Curator
curator
Mollacake
469 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. SpectraBAN Sunscreen Cream SPF50+ PA+++
  • 2. MizuMi UV Water Defense SPF50+ PA++++
  • 3. Banana Boat Dry Balance Sunscreen Lotion SPF 50+ PA+
  • 4. ANESSA Perfect UV Sunscreen Skincare Milk SPF50+ PA++++
  • 5. Biore UV Perfect Milk SPF50+ PA++++
ส่อง 5 ครีมกันแดดกันน้ำระดับตัวแม่ มีไว้สงกรานต์นี้รอด!!

สงกรานต์นี้รอดแน่นอน ถ้าใช้ครีมกันแดดแบรนด์เหล่านี้!

11 April 2018
curator_Mollacake Mollacake
11 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สงกรานต์นี้พร้อมมากอ่ะค่ะซิส ทั้งปืนฉีดน้ำ เสื้อผ้า หน้าผมก็คิดไว้ละ แต่เดี๋ยวๆๆ ถ้าวาร์ปออกไปเจอแดดอันร้อนแรงแบบจังๆ ทั้งวัน กลับบ้านมาคงต้องเรียกป่อเต็กตึ๊งมากู้ซากหน้าดำเมี่ยมของน้องแน่ๆ?! เราจะไม่ยอมปล่อยให้มันเกิดขึ้นค่ะสาวๆ วันนี้เราเลยจัดครีมกันแดดที่กันน้ำได้ระดับแม่มาแนะนำกันถึง 5 ตัว เรียกได้ว่ากันแดดฟิน แล้วยังกันน้ำได้เริ่ดอีก ไม่ต้องกลัวคราบเยิ้มเข้าตาเข้าปากให้เสีย mood ตอนเล่นน้ำด้วย มีตัวไหนบ้าง ลองดูกันค่ะ

1. SpectraBAN Sunscreen Cream SPF50+ PA+++

image_616309
- ที่มารูป: s.jeban.com
ตัวนี้เนื้อครีมจะมาหนักๆ แน่นๆ หน่อย แต่รับรองว่ากันแดด กันน้ำได้เป๊ะเวอร์ แบบที่สาวๆ หลายคนออกมาคอนเฟิร์ม แถมใช้แล้วไม่แพ้ระคายเคืองผิวอีก ที่โดนใจหลายคนสุดก็ตรงไม่แร๊งส์ เมื่อเทียบกับปริมาณที่เยอะแบบเอามาอาบได้ทั้งตัวนี่แหละ พิกัดซื้อตาม Watsons, TOPS และร้านค้าดังทั่วประเทศ


2. MizuMi UV Water Defense SPF50+ PA++++

ครีมกันแดดแบรนด์ไทยที่กระแสแรงมาก เปิดไปกระทู้ไหนเพจไหนก็ต้องเจอคนถามถึง ไม่เฉพาะแค่ในหมู่สาวๆ นะ แต่หนุ่มๆ ยังถามถึงด้วย เพราะมันทาแล้วไม่เหนอะหนะ ใช้ในวันธรรมดาได้ชิลล์ๆ กันน้ำกันเหงื่อก็ดี ไม่ทิ้งคราบ แถมตัวนี้ยังขึ้นชื่อว่าใช้แล้วสิวไม่ผุดเพิ่มให้ลำไยด้วย อ่อนโยนสุดๆ ไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ น้ำมัน พาราเบน และสี เรียกว่าคนผิวแพ้ง่ายใช้ได้หายห่วง ตอนมีโปรนี่แบบต้องตุนไว้เลย ขอบอก! พิกัดซื้อ คือ Watsons, EVEANDBOY, TOPS และร้านค้าดังทั่วประเทศ


3. Banana Boat Dry Balance Sunscreen Lotion SPF 50+ PA+

ครีมกันแดดมาใหม่จากน้องเรือกล้วย ตัวนี้จะคล้ายหลอดสีส้มในตำนาน คือกันน้ำได้ระดับคนที่ไปดำน้ำมายังพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าดีอะไรอย่างงี้ แต่ตัวนี้จะมีการปรับให้เนื้อครีมบางเบา เกลี่ยได้ง่ายขึ้น แถมเวลาทาจะรู้สึกเย็นๆ หอมอ่อนๆ แบบกลิ่นมะพร้าว ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้หน้าร้อนนี้ได้อีก พิกัดซื้อตาม Watsons, EVEANDBOY และร้านค้าดังทั่วประเทศ แต่แอบกระซิบว่าน้องเรือกล้วยเขามีโปรที่ Watsons บ่อยๆ นะ คือดีในดี


4. ANESSA Perfect UV Sunscreen Skincare Milk SPF50+ PA++++

image_616310
- ที่มารูป: scontent.fbkk5-1.fna.fbcdn.net
ตัวนี้ไม่พูดถึงไม่ได้ เรียกว่าฮิตมาหลายปี กับกันแดดญี่ปุ่นขวดสีทองที่มาพร้อมสูตรน้ำนม ทำให้ทาปุ๊บซึมปั๊บ แทบไม่รู้สึกถึงความเหนอะหนะเลย แถมยังมีเทคโนโลยี Aqua Booster EX ทำให้กันแดดได้ดี แม้จะมีเหงื่อเยอะ หรือโดนน้ำ และที่ดีงามอีกอย่าง คือ ตัวนี้ใช้เป็น make up base ได้ด้วย ทำให้เวลาทาหน้าจะดูโกลว์ๆ นิดนึง ส่วนพิกัดซื้อก็หาไม่ยากเหมือนเมื่อก่อน ไม่ต้องฝากหิ้วจากญี่ปุ่น เพราะตอนนี้มีขายที่ Watsons, EVEANDBOY และร้านค้าดังทั่วประเทศแล้ว


5. Biore UV Perfect Milk SPF50+ PA++++

อีกหนึ่งครีมกันแดดญี่ปุ่นที่สาวๆ หลายคนรู้จักกันดี สำหรับตัวนี้เป็นรุ่นกันน้ำกันเหงื่อที่ขึ้นชื่อว่าซึมไว เนื้อสัมผัสเบาสบาย เพราะเป็นโลชั่นน้ำนม เกลี่ยง่าย ไม่ทำให้มันเหนอะหนะ สามารถทาได้ทั้งหน้าทั้งตัว สาวๆ คนไหนไม่ชอบหอบหิ้วของเยอะสิ่ง ควรมีไว้ในครอบครองสักขวดนะ พิกัดซื้อหาได้ง่ายตาม Watsons, EVEANDBOY, TOPS, Tesco Lotus และร้านค้าต่างๆ ทั่วประเทศ


ตัวไหนโดนก็ลองไปหาเก็บไว้ครอบครองกันนะคะ แต่เราแนะนำว่าใครมีแรงเล่นน้ำเช้ายันเย็น ก็เก็บแรงนิดหน่อยมาเติมกันแดดระหว่างวันกันด้วยนะจ๊ะ เพื่อประสิทธิในการปกป้องผิวจากแสงแดดจะได้ติดหนึบกับเราไปทั้งวัน

และอีกทริคที่ขอแชร์ว่าห้ามลืมเด็ดขาด! คือ กลับบ้านแล้วต้องเช็ดทำความสะอาดหน้าด้วยคลีนซิง หรือเมคอัพรีมูฟเวอร์ให้สะอาดก่อนล้างหน้าด้วย เพราะว่าเราโบกทั้งครีมกันแดดแบบกันน้ำ เครื่องสำอางกันน้ำ แค่ชื่อก็น่าจะฟ้องแล้วแหละว่าแค่น้ำล้างออกไม่หมดแน่นอน

ดูแลครบขนาดนี้ รับรองกลับบ้านมา หน้าก็ยังสวยใส ไม่บุบสลายชัวร์ๆ
สาดมาเลยค่า!! สงกรานต์นี้ เรามิกลัว >_< /
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked