Curator
curator
Anemone
222 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ดื่มน้ำอุณหภูมิห้องหรือน้ำที่เย็นกว่าปกติเล็กน้อย
  • 2. น้ำมะพร้าวอ่อนมีดีกว่าที่คิด
  • 3. ผสมใบมินต์ลงไปในเครื่องดื่ม
  • 4. ผักผลไม้ล่ะดีที่สุด
  • 5. ดื่มนมพร้อมกับน้ำผึ้ง
  • 6. ใช้ ผงไม้จันทน์
  • 7. น้ำทับทิม
  • 8. เลือกอาหารอาหารที่อุดมด้วยวิตามินซี
8 วิธี 'ลดอุณหภูมิความร้อน' ในร่างกายของเรา #ร้อนนี้อย่าพลาด

อากาศร้อนแบบนี้เราจะลดความร้อนได้อย่างไรกันคะ

21 March 2018
curator_Anemone Anemone
21 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe
 

ในช่วงเดือนมีนาคมถึงเมษายนแบบนี้ เรามักจะพบว่าอากาศช่างสุดแสนจะร้อนอบอ้าวเสียเหลือเกิน ทำให้เรานั้นรู้สึกเพลียเอามากๆ สำหรับสาวๆ คนไหนที่แพ้อากาศร้อน จะอาบน้ำก็ไม่ได้เพราะอยู่นอกบ้าน วันนี้เรามีวิธีในการลดความร้อนในร่างกายของเราเองแบบง่ายๆ มาฝากกันค่ะ จะมีอะไรบ้างก็ต้องมาดูเลย

1. ดื่มน้ำอุณหภูมิห้องหรือน้ำที่เย็นกว่าปกติเล็กน้อย

image_596058
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com
สาวๆ ทราบหรือไม่คะ ว่าน้ำมีส่วนทำให้อุณหภูมิภายในร่างกายของเราเย็นลงค่ะ โดยน้ำนั้นสาวๆ ก็ควรจะดื่มที่อุณหภูมิห้องจะดีที่สุด ส่วนใครที่สะดวกจะแช่เท้าลงในถังน้ำหรือกระป๋องน้ำได้ก็จะยิ่งดีเลยนะคะ ขอบอกว่าหน้าร้อนแบบนี้พกน้ำสักขวดติดกระเป๋าไว้จะทำให้เราหายร้อนได้เลยเชียว

2. น้ำมะพร้าวอ่อนมีดีกว่าที่คิด

image_596059
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com
ปกติแล้วภาพจำของเราเกี่ยวกับน้ำมะพร้าวก็คือการจิบน้ำมะพร้าวจากลูกมะพร้าวชายทะเล โดยสาวๆ อาจจะเลือกเป็นน้ำมะพร้าวที่สำเร็จรูปก็ได้นะคะ แต่ควรเลือกยี่ห้อที่เชื่อถือได้จะดีกว่า ข้อดีของน้ำมะพร้าวมีสองอย่างก็คือ ดื่มแล้วชื่นใจ ข้อที่สองก็คือมีแร่ธาตุและวิตามินที่มีส่วนสำคัญในการทำให้เกิดความเย็นในร่างกาย

3. ผสมใบมินต์ลงไปในเครื่องดื่ม

image_596060
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com
คุณอาจจะไม่เคยรู้ว่าใบมินต์หรือใบสะระแหน่นั้นทำให้ร่างกายของคุณเย็นลงได้ ที่สำคัญสะระแหน่เป็นสิ่งที่สามารถใส่ลงไปในเครื่องดื่มอะไรก็ได้ตามที่เราต้องการ เช่นชามะนาว หรือน้ำมะนาวปั่นก็ได้นะคะ

4. ผักผลไม้ล่ะดีที่สุด

image_596078
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com
สาวๆ เชื่อเถอะค่ะว่าผลไม้นั้นดีต่อสุขภาพของเราในช่วงหน้าร้อนมากเลยทีเดียว ขอยกตัวอย่างผลไม้ที่ควรทานก่อนนะคะ อันดับแรกก็คือมะระ อันดับสองแตงกวา อันดับสามแตงโม เพราะว่าผลไม้พวกนี้มีน้ำในตัวเองมาก และมีส่วนช่วยในการคลายความร้อนของร่างกายของเรา

แต่สำหรับแตงโมอาจจะต้องเลี่ยงทานตอนบ่ายๆ หรือก่อนนอน เพราะว่ามีไฟเบอร์มากไป เดี๋ยวจะทำให้เราขับถ่ายตอนดึกๆ นั่นเองนะคะ

5. ดื่มนมพร้อมกับน้ำผึ้ง

image_596085
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com
นมกับน้ำผึ้งจะช่วยให้พลังงานต่อร่างกายของเราค่ะสาวๆ วิธีการง่ายๆ ในการช่วยให้เรานั้นมีความแข็งแรงและสามารถต่อสู้กับหน้าร้อนนี้ได้ ก็คือการที่เราดื่มนมแล้วใส่น้ำผึ้งลงไป รับรองได้เลยว่าอิ่มท้องด้วย มีเรี่ยวแรงด้วย

6. ใช้ ผงไม้จันทน์

image_596089
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com
สำหรับผงไม้จันทน์นั้นเอ่ยไปอาจจะมีหลายๆ คนที่ไม่รู้จัก แต่คุณรู้ไหมคะว่าผงไม้จันทน์เนี่ยเป็นสิ่งที่ตำราอายุรเวทของอินเดียเขาเชื่อถือกันมากเลยนะคะว่ามีส่วนทำให้ร่างกายเย็นลง โดยเราจะเลือกเป็นสบู่อาบน้ำก็ได้ หรือจะเลือกเป็นแป้งฝุ่นทาผิวก็ได้นะคะ

7. น้ำทับทิม

image_596096
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com
หากว่าสาวๆ มีทับทิมอยู่ล่ะก็ ลองคั้นน้ำทับทิมกันไปเลยนะคะ เพราะว่าน้ำทับทิมเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมากเมื่อนำมาดื่มในช่วงหน้าร้อน แค่สาวๆ นำมาผสมกับน้ำมันอัลมอนด์นั่นเองค่ะ เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่ดีและดื่มได้ทุกวัยเลย

8. เลือกอาหารอาหารที่อุดมด้วยวิตามินซี

image_596106
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com
ต้องบอกเลยนะคะว่าการกินอาหารที่มีวิตามินซีมากเป็นวิธีที่ดีสำหรับการรักษาอุณหภูมิในร่างกายของเรา และรักษาความร้อนภายในและภายนอกร่างกาย ยกตัวอย่างอาหารที่มีวิตามินซีมากๆ ก็ได้แก่ ส้ม  มะนาว เกรปฟรุต เป็นต้น

โอ้โห และนี่ก็คือ 8 วิธีในการรักษาอุณหภูมิร่างกายของเราไม่ให้ร้อนจนเกินไปนั่นเองค่ะ ต้องบอกเลยนะคะว่าช่างเป็นวิธีที่ง่ายดายอะไรแบบนี้ สาวๆ คนไหนที่ไม่อยากให้ตัวเองร้อนจนเป็นลมแล้วล่ะก็ ลองเลือกวิธีต่างๆ นี้เลยนะคะ รับรองได้เลยว่าเราจะผ่านหน้าร้อนของประเทศไทยไปได้แบบชิลล์ๆ เลย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked