Curator
curator
thebravebies
89 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ___________________________________________________________________________
  • 1. เปรียบเทียบข้อดี/ข้อเสีย ของทั้งคู่
  • 2. ขอคำปรึกษาจากคนใกล้ตัว
  • 3. ดูไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต
  • 4. เช็คดี ๆ ว่าเค้ารู้สึกยังไงกับเธอกันแน่?
  • 5. ฟังเสียงหัวใจตัวเอง
  • ★・・・・・・★・・・・・・★・・・・・・★
คนนั้นก็ดีคนนี้ก็ใช่! แชร์ 5 วิธี เมื่อต้องเลือกใครซักคนมาเป็น 'ตัวจริง' #เก็บไว้ทั้งสองคนไม่ได้🙅

เลือกไม่ได้ก็ต้องเลือก! แชร์ 5 วิธีเลือกผู้ที่จะมาเป็นตัวจริงของใจ #รัก3เศร้าไม่เอานะ

29 March 2018
curator_thebravebies thebravebies
29 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
#รักสามเศร้าไม่เอานะ
แต่คนนั้นก็ดีคนนี้ก็ใช่!


          เชื่อเถอะ! ไม่มีใครอยากเป็นตัวสำรองหรอก ไม่ว่าเราไปเป็นตัวสำรองของใคร หรือ ใครมาเป็นตัวสำรองของเรา ใจเขาใจเราค่ะซิส เพราะ แน่นอนว่าทุกคนต้องอยากเป็นตัวจริงของใครซักคน ไม่อยากหลบ ๆ ซ่อน ๆ หรือไม่อยากเป็นตัวเลือกของใคร เพราะฉะนั้น ซิสที่ลังเลไม่รู้จะเลือกใครดี ฟังทางนี้จ้าาา ...

        ความลับไม่มีในโลกนะคะซิส การแอบคุยกับคน 2 คนไม่ใช่เรื่องที่ดีเท่าไหร่ ( แต่ก็นะโสดจะทำอะไรก็ได้ ) แต่เมื่อถึงเวลาที่ต้องเลือกนี่สิ มันลำบากใจสุด ๆ ไปเลยอ่ะ เพราะคนนั้นก็ดี ไม่มีคนนี้ก็เหงา เลือกไม่ได้หรอกค่ะซิส เข้าใจจริง ๆ ว่ามันยาก วันนี้เราเข้าใจหัวอกสาวซิสที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่มาก ๆ เราเลยมาแชร์ 5 วิธี ตัดสินใจเมื่อต้องเลือกใครซักคนมาเป็นตัวจริง ( ในใจ ) #อินเนอร์มาเต็มมาก


  งานนี้ต้องเลือกดี ๆ หน่อยนะ !

___________________________________________________________________________

1. เปรียบเทียบข้อดี/ข้อเสีย ของทั้งคู่

image_605156
- ที่มารูป: i.pinimg.com
 
            ถ้าซิสยังตกอยู่ในภาวะที่เลือกใครไม่ได้ซักที แต่การคุย 2 คนแบบนี้ก็ไม่โอเคนะ อยากจะเลือกให้ได้ซักที เราอยากให้ซิสทำข้อนี้เป็นอย่างแรก คือการเปรียบเทียบทั้งข้อดี และ ข้อเสีย ของผู้ทั้ง 2 คน ซิสอาจจะเขียนใส่กระดาษไปเลยจ้า เปรียบเทียบให้เห็นกันจะ ๆ ไปเลย!!


         แน่นอนว่าค่ะซิส ทุกคนต้องมีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันอยู่แล้ว  ไม่มีใครดีไปหมด และ ไม่มีใครแย่ไปหมดหรอก เรื่องแบบนี้มันอยู่ที่ซิสนั่นแหละว่าจะยอมรับในข้อเสียที่เค้ามีได้รึเปล่า? อย่าลืมนะจ๊ะว่าตัวซิสเองก็คงต้องมีข้อเสียเหมือนกันใช่มั้ยล่ะ เพราะฉะนั้นก็เราทำข้อนี้เพื่อให้รู้ว่าเค้ามีข้อเสียอะไรบ้างแต่อย่าไปโฟกัสมากเกินไป เราควรเปรียบเทียบว่าเราชอบในข้อดีของใครมากกว่ากัน หรือใครดูแลเราดีกว่านั่นแหละ 2. ขอคำปรึกษาจากคนใกล้ตัว

image_605164
- ที่มารูป: i.pinimg.com
 
            เรื่องนี้ต้องขยาย! คิดคนเดียวก็ปวดหัวแย่เลยค่ะซิส งานนี้ต้องมีคนช่วยชั้นหน่อยแล้วล่ะ แต่ขอย้ำนิด ๆ ว่า การเล่าเรื่องนี้ให้ใครฟังคน ๆ นั้น ต้องเป็นคนสนิท และ เราไว้ใจเค้าได้นะ แบบไม่ต้องกลัวว่าเค้าจะไปเล่าต่อให้ใครฟัง เพราะมันจะไม่ส่งผลดีต่อตัวเราแน่ ๆ ค่ะซิส

           การที่ซิสได้เล่าให้คนใกล้ตัวฟัง เหมือนการที่ซิสได้ระบายความรู้สึกออกมา ไม่ต้องเก็บไว้คนเดียวนะเดี๋ยวอกแตกตายกันพอดีอ่ะ ถ้คนที่ซิสเล่าให้ฟัง นางมีความรู้จักกับผู้ทั้ง 2 คน บอกเลยว่างานนี้ซิสน่าจะตัดสินใจได้ง่ายขึ้นนะ ลองฟังความเห็นจากคนรอบข้างบ้าง


3. ดูไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต

image_605170
- ที่มารูป: i.pinimg.com
 
             สำคัญที่สุดห้ามมองข้ามเลยก็ต้อง ดูไลฟ์สไตลการใช้ชีวิตของเรากับเค้า ความชอบ บลา ๆ ว่าเรามีอะไรที่ตรงกันมั้ย และ เข้ากันได้รึเปล่า จริง ๆ เป็นเรื่องที่ค่อนข้างสำคัญเลยแหละในการเลือกใครซักมาคนเป็นแฟน เราต้องดูว่า ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของเค้าเป็นยังไง จะเข้ากับไลฟ์สไตล์ของเราได้รึเปล่า?

            เพราะถ้ามันมีอะไรที่ต่างกันจะได้รับรู้และปรับเปลี่ยนให้ไปด้วยกันได้ แต่ถ้าเจออะไรที่เราไม่โอเค อันนั้นก็ควร Say No!! ให้ไวเลยค่ะซิส เพราะเป็นสัญญาณว่าน่าจะเข้ากันไม่ได้แล้วล่ะ แต่ในข้อนี้ก็ต้องมองกันยาว ๆ นะจ๊ะ อย่าพึ่งด่วนสรุปไป


4. เช็คดี ๆ ว่าเค้ารู้สึกยังไงกับเธอกันแน่?

 
            เธอจริงจังกับเค้าฝ่ายเดียวรึเปล่า ? เป็นผู้หญิงอย่าออกตัวแรงไปก่อนนะคะ   ใช่ค่ะหล่อนคุยกับเค้า แต่ใช่ว่าเค้าจะคุยกับหล่อนคนเดียวนะ  เพระฉะนั้นเมื่อมาถึงข้อนี้ก็ต้องเช็คผู้แล้วล่ะ เช็คให้ชัวร์ ไม่เอาสายมโน ไม่เอาเข้าข้างตัวเอง  
 
            ดูให้ชัวร์ว่าผู้จริงจัง หรือ แค่ขำ ๆ กับเรากันแน่? ก็เราเป็นสาวเป็นนางการถามผู้ตรง ๆ ว่า ' เธอรู้สึกยังไงกับชุ้น? '  ก็คงจะไม่งามนัก งั้นเราต้องจับตาดูผู้ดี ๆ แต่อย่าให้ผู้รู้ตัวก่อนล่ะ เนียน ๆ เข้าไว้ > < 


5. ฟังเสียงหัวใจตัวเอง

image_605168
- ที่มารูป: i.pinimg.com
 
          ผ่านไป 4 ข้อ มาถึงข้อสุดท้าย ข้อนี้ใครก็ช่วยไม่ได้แล้วค่ะซิส เพราะข้อนี้ซิสต้อง #อยู่กับตัวเอง ทบทวนและฟังเสียงหัวใจตัวเองดี ๆ ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกใครไป เพราะงานนี้เลือกแล้วเลือกเลย เสียใจไม่ได้แล้วนะ

          เพราะผู้คนที่เราเลือกมาเนี่ยต้องกลายมาเป็น ' แฟน ' ในอนาคตของเรา เราต้องก็ต้องเลือกคนที่ดีที่สุดมาดูแลเราถูกมั้ยคะ? เพราะฉะนั้นก็ให้เวลาตัวเองซักหน่อย แต่อย่านานไปนะเพราะผู้เค้าอาจจะรอหล่อนไม่ไหว !

★・・・・・・★・・・・・・★・・・・・・★


             
                                          เป็นคนสวยมันก็เหนื่อย ๆ หน่อยนะ !!

                 จะมีแฟนทั้งทีก็มีมาให้เลือกทีเดียวตั้ง 2 คน #งานลำบากใจก็มา  แต่หลังจากที่อ่านบทความนี้ไปแล้วหวังว่าจะช่วยให้ซิสตัดสินใจได้ง่ายขึ้นนะ ก็มันถึงเวลาต้องเลือกแล้วไง อย่างที่เราบอกไป การเลือกใครมาเป็นแฟน ไม่ใช่เรื่องง่าย อายุอานามก็ปาไป ( ไม่บอกหรอกปล่อยให้ งง  ) นี่ไม่อยากรัก ๆ เลิก ๆ แล้วป่ะ เลือกทั้งทีก็อยากให้อยู่ไปนาน ๆ อิอิ หวังว่าซิสจะเลือกคนที่ ' ใช่ ' ได้ถูกต้องและถูกใจนะจ๊ะ เป็นกำลังใจเด้อสาวซิสของเค้าาา  วันนี้ลาไปก่อนน้า เยิฟ ๆ > < 
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked