1545366738 05 icon love 02
ความรัก

เผย '6 สาเหตุหลักๆ ที่ผู้หญิงถูกบอกเลิก' กลายเป็นคนถูกทิ้ง เพราะนิสัยของตัวเองงั้นเหรอ?

เคยสงสับมั้ยว่านอกจาก มือที่สาม ที่ทำให้คุณต้องเลิกกับแฟนแล้ว อะไรที่เป็นสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้คุณโดนเท นิสัย หรือการกระทำ อะไรกันแน่ที่เป็นจุดกำเนิดความแตกหัก วันนี้เราจะได้รู้ไปพร้อมๆ กัน


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • มนุษย์ปากร้าย แถมขี้โวยวาย

  • เธอเป็นนักขุด

  • ไม่เคยเชื่อใจกันเลย

  • มนุษย์จอมโกหก

  • ทำตัวเย่อหยิ่งจองหอง

  • ต่อหน้าเป็นอย่าง ลับหลังเป็นอีกอย่าง


  โอ๊ะโอ เป็นเรื่องน่าสงสัยจริงๆ นั่นแหละ เอาจริงๆ ปกติเวลาเลิกกับแฟน สาเหตุหลักๆ มันมีอะไรบ้าง ไหนลองนึกตามกันไปดูซิ มือที่สาม ,เข้ากันไม่ได้ ,เธอดีเกินไป เหตุผลหลักๆ ก็น่าจะมีประมาณนี้ แต่! ยังมีอีกหลายๆ สาเหตุที่สาวๆ ควรรู้ และสาเหตุพวกนี้แหละ ที่ทำให้คุณโดนเท!

  เผย 6 สาเหตุ ที่ผู้หญิงมักถูกบอกเลิก อาจจะมาจากตัวคุณที่เป็นสาเหตุ ทำให้เขาทนไม่ไหว เลยขอโบกมือลาไปดีกว่า แต่สาเหตุอะไรล่ะ ที่ก่อเกิดสิ่งนั้น วันนี้เรารวบรวมสิ่งที่เป็น นิสัยเสียของผู้หญิง มาให้ดู นี่แหละๆ ที่ทำให้โดนเท! จะมีอะไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ

  มนุษย์ปากร้าย แถมขี้โวยวาย


  มาดูกันเลยที่สาเหตุที่ 1 คุณเป็น " มนุษย์ปากร้าย แถมขี้โวยวาย " หรือไม่ ถ้าใช่ ให้เปลี่ยนนิสัยใหม่ด่วน ผู้ชายอาจจะทนความปากร้าย ขี้โวยวายของคุณได้บ้าง แต่ไม่ใช่ตลอด ผู้ชายเกลียดนักผู้หญิงปากร้าย เดี๋ยวด่า เดี๋ยวเหน็บ เดี๋ยววีน เดี๋ยวขึ้นเสียง โอ้โห!!! นิสัยแบบนี้ จะมีผู้สักกี่คนที่จะทนได้ เอาเถอะสาวๆ ถ้าไม่อยากโทผู้ชายเทในวันข้างหน้า กรุณาเลิกนิสัยปากร้าย ขี้โวยวายแบบนี้ซะ!

  เธอเป็นนักขุด


  สาเหตุที่ 2 คุณเป็น " นักขุดตัวจริง " คำว่านักขุดนี้ หมายถึง ชอบขุดคุ้ยเรื่องในอดีตมาพูดตลอด ยิ่งเวลาทะเลาะกัน จะมีคำพูดทำนองนี้หลุดออกมา ใช่สิ ,ฉันมันไม่ดีอย่างนั้นอย่างนี้ ,สู้คนเก่าไม่ได้ใช่มั้ยล่ะ ,แหมเข้าข้างกันจังนะ และอีกหลายๆ คำพูด ซึ่งโอเคมันอาจจะเกิดจากอารมณ์โกรธของคุณในตอนนั้น เลยเผลอพูดอะไรแบบนี้ออกไป แต่จำเอาไว้ ผู้ชายเขาไม่โอเค คือถ้าเขาเลือกคุณ แต่คุณกลับเอาแต่ชวนทะเลาะเรื่อยๆ ไม่ยอมอ้อนข้อให้เขาสักที เอะอะดึงเรื่องนั้นเรื่องนี้มาเอี่ยว เราว่าคุณมีสิทธิ์โดนเทแน่นอน เพราะฉะนั้นนิสัยนักขุด ยุติมันซะตอนนี้เลยค่ะ

  ไม่เคยเชื่อใจกันเลย


  สาเหตุข้อที่ 3 ฉันมักจะ " ระแวง และไม่อยากไว้ใจผู้ชายคนนี้ " สำหรับสาเหตุนี่ เราไม่ได้ว่าใครนะ แต่คนที่มีอาการระแวงคนรัก กลัวว่าเขาจะโกหก ปิดบัง หรือแอบซ้อนกิ๊กเอาไว้ ผู้หญิงที่มักจะจิตตกกับเรื่องคนรักตัวเองบ่อยๆ จนกลายเป็นว่าคุณไม่เชื่อใจเขา แสดงว่าในอดีต คุณต้องมีปมอะไรสักอย่าง แล ะปมนั้นแหละที่ทำให้คุณกลายเป็นคนขี้ระแวง เพราะกลัวถูกทิ้ง

  แต่จำไว้นะคะ การที่คุณเอาแต่ระแวง ไม่เชื่อใจเขา หรือคอยจับผิดเขาตลอดเวลา แม้มันจะเป็นความสบายใจของคุณ แต่ผู้ชายไม่โอเคกับสิ่งนี้แน่ๆ ไม่ต้องหาเหตุผลค่ะว่าทำไม ถ้าเขาต้องเอาชีวิตส่วนตัวมาโยนไว้ที่คุณคนเดียว สู้เขาเลิกกับคุณไปเริ่มต้นใหม่กับคนที่ไว้ใจเขาไม่ดีกว่าหรอ

  มนุษย์จอมโกหก


  สาเหตุที่ 4 เธอเป็น " มนุษย์จอมโกหก " รึเปล่า ไม่ใช่แค่ผู้ชายเท่านั้นนะคะสาวๆ ที่โกหกเก่ง แต่ผู้หญิงบางคนก็ใช่ย่อยนะ บอกเลยนิสัยขี้โกหก ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้รักร้าวได้เหมือนกัน ใครบ้างจะชอบคนไม่จริงใจ ขนาดเรื่องเล็กๆ น้อยๆ คุณยังโกหกเขาได้ ปิดบังในเรื่องที่คนรักกันไม่ควรทำ แบบนี้อย่าได้หวังว่าเขาจะอยู่กับคุณไปนานๆ เลย

  ในเมื่อคุณใช้ใจ ก็อย่าโกหก
  กล้าเปิดใจกับเขา คนเป็นแฟนกัน ถ้ารักกันจริงเขาไม่ปิดบังกันหรอกค่ะ แล้วไม่ต้องมาอ้างว่า ทำเพื่อความสบายใจนะ เพราะโกหก ยังไงก็โกหก

  ทำตัวเย่อหยิ่งจองหอง


  สาเหตุที่ 5 เธอชอบ " ทำตัวเย่อหยิ่งจองหอง " หลายคนสงสัยว่านิสัยแบบนี้เป็นยังไงอะ มาลองเช็กกันดู เอาแบบที่ใช้กับแฟนเลยนะ คุณชอบข่มแฟนรึเปล่า ,คุณชอบคิดว่าคุณเป็นใหญ่เหนือสิ่งอื่นใดรึเปล่า ,คุณชอบคิดว่าตัวเองดีเลิศเลอมั้ย ,แล้วคุณชอบคิดว่าผู้ชายคนนี้โชคดีที่ได้คุณเป็นรึเปล่า ถ้าคุณคิดแบบที่กล่าวมา แสดงว่าคุณมันจองหอง เอาแต่ตัวเองเป็นที่ตั้ง ความดีความชอบใส่ตัว โยนความผิดให้คนรักรับไว้เสมอ ถ้าคุณเป็นคนแบบนี้ เลิกซะนะ ไม่งั้นผู้ชายบอกเลิกแน่นอน

  ต่อหน้าเป็นอย่าง ลับหลังเป็นอีกอย่าง


  และสาเหตุข้อสุดท้าย ผู้หญิงอย่างฉัน " ต่อหน้าอย่าง ลับหลังอย่าง " หรือศัพท์โบราณที่รู้ๆ กันดี หน้าไหว้หลังหลอก แล้วมันใช้กับคนเป็นแฟนกันได้ยังไง อันนี้มันต้องใช้กับเพื่อนรึเปล่า เราจะอธิบายง่ายๆ เวลาคุณแสดงออก ต่อหน้าอยู่กับแฟน แหม เป็นคนดี ยิ้มแย้ม น่ารัก เฟรนด์ลี่เวอร์ ทำตัวเป็นที่รักมาก แต่พอลับหลังแฟน ก็วางตัวเหนือกว่าคนอื่น พูดจาไม่ดี แถมบางคนก็ชอบว่าร้าย ใส่ร้ายคนที่เขาไม่ผิด ให้แฟนตัวเองเกลียดอีก

  ท้ายที่สุดความจริงมันจะอยู่ตรงที่เพื่อน คนรอบข้างของแฟนคุณนั่นแหละค่ะ ที่เขาจะเปิดตัวตนที่แท้จริงของคุณออกมา แล้วเมื่อไหร่ที่มันถูกเปิดเผย เตรียมโบกมือลาได้เลย

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1549605140

  belfry

  Content quotation bg
  สวัสดีค่า My Name is Bell ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนเลย เราพร้อมอัปเดตเทรนด์ใหม่ๆ ทั้งแฟชั่น และเมคอัพ ไม่ว่าจะเรื่องไหน ก็จะรีบนำแชร์ให้เพื่อนๆ ได้รู้! พร้อมทั้งบอกต่อไอเทม ที่ใช้ดีอีกเยอะแยะ ส่งต่อความสวยให้กับสาวๆ อย่างเต็มที่ เป็นกำลังใจให้ด้วยน้า แวะเวียนเข้ามาอ่านกันเยอะๆ นะคะ จุ๊บ~
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe