Curator
curator
Monnamae
38 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. เป็นตัวของตัวเอง
  • 2. ชอบเรียนรู้
  • 3. กล้าหาญ
  • 4. สดใสร่าเริง
  • 5. รู้จักยอมรับผิด

ถอดบุคลิก นิสัยของ 'แม่การะเกด' ทำไมพี่หมื่นถึงหลงรัก

สวยอย่างเดียวซะที่ไหน แค่สวยพี่หมื่นไม่มีสิเน่หาให้หรอกนะจ๊ะ แม่การะเกดมีมากกว่านั้น!

29 March 2018
curator_Monnamae Monnamae
29 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


นอกจากกระแสของละครที่มีเนื้อเรื่องสนุกสนานแล้ว ความน่ารักของนางเอกอย่างเกศสุรางค์หรือแม่การะเกด ก็ครองใจหนุ่มๆ กันเป็นทิวแถว แถมสาวๆ เองยังชอบเลยน้าา เอ๊ะ! แบบนี้จะมีใครสงสัยหรือเปล่านะว่าทำไมมีคนตกหลุมรักเกศสุรางค์ในร่างแม่หญิงการะเกดกันเหลือเกิน โดยเฉพาะพี่หมื่นที่ชม้อยชม้ายชายตาอ่อยเป็นระยะเลยทีเดียว 


เราลองมาถอดบุคลิกเจ๋งๆของเกศสุรางค์กันดีกว่า ว่าบุคลิกไหนกันน้าาาที่ทำให้ใครๆ ก็รัก

ไปดูกันเล้ยยยย

image_601472
- ที่มารูป: teen.mthai.com

 

1. เป็นตัวของตัวเอง


ไม่ว่าจะอยู่ในยุคสมัยปัจจุบันหรือย้อนไปยังกรุงศรีอยุธยา เกศสุรางค์ก็คือเกศสุรางค์ เป็นหญิงสาวร่าเริงสดใสที่เป็นตัวของตัวเอง ไม่ตามใคร ไม่เลียนแบบใคร ขนาดข้ามภพข้ามชาติมายังสมัยกรุงศรีอยุธยา ก็ไม่ได้เจ้ายศเจ้าอย่าง ถือโอกาสฉวยโอกาสเปลี่ยนตัวเองให้เป็นลูกคนใหญ่คนโต วางอำนาจเหนือคนอื่นแต่อย่างไร 

image_603026

สดใสร่าเริงตลอดเวลา

- ที่มารูป: mpics.mgronline.com
image_601480

ก็ร่าเริงสดใสทุกภพทุกชาติน่ะค่ะ

- ที่มารูป: www.posttoday.com

ตรงกันข้าม!!!

เกศสุรางค์ก็อ่อนน้อมถ่อมตนประมาณนึง ชอบเรียนรู้ สดใสร่าเริง มีความอยากรู้อยากเห็นเหมือนตัวเธอในชาติปัจจุบันเปี๊ยบเลย เพราะฉะนั้นจึงไม่แปลกที่ใครๆ จะตกหลุมรักเธอ

เพราะความเป็นตัวของตัวเอง จะทำให้เราโดดเด่นแตกต่างจากคนอื่นในแบบของเรานั่นเอง

2. ชอบเรียนรู้


เราจะเห็นเลยว่าเกศสุรางค์ชอบเรียนรู้ประวัติศาสตร์มาตั้งแต่สมัยปัจจุบัน เมื่อได้โอกาสข้ามมายังกรุงศรีอยุธยา เธอก็ช่างซักช่างถาม ตรงนั้นคืออะไร ตรงนี้อยู่ที่ไหน สถานการณ์บ้านเมืองตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง เป็นการเรียนรู้สังคมวัฒนธรรมที่ตัวเองอยู่ตลอดเวลา จึงทำให้เป็นที่รักใคร่ของออกญาโหราธิบดี และลูกชาย ( พระเอกของเรานั่นเอง ) แล้วมีหรือที่ใครๆ จะไม่เอ็นดู

image_603845

ชอบเรียนรู้ตั้งแต่กรุงเทพถึงกรุงศรี

- ที่มารูป: www.matichon.co.th
image_601495

ชอบเรียนรู้ตลอดเวลา

- ที่มารูป: teen.mthai.com

การเรียนรู้สิ่งต่างๆ ตลอดเวลาทำให้เราสามารถปรับตัวเข้ากับสถานการณ์และสิ่งแวดล้อมได้ดี นอกจากนั้นยังเป็นการสร้างปฏิสัมพันธ์ที่ดีกับคนอื่นอีกด้วย เหมือนอย่างที่เกศสุรางค์ ที่ชอบเรียนรู้ก็ได้ เอาความช่างซักช่างถามของตัวเองสร้างสัมพันธ์กับออกญาโหราธิบดีได้เป็นอย่างดี

ว่าที่พ่อสามีเลยเอ็นดู๊วววววน่ะ

3. กล้าหาญ


เมื่อครั้งที่หมื่นสุนทรเทวาตกเรือจมน้ำ เกศสุรางค์เป็นคนช่วยชีวิตเอาไว้จนหมื่นสุนทรเทวาฟื้นขึ้นมา แม้ว่าสมัยอยุธยานั้น การผายปอดผู้ชายดูเหมือนจะไม่ใช่เรื่องที่ได้รับการยอมรับ ( หากเราย้อนประวัติศาสตร์เรื่องพระนางเรือล่ม ดูจะเข้าใจประเด็นเรื่องนี้มากขึ้น ) แต่เกศสุรางค์เองกล้าหาญพอที่จะเลือกชีวิตคนมากกว่ากลัวเสียงติฉินนินทา ทำให้ในเหตุการณ์ครั้งนั้นหมื่นสุนทรเทวาสามารถรอดชีวิตมาได้ 

image_604765

กล้าที่จะช่วยเหลือผู้อื่นในยามคับขัน

- ที่มารูป: s.isanook.com
image_604768

ตัวเล็กๆ แต่กล้าหาญไม่แพ้ใคร

- ที่มารูป: www.thaiticketmajor.com

หรือเหตุการณ์ที่เกศสุรางค์ได้ช่วยพ่อของมาลี ( ท้าวทองกีบม้า ) เมื่อครั้งถูกทหารฝรั่งเศสก้าวร้าวใส่ทั้งที่ทหารเหล่านั้นตัวโตกว่าเธอตั้งมากมาย แต่เธอก็หาได้กลัวเกรงไม่ เพราะมองความว่าถูกต้องสำคัญกว่าสิ่งอื่นใด

เราจึงจะเห็นได้ถึงความกล้าหาญของเกศสุรางค์ที่กล้ายืนหยัดในสิ่งที่ถูกต้องโดยไม่กลัวภัยอันตรายใดใด แล้วจะแปลกอะไรที่พี่หมื่นจะรักเธอมากกว่าใคร

4. สดใสร่าเริง


คุณสมบัติอันดับต้นๆ ที่ใครๆ ก็ตกหลุมรักเธอเลยทีเดียว เพราะเกศสุรางค์เป็นคนร่าเริงสดใส ช่างพูดช่างคุย ไม่ว่าใครอยู่ใกล้ก็พลอยอารมณ์ดีไปด้วย แม้แต่คุณหญิงจำปาที่เคยเกลียดชังการะเกด ยังค่อยๆ เปิดใจให้กับความสดใสร่าเริงของเธอ เพราะแม้เกศสุรางค์จะนำปัญหามาให้บ่อยๆ แต่ความอยากรู้อยากเห็นอยากถาม เอะอะก็ชวนคุยก็ทำให้คุณหญิงจำปาเอ็นดูเธอได้ไม่น้อย

image_603019

ทำโน่นทำนี่ไม่หยุดหย่อน

- ที่มารูป: s.isanook.com
image_601481

เป็นตัวของตัวเองอย่างโดดเด่น

- ที่มารูป: og.tvpoolonline.com

แน่นอนล่ะว่าใครๆ ต่างก็ต้องอยากอยู่ใกล้คนที่มีความร่าเริงสดใสอยู่แล้ว เพราะมันทำให้อารมณ์ดี ( ใครจะอยากอยู่ใกล้คนอารมณ์เสีย ขี้โวยวาย ขี้โมโห จริงมั้ยล่ะ ) ไม่เพียงแค่คุณหญิงจำปาหรอกที่ชอบความสดใสร่าเริงของการะเกด พี่หมื่นสุนทรเทวาเองก็ดูเหมือนจะชอบความร่าเริงสดใสช่างพูดช่างคุยเวลาเจออะไรน่าตื่นเต้นของการะเกดเหมือนกันนั่นแหละ จริงมั้ยล่ะ

5. รู้จักยอมรับผิด


ถึงจะสร้างเรื่องสร้างราวอยู่บ่อยๆ แต่ยามที่เกิดปัญหาใหญ่โต เกศสุรางค์เองก็รู้จักยอมรับความผิดของตัวเอง และยินดีที่จะรับโทษแต่โดยดี โดยไม่โยนความผิดให้ผู้อื่นแต่อย่างไร นิสัยนี้เป็นอีกนิสัยที่ทำให้พี่หมื่นสุนทรเทวาตกหลุมรักเธอ ซึ่งแตกต่างกับการะเกดตัวร้าย ที่ทำผิดให้คนรับใช้ไปล่มเรือแม่หญิงจันทร์วาด แต่ไม่กล้าพอที่จะยอมรับผิด จนต้องถูกมนต์กฤษณะกาลีจนสิ้นชีวิต

image_604757

กล้ารับผิดในสิ่งที่ตัวเองทำ

- ที่มารูป: www.thairath.co.th
image_603022

ทำผิดก็ยอมรับผิด

- ที่มารูป: su.chhala.com

อันที่จริงถ้าหากเป็นไปได้เราก็ไม่ควรทำผิด แต่หากเมื่อรู้ตัวว่าผิดแล้วก็ควรจะรู้จักยอมรับผิด เพราะคงไม่มีใครสามารถอยู่กับคนที่ไม่รู้จักยอมรับความผิดตัวเองได้ และเพราะเกศสุรางค์เป็นคนที่รู้จักยอมรับความผิดของตัวเองนี่เอง ทำให้พี่หมื่นใจอ่อนและยอมรับเธอมากขึ้นเรื่อยๆ สุดท้ายยังได้ใจพี่หมื่นไปอีก 

เห็นมั้ยล่ะว่า ไม่เพียงแค่ความสวยเท่านั้นหรอกที่ทำให้เราโดดเด่น แต่นิสัยดีๆที่เป็นตัวของตัวเองต่างหากที่ทำให้เราแตกต่างจากคนอื่น และทำให้เราได้รับความรักที่แท้จริงนั่นเอง เอาเป็นว่าใครดูละครแล้ว เห็นนิสัยดีๆ ของเกศสุรางค์ก็นำมาปรับใช้กันได้นะจ้ะ เผื่อจะเจอพี่หมื่นของตัวเองบ้าง ^0^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com