Curator
curator
Anemone
232 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ช่วยในการลดน้ำหนัก
  • 2. ปรับปรุงการย่อยอาหาร
  • 3. ปรับปรุงการทำงานของตับ
  • 4. ลดการอักเสบ
  • 5. ปรับปรุงผิว

5 ประโยชน์สุดมหัศจรรย์ของ 'เครื่องดื่มดีท็อกซ์' #อยากสุขภาพดีต้องอ่าน

เครื่องดื่มดีๆ มีประโยชน์อย่างเครื่องดื่มดีท็อกซ์ มีประโยชน์อะไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

10 April 2018
curator_Anemone Anemone
10 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe ทุกคนเลยนะคะ

เมื่อเอ่ยถึงเครื่องดื่มดีท็อกซ์ เราเชื่อว่าสาวๆ ก็คงจะคุ้นหูกันดีใช่ไหมคะ ต้องบอกเลยว่าเครื่องดื่มดีท็อกซ์นั้นเป็นเครื่องดื่มที่ดีต่อร่างกายมากเลยทีเดียวค่ะ แต่สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าเครื่องดื่มนี้มีประโยชน์อย่างไร วันนี้เรามีไอเดียดีๆ มาฝากกันแล้วนะคะ จะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาดูกันเลย

1. ช่วยในการลดน้ำหนัก
image_614062
- ที่มารูป: img.aws.livestrongcdn.com

ต้องบอกเลยว่าส่วนดีที่สุดของเครื่องดื่มดีท็อกซ์ก็คือช่วยลดน้ำหนักได้นั่นเองค่ะ นอกจากนี้หากว่าเราใส่น้ำผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายไปด้วย น้ำหนักก็จะลดลงเร็วกว่าเดิม ที่สำคัญยังทำให้เราได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายด้วย

อย่างเช่นราสเบอร์รี่นั้น มีคีโตนที่ช่วยไม่ให้น้ำหนักขึ้น ที่สำคัญในราสเบอร์รี่ยังมีวิตามินบีและซี ส่วนในน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์จะทำให้การเผาผลาญของเราเร็วกว่าเดิม และมะนาวทำให้เราได้รับเส้นใยแพคตินที่ทำให้อิ่มได้นานกว่าเดิมนั่นเองค่ะ

2. ปรับปรุงการย่อยอาหาร
image_614070
- ที่มารูป: skinnyms.com

เครื่องดื่มดีท็อกซ์จะช่วยให้เรานั้นย่อยอาหารได้ดีกว่าเดิม ยกตัวอย่างเช่นหากเราทำน้ำดีท็อกซ์ที่มีส่วนผสมของมะนาว ก็จะได้รับกรดแอสคอร์บิกในมะนาวทำให้แก้อาการปวดท้องได้ ที่สำคัญยังทำให้น้ำดีไหลเวียนดีกว่าเดิม หากเราผสมมินต์ลงไป และใบมินต์ยังช่วยทำให้กระบวนการย่อยอาหารเร็วกว่าเดิมด้วยค่ะ

3. ปรับปรุงการทำงานของตับ
image_614074
- ที่มารูป: www.cookclickndevour.com

เครื่องดื่มดีท็อกซ์จะช่วยในการกรองสารพิษออกจากร่างกายของเรา กรองสารพิษที่เราได้รับจากอาหารที่เรานั้นกินเข้าไป และทำให้การย่อยสลายนั้นเป็นไปได้อย่างสมบูรณ์แบบอีกด้วยนะคะ สำหรับเครื่องดื่มดีท็อกซ์นั้นจะมีประโยชน์มากกว่าเดิมหากว่าคุณเพิ่มแตงกวาฝานลงไป เพราะมันจะเป็นยาขับปัสสาวะชั้นยอด และยังช่วยกระตุ้นการขับถ่ายให้เป็นไปได้อย่างดีอีกด้วยนะคะ

4. ลดการอักเสบ
image_614076
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com

การดื่มน้ำดีท็อกซ์จะทำให้ตับของเราไม่ต้องทำงานหนัก และยังเป็นการลดสารอนุมูลอิสระอีกด้วย ทำให้ลดการอักเสบที่อาจจะนำไปสู่โรคอันเรื้อรังได้เช่นกันค่ะ โดยส่วนผสมดีๆ ที่เหมาะสมกับการใส่ในเครื่องดื่มดีท็อกซ์อีกหนึ่งชนิดก็คือขิง ในขิงนั้นมีคุณสมบัติด้านการต่อต้านการอักเสบได้ จึงเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งที่จะผสมขิงในน้ำดีท็อกซ์

5. ปรับปรุงผิว
image_614080
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

มลภาวะและสารเคมีที่ตกค้างอยู่บนผิวของเรานั้นจะทำให้ผิวของเราเกิดริ้วรอยได้ และทำให้ความแห้งกร้านของผิวนั้นเพิ่มมากขึ้น แต่หากว่าคุณดื่มเครื่องดื่มดีท็อกซ์ที่มากไปด้วยวิตามินซีจะทำให้เซลล์ของคุณสะอาดมากกว่าเิม และยังทำให้ผิวของคุณสดชื่นเปล่งปลั่งได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจ เหมาะกับสาวๆ ที่จะต้องเผชิญกับมลภาวะอยู่บ่อยครั้งนั่นเอง

และนี่ก็คือสิ่งดีๆ ที่หากว่าคุณดื่มเครื่องดื่มดีท็อกซ์เป็นประจำ คุณจะพบว่าสุขภาพกายของคุณจะแข็งแรงมากกว่าเดิม และที่สำคัญก็คือสุขภาพผิวก็จะดีมากขึ้นกว่าเดิมตามไปด้วยเลยนะคะ ต้องลองแล้วค่ะ แล้วคุณจะพบว่าน้ำดื่มดีท็อกซ์เป็นตัวช่วยให้สุขภาพดีได้อย่างน่าทึ่ง ลาไปก่อนนะคะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com