1545366663 09 icon travel 02
ท่องเที่ยว

ใจไม่เซก็ไป "ไทเป" ได้ (เที่ยวไต้หวัน 5 วัน 4 คืน) งบหมื่นปลายๆ สบายกระเป๋า แต่เอาให้สุด! EP.1

ไปเที่ยวกันไหม ไปกับพี่แล้วสบาย เพราะพี่จ่ายแค่นิดเดียว พาตะลุยทริปไทเปแบบสาวๆ (เที่ยวไต้หวัน 5 วัน 4 คืน) งบหมื่นปลายๆ สบายกระเป๋า แต่เฮไม่เบาเอาให้สุด!


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • รู้จัก " ไต้หวัน " กันหน่อย

  • อยากมาชิคๆ ที่ "ไต้หวัน" เริ่มกันยังไง?

  • Arrival " Taipei "

  • Spirited of "Jiufen"


  บอกว่าจะรีบมาก็รักษาสัญญาเสมอล่ะแกร้!!

  ยังคงขยันมาชวนซิสไป #เที่ยวเก่ง ด้วยกันเหมือนเคย

  หลังจากปล่อยทริปไทยไปง่ายๆ มารัวๆ คราวนี้ถึงตาทริปต่างแดนแบบฉบับไม่มีแฟนก็แซ่บได้ กับประเทศท่องเที่ยวน้องใหม่ที่กำลังจะบูมบูมบายามากๆ ในบ้านเรา และเขาก็เพิ่งได้ทดลองเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทยได้ลองไปชิคๆ ในบ้านเขาเพียง 2 ปีเท่านั้น อะ อะ เกริ่นมาขนาดนี้พอจะคิดออกบ้างหรือยังจ๊ะ? ถ้ายังนึกไม่ออกพี่จะบอกให้ ประเทศนี้มีเมืองหลวงชื่อไทเปไง จะเป็นอะไรไปได้ถ้าไม่ใช้ "ไต้หวัน" ( บ้านเกิดเมืองนอนน้องควานลินของพรี่ แอร้ยย )

  สำหรับทริปนี้เราออกเดินทางกันทั้งหมด 5 วัน 4 คืน กับ 3 สาวโสดสวย( มั้ง ) แก๊งเดิมไม่เพิ่มเติมเพราะคบกันอยู่แค่นี้ ไม่ใช่! ฮ่าๆ บอกเลยว่ารีวิวไทเปของพี่ฉบับนี้มันจะยาวหน่อยๆ เพราะไปยังไง ค่าใช้จ่ายเท่าไร แบบไหนเซฟสุด งานนี้บอกหมดเปลือก!

  ประเทศไต้หวันมันมีดีอะไรนะ ทำไมถึงมาแรงแซงทางโค้งขนาดนี้ ตามสาวขี้เที่ยวคนนี้ไปลุยกันเลยค่า  

  ʕథ౪థʔ ʕథ౪థʔ ʕథ౪థʔ


   

  รู้จัก " ไต้หวัน " กันหน่อย

   
  ไต้หวันประเทศเล็กๆ ที่พื้นที่ทั้งหมดเป็นเกาะติดทะเล เป็นประเทศที่เจริญก้าวหน้าอย่างรวดเร็วจัดเป็นประเทศที่พัฒนาแล้ว เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าท่องเที่ยวเพราะมีทั้งธรรมชาติ ไลฟ์สไตล์ และความสะดวกสบายในหลายๆ ด้าน สาวๆ ที่ชอบช้อป หรือหนุ่มๆ ที่ถนัดชิม มาประเทศนี้มีหมดตัว!

  แต่ในมุมมองเรา ความดึงดูดของไต้หวันคือวัฒนธรรมที่ผสมผสานความเป็นจีนและญี่ปุ่น เป็นเมืองที่น่ารัก และวุ่นวายไปพร้อมๆ กัน ถ้าพูดเป็นภาษาชาวบ้านเหมือนเป็นประเทศที่กลางๆ ไม่ป่วงเหมือนจีนแต่ก็ไม่ถึงขั้นเป็นระเบียบเท่าญี่ปุ่น ที่สำคัญคือค่าครองชีพใกล้เคียงกับบ้านเรามาก แถมยังมีทั้งสตรีทฟู้ดอร่อย ของช้องปิ้งหลากหลาย และสถานที่ท่องเที่ยวที่มีให้เลือกชมทั้ง ศิลปะ ธรรมชาติ รวมถึงวัฒนธรรม เอาง่ายๆ ก็เป็นประเทศที่ครบเครื่องในราคาที่เอื้อมถึงนั้นล่ะ

  *เราเลือกไปช่วงเดือนมีนาเพราะเป็นช่วงที่อากาศดีที่สุด ไม่ร้อนไม่หนาวเกินไป ที่สำคัญมีซากุระให้ดูด้วย*
   

  ไปช่วงนี้มีซากุระให้ดูด้วยนะเธ้อออ

   

  อยากมาชิคๆ ที่ "ไต้หวัน" เริ่มกันยังไง?

   
  1. ประเทศนี้ฟรีวีซ่าจ้า

  ถือเป็นเรื่องน่ายินดีที่ไต้หวันเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทยได้ลองไปเที่ยว เพราะต้องบอกว่าก่อนหน้านั้นถ้าจะไปไต้หวันต้องทำวีซ่านะจ๊ะ เสียเงินยื่นเรื่องแล้วยังต้องมาลุ้นด้วยว่าจะผ่านไหม หลังจากทดลองเปิดมาเต็มๆ 1 ปีที่ผ่านมา เขาก็ยังขยายเวลาทดลองยาวไปจนถึง 31 กรกฎาคม 2561 และสามารถท่องเที่ยวสูงสุด ได้นานถึง 30 วัน หวังว่าจะเปิดฟรีวีซ่าต่อไปอีกหลายๆ ปี แนะนำใครที่มีแพลนในปีนี้รีบไปก่อน 31 กรกฎาคม เด้อ

  2. อย่ารีบร้อน ตั๋วโปรมีมาเรื่อยๆ

  ต้องบอกว่าเมื่อก่อนตั๋วโปรบินไปไต้หวัน ไปกลับ 4000 ยังมีให้เห็น แต่ตั้งแต่เปิดฟรีวีซ่าราคาก็ขึ้นเอาๆ ฉะนั้นอย่าใจร้อนค่ะซิส ตั๋วโปรหลักพันยังมีอยู่เรื่อยๆ สำหรับสายการบินที่บินตรง กรุงเทพ-ไทเป และปล่อยโปรฯ ในราคาเบาๆ ก็จะมี NokScoot และ Tiger Air รอบนี้เราได้ตั๋วไปกลับรวมน้ำหนักกระเป๋ามาแค่ 5500 บาทเท่านั้น เกาะติดเพจอัพเดตโปรตั๋วเครื่องบินต่างๆ ไว้ ได้แน่นอน

  ตัวอย่างโปรฯ ตั๋วเครื่องบิน

   
  3. ไปแบบแบ็คแพ็ค 15k ก็เที่ยวได้แบบเต็มเหนี่ยวล่ะแก

  อย่างที่บอกไปว่าค่าครองชีพเขาใกล้เคียงกับบ้านเรามาก ค่าเงินแพงกว่าบ้านเราหลักสิบ ประมาณ 100 ดอลล่าบ้านเขาเท่า 120 บาทบ้านเรา ดังนั้นถ้าได้ตั๋วถูก พัก Airbnb หรือโฮสเทล เหลือเงินช้อปเงินกินบานนน

  ค่าเดินทางในไต้หวันก็ใช้ซับเวย์และบัสเป็นหลักแถมราคาเบามาก ตลอดทริปเราหมดค่าเดินทางไปแค่ 1000 ถ้วน รวมค่ารถออกนอกเมืองแล้วนะ 

  ค่ากินเดินกินสตรีทฟู้ดบ้านเขาก็อิ่มแล้วเธอ มีหลากหลายแถมราคายังไม่แพง ขนาดนี้ช้อปเก่งๆ ยังหมดไปไม่ถึง 20k เลย 

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1551857308 255816

  -N

  Content quotation bg
  Traveler I Dreamer l Writer นัก(ชอบ)เขียน ที่หายใจเป็นเที่ยว แต่หายใจเป็นเธอก็ได้ถ้าคนนั้นคือ jackson GOT7 :p
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดท่องเที่ยว)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe