7 เคล็ดลับ หนีบผมยังไง ไม่ให้ 'ผมแห้งเสีย'

7 เคล็ดลับ หนีบผมยังไง ไม่ให้ 'ผมแห้งเสีย'

อยากผมสวย ไม่กลัวเสีย ก็มาทางนี้เล้ย!!

15 November 2015
☆* Dream Inspired *☆
15 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เครื่องมือที่ใช้จัดแต่งทรงผม ทำให้ผมเราสวย  แต่ก็ทำให้เสียได้ในเวลาเดียวกัน  เนื่องด้วยความร้อนของเครื่องที่สาวๆ ก็คงรู้กันอยู่แล้วแหละ ว่ามันทำลายผมขนาดไหน  ถ้าสาวๆ อยากเซ็ตผมให้สวยไปนานๆ ก็มาดูวิธีการใช้เครื่องหนีบผมที่ถูกวิธีกันดีกว่าาาา
(*⌒▽⌒*)θ~♪

 

1. รีดผมแบบทีเดียวจบ

image_56340
- ที่มารูป: www.tresstylestudio.com

แทนที่จะหนีบผมแบบรูดซ้ำหลายๆ ครั้ง  ให้หนีบอย่างช้าๆ ทีละส่วนดีกว่า การทำแบบนี้จะช่วยจำกัดไม่ให้ความร้อนมาดึงความชุ่มชื้นของเส้นผมมากเกินไป  วิธีหนีบให้แบ่งผมหนีบเป็นช่อๆ ผมส่วนไหนยังไม่ได้หนีบ ก็ให้ใช้กิ๊บติดเก็บไว้ก่อน จะทำให้รู้ว่า ส่วนไหนทำแล้ว ส่วนไหนยังไม่ได้ทำ ทำให้หนีบผมได้อย่างทั่วถึงแบบไม่ต้องหนีบซ้ำแล้วซ้ำอีก

 

2. เริ่มด้วยความร้อนต่ำๆ ก่อน แล้วค่อยเพิ่มถ้าจำเป็น

image_56344
- ที่มารูป: hellohairstyling.com

สาวๆ บางคนอาจจะใจร้อน และเคยชินกับการที่เสียบปลั๊กปุ๊ป ก็เร่งความร้อนไประดับสูงทันที จะได้รีบเซ็ตผม แล้วรีบออกไปข้างนอก  แต่ถ้าทำแบบนั้นระวังผมเสียนะคะ เราไม่รู้ว่า ผมเราแต่ละคนสามารถทนความร้อนได้ระดับไหน  ฉะนั้นเราควรเริ่มจากความร้อนต่ำๆ ก่อน แล้วถ้าตอนหนีบแล้วรู้สึกว่า ไม่มีผลอะไร ค่อยเพิ่มระดับทีละเรื่อยๆ ตามที่ต้องการ

 

3. ใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันความร้อนก่อนหนีบผม

image_56343
- ที่มารูป: i.ytimg.com

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงจะมีของจำพวกสเปรย์ หรืออะไรก็ตามที่ใช้กันความร้อน แต่บางทีก็ขี้เกียจใช้ หรือหลงลืมมันไปได้  ซึ่งผลิตภัณฑ์พวกนี้ทำขึ้นมาเพื่อปกคลุมป้องกันผมเราจากความร้อนของเครื่องหนีบผมได้มากเลยนะคะ  ก่อนที่จะทำอะไรกับผม อย่าลืมใช้ผลิตภัณฑ์ความร้อนพวกนี้ก่อนเชียวนะ  ถ้าอยากมีผมที่สวยดูสุขภาพดีไปนานๆ

 

4. ห้าม!! หนีบผมตอนผมเปียกเด็ดขาด!!!

image_56342
- ที่มารูป: www.urbanewomen.com

นอกจากจะหนีบผมได้ไม่ค่อยดีแล้ว ยังทำให้ผมเสียมากๆ ๆ ๆ เลยแหละค่ะ  สังเกตมั้ยถ้าหนีบตอนเปียกๆ มันจะมีเสียงฉ่าาาาา... อือหือ  นึกว่าทอดของอยู่...นี่แหละ!! เสียงของผมที่กำลังโดนทำร้ายอย่างแรงกล้าเลยนะ ถ้าไหนๆ ก็สระผมมาแล้ว ก็เซ็ตผมด้วยเครื่องไดร์ผมไปซะเลยสิคะ  เรามีเทคนิคให้ไดร์ผมได้ง่ายๆ และเรียบสวยด้วยนะ  ดูได้จากลิงค์บทความด้านล่างเลยนะคะ ^^

 

5. ผมอยู่ทรงนานยิ่งขึ้นด้วยมูสจัดแต่งผม

image_56348
- ที่มารูป: thekindtips.com

ก่อนที่จะหนีบผม ให้ใช้มูสสำหรับทำให้ผมอยู่ทรง หรือเซรั่มผมตรง ละเลงให้ทั่วเส้นผม  ปล่อยให้แห้งก่อน แล้วค่อยหนีบผม  อย่าลืมรอให้แห้งก่อนนะคะ เพราะผลิตภัณฑ์เปียกๆ พวกนี้ก็ไม่ได้ต่างอะไรจากน้ำเลย  เมื่อมันแห้งแล้วหนีบผมซ้ำ จะช่วยให้ผมตรงอยู่ทรงสวยไปทั้งวันเลยล่ะค่ะ

 

6. หนีบผมแบบยกขึ้น

image_56341
- ที่มารูป: img.webmd.com

การหนีบผมแบบดึงลงจะทำให้ผมดูลีบแบน  นอกจากนี้ยังทำให้มีแรงกดเกินความจำเป็นทำให้ผมเสียกว่าปกติได้  ฉะนั้นเวลาหนีบผมให้สาวๆ จับช่อผมยกขึ้น แล้วหนีบจากโคนไปปลายนะคะ  ผลที่ได้จะทำให้ผมตรงสวยแบบมีวอลลุ่มไม่แบนค่ะ

7. ทำความสะอาดเครื่องหนีบผมทุกครั้งหลังใช้

image_56351
- ที่มารูป: pad1.whstatic.com

เครื่องหนีบผมเป็นเหมือนของใช้ประจำวันของผู้หญิงไปแล้ว  พอใช้เสร็จ เดี๋ยวก็ต้องใช้อีก ก็เลยลืมที่จะทำความสะอาดมันไป  แต่ถ้าเราใช้ติดต่อกันไปนานๆ โดยไม่เช็ด ไม่ทำความสะอาด  พวกน้ำมัน พวกผลิตภัณฑ์ที่ติดอยู่ที่ผม มันจะไปติดอยู่ที่เครื่องด้วย ทำให้ครั้งต่อๆ ไป จะหนีบผมได้ยากขึ้น ผมไม่เรียบ ต้องใช้ความร้อนมากขึ้น และทำให้ผมติดด้วย อาาา....อย่ากระนั้นเลย  พอสาวๆ ใช้เสร็จแล้ว ปล่อยให้มันเย็นก่อน แล้วใช้ผ้าหมาดๆ เช็ดตัวเครื่องออกให้หมด  ใช้เวลาไม่นานหรอกค่ะ เดี๋ยวก็ได้เครื่องหนีบผมที่มีประสิทธิภาพใช้ในทุกๆ วันแล้ว


พอรู้วิธีแล้ว ก็อย่าลืมเอาไปทำเชียวหน่าาาา ง่ายๆ ไม่กี่ข้อ ก็ได้ดูแลผมเราให้สวยอย่างยาวนาน จะได้สะบัดผมเชิดใส่หนุ่มๆ ที่เดินตามหลังเรามาได้  ฮี่ๆๆๆ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @