มัดผมผิดวิธี แบบ 5 ข้อนี้ สาเหตุหลักที่ให้สาวยุคใหม่ผมเสีย

มัดผมผิดวิธี แบบ 5 ข้อนี้ สาเหตุหลักที่ให้สาวยุคใหม่ผมเสีย

มัดผมกันทุกวัน แต่ทำให้ผมเสียไม่รู้ตัวรึเปล่า ?

25 October 2015
✧ Soul・* Sparkling ✧
25 October 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สาวๆ บางคนก็มัดผมทุกวัน  บางคนก็ชอบปล่อยผมมากกว่า  แต่เชื่อเถอะ เกิดมาเป็นผู้หญิง ยังไง้ ยังไงก็ต้องมัดผมแน่นอน  การมัดผมไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไรเลย  แต่การมัดผมผิดวิธีจะทำให้เกิดผลเสีย แล้วไปทำร้ายเส้นผมยังไงบ้างนะ   รู้ไว้ก่อน ดีกว่าแน่นอน

มัดผมแบบ 5 วิธีนี้ ผมเสียนะจ๊ะ !

 

1. มัดผมแน่นเกินไป

image_49545
- ที่มารูป: brandsurfers.com

การได้มัดผมหางม้าสูงแบบชิคๆ เนี่ย ใครๆ ก็ชอบใช่มั้ยล่ะ ไม่ว่าจะมัดเพื่อให้หน้าดูตึงขึ้น หรือมัดเพื่อความสวยงามก็ตาม   แต่ว่าการที่เรามัดผมไปข้างหลังตึงเกินไปอ่ะ  จะสร้างแรงตึงให้กับไลน์เส้นผมเป็นอย่างมากซึ่งปกติจะเป็นจุดที่เซนซิทีฟสุดๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าหากว่ามัดผมสูงทุกวันเลยเนี่ย  มันอาจจะไปทำร้ายรูขุมขนเส้นผม จนอาจถึงขั้นหลุดร่วง แล้วกลายเป็นหัวล้านถาวรเลยได้นะ  นอกจากนี้การมัดผมตึงทุกวันอาจจะทำให้เกิดอาการปวดหัวขึ้นได้ด้วย

 

2. มัดผมตอนนอน

image_49548

การมัดผมไปด้านหลังตอนนอนด้วยยางเนี่ย เป็นอันตรายกับเส้นผมมากๆ เลย  เพราะว่าตอนเรานอน เราจะนอนทับเส้นผม แถมยังขยับตลอดทั้งคืน  จึงเป็นการสร้างแรงตึงให้แก่รากเส้นผมเป็นอย่างมาก ทางที่ดี ควรปล่อยผมลงมาตามธรรมชาติ และนอนบนหมอนที่เป็นผ้าแพรจะดีกว่า

 

3. มัดผมแบบเดิม ตำแหน่งเดิมทุกวัน

image_49544
- ที่มารูป: thefashionteens.com

การที่เรามัดผมตำแหน่งเดิมๆ ย้ำๆ ซ้ำๆ ทุกวัน ก็เป็นการทำร้ายตำแหน่งโคนผม รูขุมขนของเส้นผมทุกวัน  เหมือนกับใช้อุปกรณ์ร้อนๆ ซ้ำๆ ที่เดิมทุกวัน  แต่ถ้าหากต้องการจะมัดผมหางม้าล่ะก็ ให้เปลี่ยนมาใช้ที่รัดผมแบบนุ่มๆ   มัดหางม้าต่ำๆ หรือไม่ก็ม้วนผมแล้วติดกิ๊บเอาดีกว่านะ

 

4. มัดผมตอนผมเปียก

image_49549
- ที่มารูป: www.tophealthremedies.com

หลังจากสระผมเสร็จ หรือหลังอาบน้ำ อาจมีบางคนที่ใช้วิธีมัดผม แล้วปล่อยให้ผมแห้ง แต่ว่าการที่ผมเปียก จะยิ่งสร้างแรงตึงให้กับหนังศีรษะมากกว่าตอนที่ผมแห้งซะอีกนะ  ลองเปลี่ยนมาใช้ผ้าคาดผมที่เป็นผ้าไหม ผ้าแพร, ใช้ที่คลุมผมตอนอาบน้ำ หรือใช้ผ้าขนหนูครอบผมไว้จะดีต่อเส้นผมมากกว่านะจ๊ะ

 

5. ที่มัดผม มีบางส่วนเป็นโลหะ

image_49543
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ยางรัดผมบางสไตล์ที่มีส่วนประกอบเป็นโลหะ  อาจจะดึงดูดให้เราซื้อมาใช้เพราะว่ามันอาจจะออกแบบมาสวย ถูกใจเรามากกว่า  แต่ว่าการที่เรารัดผมด้วยอะไรก็ตามที่มีโลหะประกอบอยู่ไม่ว่าจะเล็ก หรือใหญ่ก็ตาม แต่โลหะนั่นอาจไปขูดกับเส้นผมแล้วทำให้เส้นผมขาดได้  ดีไม่ดีอาจจะดึงเส้นผมเราออกไปอีกต่างหาก


อู่ยยย โดนไปหลายข้อเลย แล้วสาวๆ ล่ะ  มีข้อไหนที่ตรงกับตัวเองบ้างรึเปล่า? ถ้าตรงล่ะก็ ไม่ใช่ดีใจนะ เพราะ ทั้ง 5 ข้อนี้ เป็นข้อห้าม ที่คุณต้องพยายามหลีกเลี่ยงเพื่อเส้นผมสวยๆ จะได้อยู่กับคุณตลอดไป

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @