คุณแม่ขอแชร์...แต่งหน้าเลี้ยงลูกยังไงให้อยู่ทั้งวัน ไม่ต้องเสียเวลามาเติมหน้า

คุณแม่ขอแชร์...แต่งหน้าเลี้ยงลูกยังไงให้อยู่ทั้งวัน ไม่ต้องเสียเวลามาเติมหน้า

สำหรับแม่ ๆ ที่กำลังปล่อยร่าง ปล่อยหน้า ที่แสนเพลียมานานหลายเดือน หันมาค่ะ งัดเมคอัพที่เคยปิดตายในลิ้นชัก มาเลี้ยงลูกแบบสวย ๆ ให้คุณพ่อได้ชื่นใจ ให้ใคร ๆ ได้ตะลึง (หรา) มาค่ะ

09 April 2018
Arwee Corp
09 April 2018


มาแต่งหน้าโชว์กันซะหน่อย หลังจากห่างหายความหน้าแน่นไปนาน พอจัดสรรเวลาได้เข้าที่เข้าทางก็คันไม้คันมือยุบยิบ อยากจิจัดเต็มสักคราให้หัวใจเบิกบาน คืนความสดใสให้ตัวเองได้มีกำลังใจสู้ววววต่อกับภารกิจแม่ที่หนักหน่วงในแต่ละวัน แบบตบครั้งเดียวอยู่เช้ายันเย็น


เริ่มจากตัวแรกที่ช่วยฟรีซหน้า ล็อคเครื่องสำอางให้แน่นกันก่อน อันนี้สำคัญมาก คือ Primer มนุษย์แม่อย่างเรา ช่วงลูกหลับนี่คือเวลาทอง แค่ภารกิจของลูกก็แทบไม่มีเวลาให้กับตัวเอง พอได้ใช้อันนี้ ช่วยเซฟร่าง เซฟเวลามาก ไม่ต้องมาเติมหน้าระหว่างวัน สวยใสเช้าจรดเย็น เราใช้ของ illamasqua # Hydra Veil นางทำหน้าที่ได้ดีมาก อยู่ได้ยาวนาน 8 ชม. จริม ๆ ส่วนผสมหลัก ๆ จะเป็นน้ำ แนะนำสำหรับสาว ๆ ที่ผิวแห้งเหมือนเรา และชอบความบางเบา ลองดูค่ะ ดี๊ดีย์อ่ะ ซึมง่าย และเบามาก ให้ความชุ่มชื่นขั้นสุด

พอเจลใส ๆ ซึมเข้าผิวจะรู้สึกสดชื่นเหมือนเพิ่งล้างหน้าหมาดๆ ไม่เหนอะ พอลงรองพื้นและแป้งต่อจะดูพอดีมากกกก ผิวดูฉ่ำ ๆ สุขภาพดี ไม่ว่าจะเลี้ยงลูก หรือออกไปทำงาน ก็มั่นใจไม่มีหลุด ไม่ต้องเติมพร้อมลุยทุกงานยาวๆไปค่ะ

image_613656

หลังจากลง primer แล้ว เรามาต่อกันที่ Skin Modeling Water Cream Foundation อย่างที่บอกว่าผิวแห้งมาก ก็จะเน้นที่ให้ความชุ่มชื่น ตัวนี้ใช้แล้วสบายหน้ามาก เกลี่ยง่ายอย่างกับทาโลชั่น ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใด ๆ มือแท๊บ ๆ ทา ๆ ก็เนียนสนิท ไม่ได้ปกปิดมากขนาดนั้น แต่เป็นคนที่ไม่ชอบความหนักเลย อะไรที่เบาสบายจะถูกจริตมาก

image_613660

ไปกันไวๆ เลยจ้า นางเริ่มกระดุ๊กกระดิ๊กหลาวว มาลงแป้งเพื่อความเนียนกริบ ถนัดแบบไหน ฝุ่น หรือ พัฟ ได้หมด ฝุ่นก็จะเบาสบาย พัฟก็จะเนียนแน่นขึ้นมาอีกนิสนึง ส่วนเราใช้ Mac blot powder pressed เพราะมีความฝุ่น โปร่งแสง ไม่ออกสี ปัดแล้วสบายหน้า ไม่หนัก ไม่ปกปิดเท่าไหร่ ได้ความเนียนใส คุมมันนิสนุง


image_613661

คิ้วใช้ Cosluxe Slim Brow Pencil #Caramel ไม่ได้เฉดดิ้งหน้าเพราะมันจะเยอะเกินไป เน้นสบายๆ ลงตากันอย่างรวดเร็วด้วย Naked2 ใช้ 3 สี Tease เบลนด์หางตาเล็ก ๆ , Verve ทาส่วนหัวตาให้ดูสดใส และ สีดำ Blackout ทาหางตาล่าง กรีดอายไลเนอร์ของ Baby Bright มาสคาร่าของ Clinique ( ขนตาไม่ค่อยเด้ง เลยแอบลองติดขนตา พริ้งเพริดทีเดียวเชียว )

image_613663

มาถึงงานแก้ม ส่วนตัวปลื้มปริ่มมาก illamasqua powder blusher #lover โทนสีส้มพาสเทลนิดๆ ปกติชอบแต่งตาโทนน้ำตาล เป็นอะไรที่กลาง ๆ ธรรมชาติ ดูสุภาพ พอมาเจอกับบลัชตัวนี้ มันเข้ากั๊นเข้ากัน เนื้อนุ่มมาก เนียนละเอียด แตะเบาๆ แล้วเคาะนิสนึงเพราะสีชัดมาก ทาทีไร รู้สึก ดูหรู ดูแพง ขึ้นทันที แก้มดูเหมือนมีเลือดฝาดแบบเพิ่งออกกำลังกายมาเลย

image_613664

งานปากนี่ส่วนใหญ่มีแต่เฉด นู้ด ๆ ธรรมชาติ วัยจะเข้าหลักสี่แล้ว สีปากก็จะเซฟ ๆ หน่อย 555 ตัวนี้ติดทนมาก illamasqua Antimatter สี #Cosmic ออกชมพูสุขภาพดี ดูธรรมชาติ เนื้อสีแน่น มีความเป็นครีมมี่แมทท์ ทาง่ายนุ่มลื่น และยังคงความเรียบหรู ติดทนไม่ต้องเติมให้เสียเว คงคอนเซ็ปต์ แต่งหน้ารอบเดียวเปรี้ยวได้ทั้งวัน หุ หุ หุ

มาลองเพิ่มความเข้มของสีขึ้นมาอีกนิสนึงใช้ Bobbi Brown Nourishing Lip Color Oil-Infused Shine สี #Rose Petal ทาทับ เพิ่มความชุ่มชื่น มีความนุ่มลื่น ทาแล้วดูปากเรียบเนียน แต่ไม่ถึงกับวาว สีออกชมพูสุภาพ

image_613666

มาดูหน้าเต็ม ๆ กันจั๊กหน่อย มีความขึ้นกล้องมาก อืดตามสภาพ คุณแม่หมาด ๆ 4 เดือนยังไม่คืนร่าง เช็คให้ดูกันไปเลย เช้ายันเย็นยันมืด มิได้เติมแต่อย่างใด ใช้เวลาแต่งหน้าสิริรวมประมาณ 1 ชม. เอาล่ะ วันนี้แม่เป็ดขอส่งลูกเข้านอนก่อนน๊า บ๊ายบายยยยยยยยยย

image_613667
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @