Curator
curator
BBubbleGum
30 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #### อาหารไฟเบอร์สูง ####
  • #### อาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ####
  • #### อาหารเพิ่มแคลเซียม ####
  • #### อาหารเสริมธาตุเหล็ก ####

ไม่ต้องสายเขียวก็ Healthy ได้!!! กับ '4 ของกินตัวตายตัวแทน' #HowToเป็นทีเร็กซ์ที่แข็งแรง

สุขภาพดีก็อยากมี แต่!!! ผักก็ไม่อยากกิน...เห็นทีไรเป็นต้องเขี่ยทิ้ง แล้วทีนี้สาว ๆ จะทำยังไงถึงจะเป็น สาว #healthy กับเค้าบ้าง ตามไปดูกันเลย

11 April 2018
curator_BBubbleGum BBubbleGum
11 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


- กินอะไรก็ได้อย่างงั้น -

ฮัลโหลสาว ๆ ทีเร็กซ์ทั้งหลาย...เรารู้ว่าสาว ๆ ไม่ชอบไม่กินผักทุกคนรู้ดีว่า ' เจ้าผักเขียว ๆ ' เนี่ย มีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายขนาดไหน...แต่จะให้ทำยังไง?? ก็คนมันไม่ชอบก็คือไม่ชอบ!!! แค่เห็นใบเขียว ๆ นิดเดียว รสชาติความขมก็หลอนขึ้นมา แถมยังทำให้ความอยากอาหารลดน้อยลงไปอี๊กก เฮ้ออ...แต่ก็ใช่ว่าสาวทีเร็กซ์จะไม่อยากกลายเป็นสาว Healthy หรอกนะ...วันนี้เรามีทางรอดมาให้สาว ๆ ไม่ชอบกินผักกันแล้วกับ

' 4 ของกินตัวตายตัวแทน ' ที่ไม่ต้องกินผักก็ช่วยให้ Healthy ขึ้นได้

( แล้วจะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเล้ยย )
 

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

#### อาหารไฟเบอร์สูง ####


หนึ่งในปัญหาที่สาว ๆ ' ไม่ชอบกินผัก ' ทั้งหลายต้องเจอเลยก็คือ ' อาการท้องผูก ' ซึ่งก็เป็นเพราะขาดใยอาหารจากผักใบเขียวนั้นเอง!!! แล้วอาหารท้องผูกเนี่ยแหละ ที่เป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้ร่างกายของสาว ๆ ไม่แข็งแรง ผิวพรรณเปล่งปลั่ง สวยสดใส...ฉะนั้นสาว ๆ จะต้องหา ' ของกินทดแทน ' มาช่วยเพิ่มไฟเบอร์ให้กับร่างกายของสาว ๆ 

image_615020

'สาลี่' ถ้ากินพร้อมเปลือก สาว ๆ จะได้ไฟเบอร์มากถึง 5.5 กรัม

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_615014

'แอปเปิ้ล' ผลไม้ที่ทั้งอร่อย ทั้งหากินง่าย ให้ไฟเบอร์เยอะถึง 3.7 กรัม

- ที่มารูป: i.pinimg.com

( ยกตัวอย่างเช่น )

" แอปเปิ้ล สาลี่ กล้วยหอม ถั่วแดง
 ข้าวโพด ส้ม 
มะม่วง 
แคนตาลูป
ข้าวกล้อง "


แม้ว่าสาว ๆ จะไม่สามารถกินผักเพื่อเพิ่ม ' ไฟเบอร์ ' ให้ร่างกายของสาว ๆ ได้ แต่!!! การกิน ' ผลไม้ ' หรือ ' ถั่ว ' สามารถทดแทนในส่วนตรงนี้ได้ ง่าย ๆ แค่สาว ๆ ลองลิสต์หาผลไม้ที่ชอบแล้วก็กินได้เลย ( ยิ่งมีกากยิ่งดี ) แค่นี้ร่างกายก็ได้รับ ' ไฟเบอร์ ' แล้วล่ะ 

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

#### อาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ####


ปกติแล้วใน ' ผักใบเขียว ' บางอย่างจะมี ' สารต้านอนุมูลอิสระ ' ตามธรรมชาติอยู่ ซึ่งถ้าร่างกายของสาว ๆ ไม่ได้รับสารต้านอนุมูลอิสระที่เพียงพอ นอกจากจะทำให้ ผิวแก่แซงวัย แล้ว ยังเป็น ที่มาของโรคต่าง ๆ อีกด้วย ทั้งโรคมะเร็ง โรคเบาหวาน โรคหัวใจ และโรคอัลไซเมอร์ ฉะนั้น!! ในเมื่อสาว ๆ ไม่สามารถ ' กินผัก ' ได้...ก็ต้องหาของกินพวกนี้มากินทดแทนกันแล้วแหละ!!
 

image_615022

นอกจากสร้างโปรตีนและเสริมกล้างเนื้อให้กับร่างกายแล้ว อกไก่ยังมีส่วนช่วยทำให้ผิวกระชับไม่หย่อนคล้อยอีกด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com

( ยกตัวอย่างเช่น )

" อกไก่ เต้าหู้ อัลมอนด์ พีช เมลอน 
ปลาทูน่า ตับ ไข่แดง 
น้ำนม ฟักทอง มะละกอสุก
ขนมปังโฮลวีต "


จริง ๆ แล้วสำหรับ ' สารต้านอนุมูลอิสระ ' ตามธรรมชาติ จะอยู่ในอาหารที่มี...วิตามินอี วิตามินซี วิตามินเอ ซีลีเนียม เบต้าแคโรทีน ลูทีน และไลโคปีน...อยู่นั้นเอง ฉะนั้นแค่สาว ๆ ลองหาอาหารพวกนี้มากิน รับรองว่าลดได้ทั้งความเสี่ยงจากการเกิดโรค และยังทำให้สวยวันสวยคืนอีกต่างหาก

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

#### อาหารเพิ่มแคลเซียม ####


สำหรับผักบางประเภทเช่นพวก ผักแพว ยอดสะเดา คะน้า บรอกโคลี ใบขี้เหล็ก จะเป็นผักที่ให้ " แคลเซียม " สูง ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่า การที่ร่างกายของสาว ๆ มีแคลเซียมไม่เพียงพอจะทำให้ ' โรคกระดูก ' ถามหา ทั้งกระดูกพรุน บางเปราะ หักง่าย ฉะนั้น!!! เพื่อความแข็งแรงของกระดูกและฟัน สาว ๆ สามารถกิน ' อาหารทดแทน ' เหล่านี้แทนได้เลย

image_615037

นี่แหละ!! แหล่งรวม 'แคลเซียม'ชั้นดี กับ 'ปลาแซลมอน' ซึ่งจริง ๆ แล้วอาหารทะเลส่วนใหญ่จะให้แคลเซียมอยู่แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com

( ยกตัวอย่างเช่น )

" เมล็ดงา ข้าวโอ๊ต ถั่วประเภทต่าง ๆ  ปลาซาร์ดีน เต้าหู้ ปลาแซลมอน นม
 กุ้งแห้ง น้ำนม หอยนางรม "


สำหรับ ' ของกินทดแทน ' ข้อนี้สาว ๆ คงจะแฮปปี้สุด ๆ เพราะเป็นอะไรที่หาซื้อหากินได้ง่าย ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นประเภท อาหารทะเลและถั่วชนิดต่าง ๆ ' ...พอมีแต่เนื้อ ๆ ของโปรดแบบนี้ สาว ๆ ทีเร็กซ์คงสบายหายห่วงเรื่องขาดแคลเซียมไปได้เลย!!!

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

#### อาหารเสริมธาตุเหล็ก ####


สำหรับ ' ธาตุเหล็ก ' ก็เป็นแร่ธาตุอย่างนึงที่สำคัญ และจำเป็นต่อการมีร่างกายที่แข็งแรง ยิ่งสาว ๆ มีเหตุให้ต้องขี่ม้าเสียเลือดทุกเดือนแบบนี้ ยิ่งปล่อยให้ร่างกายขาดไม่ได้!!!  ไม่อย่างนั้นทั้งโรคโลหิตจาง  ม้ามโต หัวใจใหญ่ เล็บเปราะ หรือโรคที่เกี่ยวกับเลือดต่าง ๆ ก็จะถามหา ทำให้อดเป็นสาวเฮลตี้ไปซะงั้น ฉะนั้น!! สาว ๆ จะต้องกินอาหารทีมีธาตุเหล็ก บำรุงเลือดเยอะ ๆ 
 

image_615050

สำหรับสาวคนไหนที่ชอบกิน 'เครื่องในหรือตับ' ก็คงไม่ต้องห่วงเรื่องขาดธาตุเหล็ก เพราะเครื่องในนั้นเป็นแหล่งที่มี ธาตุเหล็ก อยู่เต็มเปี่ยม

- ที่มารูป: i.pinimg.com

( ยกตัวอย่างเช่น )

" ตับ เลือด อาหารทะเล เป็ด ไก่ ไข่แดง กระเทียม พริก 
น้ำว่านหางจระเข้
อัลมอนด์ ซีเรียล ข้าวโอ๊ต ถั่วแดง ถั่วดำ"


นอกจากธาตุเหล็กที่ได้จากการกินผักแล้ว ก็ยังมีของกินอีกมากมายที่ให้ธาตุเหล็ก โดยเฉพาะ ' เครื่องในอย่างตับและเลือด ' เป็นอาหารที่ช่วยเพิ่มธาตุเหล็กอย่างดีเลย หรือไม่ก็พวก ' ธัญพืชและถั่วประเภทต่าง ๆ ' ก็ให้ธาตุเหล็กได้ดีไม่แพ้กัน ยังไงสาว ๆ ก็ลองไปหากินกันดูนะจ๊ะ
 

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++


เป็นยังไงกันบ้างจ๊ะสาว ๆ เห็นไหมว่ามีของกินทางออกสำหรับ ' สาวไม่กินผัก ' ตั้งหลายอย่าง เพราะฉะนั้นถึงแม้จะชอบเนื้อมากแค่ไหน ก็ยังกลายเป็น #สาวHealthy ได้ ไม่จำเป็นต้องสายเขียวเสมอไป!!! แต่ถึงยังไงก็ตาม...' การกินอาหารให้หลากหลาย ' และ ' การกินผัก ' จริง ๆ แล้วก็ยังจำเป็นต่อร่างกายอยู่นะ แม้ว่าจะมี ' ของกินทดแทน ' ให้แล้วก็ตาม ฉะนั้น!!! ทางที่ดีที่สุดคือ...การลองหัดกินผักดูบ้าง เขียวอ่อน ๆ ก็ยังดีนะจ๊ะ สำหรับวันนี้เราก็ขอตัวลาไปก่อน บ๊ายบายจ้าาา

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com