8 ความหมายของ "การกอด" กอดแบบนี้แปลว่าอะไรนะ? #ลองเช็คสิว่าคู่ของเราเป็นแบบไหน

8 ความหมายของ "การกอด" กอดแบบนี้แปลว่าอะไรนะ? #ลองเช็คสิว่าคู่ของเราเป็นแบบไหน

ชวนดู 8 ความหมายของ ของความสัมพันธ์จากความหาย "การกอด" ลองเช็คสิว่าคู่ของเราเป็นแบบไหน?

20 April 2018
I-Tim
20 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

รู้หรือไม่? กอดแต่ละแบบมีความหมายที่แตกต่างกัน


สาวๆ หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า การกอด แต่ละแบบก็มีความหมายที่แตกต่างกันไป หลายคนอาจเคยได้ยินคำว่า ภาษากาย หมายถึงการแสดงออกแทนการพูด การกอดก็ถือเป็นภาษากายอย่างหนึ่งที่คนนิยมใช้กัน และก็มีความหมายที่แตกต่างกันไป

สำหรับวันนี้ไอติมจะพามาดู 8 ความหมายของการกอด 8 แบบ ไปดูกันเลยค่ะ

1. กอดจากด้านหลัง

image_613433
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การกอดจากด้านหลัง : บ่งบอกถึงความเป็นห่วง มันแปลว่าเขาอยากให้คุณรู้สึกปลอดภัย ว่าจะมีเขาคอยดูแลคุณ และจะทำทุกอย่างเพื่อให้คุณปลอดภัย #โรแมนติกสุดๆ

2. การกอดที่เอว

image_613434
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การกอดที่เอว : มีความหมายถึงการตกหลุมรัก ถ้าเขากอดที่เอวแปลว่าเขาตกหลุมรักคุณเข้าแล้ว และจะตกหลุมรักทุกครั้งที่กอดคุณ ฉะนั้นคิดได้เลยว่า ความสัมพันธ์ครั้งนี้ไม่น่านกนะจ๊ะ

3. กอดแบบลูบที่หลังเบาๆ

image_613457
- ที่มารูป: i.pinimg.com

กอดแบบลูบที่หลังเบาๆ : กอดนี้เป็นความหมายถึงการกอดกันเพื่อนแบ่งปันมิตรภาพ ถ้ามีผู้คนไหนมากอดเราแล้วลูบหลัง หรือตบหลังเราเบาๆ ก็ขอบอกก่อนเลยว่า การกอดแบบนี้ยังคงอยู่ในกรอบของคำว่า " เพื่อน " นะจ๊ะ

4. กอดระหว่างสบตา

image_613463
- ที่มารูป: i.pinimg.com

กอดระหว่างสบตา : ใครเจอแบบนี้บอกเลยว่ามีม้วนตัวเขิน เพราะเป็นกอดที่แสดงถึงความโรแมนติกและความรักไคร่  เป็นการแชร์ความรู้สึกที่พิเศษกว่าปกติ จากอีกคนหนึ่งถึงอีกคนหนึ่ง ถือเป็นการสื่อสารโดยไร้ซึ่งคำพูดใดๆ #เขินนนน

5. กอดแบบ Long hug

image_613467
- ที่มารูป: i.pinimg.com

กอดแบบ Long hug  : แปลตรงตัวเลยค่ะ ก็คือการกอดแบบยาวนาน คนเราจะกอดแบบนี้ก็ต่อเมื่อเราต้องการแสดงให้เห็นว่าเรา support เขาอยู่ และจะอยู่ข้างๆ ในวันที่เราอ่อนแอและมีปัญหา

6. กอดด้วยมือข้างเดียว

image_613468
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การกอดด้วยมือข้างเดียว : เป็นกอดที่แสดงถึงความรู้สึกด้านบวก เป็นความรู้สึกที่ดี แต่ๆๆๆ เดี๋ยวก่อนค่ะ การกอดแบบนี้หมายความว่าเขาไม่ได้คาดหวังถือความสัมพันธ์แบบคนรัก เพียงแค่ต้องการมิตรภาพที่ดีก็เท่านั้น #อย่ามโนไปเองค่ะ

7. กอดแบบซุกซน

image_613469
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การกอดแบบซุกซน : หรือถ้าจะให้พูดง่ายๆ คือกอดแบบมือไม่สุขนี่แหละค่ะ การกอดแบบนี้บ่งบอกถึงการแสดงความเป็นเจ้าของ บอกว่าคนนี้ ผู้หญิงของชั้น แต่ก็แสดงถึงความที่เป็นคนไม่มีความอดทนด้วยค่ะ

8. กอดแน่น

image_613470
- ที่มารูป: i.pinimg.com

กอดแน่น : เป็นกอดที่แสดงถึงความรู้สึกที่พิเศษ จริงใจและโรแมนติก เขาหวังที่จะให้คุณรู้สึกพิเศษและอยากดูแลคุณ ถ้าใครกอดสาวๆ แบบนี้ก็ให้หวังได้เลยว่า อนาคตคงจะคืบหน้ามากกว่านี้แน่นอน


ไอติมไม่รู้ว่าตอนนี้สาวๆ มีกอดแบบไหนอยู่ แต่ไอติมขอให้สาวๆ ทุกคนเจอกอดที่ต้องการและขอให้เป็นกอดที่ใช่ อย่างที่สาวๆ หวังเอาไว้นะคะ สำหรับวันนี้ไอติมขอลาไปก่อน ( จะไปหากอดกับเค้ามั่ง ) แล้วพบกันใหม่ บะบาย ><

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @