แม่นมากดูดวงลัคนาราศีเมถุน14มิถุนายนถึง14กรกฎาคมของทุกปี
1565321344 horoscope 2x
ดูดวง/ทายใจ

แม่นมาก!! ดูดวง 'ลัคนาราศีเมถุน' ♊ ( 14 มิ.ย. – 14 ก.ค. ของทุกปี )

รู้หรือไม่ ?!? ...ที่ผ่านมา คุณอ่านดวงชะตา ผิดมาตลอด


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ตารางคำนวณเวลาเกิดของชาวราศีเมถุน

  • ลัคนา


  สวัสดีค่ะ วันนี้ มาดามลูลู่ ก็กลับมาพร้อมกับบทความสุดพิเศษอีกครั้ง ว่าด้วยเรื่องของลัคนาแต่ละราศีกันต่อ หนุ่มๆ สาวๆ ทั้งหลาย รู้หรือไม่คะว่า เวลาเราเปิดนิตยสาร หรือเข้าเว็บเพื่อดูดวงรายสัปดาห์ หรือรายปักษ์ ที่มักจะเขียนถึง 12 ราศี นั้น จริงๆ แล้ว เราสามารถอ่านดวงได้มากกว่า 1 ราศีด้วยซ้ำ ( ไม่ได้หมายถึงดวงของแฟน หรือเพื่อนๆ นะคะ ) และในบางครั้งเรามักจะเห็นคำว่า ลัคนา เขียนกำกับอยู่ในนั้นด้วย

  แล้วไอ้เจ้า ลัคนา นี่มันคืออะไร มีผลยังไงกับชีวิตของเรา...วันนี้มาดาม มีคำตอบมาให้ค่ะ

  คำว่า “ ลัคนา ” คือ เวลาเกิด หรือที่คนโบราณมักเรียกว่า เวลาตกฟาก นั่นเอง โดยใน 1 วัน เราสามารถแบ่งออกได้เป็น 12 ช่วงเวลา ตั้งแต่ 06.00 น. ไปจนถึง 05.59 น. ตามเวลาของโหราศาสตร์ เพราะสมัยโบราณ ได้มีการกำหนดไว้ว่า ช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ขึ้น หรือช่วงรุ่งอรุณ ให้กำหนดเป็นช่วงเวลาของการเริ่มต้นวันใหม่ ดังนั้น การใช้ช่วงเวลาคำนวณในทางโหราศาสตร์ จึงมักอิงกับการดูพระอาทิตย์ขึ้นค่ะ และในแต่ละช่วงเวลานั้น ก็ได้อิงร่วมกับตามราศีต่างๆ แต่ละราศี โดยเราสามารถอ่านได้จากตารางที่ให้นี้ได้เลยค่ะ

  โดยในบทความนี้ เราจะพูดถึง ราศีเมถุน ซึ่งเป็นราศีลำดับที่สามของจักรราศี

  ราศีเมถุน มีดาวประจำราศี คือ ดาวพุธ เป็น เพศชาย ธาตุลม เป็นราศีที่โลดแล่นไปตามแรงกระตุ้นของความปรารถนาในใจ ด้วยธรรมชาติของคนราศีนี้ที่มีสองนิสัย จึงทำให้มักมองปัญหาสองด้านเสมอ และก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่เขาจะเป็นคนไม่เด็ดขาด และเพราะเป็นคนที่เอาแน่เอานอนไม่ได้นี่เอง ที่ทำให้คนราศีเมถุน ไม่เคยพอใจกับสิ่งใด และขวนขวายหาความสุขอยู่ตลอด จนไม่มีวันสิ้นสุด อวัยวะประจำราศี คือ ไหล่ แขน มือ ปอด สัญลักษณ์ประจำราศี คือ คนคู่ เปรียบได้กับความโลเล ไม่แน่นอน

  ตารางคำนวณเวลาเกิดของชาวราศีเมถุน

  เช่น นางสาว C เกิด วันที่ 14 กรกฎาคม ซึ่งราศีเกิดอยู่ในราศีเมถุน แต่ช่วงเวลาเกิด หรือเวลาตกฟาก
  ตรงกับเวลา 13.07 นาที ดังนั้น ลัคนาสถิต ของ นางสาว C จะตรงกับ ราศีตุลย์ ค่ะ


  ซึ่งในเรื่องของลัคนา หรือเวลาเกิดนี้ สามารถช่วยให้เราได้รู้ลักษณะนิสัย และพื้นดวงชะตามากขึ้นได้ รวมถึงการอ่านคำทำนายจรอื่นๆ ด้วย เพื่อใช้สำหรับการตัดสินใจ และเป็นหลักในการดำเนินชีวิตที่หลากหลายขึ้น แต่หากใครที่ไม่รู้เวลาเกิดของตนเอง ก็ลองไปรื้อหาสูติบัตร หรือลองถามคุณพ่อคุณแม่ดูนะคะ เพื่อเป็นประโยชน์ในการหาลัคนา หรือเวลาไปดูดวงที่ไหน จะช่วยให้เกิดความแม่นยำ และความละเอียดที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ทีนี้ลองมาดูกันดีกว่าค่ะว่า ชาวราศีเมถุนที่เกิดในแต่ละลัคนานั้น มีลักษณะ อุปนิสัย อย่างไร ลองมาดูกันเลย…

  ลัคนา


  ราศีเมถุน ที่เกิดในลัคนาราศีเมถุน ( เวลา 06.00 - 07.59 )
  หน้าตาของชาวราศีนี้ จะดูราวกับเด็กรุ่นๆ อยู่ชั่วนาตาปี จะคงสภาพอ่อนกว่าวัยเสมอ แถมเป็นนักคิดที่เล็งผลในทางปฏิบัติได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมฉลาดเป็นกรดเสียด้วย และเพราะมันสมองที่ปราดเปรื่องทำให้เขาตื่นตัว กระตือร้น และเรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว และมีความใฝ่รู้ในทุกๆ เรื่อง


  ราศีเมถุน ที่เกิดในลัคนาราศีกรกฎ ( เวลา 08.00 - 09.29 ) จะส่งผลให้ชาวเมถุนมีหน้าตาอ่อนเยาว์ บอบบางเหมือนเด็กแรกรุ่น ปากนิด จมูกหน่อย ดูหน้าพิสมัยต่อผู้พบเห็น

  ราศีเมถุน ที่เกิดในลัคนาราศีสิงห์( เวลา 09.30 - 10.49 ) มักชอบสร้างความประหลาดใจให้ผู้คนต้องนิ่งอึ้ง ตะลึงกันอยู่บ่อยๆ แถมนิสัยก็ค่อนข้างแข็ง มีอำนาจในตนเอง และมักจะชอบแสดงความต้องการของตนเองออกมาในระหว่างที่ทำใจกว้าง เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กับบุคคลทั้งหลายได้อย่างแนบเนียน

  ถ้าพูดถึงหนุ่มราศีเมถุน มาดามก็ชวนให้นึกถึงหนุ่ม ริท The STAR ( 20 มิถุนายน ) เป็นคนแรก
  เพราะด้วยบุคลิกที่ดูร่าเริงเป็นเด็กๆ หน้าตาอ่อนเยาว์ ดูน่ารัก น่าทะนุถนอม
  แถมเข้า Target ของสาว Y แบบนี้ บอกเลยว่า หมอริทนี่แหละ สมกับเป็นหนุ่มราศีนี้อย่างแท้จริง


  ราศีเมถุน ที่เกิดในลัคนาราศีกันย์ ( เวลา 10.50 - 12.49 ) จะส่งผลให้ชาวเมถุนดูเคร่งขรึมจริงจังมากขึ้น เจ้าระเบียบจู้จี้ จุกจิก อากัปกิริยาเป็นผู้ใหญ่เกินตัว


  ราศีเมถุน ที่เกิดในลัคนาราศีตุลย์  ( เวลา 12.50 - 15.09 ) เจ้าชะตาจะเป็นคนที่มีรูปร่างหน้าตาดี งดงาม คมคาย จิตใจประเสริฐ รวมๆ แล้ว จัดว่าเป็นบุคคลที่งดงามทั้งกาย วาจา ใจ จริงๆ


  ราศีเมถุน ที่เกิดในลัคนาราศีพิจิก ( เวลา 15.10 - 17.59 ) จะส่งผลให้ชาวเมถุนเป็นบุคคลอันตราย ไม่น่าเข้าใกล้ จะมีร่างกายกำยำ ทรงอำนาจน่าเกรงขาม จิตใจชั่วร้าย เต็มไปด้วยเล่ห์เหลี่ยม

  ตามมาติดๆ กับนักแสดงสาวจากฝั่งอโศกเช่นเดียวกัน กับ แพทตี้ อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา
  ( 13 กรกฎาคม ) สาวราศีเมถุนอีกคนหนึ่งที่สามารถรับบทเด็กนักเรียนได้อย่างสบายๆ
  แถมเล่นได้หลากหลายบทบาทอีกต่างหาก สุดยอดจริงๆ ☆


  ราศีเมถุน ที่เกิดในลัคนาราศีธนู ( เวลา 18.00 - 20.44 ) จะส่งผลให้เจ้าชะตามีรูปร่างค่อนข้างสูง เครื่องหน้าเข้ม มีความอยากรู้อยากเห็นน้อยลง ค่อนข้างจะผ่อนคลาย ปล่อยตัวตามสบาย


  ราศีเมถุน ที่เกิดในลัคนาราศีมังกร ( เวลา 20.45 - 23.14 ) ส่งผลให้เจ้าชะตามีความคิดอ่านเป็นผู้ใหญ่ รู้ความว่าอะไรควรหรือไม่ควร มีความซื่อสัตย์จริงใจ เอาจริงเอาจัง ผิวคล้ำ ตัวเล็ก อากัปกิริยาสงบเสงี่ยม สุขุมนุ่มลึก มีสง่าราศี


  ราศีเมถุน ที่เกิดในลัคนาราศีกุมภ์ ( เวลา 23.15 - 01.09 ) จะส่งผลให้ชาวราศีเมถุนมีรูปร่างสูงใหญ่ ท่าทางเปี่ยมไปด้วยอำนาจ ความเชื่อมั่น ชวนให้รู้สึกประทับใจและน่ายำเกรง ดูเข้มแข็ง และมีความมั่นใจในตนเองสูง

  งานติ่ง งานจิ้น งานฟิน ก็มาค่ะ กับโอปป้า นิชคุณ หรเวชกุล ( 24 มิถุนายน )
  นับวันหนุ่มคนนี้หน้าตาจะเหมือนชาวเกาหลีเข้าไปทุกที้...ทุกที
  เห็นกี่ครั้งก็ยังคงความขาวออร่าอยู่ตลอดเวลา แถมหล่อทุกองศาแบบนี้ สาวๆ ที่ไหนจะไม่บอก ซารางเฮ!~


  ราศีเมถุน ที่เกิดในลัคนาราศีมีน (
   เวลา 01.10 - 02.29 ) เจ้าของชะตาจะมีรูปร่างผอมบาง แต่จะมีส่วนโค้ง ส่วนเว้าชัดเจนขึ้น มีผมสีอ่อน


  ราศีเมถุน ที่เกิดในลัคนาราศีเมษ ( เวลา 02.30 - 03.59 ) จะส่งผลให้เจ้าของชะตาดูบึกบึน แข็งแรง และมีความเป็นผู้ใหญ่สูงกว่าชาวราศีเมถุนที่อยู่ในลัคนาอื่นๆ ทั้งหมด แต่จะถนัดใช้กำลังกายมากกว่ากำลังสมอง


  ราศีเมถุน ที่เกิดในลัคนาราศีพฤษภ ( เวลา 04.00 - 05.59 ) เจ้าชะตาจะมีหน้าตาสวยงาม คมคาย กว่าจะพูดออกมาได้แต่ละคำจะต้องคิดแล้วคิดอีกจนกว่าจะแน่ใจ เขาจะปักใจในสิ่งที่ตนเองเชื่อมั่นอย่างไม่มีวันเสื่อมคลาย หากมีร่างกายที่กำยำ ล่ำสัน แข็งแรง จะเป็นปัจจัยหนุนหลังที่วิเศษที่สุดแก่เขา รับรองว่า ไม่มีใครกล้าแหยมกับเขาแน่นอน

  ปิดท้ายด้วยสาวราศีเมถุนอีกคนหนึ่ง ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ ณ ขณะนี้ กับเมนเทอร์ คริส หอวัง
  ( 5 กรกฎาคม ) จากรายการ The Face Thailand สาวหน้าหมวย ที่มีความสามารถหลากหลาย
  โดยเฉพาะฝีมือทางการแสดงที่ไม่เป็นสองรองใคร ด้วยรางวัลมากมายที่กล้าการันตี


  เป็นยังไงกันบ้างคะ หวังว่าข้อมูลที่มาดามได้นำมาเสนอนี้ จะเป็นประโยชน์แก่คนที่ชอบดูดวงไม่มากก็น้อย และเอาไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน รวมถึงการเช็คดวงในหน้านิตยสาร หรือจากเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อประกอบการพิจารณาได้ค่ะ  


  และสำหรับบทความนี้ มาดามขอลาไปก่อน

  แล้วพบกันใหม่บทความหน้านะคะ บ๊ายย บายยย ^^

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1566360709 1566360729871

  ✞ *:.。. มาดามลูลู่ .。.:* ✞

  Content quotation bg
  สวัสดีค่ะ " มาดามลูลู่ " นะคะ ยังไงก็ขอฝากสาวๆ ทุกคนติดตามเว็บไซต์ SistaCafe กันเยอะๆ เพราะเว็บไซต์นี้ได้รวบรวม & นำเสนอบทความดีๆ ที่เกี่ยวกับผู้หญิงโดยเฉพาะ มาดามเองก็มีความยินดีที่จะคัดสรรบทความเกี่ยวกับการดูดวงทั้งหลาย ตลอดจนเคล็ดลับดีๆ และการเสริมดวงชะตาราศีที่สาวๆ ไม่ควรพลาดมาได้ฝากกัน ด้วยรักและอยากเห็นสาวๆ ทุกคนโชคดี ✡
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดดูดวง/ทายใจ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe