เห็นแล้วง่วงเลย! 5 ประโยชน์ ของหมอน "ทรงสามเหลี่ยมลาด" #ฟินยิ่งกว่าหายง่วง

เห็นแล้วง่วงเลย! 5 ประโยชน์ ของหมอน "ทรงสามเหลี่ยมลาด" #ฟินยิ่งกว่าหายง่วง

ถ้าคุณได้ลองอ่านบทความนี้ จะต้องอยากเปลี่ยนหมอนแน่นอน!

28 March 2018
✧ Soul・* Sparkling ✧
28 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

พูดถึงกิจกรรมสุดโปรดของพวกเราทุกคน ถ้านอกจากการนอนแล้ว ก็คงจะเป็นการนอนนี่แหละ! ( ไม่มีอย่างอื่นแล้วอ้ะ ) แค่พูดถึงคำว่านอน ก็อยากจะเดินไปเปิดห้องนอน แล้วกระโดดไปสลบบนเตียงแล้ว เพราะเตียงนอนของเรานี่แหละคือวิมานที่ดีที่สุด!


เพราะการนอนคือการผ่อนคลายที่ดีที่สุดสำหรับเรา การนอนหลับคือการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอภายในร่างกาย แต่คุณรู้มั้ยว่า การนอนในบางท่า ก็สามารถแก้ปัญหาสุขภาพได้หลายอย่างเลย ไม่ใช่แค่หายง่วง!?

ในทุกวันนี้มีหลายคนที่ต้องประสบกับปัญหาทางด้านร่างกาย จากการนอนผิดท่า ซ้ำๆ ทุกวันจนกลายเป็นอาการเจ็บปวดที่ชัดมากขึ้น แต่มีหมอนอีกประเภทที่เรียกว่า " หมอนสามเหลี่ยมลาด " หรือ " Wedge Shaped Pillow " ที่จะช่วยแก้ไขปัญหาทางด้านร่างกาย และสุขภาพได้ดี ซึ่งคนส่วนใหญ่อาจจะไม่ค่อยรู้จัก แต่มันถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดีขึ้นจากการนอน

ไปดู 5 ประโยชน์ ของการนอนด้วย " หมอนสามเหลี่ยมลาด " กันเล้ย

 

ฟินยิ่งกว่าหายง่วง! 5 ประโยชน์ ของ " หมอนสามเหลี่ยมลาด "

 

1. ยกระดับความฟิน สบายในการนอน
image_601939
- ที่มารูป: cdn1.sharperimage.com

เพราะหมอนสามเหลี่ยมลาดถูกดีไซน์ขึ้นมาเพื่อเอื้อต่อการยกระดับความสบายให้กับการพักผ่อนของเราทุกคน ซึ่งไม่ใช่แค่การนอน แต่ไม่ว่าจะนอนดูโทรทัศน์ อ่านหนังสือ เล่นมือถือก็ตาม ด้วยความนุ่มของโฟมชนิดพิเศษจะช่วยมอบความนุ่ม และความกระชับ เพื่อซัพพอร์ตท่วงท่าในการพักผ่อนของเรา

ไม่ว่าจะเป็นส่วนหัว คอ หรือหลัง ก็จะรู้สึกสะดวกสบายมากขึ้น ไม่ว่าจะทำพักผ่อนท่าไหนก็ตาม เพราะมุมองศาที่เหมาะกับทุกกิจกรรม นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันอาการมึนงง, อาการเจ็บคอ, เจ็บหลัง, เจ็บสันหลัง หรือหลังตึง ก็ตาม

 

2. รองรับร่างกายได้ดี
image_601940
- ที่มารูป: www.theeastendcafe.com

ส่วนใหญ่แล้ว ส่วนด้านนอกของหมอนประเภทนี้จะสร้างด้วย วัสดุที่มีความยืดหยุ่นสูงและคุณภาพดี ซึ่งจะช่วยรองสัดส่วนร่างกาย และน้ำหนักของคนเราได้ดี ซึ่งถูกซัพพอร์ทด้วยโฟมโพลียูรีเทนที่มีความแข็งแรง ที่จะช่วยให้หมอนมีความคงทน และมีประสิทธิภาพในการเอื้อในสิ่งที่ผู้ใช้ต้องการในทุกๆ ด้านตลอดเวลา

และนอกจากนี้ชั้นของโฟมจะช่วยดูดซับอุณหภูมิจากร่างกาย และทำให้รองรับรูปร่างของเราได้ดีขึ้น เพื่อรับรองว่าคุณจะได้พักผ่อนในท่าที่สบายที่สุดอย่างแน่นอนจ้า

 

3. ช่วยแก้อาการกรดไหลย้อน
image_601941
- ที่มารูป: images-na.ssl-images-amazon.com

อาการของกรดไหลย้อน เกิดจากการที่ระบบย่อยทำงานผิดปกติ ซึ่งจะทำให้ของเหลวที่เป็นกรดในช่องท้อง ถูกตีกลับขึ้นมายังทางเดินอาหาร ซึ่งเป็นผลทำให้เกิดอาการปวดแสบ ปวดร้อนทรมาน และส่วนใหญ่จะรู้สึกแสบตรงช่วงกลางอก โดยมักจะเกิดขึ้นหลังจากที่เรากิน แล้วก็นอน


และนี่คือที่มาของการสร้างหมอนสามเหลี่ยมที่มีความลาดเอียง นั่นก็เพื่อทำให้เราสามารถนอนโดยยกระดับลำตัวส่วนบนให้สูงขึ้นได้ เพื่อลดการตีกลับของสารที่เป็นกรด ซึ่งจะทำให้เรารู้สึกแสบมาถึงหลอดอาหาร


ไม่ใช่แค่โรคกรดไหลย้อนเท่านั้น ที่หมอนสามเหลี่ยมจะแก้ได้ แต่หมอนทรงนี้ยังสามารถช่วยป้องกันปัญหาสุขภาพจากช่องท้องได้อีกหลายๆ ชนิด ก็อย่างที่บอกว่าหมอนทรงนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาสุขภาพอย่างเช่นกรดไหลย้อน เพื่อการนอนหลับที่เต็มอิ่ม และสบายมากขึ้น

 

4. ป้องกันการนอนกรน
image_601943
- ที่มารูป: www.undubzapp.com

การกรน คือปัญหาที่เกิดจาการหายใจผิดปกติระหว่างการนอนหลับ ซึ่งอาการเหล่านี้เป็นได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ถึงแม้ส่วนใหญ่จะไม่ได้มีปัญหาอันตรายอะไรจากการนอนกรน แต่ก็จัดว่าเป็นปัญหาต่อบุคคลรอบข้างอย่างมากเลย เพราะการนอนกรนจะเป็นการรบกวนการพักผ่อนของคนอื่น ซึ่งอาจจะทำให้คนอื่นๆ นอนหลับได้ไม่เต็มที่ ซึ่งก็นับว่าเป็นปัญหาเช่นกัน

การกรน เกิดจากการที่ทางเดินหายใจบางส่วน ถูกกั้นระหว่างนอนหลับ โดยเฉพาะท่านอนหงาย ซึ่งถ้าหากเป็นแค่การนอนกรนปกติก็จะไม่เท่าไหร่ แต่บางรายถ้าเป็นหนักๆ อาจจะเสี่ยงอันตรายต่อภาวะหยุดหายใจ หรือสำลักอะไรได้ ดังนั้นหากเปลี่ยนพฤติกรรม แก้ปัญหาการนอนกรนให้ได้เร็วที่สุดก็จะดีต่อตัวเอง และคนรอบข้างด้วย

และการนอนบนหมอนที่มีความลาดเอียง ก็จะช่วยทำให้การเดินทางของลมหายใจสะดวกขึ้น ไม่ทำให้มีการปิดกั้นระหว่างหายใจ และแรงกดในลำคอก็จะผ่อนคลายมากขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้สามารถช่วยแก้อาการนอนกรนได้ และทำให้สุขภาพการนอนของคุณดีขึ้นอีกด้วย

 

5. แก้ปัญหาเส้นเลือดขอด
image_601944
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปัญหาเส้นเลือดขอดนั้น เกิดจากความผิดปกติของระบบไหลเวียนของเลือด ซึ่งส่วนใหญ่จะถูกพบในเพศหญิง แต่ผู้ชายบางคนก็เจอปัญหานี้เช่นกัน 

ซึ่งในความผิดปกตินี้ จะเห็นได้ว่ามีเส้นเลือดที่นูนขึ้นมาจากผิวหนังอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะในส่วนขาจะพบบ่อยมากที่สุด ซึ่งเส้นเลือดขอดก็จะทำให้เกิดอาการเจ็บปวด และจะแย่ลงหากเป็นเส้นเลือดขอดระหว่างตั้งครรภ์ แต่อาการเส้นเลือดขอด สามารถป้องกันได้ด้วยการใช้หมอนสามเหลี่ยมลาด 

อาจจะฟังดูไม่น่าเกี่ยว แต่จริงๆ แล้วเกี่ยวโยงกันมาก เพราะหมอนทรงนี้ก็สามารถทำหน้าที่ช่วยซัพพอร์ตขาของเรา ซึ่งจะช่วยให้การหมุนเวียนของเลือดไหลผ่านเส้นเลือดไปได้ดีขึ้น ในขณะที่เรานอน

 

เมื่ออ่านแล้วยิ่งรู้สึกได้เลยว่าเป็นหมอนที่ดีต่อสุขภาพเรามากๆ เห็นเอียงๆ ลาดๆ แบบนี้ก็น่านอนเหมือนกันนะ ถ้าหากใครที่มีปัญหาสุขภาพอยู่ โดยเฉพาะกรดไหลย้อนยิ่งเหมาะมากเลย ถึงแม้ในไทยอาจจะไม่ค่อยมีคนรู้จัก แต่คิดว่าน่าจะหาซื้อได้ไม่ยาก แถมมีหลายแบบ หลายรุ่น ใครที่อยากนอนฟินๆ และสุขภาพดีขึ้นก็หาซื้อมาใช้กันได้นะจ๊ะ 

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @