Curator
curator
wawareview
414 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • กระโปรงทรง A
  • กระโปรงทรงสอบ
  • กระโปรงทรงพลีท
เทคนิคเลือกกระโปรงนักศึกษา ใส่แบบไหนให้เกิด 👍

แฟชั่นชุดมหาลัย ใส่อย่างไรให้เกิด เลือกแบบไหนให้เข้ากับรูปร่าง

24 April 2018
curator_wawareview wawareview
24 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ
อีกไม่ถึงเดือนก็จะเปิดเทอมแล้ว โหย...อยากร้องไห้ แต่ก็เอาเถอะเมื่อถึงเวลาก็ต้องเรียน คิดซะว่าจะได้ไปเจอเพื่อนแล้วกัน 555 แล้วสาวๆ ได้เตรียมขุดนักศึกษากันหรือยังค่ะ ดังนั้นวันนี้เราจึงนำการเลือกกระโปรงนักศึกษามาฝากสาวๆ กัน เปิดเทอมวันแรกจะได้สวย โดดเด่น ที่สำคัญคือช่วยพลางพุงน้อยๆ ของเราที่กินไปช่วงปิดเทอม 5555 ดังนั้นไม่เสียเวลา ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

image_625384
- ที่มารูป: campus.campus-star.com

กระโปรงทรง A

มาเริ่มกันที่ทรงแรก นั้นก็คือ "กระโปรงทรงเอ" นั้นเอง แต่ต้องทำความเข้าใจก่อนนะคะ เพราะหลายคนสับสนมากระหว่างเอกับกระโปรงทรงสอบ เพราะบางคนเข้าใจว่ามันคือทรงเดียวกัน!! แต่ความจริงแล้วกระโปรงทรงเอ เป็นจะมีรูปทรงคล้ายตัวเอ A เอวจะแคบกว่าแล้วค่อยๆ บานลงมา ซึ่งจะมีทั้งแบบสั้นและแบบยาว เหมาะสำหรับสาวที่มีสะโพกใหญ่ ระโปรงทรงนี้สามารถซ้อนรูปได้อย่างดีเลยทีเดียว
      
image_625388
- ที่มารูป: www.clipmass.com

นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับสาวที่มีพุง เพราะจะช่วงพรางได้เป็นอย่างดี ดยอาจจะเลือกแบบที่ค่อยๆ บานออกจากแนวใต้สะโพก และเอวสูงหน่อยนะคะ จะทำให้ดูมีเอวสุดๆ ถ้าหากว่าเป็นคนช่วงขาสั้น ก็ให้เลือกเป็นทรงเอที่ยาวประมาณเข่า หรือเหนือเข่าขึ้นมาเล็กน้อยจะช่วยให้ช่วงขาดูเรียวยาวขึ้นได้ อย่าเลือกที่ยาวเกินไปนะคะ ไม่อย่างนั้นจะดูเตี้ย

image_625391
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

นอกจากนี้ทรงเอยังมีแบบที่เป็นแบบยาวด้วยเหมือนกันนะคะ เหมาะสำหรับสาวเซอร์ และสาวเรียบร้อย แต่อาจจะใช้ชีวิตลำบากนิดนึง โดยกระโปรงทรงนี้อาจจะไม่ค่อยเหมาะกับสาวที่มีรูปร่างเล็กหรือขาสั้น แต่ถ้าอยากใส่จริงๆ ก็ควรใส่ให้มีความยาวถึงข้อเท้า อย่าใส่แค่น่องเพราะจะดูเตี้ยและขาสั้นนะคะ 

image_625387
- ที่มารูป: www.clipmass.com

และยังไม่เหมาะกับสาวอวบ เพราะมันจะทำให้เธอดูตัน และอ้วนขึ้นมากกว่าเดิมอีกต่างหาก ( เพราะมันไม่มีช่องว่างและเห็นเนื้อเลย ) ดังนั้นสาวอวบ ขาสั้น ควรหลีกเลี่ยงกระโปรงยาวจะดีที่สุด ไปเลือกแบบอื่นเถอะ น่าจะสวยกว่านะคะ

กระโปรงทรงสอบ

image_625385
- ที่มารูป: igdara.in.th

กระโปรงทรงสอบเป็นทรงฮิตที่สาวปี 3 ปี 4 ใส่กันเยอะมาก เพราะมีความโชว์ขา และโชว์หุ่น
โดยกระโปรงทรงนี้จะเหมาะกับสาวๆ ที่มีรูปร่างตรง เพราะจะได้ช่วยเสริมให้มีส่วนเว้าส่วนโค้ง แต่สำหรับสาวที่มีหุ่นอื่นๆ ก็ใส่ได้เช่นกันค่ะ แต่อาจจะต้องเลือกแบบกระโปรงที่พอดีกับตัวสักนิดนะคะ ใหญ่ไปก็ไม่สวย เล็กไปก็แน่น ดูอ้วนเกินไปอีก 

กระโปรงทรงพลีท

กระโปรงพลีท เป็นกระโปรงทรงนิยมสำหรับนักศึกษาอีกหนึ่งแบบเลยนะคะ เหมาะสำหรับาวทุกสไตล์ขึ้นอยู่กับความยาวของกระโปรง ข้อดีอีกอย่างหนึ่งคือสวมใส่สบาย และถูกระเบียบมหาวิทยาลัย เป็นกระโปรงที่เหมาะกับสาวในเกือบทุกรูปร่าง
image_625386
- ที่มารูป: www.clipmass.com

- สาวที่มีรูปร่างตรง ผอมๆ หรือทรงกระบอกใส่แล้วดูมีสัดส่วน จีบพลีทรอบๆ ตัวจะทำให้คุณดูมีสัดส่วนที่เหมือนผู้หญิงมายิ่งขึ้น ไม่ตรงเป็นไม้บรรทัด
สาวที่มีพุง จีบพลีทก็สามารถซ่อนรูปได้เป็นอย่างดี 
- สาวขาใหญ่ ก็สามารถใส่ได้เหมือนกัน แต่ควรเลือกความยาวให้ยาวพอดีเข่านะคะ จะได้ไม่ดูขาใหญ่ขึ้น

image_625389
- ที่มารูป: www.clipmass.com

แต่กระโปรงทรงนี้ก็มีข้อควรระวังเหมือนกันนะคะ เช่น ความยาว-สั้น นั้นสาวๆ ไม่ควรเลือกท่ีสั้นจนเกินไป เพราะจะไม่สะดวกต่อการใช้ชีวิต เวลาลมพัดก็จะทำให้กระโปรงพลีทสามารถกาง และโป๊ได้ ส่วนถ้าเลือกเป็นพลีทยาวก็ต้องระวังเวลานั่งรถมอเตอร์ไซด์กระโปรงอาจเข้าไปพันล้อได้ โหย...เป็นผู้หญิงแท้จริงนั้นแสนลำบากจริงๆ ค่ะ

image_625390
- ที่มารูป: www.clipmass.com
  
เป็นอย่างไรบ้างค่ะ ชอบไหมเอ่ย? แต่ถ้าให้เซฟสุดก็แนะนำให้เลือกเป็นกระโปรงพลีทนะคะ ทั้งเรียบร้อยทั้งถูกระเบียบ ที่สำคัญหุ่นแบบไหนใส่ก็สวย
    
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked