profile: Mollacake
Mollacake
ติดตาม
icon 15 พ.ย. 2015
icon 1
icon 125.3K
7 สัญญาณเตือนว่าเขาเป็นคนเจ้าชู้

7 สัญญาณเตือนว่าเขาเป็นคนเจ้าชู้

โสดมาก็นาน อยู่ดีๆ ก็มีหนุ่มขอคบอย่างไม่คาดฝัน เจอกันวันเดียวก็จะชวนออกเดทแล้ว เริ่มระแวงซะแล้วสิ! อ่านบทความนี้แล้วเธอจะพบว่า กำลังเจอ " เพลย์บอยตัวพ่อ " อยู่หรือเปล่า ( ข้อมูลจาก lovapanky )

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ถ้าผู้ชายในโลกนี้มีแต่สุภาพบุรุษ ให้เกียรติ เอาอกเอาใจผู้หญิง รักเดียวใจเดียวทุกคนก็คงจะดี แต่น่าเสียดายที่ไม่ใช่อย่างนั้น! หนุ่มๆ มีหลากหลายแบบ ประเภทหนึ่งในนั้นคือคนที่ " อ่อย " ไปเรื่อย เมื่อจีบเธอติดก็หันไปจีบสาวอื่นต่อ ปล่อยให้เธอร้องไห้น้ำตาเช็ดหัวเข่า นี่แหละที่เรียกว่าเพลย์บอยตัวพ่อ!


เพลย์บอยหลายคนที่ซ่อนตัวตนที่แท้จริงไว้ภายใต้หน้ากากหล่อๆ น่ารัก เอาใจเหมือนเธอเป็นนางฟ้า แต่เมื่อเธอใจอ่อน รับเขาเข้าสู่หัวใจ นิสัยที่แท้จริงก็เริ่มออก -.- วันนี้เราจึงมีบทความดีๆ อย่าง " 7 สัญญาณที่บอกว่าเธอคบกับเพลย์บอยตัวพ่อ " เพื่อเช็คหนุ่มข้างกายว่าเข้าข่ายบ้างหรือเปล่า จะได้กลับตัวกลับใจได้ทัน ว่าแล้วก็ไปอ่านกันเล้ย!

 

#1 สายตาอยู่ไม่นิ่ง มองสาวอื่นตลอดเวลา

 

image_56494
- ที่มารูป: www.scienceofrelationships.com

 

หนุ่มๆ ที่มาสาย " เพลย์บอย " จะมีลักษณะที่เห็นได้ชัดคือ ทั้งสายตาและท่าทางจะไม่สามารถอยู่นิ่งได้เลย ต้องสอดส่ายคอยหาสาวคนนั้นคนนี้ตลอดเวลา เพราะเขาไม่สามารถยับยั้งชั่งใจได้นั่นเอง


สังเกตได้ง่ายๆ หากไปเดทกันที่ห้างสรรพสินค้า สวนสนุก หรือที่ไหนก็ตามที่มีสาวสวยๆ เดินเต็มไปหมด ลองดูสายตาเขาว่ามองผู้หญิงคนอื่นตาหวานเยิ้มเป็นน้ำเชื่อมบ้างหรือไม่ สาวคนไหนสวยเซ็กซี่ หน้าอกโตก็หันไปมองจนเหลียวหลังคล้ายคอจะเคล็ด 


มือไม้อยู่ไม่สุข เดินๆ ทีจะเซไปชนแขน ชนไหล่ ( หรืออาจจะชนหน้าอก ) ของสาวๆ คนอื่น นั่นแหละ ระวังตัวไว้ให้ดีเลย เธอเจอคนเจ้าชู้เข้าแล้วล่ะ!

 

#2 เขามักพูดว่า " ผมเป็นลูกคนโปรดของที่บ้าน "

 

image_56495
- ที่มารูป: i.telegraph.co.uk

 

ถ้าเธอเจอหนุ่มๆ ที่ชอบพูดอะไรประมาณว่า " ผมรักและเป็นห่วงพ่อแม่เสมอ ", " ผมเป็นลูกคนโปรดของที่บ้าน ", " ผมอยากทำให้ครอบครัวภูมิใจในตัวผม " แปลว่าเขาพยายามหลอกล่อให้เธอเชื่อใจว่า เขาเป็นคนดีไงล่ะ! แสดงตัวว่าเขาเป็นเด็กดี เชื่อฟัง อยู่ในโอวาทสุดๆ ไม่ต้องห่วงว่าเขาจะออกนอกลู่นอกทาง ( ทั้งที่จริงเขาพร้อมชิ่งตลอดเวลา ) นั่นเอง


ถ้าเธอไม่แน่ใจว่าที่เขาพูดโอ้อวดเรื่องนี้เป็นเรื่องจริงหรือเปล่า ต้องหาโอกาสไปที่บ้านของเขา และสังเกตพฤติกรรม คำพูดและท่าทางของเขาและพ่อแม่ของเขาค่ะ สัญชาตญาณของเธอจะบอกได้เองว่า เขาเป็น 

" เด็กดี " จริงๆ หรือเปล่า เช่น ถ้าเขานิ่งเฉยบนโต๊ะอาหาร ไม่ช่วยคดข้าว เทน้ำใส่แก้วให้คนอื่นๆ ก็รู้แล้วล่ะว่า เขาไม่ได้เป็นเด็กดีขนาดนั้นหรอก!

 

#3 บางวันก็ทำดีด้วย บางวันก็หายไปเลย

 

image_56496
- ที่มารูป: forwardpassthinking.files.wordpress.com

 

ผู้ชายเพลย์บอยแบบนี้จะเข้าลักษณะ " หมาหยอกไก่ " คือเมื่อรู้ว่าเธอชอบ เขาจะอ่อยและ " หยอด " เพื่อให้เธอรักและไม่จากไปไหน ทั้งที่ในใจเขาอาจไม่รู้สึก ไม่คิดรักอะไรเธอเลย -.- ถ้าเธอเจอผู้ชายที่วันนี้ทักแชทมารัวๆ เล่าเรื่องนั้นเรื่องนี้ให้ฟัง แต่วันรุ่งขึ้นกลับทำเย็นชา ติดต่อไม่ได้ทั้งวันเหมือนเธอไม่มีตัวตน ไม่มีความสำคัญ แปลว่าเธอเจอ " คนเจ้าชู้ตัวพ่อ " เข้าให้แล้วล่ะ


ถ้าเธอตื๊อ ทักแชทหรือโทรไปด้วยความเป็นห่วงว่าเขาหายไปไหน เขาจะยิ่งย่ามใจว่าเหยื่อติดกับ! บอกไว้เลยว่า เขาไม่ได้เจ็บป่วย มีธุระยุ่ง หรือมีธุรกิจพันล้านอะไรให้ต้องปิดโทรศัพท์หรอก เขาแค่ไม่อยากคุยกับเธอเท่านั้นเอง เพราะติดสาย / เดทกับสาวคนอื่นอยู่ค่ะ = =

 

#4 บอกรักเธอ ทั้งที่เพิ่งคบกันไม่กี่เดือน ( หรืออาจจะไม่กี่วัน! )

 

image_56498
- ที่มารูป: media.giphy.com


แม้จะมีคำนิยามว่า " รักแท้อาจเกิดขึ้นได้เพียงแต่สบตา " แต่หากจะมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งกล้าพูดคำว่า " รัก " ย่อมต้องใช้เวลาศึกษาดูใจกัน บางคู่หลายเดือน บางคู่อาจเป็นปี ( บางคู่เกือบสิบปี ) ไม่มีทางที่จะมีใคร " รัก " อีกฝ่ายเพราะการเดทแค่ครั้งเดียว ถ้านัดเที่ยวครั้งแรก เขาจับมือเธอมากุม จ้องตาแล้วบอกว่า " ผมรักคุณนะ แต่งงานกันเถอะ " แปลว่าเขาตั้งใจจะหลอกเธอแล้วล่ะค่ะ!


หนุ่มบางคนอาการหนัก นอกจากบอกรักแล้วยังทำตัวเป็นพ่อบุญทุ่มอีกด้วย! ทั้งดอกไม้ ช็อกโกแลต แก้วแหวนเงินทองจัดมาให้ไม่ขาด ( ได้ข่าวว่าเพิ่งรู้จักกันไม่ถึงเดือน ) ถ้าเธอเจอผู้ชายแบบนี้ รีบถอยห่างให้ไกลๆ เพราะถ้าเขาทำแบบนี้กับเธอได้ เขาก็ทำกับคนอื่นได้เหมือนกันค่ะ

 

ถ้าเธอตกลง เธอจะกลายเป็นลูกแกะน้อยที่เป็นเหยื่อให้หมาป่าขย้ำทันที! ( รู้ความหมายใช่ไหมคะ...)


#5 เขาเคย " นอกใจ " แฟนเก่ามาก่อน

 

image_56499
- ที่มารูป: media.giphy.com


ผู้ชายเจ้าชู้มีนิสัยเสียอยู่อย่างหนึ่ง คือไม่สามารถ " หยุด " ที่ผู้หญิงคนเดียวได้ แม้จะมีแฟนเป็นตัวเป็นตนอยู่แล้ว ก็ขอให้ได้หาเศษหาเลยกับสาวๆ คนอื่นบ้างก็ยังดี บางรายอาจถึงกับ " คบซ้อน " เที่ยวกับคนนี้เสร็จก็โทรนัดผู้หญิงอีกคนทันที สับรางกันแทบไม่ทัน หากวันไหนเกิดแจ็กพอต แฟนจับได้ก็โดนข้อหา " นอกใจ " ไปโดยปริยาย


ถ้าเธอกำลังคบกับใครอยู่ ลองถามเขาว่า " แฟนคนล่าสุด เลิกกันเพราะอะไร " แน่นอนว่าเขาไม่มีทางตอบตรงๆ ว่านอกใจ แต่หากสังเกตสีหน้า ท่าทางของเขาก็น่าจะพอเดาออก ยิ่งถ้ามีโอกาสได้รู้จักกับแฟนเก่าของเขา แอบถามสาเหตุการเลิกก็ไม่เสียหาย เราจะได้รู้ทางหนีทีไล่ไงล่ะ


ในทางกลับกัน ถ้าเธอเป็นผู้หญิงที่ไปเป็นคน " คบซ้อน " ให้เขาซะเอง ยิ่งต้องรีบบอกเลิกโดยด่วน เพราะการเป็นมือที่สาม คือการผิดศีลที่ร้ายแรงที่สุด อย่าคิดว่าเธอจะเปลี่ยนตัวตนของเขาได้ ก็เหมือนสั่งไก่ให้เลิกร้องกระต๊ากๆ นั่นแหละ ไม่มีทางเป็นไปได้! แก้ที่ตัวเรา เดินออกมาดีกว่าค่ะ


#6 เขาไม่รับเธอเป็นเพื่อนใน " โซเชียลมีเดีย " ทุกชนิด

 

image_56500
- ที่มารูป: media.wiley.com


ถ้าเธอคบกับผู้ชายคนหนึ่งที่มีแอคเคาท์ใน " โซเชียลมีเดีย " ทุกชนิด แต่เขาบอกกฎเหล็กกับเธอว่า จะไม่มีวันรับเธอเป็นเพื่อนในนั้นเด็ดขาด หรือแกล้งทำเนียน ทำแบ๊ว บอกว่ามีแอคเคาท์ไว้เพราะเพื่อนสมัครให้ เล่นไม่เป็น มีไว้ดูข่าวสารบ้านเมืองเท่านั้น อย่าไปเชื่อเด็ดขาด!


ความจริงคือ เขาอยากให้ตัวเองดูเป็น " โสด " ตลอดเวลา ในอินบ็อกซ์แชทของเขาอาจมีผู้หญิงที่เขาคุยค้างไว้เต็มพรืด ถ้าเธอเข้าไปคอมเมนต์หวานๆ ไว้ในวอลล์ คะแนนนิยมก็ตกหมดน่ะสิ จริงไหม! นี่เป็นสัญญาณที่บอกว่า เขาไม่คิดจะจริงจังกับเธอไงล่ะ


ถ้าเธอคบกับผู้ชายที่ชอบเธอและเห็นค่าของเธอจริงๆ เขาจะไม่ลังเลที่จะรับเธอเป็นเพื่อนในโซเชียล ไม่ว่าจะทางไหนก็ตาม ( เผลอๆ เขาจะกด add friend และ ask for a relationship เองด้วยซ้ำไป ) คุยแชทกันก็ง่ายกว่า 

โพสรูปคู่รัวๆ เปลี่ยนรูปโปรไฟล์เป็นรูปคู่ เช็คอินว่าไปเที่ยวด้วยกันสองต่อสอง นั่นแหละคือแฟนในฝัน เพราะเขาชัดเจนกับเธอสุดๆ เลยล่ะค่ะ *_*


#7 นัดเที่ยวทุกครั้งต้องตอบว่า " เดี๋ยวดูก่อนนะ "

 

image_56501
- ที่มารูป: content.randomenthusiasm.com


เป็นผู้ชายเฟรนด์ลี่ คุยเก่ง คุยได้กับทุกคน เที่ยวกับผู้หญิงสองต่อสองได้เสมอ ตารางคิวไปเดทแน่นเอี๊ยดยิ่งกว่าซุปเปอร์สตาร์ของเมืองไทย! ถ้าเธอจะนัดเที่ยวกับเขาทีไร ไม่ว่าจะนัดวันพรุ่งนี้ สัปดาห์หน้า หรือ เธอจะได้คำตอบประมาณว่า " งั้นเหรอ อืม เดี๋ยวดูก่อน ", " ผมอาจจะไป แต่ยังไม่รับปากนะ " แปลว่าเขาอาจมีนัดซ้อนเยอะจนไม่รู้ว่าจะรับนัดสาวคนไหนก่อนดี

ถ้าเธอคบกับเขา เธออาจต้องเตรียมเสียใจที่นัดไปสิบครั้ง อาจจะได้ไปเที่ยวจริงแค่สามสี่ครั้ง เพราะเขาไม่ได้เห็นเธอเป็นคนสำคัญอะไร ( เผลอๆ อาจมองว่าเป็นของตายด้วยซ้ำ ) ผู้ชายที่จริงใจและรักเธอจะเป็นฝ่ายนัดเธอเองรัวๆ และไม่มีวันผิดนัดเธอเด็ดขาด ถ้าไม่ใช่เรื่องคอขาดบาดตายจริงๆ ค่ะ

=====================================

แม้ว่าลักษณะของผู้ชายเฟรนด์ลี่ คุยง่าย ขี้เล่น อารมณ์ดีจะเป็นสเปคสาวๆ ส่วนใหญ่ แต่ไม่มีใครอยากคบเพลย์บอยจอมเจ้าชู้หรอก! การต้องตกอยู่ในสถานะ " ของตาย " และถูกทดสอบความรู้สึกซ้ำๆ ซากๆ จนชินชาไปทั้งหัวใจนั้น ไม่ใช่เรื่องตลกเลย เพราะท้ายที่สุดแล้วเขาก็ไม่สามารถเปลี่ยนตัวตนได้ และต้องจบลงด้วยความเสียใจอยู่ดี TT

เราขอแนะนำให้เธอตัดใจ ถอยห่างออกมา รักษาระยะห่างตั้งแต่เนิ่นๆ ก่อนที่จะถลำลึกไปมากกว่านี้ เพราะจะได้มีเวลาตัดใจและหาความรักครั้งใหม่ได้ทัน แม้เขาจะหล่อ หุ่นดี เท่ทรมานใจขนาดไหนก็ตาม ตัดให้ขาดเลย ชับ ชับ ชับ! ผู้ชายไม่ได้มีคนเดียวในโลกนะจ๊ะ หาคนที่พร้อมมีเธอแค่คนเดียวดีกว่า มีความสุขกว่าเยอะเลย ^____^

=====================================

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง