รวมแฟชั่นนาฬิกา เลือกอย่างไรให้สวย เก๋ ใส่ได้กับทุกชุด

รวมแฟชั่นนาฬิกา เลือกอย่างไรให้สวย เก๋ ใส่ได้กับทุกชุด

#ของมันต้องมี นาฬกาข้อมือ ซื้อแบบไหนให้สวยเก๋ เข้ากับทุกชุด

30 March 2018
wawareview
30 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ เรากลับมาอีกแล้วพร้อมเทรนด์แฟชั่น และเทคนิคการแต่งตัวให้สนุกเช่นเคย โดยวันนี้เรามาแนะนำสาวๆ เรื่องการเลือกนาฬิกาแบบไหนให้เหมาะกับตัวเองมากที่สุด ที่สำคัญต้องใส่ไปไหนก็ได้ แมทท์เข้ากับทุกชุด เพราะนาฬิกาแต่ละเรือนก็ไม่ใช่ถูกๆ ใช่ไหมล่ะ จะให้ซื้อกวาดทุกเรือนก็คงไม่ใช่ ดังนั้นเรามาดูวิธีเลือกนาฬิกาให้คุ้มค่าคุ้มราคากันดีกว่าค่ะ

เอาหล่ะๆ อย่าให้เสียเวลา เรารับไปดูดีกว่ามีวิธีเลือกนาฬิกาแบบไหน และอย่างไรบ้าง ไปค่ะ!

image_606067
- ที่มารูป: media-spiceee.net

 

ขนาดของข้อมือ


อันดับแรกที่ต้องดูเลยก็คือขนาดข้อมือของเธอนั้นเอง เพราะหากเราเลือกขนาดหน้าปัดไม่สัมพันธ์กับขนาดของข้อมือจะทำให้เธอดูลีบเล็ก หรือใหญ่เวอร์จนน่าเกลียดได้เลยที่เดียว โดยคำแนะนำคือถ้าเธอเป็นคนข้อมือเล็ก ( คนตัวเล็กไม่ได้แปลว่าข้อมือจะเล็กนะคะ หากเธอเป็นคนที่กระดูกค่อนข้างใหญ่ก็ถือว่าข้อมือใหญ่ได้เช่นกันค่ะ ) แนะนำให้เลือกหน้าปัดนาฬิกาที่มีขนาดเล็ก ให้สาวๆ ลองใส่เทียบกับข้อมือของตนเอง โดยหน้าปัดไม่ควรใหญ่เกินข้อมือนะคะ 

image_606048
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นอกจากนี้สาวข้อมือเล็กยังควรเน้นหน้าปัดที่เป็นทรงกลม หลีกเลี่ยงนาฬิกาที่หน้าปัดมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้านะคะ เพราะจะทำให้ข้อมือของเธอดูเล็กลงไปอีกหลายเท่าตัว แทนที่จะเพิ่มความหรูหราจะกลายเป็นเด็กไม่มีข้าวกินไปนะคะ ดังนั้นเลือกดูดีๆ นะคะ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ลิปออยล์บำรุงปากแพงแต่ดีจาก Clarins !
ปาก
10
5
6.4K
ผมหงอกหายวับด้วย ผงย้อมผม Seedbee จากเกาหลี
ผม/หนังศีรษะ
0
1
6.2K
โทนเนอร์ลดสิว
รีวิวอื่น ๆ
7
4
6.3K
image_606045
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ส่วนสาวที่มีข้อมือใหญ่ บอกเลยว่าสบายใจหายห่วง เพราะไม่ว่าเธอจะใส่นาฬิกาแบบไหนก็ดูดี จะใหญ่จะเล็กก็แล้วแต่ความชอบ ส่วนทรงหน้าปัดก็ยังสามารถเลือกได้ทุกรูปทรงจะทรงกลม ทรงสี่เหลี่ยมก็ใส่ได้หมด แต่ถ้าอยากให้แขนดูเรียวๆก็เน้นที่เป็นทรงสี่เหลี่ยมนะคะ

สายนาฬิกาก็สำคัญ


ในส่วนของสายนาฬิกานั้จะขึ้นอยู่กับสไตล์และกิจกรรมของตัวสาวๆ เอง โดยสายเหล็กหมาะกับสาววัยทำงาน และสาวสไตล์มินิมอล เน้นความเรียบหรูดูแพง ใส่เมือไหน่ก็ไม่มีตกยุคแน่นอน ข้อดีของสายเหล็กคือ ทนทาน ดูแลง่าย แต่ข้อเสียคือจะมีน้ำหนักขึ้นมากกว่าสายอื่นๆ นะคะ 

image_606041
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สายหนัง
เหมาะกับสาวที่สายชิลล์ ใส่ง่ายๆ สบายๆ ไม่เหมาะกับสาวที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง เพราะเวลาโดนน้ำหรือมีเหงื่ออาจจะทำให้มีกลิ่นได้ ข้อดีของสายหนังคือใส่แล้วนุ่มสบาย ไม่ทำร้ายผิว ดังนั้นหากคุณชอบใส่นาฬิกาสายหนังควรต้องดูแลเป็นพิเศษนะคะ อย่าให้โดนน้ำมากจนเกินไป

image_606043
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สายยาง หรือ สายเรซิ่น
 เหมาะสำหรับสาวที่ชอบทำกิจกรรมเยอะๆ สาวลุยๆ นี้เหมาะสุดๆ เพราะสายแบบนี้จะมีน้ำหนักเบา ข้อดีคือเวลาโดนน้ำแล้วจะไม่เหม็นเหมือนกับสายหนัง แต่อาจจะไม่ค่อยเหมาะกับวัยทำงานนะคะ เพราะมันอาจจะดูเด็กไปนิดนึง 

image_606040
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

เลือกระบบให้เหมาะสม


ขั้นตอนต่อมาก็คือเลือกระบบของนาฬิกาให้เขากับสไตล์ของตัวเอง คนที่ชอบความคลาสสิค เรียบหรูดูแพง ใส่เมื่อไหร่ก็ไม่มีตกยุคแนะนำให้เลือกเป็นแบบ Analog รับรองว่าไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปีนาฬิกาแบบเข็มก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่เสมอค่ะ

image_606047
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แต่สำหรับสาวทันสมัย ชอบความแฟชั่น และความรวดเร็ว นาฬิกาแบบตัวเลขดูจะเหมาะกับคุณมากกว่านะคะ เน้นความกระฉับกระเฉง สะดวก ดังนั้นแนะนำให้เลือกแบบ Digital นะคะ  

image_606044
- ที่มารูป: www.casetify.com

 

เลือกโทนสีให้เหมาะกับสีผิว


การเลือกสีนาฬิกาก็สำคัญนะคะ เพราะมันช่วยทำให้เธอดูขาวขึ้นได้อย่างน่าประหลาด โดยสำหรับสาวที่มีผิวสีน้ำผึ้ง หรือพบมากในสาวไทยส่วนใหญ่ แนะนำให้เลือกสีเข้มๆ นิดนึง เช่น สีน้ำตาลอมแดง สีชมพูหม่น สีฟ้าอมเขียว สีชมพูอมส้ม ก็ช่วยขับให้ผิวเธอดูเปล่งปลั่งมากขึ้นนะคะ

image_606061
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับสาวผิวแทน
ควรเลือกนาฬิกาโทนสีกลางๆ ไม่อ่อนและไม่เข้มจัดจนเกินไป เช่น สีน้ำตาล สีม่วง สีเขียวเข้ม สีเทา เพราะจะทำให้ผิวของคุณดูสว่างขึ้นนะคะ ซึ่งตรงข้ามกับสาวผิวขาวเหลือง หรือขาวอมชมพู ที่ควรเลือกนาฬิกาสีโทนอ่อน เช่น สีขาว สีโกโก้อ่อน สีฟ้าอ่อน สีทอง เพราะสีเหล่านี้จะช่วยขับให้ผิวของคุณดูมีออร่ายิ่งขึ้น

image_606058
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สุดท้ายคือ สาวที่มีผิวขาวซีด ควรเลือกนาฬิกาสีเข้ม เช่น น้ำเงินเข้ม แดงเข้ม สีน้ำตาลไหม้ สีเหลืองอมน้ำตาล เพราะจะทำให้ผิวของคุณดูเข้มขึ้น และไม่ซีดเป็นผีจูออนนะคะ

image_606050
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับเคล็ดลับที่เอามาฝากกันวันนี้ชอบไหมเอ่ย? แต่อย่างที่บอกทุกครั้งว่าไม่ว่าเราจะมีเทคนิคดีแค่ไหน แต่ถ้าเธอไม่มั่นใจใส่อย่างไรก็ไม่สวย ดังนั้นอยากใส่อะไรก็ใส่ไปเถอะ เอาที่ใส่แล้วมั่นใจนะคะ

image_606070
- ที่มารูป: media-spiceee.net

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ