แม่นมาก!! ดูดวง 'ลัคนาราศีกรกฎ' ♋ ( 15 ก.ค. – 16 ส.ค. ของทุกปี )

แม่นมาก!! ดูดวง 'ลัคนาราศีกรกฎ' ♋ ( 15 ก.ค. – 16 ส.ค. ของทุกปี )

รู้หรือไม่ ?!? ...ที่ผ่านมา คุณอ่านดวงชะตา ผิดมาตลอด

13 November 2015
✞ *:.。.Madame LULU.。.:* ✞
13 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ วันนี้ มาดามลูลู่ ก็กลับมาพร้อมกับบทความสุดพิเศษอีกครั้ง ว่าด้วยเรื่องของลัคนาแต่ละราศีกันต่อ หนุ่มๆ สาวๆ ทั้งหลาย รู้หรือไม่คะว่า เวลาเราเปิดนิตยสาร หรือเข้าเว็บเพื่อดูดวงรายสัปดาห์ หรือรายปักษ์ ที่มักจะเขียนถึง 12 ราศี นั้น จริงๆ แล้ว เราสามารถอ่านดวงได้มากกว่า 1 ราศีด้วยซ้ำ ( ไม่ได้หมายถึงดวงของแฟน หรือเพื่อนๆ นะคะ ) และในบางครั้งเรามักจะเห็นคำว่า ลัคนา เขียนกำกับอยู่ในนั้นด้วย

แล้วไอ้เจ้า ลัคนา นี่มันคืออะไร มีผลยังไงกับชีวิตของเรา...วันนี้มาดาม มีคำตอบมาให้ค่ะ

คำว่า “ ลัคนา ” คือ เวลาเกิด หรือที่คนโบราณมักเรียกว่า เวลาตกฟาก นั่นเอง โดยใน 1 วัน เราสามารถแบ่งออกได้เป็น 12 ช่วงเวลา ตั้งแต่ 06.00 น. ไปจนถึง 05.59 น. ตามเวลาของโหราศาสตร์ เพราะสมัยโบราณ ได้มีการกำหนดไว้ว่า ช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ขึ้น หรือช่วงรุ่งอรุณ ให้กำหนดเป็นช่วงเวลาของการเริ่มต้นวันใหม่ ดังนั้น การใช้ช่วงเวลาคำนวณในทางโหราศาสตร์ จึงมักอิงกับการดูพระอาทิตย์ขึ้นค่ะ และในแต่ละช่วงเวลานั้น ก็ได้อิงร่วมกับตามราศีต่างๆ แต่ละราศี โดยเราสามารถอ่านได้จากตารางที่ให้นี้ได้เลยค่ะ

โดยในบทความนี้ เราจะพูดถึง ราศีกรกฎ ซึ่งเป็นราศีลำดับที่สี่ของจักรราศี

image_55661

ราศีกรกฎ มีดาวประจำราศี คือ ดวงจันทร์ เป็น เพศหญิง ธาตุน้ำ เป็นราศีที่รักครอบครัว และจะให้ความสำคัญเป็นอันดับหนึ่งเสมอ แถมยังมีนิสัยขี้บ่น ขี้น้อยใจ มักจะเข้าใจอยู่เสมอว่า คนอื่นทำอะไรมักไม่เห็นอกเห็นใจเขา เป็นคนที่อารมณ์อ่อนไหวง่าย แค่ท่าทีสบประมาทเพียงเล็กน้อย ก็ทำให้คนราศีนี้คิดไปได้ไกล ต่างๆ นานา แถมเป็นคนเจ้าอารมณ์ ติสท์แตกเสมอๆ อวัยวะประจำราศี คือ เต้านม หน้าอก สัญลักษณ์ประจำราศี คือ ปู เปรียบได้กับการระมัดระวัง และความเปราะบาง

ตารางคำนวณเวลาเกิดของชาวราศีกรกฎ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
PingPing Malinee
ปิงปิงบิวตี้ล็อคเกอร์ขอเสนอ : สครับสมุนไพร ตัวช่วยฟื้นฟูผิวเร่งด่วน! ดูแลผิวหน้าแล้วอย่าลืมดูแลผิวกายกันด้วย❤️
5
2
lookseesom
แป้งเจ้านาง งานผิวผ่องทั้งวัน
4
4
Wachiraporn
บอกเคล็ดลับที่ทำให้ผิวดูขาวใสขึ้น💖✨
5
4
image_55676

เช่น นาย D เกิด วันที่ 1 สิงหาคม ซึ่งราศีเกิดอยู่ในราศีกรกฎ แต่ช่วงเวลาเกิด หรือเวลาตกฟาก ตรงกับเวลา 09.15 นาที ดังนั้น ลัคนาสถิต ของ นาย D จะตรงกับ ราศีสิงห์ ค่ะ


ซึ่งในเรื่องของลัคนา หรือเวลาเกิดนี้ สามารถช่วยให้เราได้รู้ลักษณะนิสัย และพื้นดวงชะตามากขึ้นได้ รวมถึงการอ่านคำทำนายจรอื่นๆ ด้วย เพื่อใช้สำหรับการตัดสินใจ และเป็นหลักในการดำเนินชีวิตที่หลากหลายขึ้น แต่หากใครที่ไม่รู้เวลาเกิดของตนเอง ก็ลองไปรื้อหาสูติบัตร หรือลองถามคุณพ่อคุณแม่ดูนะคะ เพื่อเป็นประโยชน์ในการหาลัคนา หรือเวลาไปดูดวงที่ไหน จะช่วยให้เกิดความแม่นยำ และความละเอียดที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ทีนี้ลองมาดูกันดีกว่าค่ะว่า ชาวราศีกรกฎที่เกิดในแต่ละลัคนานั้น มีลักษณะ อุปนิสัย อย่างไร ลองมาดูกันเลย…

ลัคนา


ราศีกรกฎ ที่เกิดในลัคนาราศีกรกฎ ( เวลา 06.00 - 07.59 ) รูปร่างหน้าตาของชาวราศีนี้ จะดูอ่อนแอเปราะบาง นับเป็นราศีที่ซีดเซียว ไร้เลือดฝาดที่สุด ทางด้านจิตใจก็จะเป็นคนที่ละเอียดอ่อน อารมณ์หลากหลายรุนแรง และรับความรู้สึกได้ฉับไวเป็นพิเศษ เป่านิดสะกิดหน่อย หรือทำอะไรที่ไม่สบอารมณ์ก็มักจะเดือดดาล ใครๆ จึงไม่ค่อยอยากจะเข้าหาเสียเท่าไร


ราศีกรกฎ ที่เกิดในลัคนาราศีสิงห์ ( เวลา 08.00 - 09.29 ) จะส่งผลให้ชาวปูมีจิตใจที่เข้มแข็ง และเด็ดเดี่ยวมากกว่าปกติ ดูทรงอำนาจ มีเรือนผมสีอ่อน และมีเท้าที่เรียวสวยได้รูป

ราศีกรกฎ ที่เกิดในลัคนาราศีกันย์ ( เวลา 09.30 - 10.49 ) ส่งผลให้เจ้าของชะตาเป็นคนมีระเบียบ ไม่ปล่อยตัว หรือทำตามอำเภอใจ มักประพฤติตนอยู่ในกรอบ และกฎเกณฑ์ รูปโครงหน้าจะเด่นชัด สีหน้าจะฉับไวในการแสดงความรู้สึก

image_55681

เริ่มต้นชาวราศีนี้ด้วยสาว ยิปโซ อริย์กันตา มหาพฤกษ์พงศ์ ( 23 กรกฎาคม ) สาวผู้มีอารมณ์เพ้อฝัน โรแมนติก มักชอบใช้ชีวิตอยู่ในโลกส่วนตัว และมีแนวคิดเป็นของตัวเอง ^^

- ที่มารูป: scontent.fbkk5-1.fna.fbcdn.net


ราศีกรกฎ ที่เกิดในลัคนาราศีตุลย์ ( เวลา 10.50 - 12.49 ) จะส่งผลให้ชาวราศีกรกฎมีรูปร่างหน้าตาดี หุ่นสมสัดส่วน ไม่จู้จี้ขี้บ่น


ราศีกรกฎ ที่เกิดในลัคนาราศีพิจิก  ( เวลา 12.50 - 15.09 ) ส่งผลให้เป็นคนมีอำนาจ ทำอะไรได้ดั่งใจปรารถนา แถมมักชอบที่จะใช้อำนาจที่มีอยู่ในมืออีกด้วย


ราศีกรกฎ ที่เกิดในลัคนาราศีธนู ( เวลา 15.10 - 17.59 ) จะส่งผลให้ชาวปูเป็นคนที่มีรูปร่างสูงโปร่ง มีอารมณ์ขันร่าเริงอยู่เสมอ ผิวออกน้ำตาล ค่อนข้างคล้ำ ชอบเข้าสังคม กระตือรือร้นสนใจต่อสิ่งแวดล้อมรอบตัว ทั้งผู้คน และเหตุการณ์ต่างๆ มากกว่าเรื่องของตัวเอง

image_55688

มาถึงหนุ่มราศีนี้กันบ้าง อย่างนักร้องหนุ่มเสียงดี แสนซื่อ อย่าง สิงโต นำโชค ( 26 กรกฎาคม ) ที่ไม่ว่าจะออกผลงานมากี่เพลง ก็ต้องฮิต ติดหู คนฟังเป็นอย่างมาก และตอนนี้ก็กำลังมีผลงาน กับการรับหน้าที่เป็นโค้ชคนใหม่ ให้กับรายการ The Voice Thailand ด้วย

- ที่มารูป: teen.mthai.com


ราศีกรกฎ ที่เกิดในลัคนาราศีมังกร ( เวลา 18.00 - 20.44 ) จะส่งผลให้เจ้าชะตามีรูปร่างเล็ก ผิวเข้ม บุคลิกดี และไม่ค่อยเก่งในเรื่องของการเจรจา


ราศีกรกฎ ที่เกิดในลัคนาราศีกุมภ์ ( เวลา 20.45 - 23.14 ) ส่งผลให้เจ้าชะตามีรูปร่างสูงใหญ่ น่าประทับใจ ไม่ใช่คนที่มีจิตใจอ่อนไหว เหมือนชาวกรกฎทั่วไป แต่จะชอบแสดงออกให้คนเห็นถึงความสำคัญของตน มีท่วงท่าหยิ่งยโส ชอบยกตนข่มท่าน


ราศีกรกฎ ที่เกิดในลัคนาราศีมีน ( เวลา 23.15 - 01.09 ) จะส่งผลให้ชาวราศีกรกฎมีรูปร่างสูง ขี้อาย มีนิสัยนอบน้อม ถ่อมตน บุคลิกคลุมเครือ ดูน่าฉงนสงสัย

image_55709

มีโค้ชก็ต้องมีผู้ช่วยโค้ชนะคะ กับนักร้องสาวเสียงดี ที่สามารถสะกดอารมณ์คนฟังได้ อย่าง ปาล์มมี่ ( 7 สิงหาคม ) นักร้องสาวผู้ไม่ค่อยนิยมออกสื่อเท่าไร ( สมกับเป็นสาวกรกฎจริงๆ ) แต่ชื่อเสียงของเธอก็ขจรขจายด้วยคุณภาพของผลงานเพลงนะคะ...ว่าไม่ได้เลย!!

- ที่มารูป: bk.asia-city.com


ราศีกรกฎ ที่เกิดในลัคนาราศีเมษ (
 เวลา 01.10 - 02.29 ) เจ้าของชะตาจะมีร่างกายกำยำ แข็งแรง หุ่นนักกีฬา มองโลกในแง่ดี เห็นทุกสิ่งทุกอย่างสวยงามไปหมด หน้าเข้ม สีผมค่อนไปทางน้ำตาลแดง


ราศีกรกฎ ที่เกิดในลัคนาราศีพฤษภ ( เวลา 02.30 - 03.59 ) จะส่งผลให้เจ้าของชะตามีดวงตาที่สวยงาม มีเสน่ห์ ผิวสีอ่อน หรือขาว


ราศีกรกฎ ที่เกิดในลัคนาราศีเมถุน ( เวลา 04.00 - 05.59 ) จะช่วยลบนิสัยขี้อายของเจ้าชะตาไปจนหมดสิ้น เขาจะกลายเป็นคนช่างพูด จ้ออยู่ได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ เป็นคนร่าเริง มีชีวิตชีวา แถมยังหน้าตาดีเอามากๆ อีกด้วย

image_55733

ปิดท้ายด้วยนักร้องหนุ่มสุดติสท์มาดเซอร์อย่าง ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์ ( 8 สิงหาคม ) หนุ่มราศีกรกฎอีกคนหนึ่ง ที่สามารถยืนยันถึงความเป็นคนรักครอบครัว ของชาวราศีนี้ได้เป็นอย่างดี สาวๆ คนไหนที่มีแฟนเป็นหนุ่มราศีนี้ ก็นับว่า โชคดีมากๆ เลย ^^

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


เป็นยังไงกันบ้างคะ หวังว่าข้อมูลที่มาดามได้นำมาเสนอนี้ จะเป็นประโยชน์แก่คนที่ชอบดูดวงไม่มากก็น้อย และเอาไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน รวมถึงการเช็คดวงในหน้านิตยสาร หรือจากเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อประกอบการพิจารณาได้ค่ะ  


และสำหรับบทความนี้ มาดามขอลาไปก่อน

แล้วพบกันใหม่บทความหน้านะคะ บ๊ายย บายยย ^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @