ใจไม่เซก็ไป "ไทเป" ได้ (เที่ยวไต้หวัน 5 วัน 4 คืน) งบหมื่นปลายๆ สบายกระเป๋า แต่เอาให้สุด! EP.1

ใจไม่เซก็ไป "ไทเป" ได้ (เที่ยวไต้หวัน 5 วัน 4 คืน) งบหมื่นปลายๆ สบายกระเป๋า แต่เอาให้สุด! EP.1

ไปเที่ยวกันไหม ไปกับพี่แล้วสบาย เพราะพี่จ่ายแค่นิดเดียว พาตะลุยทริปไทเปแบบสาวๆ (เที่ยวไต้หวัน 5 วัน 4 คืน) งบหมื่นปลายๆ สบายกระเป๋า แต่เฮไม่เบาเอาให้สุด!

23 March 2018
-N
23 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


บอกว่าจะรีบมาก็รักษาสัญญาเสมอล่ะแกร้!!

ยังคงขยันมาชวนซิสไป #เที่ยวเก่ง ด้วยกันเหมือนเคย

หลังจากปล่อยทริปไทยไปง่ายๆ มารัวๆ คราวนี้ถึงตาทริปต่างแดนแบบฉบับไม่มีแฟนก็แซ่บได้ กับประเทศท่องเที่ยวน้องใหม่ที่กำลังจะบูมบูมบายามากๆ ในบ้านเรา และเขาก็เพิ่งได้ทดลองเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทยได้ลองไปชิคๆ ในบ้านเขาเพียง 2 ปีเท่านั้น อะ อะ เกริ่นมาขนาดนี้พอจะคิดออกบ้างหรือยังจ๊ะ? ถ้ายังนึกไม่ออกพี่จะบอกให้ ประเทศนี้มีเมืองหลวงชื่อไทเปไง จะเป็นอะไรไปได้ถ้าไม่ใช้ "ไต้หวัน" ( บ้านเกิดเมืองนอนน้องควานลินของพรี่ แอร้ยย )

สำหรับทริปนี้เราออกเดินทางกันทั้งหมด 5 วัน 4 คืน กับ 3 สาวโสดสวย( มั้ง ) แก๊งเดิมไม่เพิ่มเติมเพราะคบกันอยู่แค่นี้ ไม่ใช่! ฮ่าๆ บอกเลยว่ารีวิวไทเปของพี่ฉบับนี้มันจะยาวหน่อยๆ เพราะไปยังไง ค่าใช้จ่ายเท่าไร แบบไหนเซฟสุด งานนี้บอกหมดเปลือก!

ประเทศไต้หวันมันมีดีอะไรนะ ทำไมถึงมาแรงแซงทางโค้งขนาดนี้ ตามสาวขี้เที่ยวคนนี้ไปลุยกันเลยค่า  

ʕథ౪థʔ ʕథ౪థʔ ʕథ౪థʔ


image_598370

 

รู้จัก " ไต้หวัน " กันหน่อย

 

ไต้หวันประเทศเล็กๆ ที่พื้นที่ทั้งหมดเป็นเกาะติดทะเล เป็นประเทศที่เจริญก้าวหน้าอย่างรวดเร็วจัดเป็นประเทศที่พัฒนาแล้ว เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าท่องเที่ยวเพราะมีทั้งธรรมชาติ ไลฟ์สไตล์ และความสะดวกสบายในหลายๆ ด้าน สาวๆ ที่ชอบช้อป หรือหนุ่มๆ ที่ถนัดชิม มาประเทศนี้มีหมดตัว!

แต่ในมุมมองเรา ความดึงดูดของไต้หวันคือวัฒนธรรมที่ผสมผสานความเป็นจีนและญี่ปุ่น เป็นเมืองที่น่ารัก และวุ่นวายไปพร้อมๆ กัน ถ้าพูดเป็นภาษาชาวบ้านเหมือนเป็นประเทศที่กลางๆ ไม่ป่วงเหมือนจีนแต่ก็ไม่ถึงขั้นเป็นระเบียบเท่าญี่ปุ่น ที่สำคัญคือค่าครองชีพใกล้เคียงกับบ้านเรามาก แถมยังมีทั้งสตรีทฟู้ดอร่อย ของช้องปิ้งหลากหลาย และสถานที่ท่องเที่ยวที่มีให้เลือกชมทั้ง ศิลปะ ธรรมชาติ รวมถึงวัฒนธรรม เอาง่ายๆ ก็เป็นประเทศที่ครบเครื่องในราคาที่เอื้อมถึงนั้นล่ะ

*เราเลือกไปช่วงเดือนมีนาเพราะเป็นช่วงที่อากาศดีที่สุด ไม่ร้อนไม่หนาวเกินไป ที่สำคัญมีซากุระให้ดูด้วย*

 

image_598445

ไปช่วงนี้มีซากุระให้ดูด้วยนะเธ้อออ

 

อยากมาชิคๆ ที่ "ไต้หวัน" เริ่มกันยังไง?

 

1. ประเทศนี้ฟรีวีซ่าจ้า

ถือเป็นเรื่องน่ายินดีที่ไต้หวันเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทยได้ลองไปเที่ยว เพราะต้องบอกว่าก่อนหน้านั้นถ้าจะไปไต้หวันต้องทำวีซ่านะจ๊ะ เสียเงินยื่นเรื่องแล้วยังต้องมาลุ้นด้วยว่าจะผ่านไหม หลังจากทดลองเปิดมาเต็มๆ 1 ปีที่ผ่านมา เขาก็ยังขยายเวลาทดลองยาวไปจนถึง 31 กรกฎาคม 2561 และสามารถท่องเที่ยวสูงสุด ได้นานถึง 30 วัน หวังว่าจะเปิดฟรีวีซ่าต่อไปอีกหลายๆ ปี แนะนำใครที่มีแพลนในปีนี้รีบไปก่อน 31 กรกฎาคม เด้อ

2. อย่ารีบร้อน ตั๋วโปรมีมาเรื่อยๆ

ต้องบอกว่าเมื่อก่อนตั๋วโปรบินไปไต้หวัน ไปกลับ 4000 ยังมีให้เห็น แต่ตั้งแต่เปิดฟรีวีซ่าราคาก็ขึ้นเอาๆ ฉะนั้นอย่าใจร้อนค่ะซิส ตั๋วโปรหลักพันยังมีอยู่เรื่อยๆ สำหรับสายการบินที่บินตรง กรุงเทพ-ไทเป และปล่อยโปรฯ ในราคาเบาๆ ก็จะมี NokScoot และ Tiger Air รอบนี้เราได้ตั๋วไปกลับรวมน้ำหนักกระเป๋ามาแค่ 5500 บาทเท่านั้น เกาะติดเพจอัพเดตโปรตั๋วเครื่องบินต่างๆ ไว้ ได้แน่นอน

image_598440

ตัวอย่างโปรฯ ตั๋วเครื่องบิน

- ที่มารูป: www.friendtellpro.com

 
3. จองที่พักแนะนำ Air bnb ถูกและดี มีเพียบ

ไต้หวันเป็นอีกประเทศที่ Air bnb ถูกและดีมีให้เลือกเยอะมาก! ราคาถูกจริงๆ ค่ะ แถมยังอยู่ในย่านหลักๆ ที่เดินทางสะดวกสบายโดยเฉพาะอย่างยิ่งในไทเป ทริปนี้เราก็เลือกใช้บริการ Air bnb เช่นกัน ที่พักตรงตามปกอยุ่ในย่านซีเหมินติง และคนไต้หวันบริการดีเลยทีเดียวค่ะ

ใครที่สนใจอยากใช้บริการ Air bnb เหมือนเราวันนี้เรามีส่วนลดมาแจก 1,200 บาท จองที่พักได้ทั่วโลก ในไทยก็ได้นะคะ แค่กดลิ้งเราด้านล่างนี้ แล้วสมัครแอคใหม่ก็สามารถใช้ส่วนลดได้เลย ( ลดทันทีไม่มีข้อแม้จ้า )


4. ไปแบบแบ็คแพ็ค 15k ก็เที่ยวได้แบบเต็มเหนี่ยวล่ะแก


อย่างที่บอกไปว่าค่าครองชีพเขาใกล้เคียงกับบ้านเรามาก ค่าเงินแพงกว่าบ้านเราหลักสิบ ประมาณ 100 ดอลล่าบ้านเขาเท่า 120 บาทบ้านเรา ดังนั้นถ้าได้ตั๋วถูก พัก Airbnb หรือโฮสเทล เหลือเงินช้อปเงินกินบานนน

ค่าเดินทางในไต้หวันก็ใช้ซับเวย์และบัสเป็นหลักแถมราคาเบามาก ตลอดทริปเราหมดค่าเดินทางไปแค่ 1000 ถ้วน รวมค่ารถออกนอกเมืองแล้วนะ 

ค่ากินเดินกินสตรีทฟู้ดบ้านเขาก็อิ่มแล้วเธอ มีหลากหลายแถมราคายังไม่แพง ขนาดนี้ช้อปเก่งๆ ยังหมดไปไม่ถึง 20k เลย 

image_598428

ไทเป 101 สัญลักษณ์ของไต้หวัน


เอาล่ะ เรื่องหลักๆ ที่ควรรู้หมดแล้ว ต่อไปนี้จะขึ้นเครื่องวาร์ปมาพาเที่ยวไต้หวันแบบมันๆ กันแล้วนะจ๊ะ ทริปนี้เราออกต่างจังหวัด 1 คืน ส่วนวันที่เหลือคืออยู่ในไทเป เตือนก่อนว่า...ทริปนี้มีแค่เดินกับแ_ก เนื่องจากเป็นผู้หญิงสายกิน ใครที่วาดฝันจะเห็นพวกเราพาไปเยือนมิวเซียมสวยๆ ให้สมกับเที่ยวเมืองศิลปะบอกเลยว่าไม่มี! ฮ่าๆ

ขอทดแทนด้วยเที่ยวเมืองเก่า เรากินแหลก ช้อปกระจาย ถ่ายรูปไม่ยั้ง
ถ้าสาวซิสไลฟ์สไตล์ใกล้เคียงกันแล้วล่ะก็ Now (ไม่) burn เพราะเดินไปกินไป เริ่ม!

 

Arrival " Taipei "

 

image_598455

ไม่ต้องบอกเลยว่าไปด้วยสายการบินอะไร ฮ่าๆ Nok scoot คือสายการบินที่หุ้นระหว่าง Scoot จากสิงคโปร์ และนกแอร์ของไทย แม้นกแอร์จะป่วงแต่ Nok scoot ไม่ป่วงนะเออ เครื่องดีไม่ดีเลย์จ้า

 

มุ่งหน้าสู่ Taoyuan Airport รอบนี้เวลาเดินทางเราดีม้ากมาก บินกลางคืนถึงเช้าเที่ยวต่อได้เลย สำหรับการผ่าน ตม. หรือออกจากสนามบินก็ไม่ยากเลยค่ะที่ไต้หวัน มีข้อควรรู้ง่ายๆ แค่

- ตั้งใจทำแพลนเที่ยวไปอ่านให้ได้ความ เขาถามนะแกร้ ต้องเข้าใจว่าเขาเพิ่งเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทย และคนไทยก็ชื่อเสียงดีมากกกก แน่นอนว่าได้รับเกียรติ์ความเพ่งเล็งจาก ตม. เช่นเดิม แต่ไม่ได้มากเท่าเกาหลี เอกสารครบตอบคำถามได้ ผ่านง่ายๆ สบายตัวเลย

- ไปซื้อซิมเน็ตเอาที่นู้นก็ได้จ้า ออกมาจากเกทก็เจอเลย ราคา 300 ดอลล่าไต้หวัน เท่านั้น 5 วันอันลิมิต แถมโทรกลับไทยได้อีก 50 นาทีด้วย เน็ตแรงไม่หล่นไม่กระตุก และถูกกว่าซื้อจากไทยเด้อ

- เดินทางเข้าเมืองได้หลายทาง ทั้งรสบัส ซับเวย์ แต่แนะนำให้นั่ง Taoyuan Airport MRT เดินทางสะดวกในราคา 160 ดอลล่าไต้หวัน ใช้เวลาเดินทางค่า 35 นาที ( ให้เลือกขึ้นขบวน  Express Train ขบวนด่วนพิเศษ – สีม่วงนะคะ) วิ่งตรงยาวแค่ 5 สถานีสู่ Taipei main station ใจกลางเมืองไปเลย

image_598551

หน้าตาสถานี Taoyuan Airport MRT ก็จะหรูหรา ดูดีมากๆ เพราะเขาเพิ่งสร้างเสร็จได้ไม่นานเลยจ้า

image_598554

เบาะข้างในก็จะนั่งหันหน้าเข้าหากัน กว้างขวาง ใหม่กริ๊บเหมือนรถไฟความเร็วสูง

image_598557

และความประเทศแห่งเทคโนโลยีมีที่ชาร์ตมือถือให้ด้วยจ้า มีครบทุกหัวชาร์ตเก๋ไปอีก

 

แพลนวันแรกเราจะออกไปนอกเมืองกันก่อนหนึ่งคืน จุดหมายของเราคือ "จิ่วเฟิ่น" เมืองโบราณ
สถานที่ท่องเที่ยวที่หากว่าไปไต้หวันแล้วไม่ควรพลาดเด็ดขาด

เราเริ่มต้นด้วยการนำกระเป๋าลากไปฝากไว้ก่อน แล้วแบ่งเสื้อผ้าหนึ่งคืนใส่เป้ เพราะจิ่วเฟินเป็นเมืองบนเขาที่เต็มไปด้วยขั้นบันได เตือนไว้ก่อนเลยจ้ากระเป๋าลากใบใหญ่เป็นของต้องห้ามนะจ๊ะ 
หลังจากฝากระเป๋าตัวเบาเรียบร้อย เราก็ออกเดินทางด้วยรถบัสประจำทางง่ายๆ ไปยังจิ่วเฟิ่น ประมาณ 1 ชม. ก็ถึงที่หมาย

 

 

Spirited of "Jiufen"

 

image_598655

เมืองโบราณท่ามกลางหุบเขา

 

จิ่วเฟิ่นเป็นเมืองโบราณท่ามกลางหุบเขาที่รายล้อมไปด้วยทะเล จัดว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวที่วิวดีม้ากกก อีกหนึ่งไฮไลท์ของไต้หวัน แล้วทำไมต้อง Spirited of "Jiufen" เพราะเขาเล่ากันว่าเมืองนี้เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างภาพยนตร์แอนนิเมชั่นชื่อดังของญี่ปุ่นอย่างเรื่อง Spirited away จากสตูดิโอจิบลินั่นเองค่ะ

แลนด์มาร์ตของจิ่วเฟินจึงอยู่ที่โรงน้ำชาเก่าแก่ โคมแดง และบันไดทอดยอดขึ้นไปบนหุบเขาที่ดูลึบลับ ยิ่งเวลาฟ้าใกล้มืดเหมือนเมืองนี้ยิ่งมีชีวิตชีวาขึ้น เช่นเดียวกับในเรื่องราวของ Spirited away เลยล่ะค่ะ

spirited away แอนนิเมชั่นที่ว่ากันว่าได้แรงบันดาลใจมาจากจิ่วเฟิ่น

 

image_598664

ภาพช่วงเวลาพลบค่ำ โคมแดงส่องแสง เมืองคึกคักไปด้วยผู้คน

image_598667

บรรดานักท่องเที่ยวหน้าตาดีที่หลั่งไหลมาชื่นชมความดีงามของพวกเขา เอ้ย! ของเมืองโบราณแห่งนี้

image_598674

อีกสิ่งที่เห็นเยอะมากและเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของเมืองก็คือ คาโอนาชิ หรือ No Face (ผีไร้หน้า) ตัวละครจาก spirited away

 

เพราะเราอยากเห็นความสวยงามของจิ่วเฟิ่นในยามค่ำคืน เราจึงเลือกนอนค้างที่นี้หนึ่งคืน งานนี้เราจองโฮมเตย์แบบง่ายๆ ผ่าน Agoda ชื่อ Jiufen Hui Ming Homestay ราคาไม่แรงมากราว ๆ 700 บาทต่อคน (จองก่อนจ่ายวันเข้าพักได้นะ) ห้องดีกว่าที่คิดไว้ทีเดียวค่ะ

เสียแค่เราดันแจ็คพอตเจอคุณลุงเจ้าของที่พักรัวภาษาจีนใส่เราแบบอันลิมิต การพูดคุยกันด้วยภาษามือจึงเริ่มต้นขึ้นแต่ก็จบลงได้ด้วยดี ก็เป็นความสนุกในการเดินทางอีกอย่างนะเออ บอกแล้วว่าบางทีไม่เก่งอังกฤษก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเที่ยวไม่ได้ เพราะบางทีเขาก็ไม่พูดอังกฤษกับเธอเหมือนกัน ฮ่าๆ

image_598698

หน้าที่พักของเรา ก็แนวๆ โฮมสเตย์ทั่วไปหน้าตาเหมือนบ้านช่องแถวๆ นั้นเลย

image_598699

ล็อบบี้เหมือนห้องรับแขกง่ายๆ แต่ดูอบอุ่น

image_598700

ห้องนอนสำหรับ 4 คนกว้างขวาง น่ารัก ถ้ามา 4 ก็จะหารกันได้ถูกกว่านี้นะเออ

 

โยนกระเป๋าเก็บเรียบร้อยเราก็ไม่รอเสียเวลา เดินกลางวันก็สวยคนละอารมณ์กับเวลากลางคืน
ไหนๆ มาถึงแล้วก็เดินให้คุ้ม ขอออกไปสำรวจเมืองถ่ายรูปกันสักหน่อย

image_598706

วันนี้หนาวมากกว่าที่คิดไว้เกินเบอร์ เหมือนเมืองท่ามกลางหมอกจางๆ อยู่บนเขามองไปเห็นทะเล

image_598707

ขอเพื่อนชมวิวหน่อย อยู่บนที่สูงมันดีแบบนี้นั่นเอง

image_598708

บ้านเมืองที่จิ่วเฟิ่นก็จะตั้งเป็นขั้นๆ บนเขา เป็นเอกลักษณ์ของเมืองเลยค่ะ

image_598720

เราไม่ใช่ไบค์เกอร์ ไม่ได้คนคูลๆ อะไรแก แต่มันหนาวมาก หนาวแบบไม่พร้อมอะไรมีในกระเป๋าก็เอามาใส่ให้หมด

image_598712

ภายในก็จะมีตรอบซอกซอยน้อยๆ ที่เดินถึงกันได้หมด ได้เวลาเริ่มต้นทริปเดินแ_กของเราแล้วค่ะ

 

นอกจากความเก๋ไก๋ของสไตล์เมืองแล้ว จิ่วเฟิ่นยังขึ้นชื่อในเรื่อง Street foods ที่เนืองแน่นเต็มถนน Jiufen Old Street เด็ก(เกือบ)อ้วน 3 คนหลังจากถ่ายรูปไม่กี่ทีท้องไส้ก็ปั่นป่วน เดินกินกันตามทางตั้งแต่ต้นสายไปยังปลายถนนเลยจ้า มีแต่ของน่ากิน รสชาติถูกปาก แถมราคายังไม่แรงมาก พอๆ กะ Street foods บ้านเราอ่ะแหล่ะ นับๆ ดูแค่วันแรกก็แหลกไปเกือบจะ 10 อย่างแล้ว โอ้ยชีวิตตตตตต TT


  “ซุปลูกชิ้น” 

image_598742

ไต้หวันขึ้นชื่อว่ามีลูกชิ้นอร่อยๆ หลายแบบ ทั้งลูกชิ้นปลาหมึก ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง ลูกชิ้นหมู และอีกสารพัดแบบ แต่ที่นี้เขาจะเสิร์ฟพร้อมกับน้ำซุปร้อนๆ เป็นซุปลูกชิ้น

image_598740

ทีเด็ดที่ไม่ลองไม่ได้เลยคือ ซุปลูกชิ้น ควันขโมงส่งกลิ่นหอมฉุย สามารถเพิ่มใส่เส้น หรือใส่ผักด้วยก็ได้นะ

image_598749

ลูกใหญ่ลูกโตกว่าลูกชิ้นบ้านเรา ถ้วยละ 30 ดอลลาไต้หวัน

 

 “ไอศกรีมถั่วตัด”

image_598750

เป็นเมนูสุดสร้างสรรที่ห้ามพลาดของที่นี่ ด้านนอกเป็นแป้งคล้ายโรตีสายไหม ใส่ไส้ถั่วตัดที่คั่วจนหอมแล้วขูดเป็นผงสดๆ ซึ่งนี่แหละคือความฟินขั้นสุดของคนรักถั่ว ท็อปด้วยตักไอศครีมหวานๆ ฟินนน

image_598753

จะม้วนเหมือนโรตีสายไหมบ้านเรา เวลากินจะได้รสของถั่วตัดหอมหวาน คู่กับไอศครีมรสชาติเย็นๆ และแป้งนุ่มๆ ของโรตี ก็ไม่รู้ว่าทำไมเข้ากันขนาดนี้

 

"ลูกชิ้นปลาเสียบไม้"

image_598782

หน้าตาอาจจะเหมือนลูกชิ้นบ้านเรา แต่ทีเด็ดคือต้มในหม้อน้ำซุปรสชาติต่างกัน มีทั้งซุปกิมจิ ซุปหม่าล่า และอีกมากมาย

image_598784

คุณลุงก็หยิบลูกชิ้นจากหม้อเสียบให้เราเป็นไม้ๆ ขายเป็นไม้นะเจ้าคะ ความอร่อยอยู่ที่เนื้อลูกชิ้นนี้ล่ะ ปลาที่แท้จริงไม่ใช่ลูกชิ้นแป้งที่เรากินๆ กันนะ

 

 " โดรายากิไอศกรีม "

image_598788

แป้งโดรายากิที่เก๋มากคือใส่ไอศกรีมเป็นไส้อยู่ข้างใน มีไอศกรีมให้เลือกหลากรส แป้งหวานนุ่มแต่ไอติมรสชาติกลางๆ ไม่หวือหวา

 

" ไส้กรอกกุนเชียงย่าง "

image_598793

แม้จะชื่อว่าไส้กรอก แต่รสชาติต่างกับไส้กรอกบ้านเราโดยสิ้นเชิง เมนูนี้เป็นไส้กรอกของจีน เนื้อคล้ายๆ กุนเชียงเคลือบน้ำมัน แล้วเอาไปย่างทานร้อนๆ

image_598795

เอาจริงๆ ก็เป็นฟิลกุนเชียงแบบไม่แข็ง เนื้อกรุบๆ แบบไส้กรอก

 

  “ บัวลอยเผือก ”

image_598809

เวลาเสิร์ฟก็จะตักบัวลอยใส่ถ้วย แล้วราดด้วยน้ำถั่วเขียวอุ่นๆ เนื้อบัวลอยหนึบๆสามารถสั่งได้ทั้งแบบร้อนและเย็น อร่อยมากกกกกกกกกกกกก

image_598805

บัวลอยเผือกสไตล์ไต้หวัน จะมีบัวลอยสี่แบบ คือ บัวลอยธรรมดา บัวลอยเผือก บัวลอยมันหวาน และบัวลอยชาเขียว นำไปผสมกับแป้งสูตรเฉพาะ แล้วต้มจนสุก

- ที่มารูป: image.makewebeasy.com

 

เดินเล่นไปชิมของอร่อยรายทางไป เป็นแพลนหลวมๆ ที่ไม่ต้องคิดอะไรมาก เอาจริงๆ ถ้าใครไปเร็วหน่อยสำหรับจิ่วเฟิ่นไม้ต้องค้างคืนก็เที่ยวทันนะ เพียงแต่เพื่อนๆ จะไม่ได้ชมแสงสียามค่ำคืนเช่นเราเว้นซื้อทัวร์วันเดย์ทริปมา แต่ถ้าใครเป็นสายสโลไลฟ์และออกกำลังกายเก่งก็มาเดินชมเมืองไปเรื่อยๆ บอกเลยว่าเดินขึ้นบันไดได้กล้ามขามาแน่นอน!

การเดินทาง : นั่งใต้ดินไปลงสถานี Zhongxiao Fuxing (สายสีน้ำเงิน) ออกทางออก 2 พอเดินตรงออกมา ให้เลี้ยวขวามาเรื่อยๆ มาหน้าห้าง SOGO ขึ้น bus 1062 ราคา NT$ 98

image_598848

ร้านขายของน่ารักสไตล์ญี่ปุ่นก็มีอยู่ทั่วจิ่วเฟิ่น

image_598850

ปิดท้ายด้วยแลนด์มาร์ค โรงน้ำชา ที่กลายไปเป็นแรงบันดาลใจในเรื่อง spirited away

 

 

นี้เป็นแค่การเริ่มต้นวันแรกของทริปเราเท่านั้นนะคะย้ำอีกที! สำหรับ EP. หน้า เราจะพาเพื่อนๆ เข้าเมืองหลวง ไทเป ไปช้อปกระจายจ่ายพิกัดช้อปสไตล์วัยรุ่น ตะลุยชิม Street foods ทั่วไนท์มาร์เก็ตในไทเป ชมธรรมชาติแช่น้ำพุร้อน ปิดท้ายด้วยไปการไปดูซากุระครั้งแรกของชุ้น!!

เอาล่ะ อดใจรอกันอีกนิด เกี่ยวก้อยว่าจะมาในไม่ช้า
แล้วไปซ่าให้ไทเปแตกด้วยกันใน Taipei EP. 2
รอเถอะอยากมาาาาาาา (ಥ﹏ಥ)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @