3 STEP สุดง่าย "งัดดั้งโด่งด้วยตัวเอง"#ดั้งแหมบหลบไป งานดั้งพุ่งต้องมาจ้า!!

3 STEP สุดง่าย "งัดดั้งโด่งด้วยตัวเอง"#ดั้งแหมบหลบไป งานดั้งพุ่งต้องมาจ้า!!

มาดูวิธีการแต่งหน้า 3 สเต็ปสุดง่าย ที่จะทำให้ดั้งแหมบๆ ของเราดูโด่งได้จริงนะจ๊ะ

28 March 2018
FullMoonLady
28 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


งานนี้บอกเลยว่าใครดั้งแหมบ แต่งหน้าลำบาก แต่งหน้าแล้วไม่มั่นใจ ลองมาดูวิธีไล้ดั้งโด่งได้ด้วยตัวเอง ง่ายๆ แค่ 3 สเต็ปเท่านั้นเองค่า สวยได้แบบไม่ต้องเจ็บตัวศัลยกรรม ใครๆ ก็แต่งตามได้ เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อมแล้วมาดูกันจ้ะ

image_602907
- ที่มารูป: i.pinimg.com

1. ไฮไลท์

image_602894
- ที่มารูป: cdn.cliqueinc.com

เริ่มจากสเต็ปแรกกันก่อนเลย เราจะเน้นที่กึ่งกลางของจมูกก่อนโดยใช้ไฮไลท์วาดไปตามสันจมูก และห้ามใช้ไฮไลท์แบบมีชิมเมอร์นะคะ ( จมูกจะดูเงาขึ้นแทนจ้า ) แต่ให้ใช้คอนซีลเลอร์ที่สีสว่าง ซึ่งเป็นสีอ่อนกว่าโทนสีผิวตามธรรมชาติ 1-2 เฉด เริ่มต้นที่สันจมูกกึ่งกลางระหว่างดวงตาลงมาถึงเกือบปลายจมูก แล้วเว้นช่องไว้นิดนึง ก่อนแต้มจุดลงตรงส่วนปลายนิดหน่อยพอค่ะ เอาแบบเข้าใจง่ายๆ คือเหมือนทำเครื่องหมายตกใจ ( ! ) เอาไว้ที่จมูกนั่นเองจ้า

2. เกลี่ย

image_602932
- ที่มารูป: cdn.cliqueinc.com

สเต็ปที่สอง เกลี่ยให้จมูกเราดูเนียนโดยใช้ปลายนิ้วหรือฟองน้ำก็ได้ค่ะ ค่อยๆ เกลี่ยๆ กดเบาๆ ให้ไฮไลท์ให้ดูกลมกลืนไปกับจมูกของเรา ระวังอย่าให้เห็นรอยขอบหยักๆ นะคะ ดูให้พอเนียนๆ ก็ใช้ได้แล้วจ้ะ

3. เฉดดิ้ง

image_603702
- ที่มารูป: cdn.cliqueinc.com

สเต็ปสุดท้าย ใช้แปรงปัดคอนทัวร์สีเข้มกว่าสีใบหน้าของเรา 2-3 เฉด ค่อยๆ ไล้ไปตามด้านข้างของจมูก เริ่มจากหัวตาไล่ไปตามจมูก ระวังอย่าให้เป็นปื้นหนาๆ นะคะ จากนั้นค่อยๆ เกลี่ยเนื้อคอนทัวร์ให้เป็นเนื้อเดียวกับจมูกของเราให้ดูกลมกลืน และเพื่อนๆ อาจจะใช้ผงแป้งชิมเมอร์แตะๆ ไล้ไปตามสันจมูกของเราเพื่อเพิ่มความเงาได้อีกด้วย แต่ก็เช่นกัน อย่าลงเยอะเกินไปมันจะดูไม่เป็นธรรมชาตินั่นเองจ้า เป็นอันจบขั้นตอนการงัดดั้ง ง่ายสุดๆ ไปเลยใช่มั้ยละคะ

Before & After

image_603725
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_603727
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

ว้าววว เห็นมั้ยคะว่าเราสามารถเพิ่มมิติบนใบหน้าของเราได้ง่ายๆ เพียงแค่ 3 ขั้นตอน ก็ช่วยให้เราดูสวย มีดั้งขึ้นมาได้แบบไม่ยากแถมยังไม่ต้องไปศัลฯ ให้เจ็บตัวอีกต่างหาก ตอนนี้เราเชื่อแล้วค่ะ ว่า Make up is Magic จริงๆ มันคือเวทมนต์ที่จะช่วยเติมความสวยที่ขาดหายไปของเราได้จริงๆ

    

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @