Curator
curator
art_twisty
36 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #1 เป็นคนรอบรู้ ช่างสรรหาเรื่องมาชวนคุย
  • #2 มีทัศนคติที่ดีในความแตกต่าง
  • #3 อดทนกับความเงียบและความช้าได้
  • #4 มีเหตุผลพอในการถกกัน
  • #5 เป็นคนช่างสรรหาความตื่นเต้น แต่ไม่หวาดเสียวเกินไป
  • #6 ไม่สรรหาวิธีที่ผิดศีลธรรม ผิดกฎหมาย
  • #7 ไม่มีวิถีชีวิตที่ซับซ้อน แข่งขันอะไรมาก
  • #8 มีรสนิยมพอประมาณ
  • #9 เป็นคนที่ติดมือถือ หรือชีวิตในโซเชียลมีเดียเกินไป
  • #10 มีความเป็นผู้ใหญ่ ไม่เจ้ากี้เจ้าการ

10 ลักษณะคู่ครอง ที่เหมาะกับ 'สาวโลกส่วนตัวสูง'

ไม่ค่อยออกไปไหน เพื่อนน้อย คุยไม่เก่ง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะโสดเสมอไปนะ

17 April 2018
curator_art_twisty art_twisty
17 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


จะหาแฟนได้สักคน หลายคนอาจเข้าใจว่าต้องเป็นสาวแรงๆ มั่นๆ กล้าไว้ก่อน ในทำนองที่ว่า " ด้านได้ อายอด " ทำให้สาวขี้อาย สาวโลกส่วนตัวสูงรู้สึกผิดนิดๆ ที่ไม่คู่ควรกับใครเลยมั้งในโลกนี้! หยุดค่ะ! อย่าเพิ่งคิดแบบนั้น คนโลกส่วนตัวสูงก็มีคนมารักมาชอบได้นะ ใช่ว่าโลกนี้จะมอบคู่รักแค่สาวเฟี้ยซซะหน่อย

แล้วคนแบบไหนที่เข้ากันได้ดีกับสาวโลกส่วนตัวสูง? มาดูกันค่ะ

#1 เป็นคนรอบรู้ ช่างสรรหาเรื่องมาชวนคุย
image_618511
- ที่มารูป: i95rocks.com

ในเมื่อคนหนึ่งเป็นคนคุยไม่เก่ง ก็จำเป็นต้องมีอีกคนที่ชวนคุย เพื่อสร้างและสานความสัมพันธ์ไปเรื่อยๆ แต่ถ้าเงียบกันทั้งคู่ เริ่มต้นด้วยต่างคนต่างคุยน้อย โอกาสที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ต่อไปริบหรี่มากค่ะ

#2 มีทัศนคติที่ดีในความแตกต่าง
image_618556
- ที่มารูป: liltie.com

คนหนึ่่งคุยเก่ง อีกคนค่อนข้างเงียบ ถ้าชายหนุ่มไม่เข้าใจและยอมรับในความต่างตั้งแต่แรก ก็ไม่สมควรที่จะเข้ามาใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน เพราะในระยะยาวนั้น ปัญหาชีวิตคู่มีมากกว่านี้แน่นอน หากไม่มีทัศนคติที่ดี ไม่รู้จักมองโลกในแง่ดี ไม่มีเหตุผล ชีวิตคู่ล่มอย่างง่ายดายแน่ๆ

#3 อดทนกับความเงียบและความช้าได้
image_618560
- ที่มารูป: i.f1g.fr

คนโลกส่วนตัวสูงมักจะคุ้นกับกิจกรรมตัวคนเดียว หรือชินกับวิถีสโลว์ไลฟ์ เช่น อ่านหนังสือคนเดียวเงียบๆ, เล่นเกมคนเดียว, หมกตัวอยู่แต่ในห้อง เพราะฉะนั้น หนุ่มๆ ที่จะเข้ามาเป็นแฟนก็ต้องอดทนได้หากสาวโลกส่วนตัวสูงทำอะไรที่อาจจะช้าไปนิด หรือเงียบหายไปสักระยะเพื่อทำอะไรบางอย่างอยู่ ใครใจร้อน ใจเร็ว อดทนไม่ได้แน่นอน

#4 มีเหตุผลพอในการถกกัน
image_618572
- ที่มารูป: static.independent.co.uk

คนโลกส่วนตัวสูงมักจะเป็นคนพูดไม่เก่ง แต่เป็นคนที่สื่อสารเก่งผ่านข้อความ หรือรูปภาพ ซึ่งเป็นช่องทางการสื่อสารที่ผ่านการกลั่นกรองความคิดและอารมณ์มาแล้ว เพราะฉะนั้น ถ้าได้ถกเถียงกับใครก็ตาม เธอเถียงไม่ทันแน่นอน 555 ไม่เหมาะอย่างยิ่งที่จะคู่ควรกับหนุ่มที่ใจร้อน ปากไว พูดไม่คิด หรือจอมเถียง แต่เหมาะกับหนุ่มที่มีความใจเย็นพอที่จะรับฟังกันเสมอ และพร้อมจะอธิบายทุกอย่างโดยไม่ใช้อารมณ์

#5 เป็นคนช่างสรรหาความตื่นเต้น แต่ไม่หวาดเสียวเกินไป
image_618573
- ที่มารูป: www.gabrielruhl.com

สาวโลกส่วนตัวสูง แม้จะพึงพอใจในการทำอะไรซ้ำๆ เดิมๆ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่ต้องการฉีกแนวสักครั้งในชีวิต แต่...ความฉีกแนวนั้นต้องพอให้หัวใจพองโตเล็กน้อย เช่น มีเซอร์ไพรส์เล็กๆ หรือทำให้เปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ แต่สวยงาม " อยู่ในระดับพอดี ไม่หวาดเสียวหัวใจวาย " หรือทำให้รู้สึกหวาดระแวงผิดบาปมาก 

#6 ไม่สรรหาวิธีที่ผิดศีลธรรม ผิดกฎหมาย
image_618577
- ที่มารูป: s2.favim.com

ผู้ชายที่ทำให้เกิดความรู้สึกอบอุ่นได้สำหรับสาวโลกส่วนตัวสูงนั้น ควรเป็นผู้ชายที่ค่อนข้างประพฤติดี ศีลธรรมดี ไม่สรรหาเรื่องอันตรายมาให้ปวดหัวอยู่เรื่อย เพราะสาวโลกส่วนตัวสูงค่อนข้างมีนิสัยย้ำคิดย้ำทำ ยึดมั่นในสิ่งที่ถูกต้อง ใครที่ชอบทำให้หวาดระแวงว่าวันๆ จะไปหาเรื่องอะไรมาบ้าง ไม่เหมาะอย่างยิ่งที่จะใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน อยู่ไปก็หวาดระแวงกันแน่ ให้อมากสุดก็เป็นแค่เพื่อนสนิทกันแค่นั้น

#7 ไม่มีวิถีชีวิตที่ซับซ้อน แข่งขันอะไรมาก
image_618641
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวโลกส่วนตัวสูงเป็นคนที่ค่อนข้างติดบ้าน แม้จะมีใครมาชวนไปทำเรื่องตื่นเต้นแต่ก็ไม่อาจเปลี่ยนนิสัยรักความสงบได้ ดังนั้น หนุ่มที่จะมาเป็นแฟนกันจึงต้องเป็นคนที่ไม่ขัดใจวิถีเดิมที่เคยเป็นอยู่ ไม่ทำเรื่องง่ายให้เป็นเรื่องยาก ไม่แข่งขันอะไรเยอะ พอใจในความสุขที่เป็นอยู่

#8 มีรสนิยมพอประมาณ
image_618646
- ที่มารูป: www.dokteronline.com

สาวโลกส่วนตัวสูง แม้จะรักสงบ เก็บตัวในห้อง ไม่เข้าสังคม แต่ก็ไม่ได้แปลว่าเป็นสาวเชยเฉิ่มไม่ทันคน ลึกๆ แล้วช่างเป็นคนพินิจพิเคราะห์ วิพากษ์วิจารณ์เก่ง ดังนั้น จึงถือว่าเป็นคนช่างเลือก มีรสนิยมพอประมาณ หนุ่มๆ ที่พอจะเข้ากันได้ดี จึงต้องเป็นคนที่มีรสนิยมในการใช้ชีวิต ไม่จำเป็นต้องแบรนด์เนมไว้ก่อน แต่มีความช่างเลือกเหมือนกัน อยู่แบบเรียบๆ ก็หรูได้

#9 เป็นคนที่ติดมือถือ หรือชีวิตในโซเชียลมีเดียเกินไป
image_618648
- ที่มารูป: media.mnn.com

quality time หรือเวลาคุณภาพ เป็นสิ่งที่สาวโลกส่วนตัวสูงค่อนข้างซีเรียสมากๆ ลำพังตัวเองก็เป็นคนชอบทำอะไรเงียบๆ คนเดียวอยู่แล้ว ถ้าต้องออกเดทกัน ไปกินข้าวด้วยกัน แต่บรรยากาศต่างคนต่างจกมือถือมาเล่น ไม่สนทนาใดๆ ไม่แลกเปลี่ยนหัวข้ออะไรกัน ชีวิตคู่ส่อแววล่มแน่นอน เพราะไม่สะสมเวลาคุณภาพให้กัน

#10 มีความเป็นผู้ใหญ่ ไม่เจ้ากี้เจ้าการ
image_618651
- ที่มารูป: ak2.picdn.net

อาจมีปมบางอย่างที่ทำให้สาวใสๆ คนหนึ่งก่อกำแพงเป็นสาวโลกส่วนตัวสูง เช่น เจอแต่คนแย่ๆ มาจนเข็ดขยาดการเข้าสังคม หนุ่มที่จะเข้ามาทลายกำแพงได้ ก็ต้องเป็นหนุ่มที่มีวุฒิภาวะสูง ให้แง่คิดดีๆ ให้ความอบอุ่นใจได้ รู้สึกสบายใจที่ได้อยู่ใกล้ แต่ไม่ข่มกัน จุกจิก ถือตนว่าเก่งกว่าในการแนะนำอะไรก็ตาม ไม่มีใครหรอกที่อยากให้โลกสงบของตัวเองต้องพังทลายลงเพราะอีกคนที่วุ่นวายเกินงาม

แต่ละคนย่อมมีโลกของตัวเองที่คิดว่าสวยงามอยู่แล้ว ดีงามอยู่แล้ว การจะเลือกใครสักคนเข้ามาโลกของเรา แล้วสร้าง " โลกของสองเรา " ต้องรู้จักเลือก ค่อยๆ มอง ค่อยๆ พิจารณานะคะ อย่าให้ใครมาทำให้โลกของเราหมองลง ไม่มีความสุขไปมากกว่านี้ ชีวิตคนเราสั้นลงทุกวัน เราควรมีคู่ชีวิตที่เติมเต็มความสุขให้เราในทุกวันจ้า :D 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com