ต้อนรับสงกรานต์ แนะนำไอเทมกันน้ำราคาเบาๆ มีตัวไหนบ้างมาดูกันค่า

ต้อนรับสงกรานต์ แนะนำไอเทมกันน้ำราคาเบาๆ มีตัวไหนบ้างมาดูกันค่า

ใกล้ช่วงสงกรานต์กันแล้ว วันนี้เราจึงคัดไอเทมกันน้ำที่ถูกและดีราคาเบาๆ ที่เราได้ลองใช้มาแชร์ให้เพื่อนๆ ได้ลองดูกันค่า จะมีตัวไหนบ้างไปดูกันเยย

02 April 2018
Sarii Nashi
02 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าเพื่อนๆ ทุกคน //

ใกล้ช่วงสงกรานต์กันแล้ว หลายคนอาจจะแพลนไปเที่ยวเล่นน้ำ หรือทริปพักผ่อนไว้ วันนี้เราจึงคัดไอเทมกันน้ำที่ถูกและดีราคาเบาๆ ที่เราได้ลองใช้มาแชร์ให้เพื่อนๆ ได้ลองดูกันค่า จะมีตัวไหนบ้างไปดูกันเยย!

image_607720

.

Nami CC Ready Cushion

image_607721
image_607722

Nami CC Ready Cushion ซองขาว 

ถ้าไม่นับ BB ของนามิ CC ตัวนี้เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ซื้อบ่อยในเซเว่นเพราะใช้ดีมากกกก CC ตัวนี้ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน ผิวดูไบรท์ขึ้น มีความดิวอี้ฉ่ำๆ แบบสาวเกาหลี คุมความมัน กันน้ำ กันเหงื่อ โดนน้ำแล้วซับออกก็ไม่เป็นคราบค่า เนื้อครีมก็บางเบาเกลี่ยง่าย และสามารถปกป้องผิวจากรังสี UVA & UVB SPF 35 PA++ ได้อีกด้วยแต่ถ้าใครออกแดดยังไงก็แนะนำให้ทาครีมกันแดดเพิ่มเติมค่า

และเนื่องจากเป็น CC จึงมีให้เลือกแค่สีเดียว ตัวเนื้อครีมจะออกไปทางโทนเหลือง แต่พอเราทาแล้วก็สามารถเข้ากับสีผิวสาวเอเชียของเราได้อย่างดีค่ะ แต่สำหรับสาวที่ผิวเข้มมากๆ อยากให้ลองเทสต์ดูก่อนว่าสีของ CC จะเข้ากับเรามากแค่ไหนค่า >__< ส่วนเรื่องการปกปิดปกปิดรูขุมขนได้ดี ชอบที่ผิวดูเรียบเนียนสุขภาพดี แต่จุดด่างดำอาจจะไม่สามารถปกปิดได้หมด ต้องแต้มคอนซีลเลอร์เพิ่มเติมนะค้า

IN2IT Waterproof Eyebrow Colour

image_607723
image_607725

IN2IT Waterproof Eyebrow Colour 

อันนี้สมชื่อโปรดักส์เลยค่ะว่ากันน้ำจริงๆ โดนน้ำได้ ( แต่อย่าเอามือไปปาดหรือไปเช็ดนะ ไม่งั้นอาจจะหลุดได้ ต้องซับเบาๆ อย่างอ่อนโยน 555 ) เป็นอีกหนึ่งที่เขียนคิ้วที่ใช้บ่อยมากเพราะสีสวย เนื้อสีดี ทาแล้วไม่ดูหลอก ชอบที่ราคาเบามากก หาซื้อง่าย สามารถทาได้ทั้งคิ้วและสามารถใช้โทนสีอ่อนมาไล้ดั้งของเราได้ด้วยค่ะ เรียกได้ว่างานคิ้วก็เป๊ะ งานดั้งก็มา แต่แปรงที่ให้มาแข็งไปนิด แอบเขียนยาก ต้องใช้แปรงอื่นๆ มาช่วยเขียนเพิ่มเติมค่า

เห็นตลับเล็กๆ แบบนี้ในตลับมีกระจกเล็กๆ มาให้ด้วยนะ เผื่อออกไปเขียนคิ้วข้างนอก หรือเติมคิ้วระหว่างวัน ก็สะดวกดีแต่ไม่ถนัด สุดท้ายก็ไปใช้กระจกที่ใหญ่กว่าส่องเหมือนเดิม 555 ส่วนคิ้วถ้าอยากให้แน่นขึ้นแนะนำที่เคลือบคิ้วของไคโซะมาทาคิ้วทับค่า ดีงามมาก ใครไปว่ายน้ำคิ้วก็จะติดทนขึ้นค่ะ

Nami Double Black Eyeliner

image_607732
image_607733

Nami Double Black Eyeliner 

อีกหนึ่งอายไลเนอร์ที่ใช้บ่อย เพราะหาซื้อง่ายในเซเว่นและคุณภาพดีมากๆ ค่ะ เป็นอายไลเนอร์ที่เขียนง่ายและติดทนดีมากกก กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่ไหลเยิ้มเป็นแพนด้า ล้างออกด้วยอายรีมูฟเวอร์ก็ง่าย เห็นปลายดูเหมือนพู่กันแบบนี้แต่ไม่ใช่พู่กันนะคะ หัวเป็นฟองน้ำค่ะ นิ่มมากกก ไม่บาดตา เขียนง่ายและคมกริบสุดๆ แต่ต้องเขียนให้เบามือนะคะ ถ้าเราใส่น้ำหนักมือหนักไปอาจจะได้อายไลเนอร์เส้นใหญ่ได้ค่า ต้องค่อยๆ เขียนน้าา

จากที่ใช้มา เรารู้สึกว่าหัวแบบฟองน้ำเขียนง่ายกว่าแบบพู่กันค่ะ เพราะแบบฟองน้ำอุ้มน้ำหมึกได้ดี พู่กันใช้ไปสักพักแล้วจะแอบแห้งหมึกไม่ค่อยมาที่ปลายพู่กันเท่าไหร่ ดีไม่ดีปลายพู่กันเส้นแตกอีก 555 เราเลยชอบใช้อายไลเนอร์แบบหัวฟองน้ำมากกว่าค่า

Maybelline Barbie Mascara

image_607736
image_607737

Maybelline Barbie Mascara

อีกหนึ่งมาสคาร่าที่ชอบใช้ ตัวนี้สามารถปัดขนตาของเราให้ดูยาว งอนเด้ง เป็นธรรมชาติ มีอีกด้านที่เป็นไฟเบอร์ที่ปัดแล้วจะทำให้ขนตาเราดูงอนเด้งมากยิ่งขึ้น ( แต่ทำไมเราใช้แล้วด้านขนไฟเบอร์ชอบร่วงตอนทา เลยใช้แต่ด้านที่เป็นมาสคาร่าอย่างเดียวค่ะ 555 จริงๆ ใช้แค่ด้านมาสคาร่าก็ดูสวยเป็นธรรมชาติแล้วค่า ) และชอบมาสคาร่าตัวนี้ที่ปัดแล้วขนตาดูไม่หลอก แห้งเร็ว โดนเหงื่อก็ไม่รู้สึกระคายเคือง ติดทน กันน้ำ และล้างออกได้ง่ายด้วยคลีนซิ่งค่า

ในส่วนของความติดทน ถ้าไปว่ายน้ำ คือหลุดค่ะ 555 แต่ถ้าไปเที่ยวเล่นน้ำพอเป็นพิธี นางยังติดทนดีอยู่ค่าา

Tips: ตัวนี้ถ้าจะใช้มีทริคเล็กน้อยค่ะ คือตอนเปิดฝาออกมาให้นำมาสคาร่าไปเช็ดด้วยทิชชู่ก่อนเพื่อให้มาสคาร่าไม่เยอะจนเกินไป หลังจากนั้นปัดเบาๆ 2 ที ที่ขนตาบน (ตัวนี้ไม่แนะนำให้ปัดขนตาล่างค่า) เราจะได้ขนตาที่สวย เป็นธรรมชาติ และติดทนค่ะ แต่ใครที่อยากปัดมาสคาร่าแน่นๆ เยอะๆ เราไม่แนะนำตัวนี้ค่ะ เหมาะลุคเบาๆ สบายๆ มากกว่าค่ะ เพราะถ้าทาเยอะเกินไปตัวนี้จะเยิ้มค่า Etude Dear Darling Tint

image_607738
image_607739

Etude Dear Darling Tint สี BL601

ตัวนี้เราชอบมากกก สีสวย มีความอมชมพูเป็นธรรมชาติ กลิ่นของลิปทิ้นท์ก็หอมมากๆ เหมือนขนมเลย ( มีรุ่นน้องเราแซวว่าลิปสีนี้เหมือนสีเลือดยูนิคอร์น #เอ้อ! #ก็เข้าใจคิดเนอะ 555 ) คือเราเป็นคนปากแห้ง เวลาใช้ทิ้นท์ตัวนี้แล้วจะมีความกลอสเบาๆ ชุ่มชื้น ไม่รู้สึกปากแห้ง ชอบมากๆ เวลากินอะไรสีก็ไม่หลุด ติดทนมากๆ ค่ะ ชอบที่ทาแล้วเวลาดื่มน้ำหรือกินข้าวสีจะไม่ติดขอบหลอดติดช้อน อะไรแบบนั้น 555

แต่สีนี้มีข้อเสียอย่างนึง คือเหมาะสำหรับคนที่ไม่มีปัญหาริมฝีปากคล้ำค่ะ ถ้าสาวๆ คนไหนมีปัญหาริมฝีปากคล้ำตัวนี้จะเอาไม่อยู่ เพราะมันให้สีสันจางๆ เป็นธรรมชาติ ไม่ได้กลบสีปากเดิมของเราแต่อย่างใดค่า

เรามาสวอชแต่ละตัวเรียงกันเลยย

image_607740

หลังจากสวอชแล้วเราก็จะถูๆ แต่ละตัวให้ติดผิวมากยิ่งขึ้นค่ะ

 

ลองทดสอบการกันน้ำ

image_607741

ทดสอบการกันน้ำด้วยการนำแขนไปล้างน้ำ 1 รอบค่ะ พบว่าทุกไอเทมยังอยู่ดีค่า โดยเฉพาะอายไลเนอร์ของ Nami กับลิปของ Etude คือติดทนมั่กกก แต่ถ้าเราขยี้แรงๆ เมื่อไหร่มาสคาร่าของ Maybelline ก็อาจจะหลุดออกมาได้ค่ะ แนะนำว่าทุกไอเทมนี้โดนน้ำได้แต่อยากให้ซับน้ำออกด้วยความเบามือนะคะ สีจะได้ติดทนไปอีกนานๆ ค่า

ส่วนไปดำน้ำที่ทะเลอันนี้ไม่รอดค่ะ หลุดทุกอัน 5555 #น้ำทะเลมันช่างทรงพลังจริงๆ เพราะฉะนั้นในส่วนของการกันน้ำ เหมาะสำหรับเล่นน้ำช่วงสงกรานต์สวยๆ ค่า >__<


image_607742

จบไปแล้วกับรีวิวไอเทมกันน้ำราคาเบาๆ ค่า หวังว่าจะมีส่วนช่วยให้เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังหาไอเทมกันน้ำ ได้ไอเทมที่ถูกใจไปใช้ในช่วงสงกรานต์นี้กันนะคะ วันนี้ขอตัวลาไปแพลนวันพักร้อนก่อน ไว้พบกันใหม่บทความหน้าค่ะ บ๊ายบายน้าา ^____^//

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @