Sis's Mission เปลี่ยนสาวหน้า 'เละ' ให้กลับมา 'เป๊ะ' อีกครั้ง กับทริคดูแลผิวของสาวผิวประเภทต่างๆ

Sis's Mission เปลี่ยนสาวหน้า 'เละ' ให้กลับมา 'เป๊ะ' อีกครั้ง กับทริคดูแลผิวของสาวผิวประเภทต่างๆ

ได้ทริคหุ่นเป๊ะกันไปแล้ว ก็ต้องมาต่อด้วยทริคหน้าสวยกันบ้างสิเนอะ ใครยังไม่รู้จะเริ่มดูแลผิวจากอะไรก่อน ขอให้ตามเจ๊มาค่ะ เพราะ Mission นี้ ซิสต้องรอด!

12 April 2018
Gelato
12 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


งานผิวต้องมา!!

Sis's Mission กลับมาพบกับสาวๆ อีกแล้วค่า / ปรบมือรัววว สำหรับสาวๆ ที่เพิ่งจะได้หุ่นฟิตๆ ไปจาก Mission ที่แล้ว เราก็เชื่อว่าสาวๆ จะคงความหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มแบบนั้นตลอด แน่นอนค่ะซิส หุ่นดีแล้ว หน้าต้องดีตามมาจ้า แต่จริงๆ นะการออกกำลังกายก็จะช่วยให้หน้าของสาวๆ สดใสขึ้น แต่ๆ แค่นั้นยังไม่พอ เราต้องการเป๊ะที่สุด เพื่อพร้อมที่จะเป็นหวานใจของใครสักคน / วี้ดดด

เอาล่ะค่ะ วันนี้เราเลยเตรียมทริคเด็ดๆ มาให้สาวๆ ได้ทำตามกัน เพราะเรื่องผิวหน้านี่เรื่องใหญ่ ใครๆ ก็อยากจะมีหน้าสวย ไร้สิว และที่สำคัญหน้าฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลีนี่จะดีเยี่ยมไปเลยเนอะ ไม่ต้องรอไปถึงชาติหน้าให้มีหน้าดี แค่ชาตินี้ทำตามเจ๊ รับรองว่าเป๊ะแน่นอน! 

image_614955
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

Check Your Skin ♥


สำหรับการดูแลผิวหน้าของสาวๆ ที่เจ๊อยากจะแนะนำเป็นอันดับแรก คือ การรู้จักสภาพผิวของตัวเองก่อน โดยเจ๊จะขอเอาวิธีง่ายๆ มาให้สาวๆ ได้เช็ค โดยการใช้ทิชชู่ เอ๊ะ ทิชชู่เนี่ยนะ บ้าไปแล้ววว ... จริงๆ ค่ะซิส ทิชชู่เนี่ยแหละ สามารถบอกประเภทผิวของสาวๆ ได้จริงๆ มาเริ่มกันเลยดีกว่า 

image_614958
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เร่ิ่มจากการหยิบทิชชู่ขึ้นมา 1 แผ่น จากนั้นก็ฉีกให้เป็น 4 แผ่นเล็กๆ แล้วเอาวางที่ หน้าผาก จมูก แก้ม และคาง

เสร็จแล้วก็มาดูกันเลยค่ะซิส ว่าพวกเธอเป็นสาวผิวประเภทไหนเป็นแบบไหนกันแน่
 

ถ้าสาวๆ ลองเอาทิชชู่ติดตามจุด แล้วทิชชู่หลุดออกจากหน้าทันที แสดงว่าสาวๆ เป็นสาวผิวแห้ง 
ถ้าสาวๆ ลองเอาทิชชู่ติดตามจุด แล้วสักพักทิชชู่หลุดออกจากหน้า แสดงว่าสาวๆ เป็นสาวผิวธรรมดา
ถ้าสาวๆ ลองเอาทิชชู่ติดตามจุด แล้วทิชชู่ทั้งหมดติดบนใบหน้า แสดงว่าสาวๆ เป็นสาวผิวมัน 
♥ ถ้าสาวๆ ลองเอาทิชชู่ติดตามจุด แล้วทิชชู่คิดเฉพาะที่คางกับจมูก แสดงว่าสาวๆ เป็นสาวผสม


เมื่อซิสเช็คแล้วว่าตัวเองเป็นสาวประเภทไหน ยังไม่พอค่ะ เราต้องรู้จักดูแลผิวของตัวเองด้วย วันนี้เจ๊เลยเตรียมทริคลับๆ ในการดูแลผิว ให้ออกมาสวยหน้าไว้ให้สาวๆ ได้ทำตามกัน  ( เรียงตามประเภทผิวกันเลยเนอะ ) 

image_615065
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

1. ขั้นตอนการดูแลผิว ของสาวผิวธรรมดา ( Normal Skin )

image_615025
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับสาวผิวธรรมดา ถือว่าเป็นผิวที่น่าอิจฉาที่สุด เพราะนางดูแลง่ายมาก แค่บำรุงดี หมั่นดูแลทำความสะอาดผิวของพวกเธอก็จะออกมาปังแล้วจ้า สำหรับขั้นตอนการดูแลมาเริ่มต้นตั้งแต่การล้างหน้าเลยดีกว่า

การล้างหน้า ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับสาวผิวธรรมดา จะเป็นแบบโฟม เจล หรือสบู่ก้อนก็ได้ค่ะ แต่แนะนำว่า ให้เลือกอะไรที่อ่อนโยนกับผิวเข้าไว้นะ
 
❣ ล้างหน้าเสร็จควรใช้โทนเนอร์ตามด้วยทุกครั้ง ใช้ให้ทั่วหน้า ทุกๆ การบำรุงหน้าไม่ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์นะคะซิส

❣ ต่อไปเป็นการลงครีมบำรุง เลือกลงในส่วนของเนื้อที่บางเบาไว้ก่อน แล้วค่อยต่อด้วยเนื้อที่เป็นเนื้อครีม เพราะถ้าลงเนื้อหนักก่อน เนื้อส่วนที่บางเบาก็จะไม่ซึมเข้าผิวนะจ๊ะ

❣ ส่วนการสครับผิว ก็เลือกสครับอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้ง เพื่อขจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้าในรอบ 1 สัปดาห์ เพราะพวกเราผ่านความสกปรกมาเยอะ ดังนั้นแล้วการสครับหน้าจึงเป็นทางเลือกที่ดี ที่จะไม่ทำให้เป็นสิวนะคะซิส


2. ขั้นตอนการดูแลผิว ของสาวผิวแห้ง ( Dry Skin )

image_615067
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับสาวผิวแห้ง ค่อนข้างเป็นสาวน่าเห็นใจค่ะซิส เพราะเวลาเราไปเดินในอากาศเย็นๆ ก็จะเจอปัญหาหน้าแห้ง ลอกเป็นขุย ผิวแตกบ้างล่ะ แต่ไม่ต้องกังวลไปค่า เราเตรียมวิธีรับมือสุดเด็ดไว้ให้สาวๆ ได้เอาไปใช้กันแล้ว

❣ ขั้นตอน การล้างหน้า สาวผิวแห้งก็ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสาวผิวแห้งโดยตรง อาจจะเลือกใช้เป็นเจลล้างหน้าจะดีกว่า ถ้าเป็นโฟม ค่อนข้างจะทำให้หน้าแห้งไปเลย

❣ เรื่องงานผิว ควรบำรุงหนักๆ โบกมันเข้าไปค่ะซิส เพราะสาวผิวแห้งต้องการการบำรุงแบบล้ำลึกที่สุด ควรใช้พวกผลิตภัณฑ์ที่เป็นมอยส์เจอไรเซอร์เยอะๆ ค่ะ ส่วนที่ไม่ควรใช้เลยก็พวกที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ พาราเบน เพราะมันไม่ดีต่อผิวนั่นเองจ้า

❣ และสิ่งที่สาวๆ ผิวแห้งไม่ควรอย่างยิ่งเลย ก็ไม่ควรใช้มาส์กหน้านะ แต่ถ้าจะใช้จริงๆ ก็ขอให้เป็นอะไรที่ให้ความชุ่มชื้นมากๆ เพราะผิวแห้งมักจะขาดน้ำ ดังนั้นเติมน้ำให้กับผิวเยอะๆ เลยค่ะซิส *ดื่มน้ำเยอะๆ ก็ช่วยเรื่องผิวได้ด้วย

3. ขั้นตอนการดูแลผิว ของสาวผิวมัน ( Oily Skin )

image_615946
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับสาวผิวมัน เกิดจากต่อมน้ำมันบนหน้าผลิตมากเกิน ซึ่งมันก็ไม่ใช่อะไรที่ไหน สิวบุกนั่นเองจ้า เรียกได้ว่าเป็นสาวที่ต้องคอยหมั่นดูแลหน้าแบบขั้นสุด ถ้าดูแลไม่ดีจริงๆ ก็จะต้องเจอกับปัญหาเรื่องสิวอยู่เป็นเนืองๆ โอ๊ยย น่าสงสารเค้านะครับ! มาว่าด้วยเรื่องการดูแล ป้องกันไม่ให้เกิดสิวเลยดีกว่า

การล้างหน้า ควรใช้สบู่เหลวล้างหน้าหรือสบู่ก้อนก็ได้ ส่วนใหญ่เราเป็นคนช่วงนึงผิวแห้ง ช่วงนึงผิวมัน เลยต้องใช้โฟมล่างหน้าสลับกันไป แต่ไม่ใช่วันเว้นวันนะ สลับเป็นเดือนสองเดือนพอได้จ้า

❣ สำหรับการใช้โทนเนอร์จริงๆ ก็แนะนำให้สาวทุกสภาพผิวใช้นะ เพราะจะช่วยเรื่องการทำความสะอาดส่วนที่หลงเหลืออยู่ เหมือนเราล้างไม่สะอาด ก็ใช้โทนเนอร์เพื่อให้สะอาดมากขึ้น

❣ การเลือกใช้ครีมบำรุง ด้วยสาวๆ ผิวมันค่อนข้างจะเป็นคนมีรูขุมขนกว้าง ก็เลยไม่แนะนำพวกเนื้อครีม หรือเนื้อที่ให้ความหนา เพราะมันจะอุดตันรูขุมขนนั่นเองจ้า เอาเป็นพวกเซรั่มเนื้อบางๆ พอเนอะ

การสครับก็ขอให้สครับอย่างน้อย 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ อย่าพยายามเลือกที่มีเม็ดบีตส์ ไม่งั้นมันจะยิ่งทำให้ผิวของเราได้รับการเสียดสี 

4. ขั้นตอนการดูแลผิว ของสาวผิวผสม ( Combination Skin )

image_615982
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาถึงสาวผิวผสมกันบ้างแล้ว ส่วนใหญ่สาวไทยจะเป็นสาวผิวผสมกันเยอะ รวมทั้งหน้ามันหน้าแห้งเข้าไว้ด้วยกันแบบนี้ ดูแลทั้งทีก็ต้องเยอะ! กว่าคนอื่น TT แต่ก็เอาเถอะ ถ้าสาวที่กำลังจะเปลี่ยนแปลงตัวเองเชื่อว่าไม่มีอะไรมาหยุดยั้งพวกเธอได้หรอก!

การล้างหน้า เลือกใช้โฟมที่เหมาะกับสาวผิวผสมโดยตรง ล้างหน้ากับน้ำอุ่นก่อนเพื่อเอาสิ่งสกปรกออก จากนั้นสาวๆ ค่อยใช้น้ำเย็นล้างต่อเพื่อปิดรูขุมขน

❣ การเลือกใช้ครีมบำรุง แนะนำว่าไม่ควรเป็นพวกส่วนที่มีน้ำมัน เพราะมันจะยิ่งทำให้สาวผิวประเภทนี้เป็นสิวได้ง่าย และถึงหน้าหน้ามันจนผิวแห้งลอกเป็นขุย เพราะหน้าผลิตน้ำมันมากเกิน เลยส่งผลให้ผิวปรับสภาพไม่ทันนั่นเองจ้า

❣ การเลือกสครับหน้าก็เป็นปกติ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ได้จ้า 

image_616025
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวๆ ที่รูปร่างเป๊ะแล้ว มิชชั่นนี้สาวๆ ก็ห้ามพลาด เพราะการมีรูปร่างดีก็ยังไม่เพียงพอต่อการเป็นผู้หญิงสวยแบบมั่นใจ การดูแลหน้าแล้วเลือกใช้ครีมบำรุงนี่แหละดีที่สุด แต่เรามีเซอร์ไพรส์มาให้ซิสด้วย เพราะเราจะแถมการดูแลผิวกายได้ด้วยไงล่ะจ๊ะ พร้อมแล้วก็ขอเสียงปรบมือให้เราหน่อยจ้าา เย่!!!

Special For you!


การดูแลผิวกาย ให้เป็นสาวน่ามอง สดใส และปัง ก็ไม่ได้ยาก ลิสต์เป็นข้อๆ ไปเลยแล้วกัน

❣ บำรุงผิวด้วยโลชั่น
❣ อาบน้ำด้วยสบู่เหลวเพื่อถนอมผิว
❣ สครับผิวกายอย่างน้อย 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์
❣ ทาโลชั่นกันแดด เผื่อปกป้องผิวจากรังสียูวีต่างๆ
❣ ดื่มน้ำเยอะๆ เพราะน้ำคือตัวช่วยให้ผิวกระจ่างใส ( เรื่องจริงไม่ได้โม้! )

image_616030
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ไม่อยากเชื่อเลยค่ะซิสว่า การดูแลผิวหน้าแยกตามประเภท จะทำให้รู้ได้มากขนาดนี้ ต่อไปนี้ก็ไม่ต้องกังวลแล้วว่า ผิวหน้าจะไม่เป๊ะ เพราะในมิชชั่นที่สองของการเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นคนใหม่ จากสาวหน้าสิว หน้าหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส มิชชั่นนี้ก็ได้ตอบโจทย์ความต้องการของสาวสภาพผิวแต่ละประเภทกันไปดีเลยใช่มั้ยคะซิส ตอบให้เจ๊ชื่นใจกันหน่อยเร้ววว เพราะถ้ามันปังขนาดนี้ เจ๊ยังมีทริคเด็ด ในเรื่องการดูแลตัวเองอีกเยอะ  

เอาเป็นว่าติดตามเจ๊ Gelato คนนี้ไว้ให้ดี เพราะในมิชชั่นต่อไป เรื่องหน้าเราจะขอพัก ( เพราะมันดีแล้ว ) เพราะเราได้เตรียมทริคเด็ดเรื่อง ผม ไว้ให้สาวๆ ได้สวยแบบมั่นใจ เอาเป็นว่า ยาวสลวยจนผู้ชายต้องเหลียวหลังเป็นแน่!!!

image_616052
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มิชชั่นเพิ่มความมั่นใจให้กับสาวซิสที่เริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นสาวหุ่นเฟิร์ม หน้าเป๊ะมาถึงแล้วค่ะ จะยอมแพ้หรือเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ คุณเองก็เลือกได้!

★__________________________________★

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @