7 วิธี ! ชูรสให้ 'รัก' เพิ่มระดับความหวานให้ถึงขีดสุด ❤

7 วิธี ! ชูรสให้ 'รัก' เพิ่มระดับความหวานให้ถึงขีดสุด ❤

ใครกำลังมีความรัก มาเพิ่มความหวานให้ถึงขีดสุดด้วย 7 วิธีนี้กันดีกว่า

28 March 2018
☆* Dream Inspired *☆
28 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

หวานๆๆ ช่วงนี้ อะไรๆ ก็มีแต่สีชมพูไปหมด อยากให้เป็นแบบนี้ตลอดไปจังเลยน้า (ノ∀`) สำหรับสาวคนไหนที่กำลังอยู่ในช่วงอินเลิฟ หรือใครก็ตามที่รู้สึกว่ารักแฟนคนนี้ม้ากกก จนอยากจะให้อยู่ด้วยกันตลอดไป ลองมาดูวิธีเพิ่มระดับน้ำตาลให้คู่คุณหวานขึ้นจนใครๆ ก็อิจฉากันดีกว่านะ

 

โดยวิธีที่ว่านี้ ได้อ้างอิงจากการวิจัยของ Diane Felmlee ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับลักษณะที่ดึงดูดให้รักหวานชื่นมากขึ้น ซึ่งเน้นถึงลักษณะของบุคคลที่คิดว่ามีเสน่ห์น่าดึงดูด อยากอยู่ด้วยตลอดไป ผ่านผู้เข้าร่วมในการวิจัย 300 คน แล้วก็ได้ผลตามนี้เลยค่ะ

 

1 # ลักษณะทางกายภาพ

image_603656
- ที่มารูป: i.pinimg.com

จากการวิจัยพบว่า อันดับแรก ที่ทุกคนบอกว่าเป็นลักษณะที่น่าดึงดูดมากที่สุดคือ ลักษณะทางกายภาพภายนอก ซึ่งคนที่จะได้รับความสนใจเป็นพิเศษ คือ คนที่ค่อนข้างเซ็กซี่ หุ่นดี สุขภาพดี มีดวงตาและรอยยิ้มที่มีเสน่ห์ จะทำให้รู้สึกว่าอยู่ด้วยแล้วมีความสุข เห็นแล้วอยากมองหน้าตลอดทั้งวันอะไรแบบนี้ // ว่าแล้วก็จิ้นว่าตัวเองได้อยู่กับไอดอลที่ชอบ อิอิ มีความสุข

 

2 # สร้างบรรยากาศสนุกได้ตลอดเวลา

image_603657
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถือว่า เป็นลักษณะยอดฮิต อย่างที่สอง ที่ทุกคนลงความเห็นว่าจะช่วยทำให้รักมีแต่ความสุขมากที่สุด นั่นก็คือ คุณต้องเป็นคนที่ค่อนข้างพูดคุยเก่ง มีอารมณ์ขัน ทำให้หนุ่มๆ ยิ้มได้ ไม่ว่าเขาจะกังวลเรื่องอะไรอยู่ก็ตาม เรียกได้ว่าสกิลการเอนเตอร์เทนต้องสูงนั่นเอง แล้วยิ่งถ้าหนุ่มๆ เขาขี้อายแล้วคุณเป็นคนแบบตรงกันข้ามนี่จะเข้ากันได้ดีมากสุดๆ เลยล่ะนะ

 

3 # คอยเป็นห่วงและเอาใจใส่

image_603658
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไม่มีอะไรดีเท่า การได้รับรู้ว่าคนที่เรารักมีความรู้สึกเป็นห่วงเป็นใย และคอยนึกถึงแต่เราก่อนเสมออีกแล้ว ก่อนจะตัดสินใจอะไรก็ตาม เราควรจะนึกถึงเขาก่อน เอาใจเขามาใส่ใจเรา คอยถามว่าเขาโอเคมั้ย ถ้าเราเลือกแบบนี้จะโอเครึเปล่า หรือแม้แต่การเปิดโอกาสให้เขาพูด เพื่อฟังความเห็นเขา ก็ถือว่าเป็นนิสัยที่ดี ที่ทำให้เขารู้สึกโชคดีที่ได้เราเป็นแฟนอีกด้วย

 

4 # เป็นคนที่น่าเคารพ

image_603659
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อุ๊ย! ข้อนี้ดีมากเลย เพราะดูจากอายุเราแล้ว เด็กๆ ในสังกัดน่าจะให้ความเคารพเราได้อยู่แหละ อ่อ ไม่ใช่นะ การทำตัวให้น่าเคารพก็คือ การทำตัวให้มีวุฒิภาวะ มีเหตุมีผล มีความมั่นใจ เฉลียวฉลาดรอบรู้ ดั่งคำว่า ' Intelligence is sexy '

การที่เราพึ่งพาตัวเองได้ ไม่ต้องรอให้อีกฝ่ายหนึ่งนำตลอด จะทำให้เป็นความรักที่แข็งแรง เมื่อเรารู้สึกว่าถ้าเราช่วยเหลือกันและกันได้ ทีนี้อยากจะเริ่มต้นทำอะไร มันก็ดูมีหวัง ดูเป็นไปได้หมด

 

5 # ซัพพอร์ตกันและกัน

image_603660
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การที่เราอยู่ด้วยกันแล้วมีความชื่นชอบหรือความคิดเห็นคล้ายๆ กัน จะทำให้อยู่ด้วยกันอย่างราบรื่นมากกว่า แต่ถ้าไม่ได้เป็นแบบนั้น การทำความเข้าใจคู่ของเรา และคอยให้การสนับสนุนสิ่งที่เขาชอบ ให้เวลาส่วนตัวกันและกัน เพื่อได้ทำงานอดิเรกที่ต้องการ โดยไม่ไปงอนแบบไร้เหตุผล ถึงความชอบจะต่างกัน ก็ทำให้สามารถอยู่ด้วยกันได้อย่างมีความสุข 

อย่าลืมนะ คีย์หลักคือความเข้าใจอย่างถ่องแท้และมีเหตุมีผล ไม่หาเรื่องทะเลาะเพื่อเอาชนะ ควรเข้าใจว่าเขาก็มีสิ่งที่เขาชอบ เราเองก่อนมาเจอเขาก็มีการใช้เวลาว่างแบบไม่มีเขาเหมือนกัน ฉะนั้น อย่าไปคิดเล็กคิดน้อยกับเรื่องแค่นี้เลย

 

6 # สร้างความตื่นเต้นให้ความรัก

image_603662
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อะไรที่จำเจมันก็ต้องเบื่อกันเป็นธรรมดา ถ้าคุณทำตัวน่าเบื่อจำเจ ซ้ำๆ เดิมๆ แต่งหน้าแบบเดิมทุกๆ วัน ทำทรงผมเดิมๆ ถ้าเขาเปลี่ยนไปก็โทษเขาไม่ได้นะจ๊ะ ถ้ารู้ตัวว่าทำทรงผมเดิมมาเกือบปีแล้ว ลองหั่นสั้นดูบ้าง เปลี่ยนลุคกะทันหันแบบนี้ ถึงจะคบมานานแค่ไหน ก็ต้องรู้สึกอยากจีบใหม่อีกครั้งแน่ๆ เลยจ้ะ


นอกจากการเปลี่ยนลุคตัวเองแล้ว ลองสร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับเขา อย่างการไปเดทในที่ที่ไม่เคยไป หรือถ้าไม่เคยทำกับข้าวให้เขากินมาก่อน ก็ลองทำให้กินดูบ้าง ถึงจะไม่อร่อย แต่สุดท้ายบรรยากาศก็ต้องดีขึ้นแน่นอนค่ะ

 

7 # ซื่อสัตย์กับคนรัก

image_603663
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สิ่งสุดท้ายที่สำคัญที่สุดในชีวิตรักนั่นคือ ความซื่อสัตย์ คู่ไหนที่คบกันด้วยการมีแต่ความลับ ไม่เปิดใจให้กัน ก็จะพัฒนาไปได้ไม่ไกล ฉะนั้น ถ้าเรารู้สึกยังไงก็ให้บอกเขาไปด้วยคำพูดดีๆ เขาทำอะไรแล้วเรารู้สึกไม่ดีก็บอกเขาไป อย่างน้อยก็จะไม่เป็นการปล่อยให้เขาทำไปเรื่อยๆ โดยที่เขาก็ไม่รู้ว่าเราเองก็ไม่ชอบ และจะกลายเป็นปัญหาในภายหลังได้

 

ความรักเป็นเรื่องระหว่างคนสองคน ถ้าต่างคนต่างปล่อยไปตามยถากรรม คนที่จะเข้ากันได้ ก็อาจจะหลุดมือเราไปอย่างน่าเสียดาย ฉะนั้น อะไรที่เราพอทำได้ เราก็ทำ พยายามสร้างบรรยากาศความรักให้อบอวลให้ทุกๆ วัน แล้วพวกคุณก็จะกลายเป็นคู่รักที่น่าอิจฉาที่สุดเล้ย

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @