Curator
curator
Anemone
222 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ดื่มน้ำมากๆ
  • 2. ทานผักมากกว่าเดิม
  • 3. เลือกทานผลไม้ประเภทแตงโม
  • 4. ทานอาหารที่มีโปรไบโอติก
  • 5. ไปเดินออกกำลังกายในช่วงที่อากาศไม่ร้อน
  • 6. เปลี่ยนนิสัยการกิน
  • 7. ตื่นเช้าให้มากขึ้น
ชวนมาดู!! เคล็ดลับ 'ลดความอ้วนในหน้าร้อน' ให้มีสุขภาพดี ไม่เพลีย

การลดความอ้วนในหน้าร้อน ทำอย่างไรให้ไม่เพลียดีนะ

04 April 2018
curator_Anemone Anemone
04 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

My Bubble Tea หวานน้อย รัก 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

หน้าร้อนมาถึงแล้วจ้าสาวๆ เวลาหน้าร้อนทีไร มองไปทางไหนก็มีแต่แสงแดด แสงแดด และแสงแดด แถมอากาศร้อนก็ยังเป็นอุปสรรคต่อการลดความอ้วนด้วยนะคะ เพราะว่าเวลาอากาศร้อนเราก็จะไม่มีแรงในการออกกำลังกาย วันนี้เราเลยอาสาพามาดูข้อมูลดีๆ ว่าเราจะลดความอ้วนในช่วงหน้าร้อนอย่างไรให้ยังคงมีสุขภาพดี พร้อมแล้วมาดูกันเลย

1. ดื่มน้ำมากๆ

image_610524
- ที่มารูป: vtv1.mediacdn.vn
สำหรับกฎเหล็กข้อแรกในการลดน้ำหนักก็คือการดื่มน้ำมากๆ เพราะว่ายิ่งดื่มน้ำมากเท่าไร เราก็จะไม่เพลีย และมีแรงในการออกกำลังกายมากกว่าเดิม สำหรับน้ำที่เราดื่มก็อาจจะเป็นน้ำเปล่า หรือใครต้องการความสดชื่นมากกว่าเดิม ก็ต้องเป็นน้ำมะพร้าวอ่อนเลยค่ะ เพราะว่าน้ำมะพร้าวอ่อนก็มีสารอาหารมากมายที่ทำให้ร่างกายสดชื่นมากขึ้นกว่าเดิมได้เลยค่ะ

2. ทานผักมากกว่าเดิม

image_610525
- ที่มารูป: www.donnaclick.it
ข้อดีของการทานผักก็คือมีแคลอรี่ต่ำ และยังย่อยง่าย ไม่ทำให้ร่างกายต้องรับภาระในการย่อยอาหารมากเกินไป สำหรับผักดีๆ ที่เราควรทานในช่วงหน้าร้อน ก็เช่นแตงกวา มะระ มะเขือเทศ เป็นต้น ผักเหล่านี้จะทำให้ร่างกายของเราคงความสดชื่น และกระปรี้กระเปร่าด้วยนะคะ

3. เลือกทานผลไม้ประเภทแตงโม

image_610526
- ที่มารูป: typeset-beta.imgix.net
แตงโมและผลไม้ประเภทเมลอนต่างๆ เหมาะสมกับการทานในช่วงหน้าร้อนมากเลยค่ะ ประโยชน์ของแตงโมนอกจากจะทำให้ร่างกายสดชื่นด้วยแล้วก็ยังเหมาะสมกับสาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนักด้วยนะคะ เพราะว่ามีแคลอรี่ต่ำ ใครที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ ซื้อแตงโมมาตุนด่วนเลยค่ะ

4. ทานอาหารที่มีโปรไบโอติก

image_610651
- ที่มารูป: food.fnr.sndimg.com
อาหารที่มีโปรไบโอติกก็พวกกรีกโยเกิร์ตหรือค็อทเทจชีส ซึ่งจะทำให้การย่อยอาหารของเรานั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้นนั่นเองค่ะ สำหรับใครที่อยากหาเมนูที่มีโปรไบโอติกก็อาจจะเลือกเป็นโยเกิร์ตกรีกแช่เย็นใส่ผลไม้สดอย่างองุ่น แอปเปิ้ล และลูกเกด เป็นต้น

5. ไปเดินออกกำลังกายในช่วงที่อากาศไม่ร้อน

image_610531
- ที่มารูป: www.rd.com
เชื่อว่าหลายๆ คนคงพอรู้ว่าการเดินออกกำลังกายได้มีประโยชน์ โดยมีผลวิจัยออกมาแล้วว่าการเดินทุกวันเป็นเวลา 30 นาทีก็เพียงพอแล้วสำหรับคนที่อยากคุมน้ำหนัก สำหรับฤดูร้อนที่การออกกำลังกายอย่างหนักเป็นเรื่องยาก คุณอาจจะลองเดิน 45 นาทีต่อวันหรือใช้พลังงานไป 300 แคลอรี่เลยนะคะ

6. เปลี่ยนนิสัยการกิน

image_610532
- ที่มารูป: www.rd.com
แท้จริงแล้วการออกกำลังกายอย่างหนักในช่วงหน้าร้อนอาจจะเป็นเรื่องยาก ดังนั้นจะดีกว่าไหมคะ หากว่าเรามาเน้นในการควบคุมอาหารอย่างจริงจัง โดยเลือกควบคุมอาหาร และเลือกอาหารที่ไม่มีไขมัน การเน้นกินอาหารที่ดีไม่สร้างไขมันเพิ่มให้เรา รับรองได้ว่าหุ่นของเราจะดีอยู่แน่นอน

7. ตื่นเช้าให้มากขึ้น

image_610534
- ที่มารูป: www.rd.com
ตลอดทั้งวันแม้จะมีช่วงที่อากาศร้อน แต่จะมีอยู่ช่วงหนึ่งค่ะที่สภาพอากาศเหมาะสมสำหรับการออกกำลังกายนั่นก็คือในช่วงเช้านั่นเองค่ะ สาวๆ อาจจะลองตื่นตั้งแต่ 05.00 น. เพื่อให้เราได้มีเวลาออกกำลังกายได้นานขึ้น แทนที่จะไปออกกำลังกายช่วงเย็น


นี่ก็เป็นเคล็ดลับให้เรายังหุ่นดีแม้ว่าสภาพอากาศจะร้อนแรงสักแค่ไหนก็ตามค่ะ อย่าให้อากาศเป็นอุปสรรคทำให้เรานั้นอ้วนเผละผละ และใช้สภาพอากาศร้อนมาเป็นข้ออ้างว่า ร้อนอ่ะ อยากกินอะไรหวานๆ แบบนี้มีแต่จะทำให้เราอ้วนขึ้นนะคะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ บายบายค่ะ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked