Curator
curator
KAI-DAO [SUK]
53 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ~(˘▾˘)~ ผิวหน้าจง ' ฉ่ำๆ วาวๆ '
  • เครื่องสำอาง สำหรับ ' งานผิวดิวอี้ '
  • ヘ( ^o^)ノ ' แต่งตา ' ให้ดึงดูด
  • ขั้นตอนการ ' แต่งตา ' #โทนส้มบ่มแดด
  • ในส่วนของ ' แก้ม ' วิ้งวับ (○`ε´○)
  • ' ปัดแก้ม ' และ ' ปัดไฮไลท์ ' #โทนส้มบ่มแดด
  • ปิดจบด้วย ' ลิปสีนู้ด ' อะเริ่ด (◦ω◦)
สงกรานต์ Is Coming ! How to : แต่งหน้าบ่มแดด สวยฉ่ำรับซัมเมอร์ #แต่งหน้าโทนส้ม สูตรกันน้ำ

อย่าช้าๆ !! มาแต่งหน้า #โทนสีส้ม ต้อนรับสงกรานต์กันดีกว่า แบบสูตร ' กันน้ำ ' บ่มแดด ปังเวอร์

12 April 2018
curator_KAI-DAO [SUK] KAI-DAO [SUK]
12 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮายยยยค่ะซิสๆ

สงกรานต์ Is Coming เตรียมนับถอยหลังกันเลยนะจ๊ะ ! ~(˘▾˘~) ! เพราะว่าความมันส์กำลังรอสาวๆ อยู่ แต่เดี๋ยวก่อน ก่อนออกไปเล่นน้ำ ปาร์ตี้ แต่งตัวดีแล้ว หน้าต้องยูนีคมากๆ เพื่อที่จะได้ดึงดูดชายหนุ่ม ให้หันมามองตาแบบไม่ละสายตา แถมเพื่อนสาวด้วยกัน ถึงกับต้องออกปากว่า สาวๆ ของซิส ผิวหน้าสุขภาพดี ส้มจี๊ดมากๆ กับการแต่งหน้า #โทนส้มบ่มแดด ' สูตรกันน้ำ ' สวยติดทนนาน กับบทความนี้เลยจ้า >>> สงกรานต์ Is Coming ! How to : แต่งหน้าบ่มแดด สวยฉ่ำรับซัมเมอร์ #แต่งหน้าโทนส้ม สูตรกันน้ำ <<< จะมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง ตามซิสมาทางนี้ได้เลย

image_616699

จัดมาเลยค่ะซิส ' สีส้ม ' แรงฤทธิ์ช่วงสงกรานต์ " ผู้ต้องมา ผู้ต้องมา ผู้ต้องมา !!! "

- ที่มารูป: media2.giphy.com
 

~(˘▾˘)~ ผิวหน้าจง ' ฉ่ำๆ วาวๆ '


ขั้นตอนของผิว

ก่อนที่เราจะเริ่มต้นแต่งหน้าแบบจัดเต็ม เราต้องมาเน้นในส่วนของเรื่องผิวกันซะหน่อยนะคะสาวๆ นั่นก็เพราะว่าการแต่งหน้า #โทนส้มบ่มแดด ผิวจะต้องแวววาว สุขภาพดี หรือที่เราเรียกกันว่า ' ผิวดิวอี้ ' นั่นแหละค่ะ ถ้าหากว่าสาวๆ ดูแลผิวเริ่มต้นได้อย่างยอดเยี่ยม ไร้สิว และรอยด่างดำ สเต็ปการแต่งหน้าก็จะเบาแรงลง เพราะการแต่งหน้าโทนนี้ เน้นความเป็นธรรมชาติเบาบาง
ว่าแต่ว่าจะมีเครื่องสำอางอะไรบ้าง สำหรับงานผิว ตามซิสมาทางนี้ค่ะ >>> 

image_616696

ผิวหน้าฉ่ำโกลว์ สุขภาพดี ' งานผิว ' ต้องมาก่อนเป็นอันดับแรก เพื่อทำให้การแต่งหน้า #โทนสีส้มบ่มแดด ดูเงางาม และสดใส

- ที่มารูป: i.pinimg.com
 

เครื่องสำอาง สำหรับ ' งานผิวดิวอี้ '

image_616706

' ไพรเมอร์ ' หลังจากที่สาวๆ ลงครีมบำรุงและกันแดดเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้ลง ' ไพรเมอร์ ' ตาม เพราะไพรเมอร์ จะช่วยทำให้หน้าของเราปรับสภาพผิวให้เปล่งประกาย ควรเลือกแบบที่สามารถใช้ได้กับทุกผิว เนื้อเบาบาง ไม่เหนียวเหนาะหนะ ที่สำคัญต้อง #กันน้ำ ด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_616708

' คอนซีลเลอร์ ' ตามมาติดๆ เป็นขั้นตอนของการปกปิด รอยและจุดด่างดำ ต่างๆ บนใบหน้า ควรเลือกแบบเกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งคราบและปกปิดได้ดี สีติดทนนาน คุมมัน คุมเหงื่อใต้ตา และต้อง #กันน้ำ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
 

ヘ( ^o^)ノ ' แต่งตา ' ให้ดึงดูด


ขั้นตอนของตา

การแต่งตาถือว่าเป็นส่วนที่สำคัญของการแต่งหน้า #โทนส้มบ่มแดง เพราะจะช่วยขับผิวให้ใบหน้า และบริเวณดวงตาเด่นชวนมอง ในขั้นตอนของการแต่งตาก็ไม่ใช่แค่เพียงการเลือกอายแชโดว์สีส้มแล้วเอามาป้ายๆ การเขียนคิ้วและปัดขนตาก็มีส่วนช่วยทำให้ลุคของสาวๆ ในวันสงกรานต์ดูเฟรชยิ่งขึ้น แต่ที่ขาดไม่ได้คือ เครื่องสำอางที่ใช้จะต้อง #กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่หลุดร่อน ปลิวหายไป ขณะที่เล่นน้ำ

image_616715

' ดวงตา ' สวย เด่นชัด ทำให้ใบหน้าน่าค้นหา ใช้โทนสี ' น้ำตาล หรือส้ม ' เบลนด์เบาๆ ฟุ้งแบบธรรมชาติ เจิ่ดสุดๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
 

ขั้นตอนการ ' แต่งตา ' #โทนส้มบ่มแดด

image_616737

ขั้นแรก : เลือกสีของอายแชโดว์ ในแบบที่สาวๆ ถูกใจ ได้ทั้งแบบสีเดียวเดี่ยวๆ โทนน้ำตาลแดง น้ำตาลส้ม แดงส้ม ส้มอ่อน ส้มกลาง ส้มเข้ม จัดไปเลย หรือจะเป็นแบบไล่สีมี 3 เฉดในตลับเดียว ก็ทำให้เราไม่ต้องยุ่งยากในการแต่งตา

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_616718

ขั้นตอนที่ 2 : การที่จะให้สีตาชัด สาวๆ ต้องเลือกแบบเนื้อแมทหรือเนื้อฝุ่น #กันน้ำ หลังจากนั้นทาลงไปบนเปลือกตา เบลนด์ให้ฟุ้งๆ ทั่วเปลือกตา ไม่ต้องเน้นเป็นบลอก ถ้าลงด้วยสีส้มอาจจะเบลนด์จนอ่อน ก็ให้เพิ่มสีน้ำตาลนู้ดส้มตามลงไปอีกที สีจะได้กลมกลืนกันมากขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_616728

ขั้นตอนที่ 3 : การเขียน ' คิ้ว ' ควรเลือกสีให้เข้ากับสีผมนะคะ แต่ถ้าให้ดูส้มแบบสวยธรรมชาติ เลือกสี ' น้ำตาลอ่อน ' เขียนคิ้วทรงตรงหัวตัด จะดูเรียบๆ และเริ่ดกว่า ส่วนการปัดขนตาใช้ ' มาสคาร่า ' #กันน้ำ ขยี้ๆ ด้วยหัวแปรงปัดทำให้ขนตาห่างกัน ใสๆ ง่ายเวอร์

- ที่มารูป: i.pinimg.com
 

ในส่วนของ ' แก้ม ' วิ้งวับ (○`ε´○)


ขั้นตอนการปัดแก้ม

แม้ว่าขั้นตอนอื่นๆ จะสำคัญขนาดไหน แต่เราอย่าลืมว่า ' การปัดแก้ม ' คือไฮไลท์ของงานนี้ ตาเอย ผิวเอย จะไปไม่สุด ถ้าแก้มของเราไม่ผ่อง แต่งหน้า #โทนสีส้มบ่มแดด งานแก้มจึงจะต้องปัง เพราะเป็นส่วนที่เห็นชัดสุด ปัดให้ทั่วๆ ใบหน้า ช่วยทำให้ขาวขึ้น เฟรช สดใส ดูเป็นธรรมชาติ และอ่อนเยาว์รับช่วงซัมเมอร์

image_616785

นางเอกของ ' ซัมเมอร์นี้ ' ก็ต้องเป็น ' บลัชออน ไฮไลท์ และคอนทัวร์จ้า ' หน้าสวย สดใส #โทนส้มบ่มแดด น่ารักมากๆ เลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
 

' ปัดแก้ม ' และ ' ปัดไฮไลท์ ' #โทนส้มบ่มแดด

image_616831

เลือก ' บลัชออน ' ปัดแก้ม แบบเนื้อคุชชั่น เพื่อง่ายต่อการปัด และติดแน่นทนนาน ควรมีคุณสมบัติของการ คุมมัน คุมเหงื่อ #กันน้ำ เลือกสีโทน ' ส้มน้ำตาลนู้ด ' เพื่อให้ผิวใกล้เคียงกับความเป็นธรรมชาติ ขับให้ผิวขาวขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_616833

ลงทับด้วย ' บลัชออน ' เนื้อชิมเมอร์ และ ' ไฮไลท์ ' เพิ่มความแวววาว วิ้งวับ สะดุดเข้าตา ปัดบริเวณหน้าแก้ม สันจมูก โหนกแก้ม คาง เหนือคิ้ว ใต้ท้องคิ้ว ปัดไม่ต้องหนักมือ เอาแค่พอมีสีสัน เน้นสัดส่วนใบหน้าให้ชัดก็พอ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_616838

' คอนทัวร์ ' แบบฝุ่น #กันน้ำ อีกสักนิด ทำให้หน้าดูมีน้ำมีนวล อิ่มเอิบ เงางาม ฉ่ำวาว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
 

ปิดจบด้วย ' ลิปสีนู้ด ' อะเริ่ด (◦ω◦)

image_616843

เป็นขั้นตอนปิดจบที่ไม่ยุ่งยาก ! แค่เลือกสีลิปเหมาะกับสีเครื่องสำอางบนใบหน้า #โทนสีส้มบ่มแดด ลิปสติกที่ใช้จึงเป็น ' สีส้มเนื้อ หรือสีส้มนู้ด ' นั่นเอง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_616842

เลือกสีลิปสติกปิดท้าย ! น่าจูจุ๊บ ด้วยเฉด ' สีน้ำตาล ส้ม อิฐ ' บอกเลยค่ะว่าปังมาก และอย่าลืม #กันน้ำ จูบไม่หลุด คือความปังช่วงสงกรานต์นี้ ที่สาวๆ ต้องใช้เลือกเครื่องสำอาง

- ที่มารูป: i.pinimg.com

ร้องว้าว !! ดังๆ เลยค่ะซิส อ๋อ ... แต่งแบบนี้นี่เอง ง่ายมากๆ แค่ไม่กี่ขั้นตอน ไม่กี่สี เน้นผิวฉ่ำวาว สุขภาพดี ตามด้วยการแต่งตา เขียนคิ้ว ปัดขนตานิดหน่อย ไปดึงเอาความปัง จากลุควิ้ง เงางาม ด้วยการปัดแก้ม เสริมไฮไลท์ คอนทัวร์เจิดๆ สุดท้ายจบด้วยการทาปาก แต่สำคัญแบบห้ามพลาด เลือกเครื่องสำอางที่ #กันน้ำ คุมมัน คุมเหงื่อ เพื่อที่จะได้สวยปังเมคอัพ #โทนสีส้มบ่มแดด รับซัมเมอร์ จนผู้มองเพลินไม่ละสายตา สำหรับวันนี้เวลาของซิสหมดลงแล้ว ต้องขอตัวไปโบ๊ะหน้าก่อน แล้วกลับมาพบกันใหม่บทความหน้า รักนะคะ เที่ยวสงกรานต์ให้สนุกกันทุกคน ^^ Bye

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked