Curator
curator
Minnie.Mew
60 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. งานผิวต้องมาก่อน
  • 2. คิ้วสวยตามรูปทรงธรรมชาติ ไม่เข้มเกินไป
  • 3. แต่งตาสีน้ำตาล, ส้ม, เอิร์ธโทน มีประกายชิมเมอร์เล็กน้อย
  • 4. แต่งตาเบาแค่ไหน อย่างน้อยก็ต้องปัดมาสคาร่า
  • 5. ปัดแก้มให้ดูระเรื่อเหมือนเพิ่งไปวิ่ง, ตากแดดมา
  • 6. ไฮไลท์ให้ใบหน้าดูมีมิติ และเพิ่มความเป็นงานผิวให้มากขึ้น
  • 7. ทาลิปสติกแบบที่อย่าให้มีเส้นหรือขอบปากชัดเจน
7 ไอเดีย แต่งหน้าสวยธรรมชาติรับหน้าร้อน 2018

ร้อน ๆ แบบนี้ จัดอะไรเบา ๆ อย่างเมคอัพลุคโทนสีธรรมชาติ ก็เข้าท่าไม่น้อย!

11 April 2018
curator_Minnie.Mew Minnie.Mew
11 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เวลาที่เราได้ยินคำว่า Summer หลายคนอาจจะนึกถึงแสงแดดร้อน ๆ ชายทะเล เสื้อผ้าสีสันสดใส รวมไปถึงการแต่งหน้าที่ใช้โทนสีจัดจ้านร้อนแรงด้วย แต่สำหรับบางคนก็ไม่ได้ชอบสีจี๊ดจ๊าดอะไรมากมายใช่มั้ยล่ะคะ เพราะบางครั้งแต่งออกมาแล้วก็กลัวจะดูแล้วประหลาดเกินหรือรู้สึกไม่มั่นใจได้!

วันนี้เราเลยมีไอเดียของการแต่งหน้าในลุคธรรมชาติ เหมาะกับช่วงเวลาแห่งฤดูร้อนแบบนี้ ควรจะออกมาแบบไหนบ้างนั้น มาติดตามชมกันเลยค่ะ :)

image_601351

การแต่งหน้าให้เข้ากับช่วงหน้าร้อน บางครั้งมันก็ไม่จำเป็นต้องใช้สีสันจัดจ้านอะไรมาก แค่ใช้โทนสีที่ดูธรรมชาติ เข้ากับสีผิวของเรา โชว์ความเป็นผิวนิดหน่อย มันก็ดูน่าสนใจขึ้นมาแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
 

1. งานผิวต้องมาก่อน

image_601518
- ที่มารูป: i.pinimg.com
การโบกผิวหน้าให้มีความแน่นคงจะไม่ดีเท่าไหร่ในช่วงฤดูร้อนแบบนี้ ถ้าใช้ชีวิตอยู่แต่ในห้องแอร์ก็คงไม่เท่าไหร่ แต่สำหรับคนที่ต้องทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือแม้แต่การเดินอยู่ข้างนอก ท่ามกลางแสงแดดร้อน ๆ บรรยากาศอบอ้าวชวนเรียกเหงื่อได้ตลอดเวลานี่สิ แอบน่าห่วง เพราะสิ่งที่เราโบกเอาไว้หลาย ๆ ชั้นนั้นมีสิทธิ์ที่จะไหลมากองรวมกันจนดูเยิ้มน่าเกลียดได้

ซึ่งถึงแม้ว่าเราจะใช้ผลิตภัณฑ์ที่ควบคุมความมันได้ขั้นเทพ แต่เชื่อเหรอว่ามันจะไม่เสี่ยงต่อการอุดตันในผิว หรือไม่มันก็จะทำให้เรารู้สึกเหนอะหนะและรำคาญ ยิ่งตอนที่เหงื่อออกตามใบหน้าเยอะ ๆ นะ...ไม่ต้องพูดถึงเลย 

image_614925

ร้อน ๆ แบบนี้ ต้องเน้นงานผิวให้บางเบาไว้ก่อน!

- ที่มารูป: www.makeup.com
ดังนั้นในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ พยายามใช้เมคอัพเบสที่ให้ความเบาสบายกับผิวให้มากที่สุด โดยอาจจะเลือกใช้กันแดดที่มีส่วนผสมของเบสหรือรองพื้นแบบเบา ๆ ตามด้วยคอนซีลเลอร์ปกปิดในส่วนที่ต้องการ แล้วจบท้ายด้วยแป้งฝุ่นเนื้อบางเบา น่าจะเป็นอะไรที่เข้าท่าที่สุด 

2. คิ้วสวยตามรูปทรงธรรมชาติ ไม่เข้มเกินไป

เมื่อคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า เพราะฉะนั้นไม่ว่าเราจะแต่งหน้าในโอกาสใด ลุคหวาน ลุคเปรี้ยวแซ่บขนาดไหน เราก็ยังต้องมีส่วนเล็ก ๆ ที่เรียกว่า " คิ้ว " เป็นองค์ประกอบสำคัญอยู่เสมอ แต่ลุคที่ต้องดูสวยธรรมชาติ การเขียนคิ้วให้มีรูปทรงเป๊ะ ๆ เหมือนดูตั้งใจเกินไปอาจจะทำให้มันดูโดดไปสักหน่อย

จะว่าไปเรื่องของการเขียนคิ้วก็ไม่ใช่เรื่องที่ยาก แต่ก็ไม่ง่าย อย่างแรกคือเราต้องเข้าใจรูปทรง และสีคิ้วตามธรรมชาติของเราก่อน แล้วจึงเลือกผลิตภัณฑ์เขียนคิ้วประเภทที่เหมาะสมกัน ที่สำคัญพยายามเลือกสีที่พอดีหรืออ่อนกว่าสีผมของเราเล็กน้อย เพื่อทำให้องค์ประกอบทุกอย่างดูสมูทที่สุด
image_601358

คิ้วทรงตรงตามแบบฉบับสาวเกาหลี อาจจะใช้ดินสอเขียนคิ้วร่างโครงก่อนเล็กน้อย จากนั้นจึงถมตามด้วยที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น และมาสคาร่าคิ้วปัดให้ขนคิ้วเรียงเส้นเป็นทรงสวยมากขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_613846

บางคนก็อาจจะมีทรงคิ้วที่สวยธรรมชาติแบบไม่ต้องทำอะไรมากอยู่แล้ว อาจจะใช้แต่ดินสอเขียนคิ้วถมไปเบา ๆ หรือใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นเพียงอย่างเดียวก็เอาอยู่!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
 

3. แต่งตาสีน้ำตาล, ส้ม, เอิร์ธโทน มีประกายชิมเมอร์เล็กน้อย

เขียนคิ้วให้ได้รูปทรงสวยแล้ว จะยอมให้ดวงตาขาดความเปล่งประกายไปได้อย่างไร เพื่อให้เข้ากับความเป็นฤดูร้อนและยังคงคอนเซ็ปต์ของความเนเชอรัล อายแชโดว์สีส้ม สีเบจ สีน้ำตาล และสีทอง จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในครั้งนี้ค่ะ เพราะได้ความเป็นธรรมชาติ ขณะเดียวกันก็ยังดูมีสีสันเพิ่มเข้ามาบ้าง ช่วยให้ดวงตาดูมีมิติกลมโตได้มากขึ้น 
image_601514

แค่สีเบจและน้ำตาล ก็ช่วยสร้างมิติให้กับเปลือกตาโล้น ๆ ของเราได้แล้ว!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_601464

อยากเปรี้ยวหรือดูมีสีสันขึ้นมาหน่อย ลองใช้อายแชโดว์สีส้มมีประกายทองนิด ๆ ดูสิคะ ให้อารมณ์ความรู้สึกรับแสงอาทิตย์ยามหน้าร้อนได้ดีเลยทีเดียว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
 

4. แต่งตาเบาแค่ไหน อย่างน้อยก็ต้องปัดมาสคาร่า

ต่อเนื่องจากเรื่องการใช้อายแชโดว์เลยค่ะ การแต่งตาจะสมบูรณ์ไม่ได้ถ้าไม่มีรายละเอียดเล็ก ๆ อย่าง " ขนตา " ลองคิดดูว่าถ้าเราทาอายแชโดว์โดด ๆ ออกมาจากบ้าน มันจะดูตลกขนาดไหน? มันจะดูโล้น ๆ แปลก ๆ เหมือนขาดอะไรบางอย่างไป ต่อให้เราเขียนอายไลเนอร์ช่วยไปแล้วก็ตาม แต่เชื่อสิ...มันก็ยังรู้สึกว่า " สวยไม่เสร็จ " อยู่ดี

ความจริงแล้วทุกองค์ประกอบในการแต่งตาล้วนแล้วแต่มีความสำคัญต่างกันค่ะ อายแชโดว์นั้นคือตัวเพิ่มมิติและสีสันให้เปลือกตา ส่วนอายไลเนอร์คือสิ่งที่ช่วยขับเน้นดวงตาให้มีความคมชัดขึ้น และ " มาสคาร่า " ก็คือสิ่งที่ช่วยให้ดวงตาของเราดูสวยเปล่งประกายและสมบูรณ์แบบที่สุด เพราะฉะนั้นถึงเราจะไม่ได้กรีดอายไลเนอร์ แต่เราก็ยังต้องพึ่งเจ้ามาสคาร่าในการปัดขนตาอยู่นะคะ
image_601492

เพราะ " ขนตา " คือรายละเอียดเล็ก ๆ ที่ช่วยเพิ่มความเปล่งประกายให้ดวงตาของเรา

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_601500

เห็นมั้ยล่ะ ว่าแค่ปัดมาสคาร่าให้เห็นขนตาเล็กน้อย ก็ช่วยให้เมคอัพของเราดูสวยขึ้นแล้ว

- ที่มารูป: makeuptutorials.com
 

5. ปัดแก้มให้ดูระเรื่อเหมือนเพิ่งไปวิ่ง, ตากแดดมา

image_601364
- ที่มารูป: i.pinimg.com
การปัดแก้มให้ดูมีความน่ารักและเป็นธรรมชาติ ก็เห็นจะไม่พ้นการทำให้แก้มดูระเรื่อเหมือนเพิ่งไปวิ่งหรือออกกำลังกายมาหมาด ๆ ( ถ้าในชีวิตจริงเจอแดดร้อน ๆ อย่างแดดเมืองไทย วิ่งเสร็จก็อาจจะหน้าแดง และสักพักผิวก็อาจจะคล้ำไปเลย! )

บลัชออนสีชมพูอมแดง, สีส้มอมแดง หรือสีพีช คือตัวเลือกที่ดีสำหรับการแต่งหน้าในลุคนี้ค่ะ โดยปัดเน้นวน ๆ อย่างพอดีบริเวณหน้าแก้ม พาดผ่านจมูกเล็กน้อย ทำให้ดูสวยแบบไม่ตั้งใจจนเกินไป

6. ไฮไลท์ให้ใบหน้าดูมีมิติ และเพิ่มความเป็นงานผิวให้มากขึ้น

image_601374
- ที่มารูป: i.pinimg.com
" ไฮไลท์ " คืออีกสิ่งหนึ่งที่สาว ๆ หลายคนชอบ เพราะมันทำให้ผิวของเราดูเปล่งปลั่ง สุขภาพดี มีความโกลว์ ทำให้ผิวของเราไม่ดูแห้งกร้าน มีความฉ่ำน้ำอยู่ตลอดเวลา แต่ในการใช้สิ่งที่เรียกว่าไฮไลท์นั้น ไม่ใช่ว่าเราจะสามารถใช้มันได้ทั้งใบหน้า เพราะถ้าใช้เยอะเกินไป มันก็อาจทำให้ผิวหน้าของเราดูมันมากกว่าจะสวยได้

จุดที่เราจะควรจะใช้ไฮไลท์จริง ๆ ก็คือส่วนที่แสงตกกระทบ ได้แก่ หน้าผาก ( ตรงช่วงหว่างคิ้ว ), สันจมูก, ขมับ, เหนือโหนกแก้ม, กระจับปาก และคาง แต่ในกรณีที่ผิวบริเวณทีโซนของใครมีความมันมาก ๆ เว้นช่วงสันจมูกเอาไว้ก็ได้ค่ะ :)

7. ทาลิปสติกแบบที่อย่าให้มีเส้นหรือขอบปากชัดเจน

image_601520

เพิ่มสีสันสดใสให้ริมฝีปาก แต่ก็ไม่ต้องเน้นการเขียนขอบปากให้มันดูเป็นขอบเป็นเส้นชัดเจนเกินไป

- ที่มารูป: i.pinimg.com
มาถึงสิ่งสุดท้ายที่สาว ๆ แทบทุกคนใช้เป็นขั้นตอนในการจบงาน นั่นก็คือส่วนของการทาปาก ซึ่งใครที่ชอบแต่งหน้าเป็นประจำจะรู้ว่าการทาลิปของคนเราก็ไม่ได้มีแค่แบบเดียว บางคนชอบทาลิปทินต์เพื่อเน้นด้านในของริมฝีปากให้ดูมีความระเรื่อน่าจุ๊บ บางคนชอบทาลิปสติกทั่วทั้งริมฝีปากเพื่อเน้นรูปปากให้ชัดเจน หรือบางคนก็ชอบทาแค่ลิปบาล์มเปลี่ยนสี เน้นการบำรุงพร้อมให้มีสีบาง ๆ ไม่ได้เน้นความเป็นสีสันอะไรมากนัก

อันที่จริงมันก็ไม่ได้มีกฎเกณฑ์อะไรตายตัวนัก แต่ถ้าจะให้แนะนำในส่วนเมคอัพลุคแบบธรรมชาติ การทาปากอาจจะไม่ต้องเน้นขอบปากให้ชัดเจนอะไรมาก ใช้ลิปที่สีเราชอบนี่แหละค่ะทาปากไปตรง ๆ แล้วใช้นิ้วเกลี่ยตามขอบปากให้ดูเบลอ ๆ เท่านี้ก็ดูสวยแบบไม่ตั้งใจแล้วค่ะ!

******************************
image_604944

แค่เผยผิวที่เป็นธรรมชาติแบบนี้ ก็ทำให้ฤดูร้อนของเรามีความสดใสขึ้นมาแล้วค่ะ :)

- ที่มารูป: scontent.cdninstagram.com
 
หลายคนคิดว่าการแต่งหน้าในลุคใส ๆ จะมีอยู่ไม่เยอะ ใช้ได้ไม่กี่แบบ แต่เชื่อเถอะค่ะว่ามันมีความแตกต่างกันตามช่วงเวลา ฤดูกาล และโอกาสจริง ๆ อยู่ที่ว่าเราจะใช้ผลิตภัณฑ์ไหน โทนสีอะไร รวมถึงทริคในการแต่งหน้าให้ออกมาเป็นยังไงเท่านั้น เพราะช่วงเวลาในปีนึง ๆ นั้นมันก็มีความแตกต่างกัน

ณ จุดนี้ใครที่ไม่ได้มาสายแซ่บ แต่ก็ยังอยากสวย ลองดู 7 ไอเดียการแต่งหน้าแบบธรรมชาติไปใช้สำหรับหน้าร้อนนี้กันได้นะคะ เพื่อความสวยถ้วนทั่วกันทุกคน สุดท้ายนี้หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์กับสาว ๆ ที่รักและสนใจการแต่งหน้าทุกท่าน พบกันใหม่คราวหน้านะคะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked