูงเสียมากกว่า


  ราศีพฤษภ ที่เกิดในลัคนาราศีกันย์  ( เวลา  12.50 - 15.09 )  หากเกิดในช่วงเวลานี้ เจ้าของชะตาจะประสบความสำเร็จ แต่จะไม่ใช่คนที่น่าตื่นเต้นสักเท่าไร


  ราศีพฤษภ ที่เกิดในลัคนาราศีตุลย์ ( เวลา  15.10 - 17.59 ) จะส่งผลให้ชาววัวได้รับอิทธิพลจากดาวศุกร์เป็นสองเท่า จะทำให้มีรูปร่างหน้าตาหล่อเหลา สวยงาม แต่จะหมกมุ่นอยู่กับการหาความสุขสำราญ แถมยังเห็นแก่ตัวอีกต่างหาก

  ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ นักแสดงหนุ่มจากค่ายหนังอารมณ์ดี อย่าง GTH ก็เป็นหนุ่มราศีนี้อีกคนหนึ่ง
  ( 18 พฤษภาคม ) ด้วยบุคลิกอบอุ่น ขี้เล่น แต่ขณะเดียวกันก็เป็นคนซื่อตรง ไม่อ้อมค้อม
  ทำให้ชายหนุ่มคนนี้เข้าไปนั่งอยู่ในใจของสาวๆ หลายคนได้ไม่ยาก


  ราศีพฤษภ ที่เกิดในลัคนาราศีพิจิก ( เวลา  18.00 - 20.44 ) จะส่งผลให้เจ้าชะตามีนิสัยโดดเดี่ยว แยกตัวออกมาจากผู้อื่น เคร่งเครียดจริงจัง และมีความมุ่งมั่นสูง เป้าหมายสูงสุดในชีวิตจะอยู่ที่คำว่า อำนาจ มากกว่าทรัพย์สินเงินทอง


  ราศีพฤษภ ที่เกิดในลัคนาราศีธนู ( เวลา  20.45 - 23.14 ) จะส่งผลให้คุณไม่เห็นแก่เงินมากนัก อัธยาศัยร่าเริงน่าคบหา และไม่ค่อยเรียกร้องจะเอานั่นเอานี่ ให้ได้ดั่งใจสักเท่าไร


  ราศีพฤษภ ที่เกิดในลัคนาราศีมังกร ( เวลา  23.15 - 01.09 ) อิทธิพลของลัคนาจะทำให้ชาวพฤษภมีความรับผิดชอบ และเคร่งครัดในหน้าที่การงานมากขึ้น โดยรวมแล้วดูจะเป็นคนที่เคร่งขรึม จริงจังมากทีเดียว

  สาวพฤษภอีกหนึ่งคนที่กำลังเป็นที่จับตามองในตอนนี้ กับ ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ ( 16 พฤษภาคม )
  นางเอกสาวดาวรุ่ง ที่กำลังเดินตามรอยนางเอกรุ่นพี่คนอื่นๆ ของช่อง ด้วยบทบาททางการแสดง
  ที่หลากหลาย ทำให้เธอกลายเป็นนักแสดงที่มากความสามารถอีกคนหนึ่งของวงการ


  ราศีพฤษภ ที่เกิดในลัคนาราศีกุมภ์ ( เวลา  01.10 - 02.29 ) เจ้าของชะตาจะมีอัธยาศัยดี น่าคบหา นิสัยค่อนไปทางใจเย็น สุขุม ไม่เอาพรรคเอาพวก แต่ก็เป็นคนที่น่าสนใจไม่น้อย


  ราศีพฤษภ ที่เกิดในลัคนาราศีมีน ( เวลา  02.30 - 03.59 ) เจ้าของชะตาจะมีนิสัยเห็นอกเห็นใจผู้อื่น มีความอดทนต่อผู้คนรอข้างได้ดี ร่าเริงเบิกบาน ชอบให้คนรอบข้างอยู่ด้วยแล้วสบายใจ


  ราศีพฤษภ ที่เกิดในลัคนาราศีเมษ ( เวลา  04.00 - 05.59 ) จะส่งผลให้เจ้าชะตากลายเป็นคนที่น่าสนใจ น่าตื่นเต้นเร้าใจ ชอบทำนั่นทำนี่อยู่เสมอ อยู่นิ่งเป็นไม่ได้ ทั้งยังรักการผจญภัยเอามากๆ อีกด้วย

  ปิดท้ายด้วยพระเอกหนุ่มหล่อฉายา แวมไพร์เมืองไทย อย่าง ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี ( 9 มิถุนายน )
  พระเอกหนุ่มหล่อ หน้าตาดี มากความสามารถ แถมยังรักธรรมชาติ และชอบผจญภัยอีกต่างหาก
  โค-ตะ-ระ เพอร์เฟคสุดๆ มาดามชักอยากจะได้หนุ่มราศีนี้มาเป็นแฟนจริงๆ ค่าา


  เป็นยังไงกันบ้างคะ หวังว่าข้อมูลที่มาดามได้นำมาเสนอนี้ จะเป็นประโยชน์แก่คนที่ชอบดูดวงไม่มากก็น้อย และเอาไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน รวมถึงการเช็คดวงในหน้านิตยสาร หรือจากเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อประกอบการพิจารณาได้ค่ะ  


  และสำหรับบทความนี้ มาดามขอลาไปก่อน

  แล้วพบกันใหม่บทความหน้านะคะ บ๊ายย บายยย ^^

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1566360709 1566360729871

  ✞ *:.。. มาดามลูลู่ .。.:* ✞

  Content quotation bg
  สวัสดีค่ะ " มาดามลูลู่ " นะคะ ยังไงก็ขอฝากสาวๆ ทุกคนติดตามเว็บไซต์ SistaCafe กันเยอะๆ เพราะเว็บไซต์นี้ได้รวบรวม & นำเสนอบทความดีๆ ที่เกี่ยวกับผู้หญิงโดยเฉพาะ มาดามเองก็มีความยินดีที่จะคัดสรรบทความเกี่ยวกับการดูดวงทั้งหลาย ตลอดจนเคล็ดลับดีๆ และการเสริมดวงชะตาราศีที่สาวๆ ไม่ควรพลาดมาได้ฝากกัน ด้วยรักและอยากเห็นสาวๆ ทุกคนโชคดี ✡
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดดูดวง/ทายใจ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe