เอาใจสาวซิส ที่ยังไม่กลับเมือง ! รวม '8 เพลงสายฝ.' ความหมายดี ฟังเพลินๆ ระหว่างเที่ยว #ฟินมาก

เอาใจสาวซิส ที่ยังไม่กลับเมือง ! รวม '8 เพลงสายฝ.' ความหมายดี ฟังเพลินๆ ระหว่างเที่ยว #ฟินมาก

หยุดสงกรานต์ !!! ยังไม่กลับเมืองจ้า >>> ซิสคิดถึงมาก ก็เลยรวม ' 8 เพลงสายฝ. ความหมายดี ส่งไปให้ ' ฟังเพลินๆ ตอนเที่ยว บอกเลยว่า #ฟินมาก

17 April 2018
KAI-DAO [SUK]
17 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


(∫˘▽˘)∫ ฮายยยยค่ะซิส

ขอเสียงคนยังไม่กลับบ้าน เข้าเมืองกันหน่อย !!!! เฮ้ๆๆๆๆ >>> ซิสรู้นะสาวๆ หลายคนยังไม่อยากกลับ อยากให้เป็น ' เทศกาลสงกรานต์ต่อไปเรื่อย ' อิอิ แถมบางคนมีแพลนเที่ยวต่ออีกด้วย จะไปเที่ยววันไหลกันใช่ไหมหล่ะ >-< ซิสรู้นะ ....อิจฉาจังเล้ย แต่ไม่ว่าจะยังไงก็ตาม ต้องเดินทางให้มีสติและปลอดภัยด้วย และเพื่อเพิ่มอรรถรส ให้การหยุดพักร้อนครั้งนี้น่าจดจำมากยิ่งขึ้น สาวๆ จะต้องทำสิ่งนี้ระหว่างออกผจญภัย เพราะซิสเตรียมมาให้แล้วจ้า กับบทความนนี้เลย เอาใจสาวซิส ที่ยังไม่กลับเมือง ! รวม '8 เพลงสายฝ.' ความหมายดี ฟังเพลินๆ ระหว่างเที่ยว #ฟินมาก ♬♫♪◖(●◡●)◗♪♫♬ จะมีเพลงอะไรบ้าง ตามซิสมาทางนี้ 

image_621020

ยังไม่กลับบ้าน เข้าเมืองหรอกจ้า !!! เที่ยวต่อยาวๆ ขอเพลงด้วย 》》》

- ที่มารูป: media3.giphy.com

Capital Letters - Hailee Steinfeld


For worst or for better
Gonna give it to you
In capital letters


ไม่ว่าจะดีหรือร้าย
ฉันก็จะทุ่มให้เธอ
แบบตัวใหญ่ๆเลยเริ่มต้นด้วยเพลงประกอบภาพยนตร์ Fifty Shades Freed กันเลยดีกว่าเนอะ กับเพลงนี้ Capital Letters - Hailee Steinfeld เวลาเราจะไปเที่ยวแล้วมีเพลงมาบิ้วท์อารมณ์อยู่ในหูอ่ะ ซิสมักจะมโนว่าตัวเองว่าเป็นนางเอก Oopss ! แล้วมิสเตอร์เกรย์ก็พาขึ้นเครื่องบินไปยังสถานที่สวยงามต่างๆ มากมาย #ฟินมาก ซิสต้องขอบอกก่อนเลยว่าเพลงนี้อาจไม่ได้พูดถึงการท่องเที่ยวโดยตรง แต่ว่าดนตรีและมิวสิควิดีโอ เป็นสถานท่องเที่ยวชวนให้เลิฟๆ มาก ฟังไป ดู MV ไปก็เข้าทีดี ถ้าสาวๆ คนไหนกำลังไปเดทสงกรานต์แล้วยังไม่กลับเข้าเมือง ก็ลองฟังเพลงนี้ด้วยกันกับแฟนขณะเดินทางดูนะ อิอิ (¬‿¬)

 

Truly Madly Deeply - Savage Garden


I want to stand with you on a mountain.
I want to bathe with you in the sea.

อยากยืนแอบอิงพิงภูผา แหวกว่ายไปมากับเธอในท้องทะเล


ดุจดั่งบทกวีที่ลึกซึ้ง ล้ำลึก สมกับชื่อเพลงมากๆ Truly Madly Deeply - Savage Garden สาวๆ คนไหนที่ชอบและรักการไปท่องเที่ยวต่างประเทศ และ ณ ตอนนี้ก็กำลังบินไปเที่ยวจริงๆ ในช่วงสงกรานต์ ซิสคอนเฟิร์มเลยว่า เพลงๆ นี้จะพิทักษ์ความฝัน ความละมุน ความสวยงาม ตลอดทั้งทริปของสาวๆ อย่างแน่นอน หรือถ้าหากกำลังเที่ยวอยู่ในประเทศไทย ตามสถานที่สวยๆ กับชายหนุ่มคนที่เรารัก ให้ใส่หูฟังแล้วเดินเคียงข้างกัน เพราะเนื้อหาของเพลงดีมากเวอร์ แค่คิดก็ #ฟินมากแล้ว เอ่อ !!! แต่ระวังจะโดนควันหลง ' สงกรานต์ ' เอานะจ๊ะ ยังไงก็ Be Careful กันนิสนุง

  

Cups - Anna Kendrick


Its got sights to give you shivers  But it sure would be prettier with you

มีแต่วิวสวยๆที่ทำให้เธอตื่นตาตื่นใจทั้งนั้น แต่ฉันว่ามันจะรู้สึกดีกว่านี้ถ้าได้ไปด้วยกันกับเธอ


ชวนแล้วนะ จะไปด้วยกันไหมหล่ะ ฉันพร้อมแล้ว ? >>> Cups - Anna Kendrick <<< จากภาพยนตร์สุดฮิต Pitch Perfect 1 สร้างปรากฏการณ์ทำให้สาวๆ หนุ่มๆ ออกมาจับแก้วเคาะเสียงสร้างสรรค์ เป็นดนตรีเข้าจังหวะประสานไปกับการร้อง ไม่ใช่แค่นั้นนะ เพราะคนส่วนมากคิดว่าเพลงนี้เกี่ยวกับ ' ถ้วย ' แต่จริงๆ แล้วความหมายของเพลงเกี่ยวกับการออกไปท่องเที่ยว ของหญิงสาวคนหนึ่ง และเธอก็ได้ชวนคนพิเศษให้ตามเธอไปด้วย อะไรมันจะดีไปกว่าการที่ได้เที่ยวกับคนที่เรารัก ถูกม้ะ !!! แต่ถ้าหากเธอไม่ตามมา ระวังนะ O-O จะคิดถึงฉันมากๆ เลย จังหวะเพลงครึกครื้น ฟังแล้ว #ฟินมาก อยากเที่ยวไม่ยอมกลับเลย

 

Life With Grace - Super700


Live your life with grace
Live your life with grace
Live your life with grace
Live your life with grace

ชีวิตของคุณช่างสวยงาม


เพลงโปรดของซิสเลย !!! เวลาไปเที่ยวที่ไหนก็ตาม มักจะเปิดฟังเสมอ ให้ความรู้สึกดีทุกครั้ง เหมือนโลกที่แสนสวยงามกำลังรอเราอยู่ เพื่อที่จะหมุนรอบตัวเรา อีกหนึ่ง Soundtrack ประกอบภาพยนตร์เรื่อง ' เพื่อนรัก กั๊กเป็นแฟน ' #LoveRosie เพลง Life With Grace - Super700 ความหมายของเพลงนั้นลึกซึ้ง แต่ก็เรียบง่าย มีดนตรีที่ติดหู และท่อนเอกลักษณ์ที่จดจำง่ายอย่าง Life With Grace ↖(^▽^)↗ เป็นอีกหนึ่งเพลงดีๆ ที่ฟังระหว่างเที่ยว รับรอง #ฟินมาก 

ปล. ฟังตอนที่กำลังดูพระอาทิตย์ตกริมทะเล ซิสคอนเฟิร์มอย่างจริงจัง ความสุขจะเพิ่มเป็น 100 เท่า ลองทำกันดู !!!

 

Vacation Time - Part Time Musicians


This is the vacation time It’s time to slow down your life Time to take a rest and relax Time to run away from painful fact This is the vacation time

นี่แหละเวลาพักผ่อน เวลาที่ชีวิตเดินไปอย่างช้าๆ เวลาที่ได้พักและผ่อนคลาย เวลาที่ได้หนีจากความจริงร้ายๆ นี่แหละเวลาพักผ่อน


คุ้นอ่ะดิ !!! ก็จะไม่ให้คุ้นได้ไง เพลงนี้อ่ะเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องดังอีกหนึ่งเรื่อง จากค่าย GDH เลยนะ ' ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย...ห้ามพัก...ห้ามรักหมอ ' ไงหล่ะ !!! เวอร์ชั่นไทยว่าเพราะ ฟังเพลินแล้ว พอมาเจอเวอร์ชั่นสากล บอกเลยว่า ' ไพเราะ ' ไม่แพ้กัน #ฟินมาก ความหมายของเพลงก็ตามที่เวอร์ชั่นไทยร้องไว้เลย ตลอดทั้งปีเราอาจจะทำงานมาเหนื่อยมาก เจอแต่เรื่องที่บั่นทอนจิตใจ ลองพาตัวเอง จิตวิญญาณใส่กระเป๋าแล้วออกไปเที่ยวกัน เพราะเวลานี้คือเวลาแห่งการพักผ่อน This is the vacation time ทำทุกอย่างให้ช้าลง แล้วชีวิตนี้จะเหมือนสวรรค์ เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ Feel Good มากๆ เลย ( ˘˘з)♬♪

 

A Thousand Miles - Vanessa Carlton


‘Cause you know I’d walk A thousand miles
If I could Just see you Tonight

เพราะรู้มั้ยว่าฉันยอมก้าวเดินไป  เป็นพันๆไมล์
หากแค่เพียง ได้พบกับเธอ ในค่ำคืนนี้


ยังไม่อยากกลับเข้าเมือง ! อาจเป็นเพราะว่าสาวๆ กำลังเริ่มต้นเดินทางท่องเที่ยวแบบยาวๆ และอาจจะมีใครบางคนรอสาวๆ ของซิสอยู่ ที่จุดหมายปลายทางแน่นอนเลย ไม่นั้นป่านนี้ก็คงกลับมาทำงานต่อที่แล้วใช่ไหมหล่ะ ซิสรู้นะ !!! \(‾▿‾\) แต่ต่อให้หนทางยาวไกล ฝ่าฝูงชนในเมือง นอกเมืองขนาดไหนก็ไม่หวั่น เพราะพลังแห่งความคิดถึง แม้จะเป็น ' พันๆ ไมล์ ' ก็ตาม ฉันก็จะไป แหมๆ นั้นถ้าตอนนี้สาวๆ กำลังนั่งรถอยู่ลองเปิดเพลงนี้ดูสิ ซิสว่าเหมาะกับอารมณ์ตอนนี้มาก A Thousand Miles - Vanessa Carlton เสียงเปียโนไพเราะเพราะพริ้งทั้งเพลง แถมติดหูอีกด้วย #ฟินมาก บางคนอาจจะคุ้นๆ ถึงกับร้องอ๋อเลยหล่ะ เพราะเพลงนี้มักจะนำมาประกอบในหนังฝรั่ง ยุค 90’s อยู่บ่อยๆ

 

Havana - Camila Cabello feat. Young Thug


Havana, ooh na-na (ayy, ayy)
Half of my heart is in Havana, ooh-na-na (ayy, ayy)

ฮาวาน่า
ครึ่งนึงของหัวใจฉันยังอยู่ที่ฮาวาน่า


ไม่รู้จักไม่ได้นะคะซิส เพลงฮิตติดชาร์ทขนาดนี้ เปิดทุกที่ที่ซิสไป ได้ยินเมื่อไหร่ถึงกับออกสเต็ปเต้นทันที กับเพลงนี้เลยจ้า Havana - Camila Cabello feat. Young Thug เนื้อเพลงพูดถึงหญิงสาวที่ตกหลุมรักชายหนุ่มแห่งเมือง Havana และก็ตกหลุมรักเมือง Havana ด้วยนั่นแหละ (^◡^)◞♥◟(◕◡◕) เธอพรรณาได้น่ารักเวอร์ เป็นการเล่าเรื่องราวที่น่าหลงใหล แถม MV ก็จัดว่าดีเริ่ด เป็นเพลงที่ผสมผสานความเป็นสเปน ละตินหน่อยๆ ฟังเพลินๆ ระหว่างเที่ยว ซิสบอกได้คำเดียว #ฟินมาก แต่ถ้าจะให้ได้อรรถรสแนะนำ ฟังกันเป็นกลุ่ม พอถึงท่อนฮุกนะก็ร้องให้สุดเสียงเลยจ้า !!! Ha-va-na Oh Na Na

 

Meant to Be - Bebe Rexha & Florida Georgia Line


Who know’s where this road is supposed to lead?
We got nothing but time
As long as you’re right here next to me, everything’s gonna be alrigh

ใครจะรู้ล่ะ ว่าถนนสายนี้มันจะมุ่งไปทางใด เราไม่มีอะไรเลย นอกจากเวลา ตราบเท่าที่เธออยู่ข้างๆ ฉัน
ทุกๆ อย่างจะต้องโอเค


ใครจะไปรู้ ! ว่าการที่หยุดสงกรานต์ครั้งนี้ สาว ( เพิ่ง ) โสด อาจไม่ได้แค่ไปพักผ่อนหย่อนใจแบบธรรมดา เหตุผลที่ยังไม่กลับเข้าเมือง เป็นเพราะว่ายังทำใจไม่ได้ ชาวแก๊งค์ก็เลยชวนเที่ยวต่อแบบยาวๆ เอาให้ลืมทุกความเจ็บ ให้หายขาดกันไปเลย แต่ไม่ว่าสาวๆ ของซิสจะไปเที่ยวที่ไหนก็ตาม อย่าให้ความเศร้ามาทำลายบรรยากาศ ลองฟังเพลงนี้ดูซิ Meant to Be - Bebe Rexha & Florida Georgia Line บอกเลยว่า #ฟินมาก แนวปลอบใจเพื่อนสาว (∫˘▽˘)∫ เพราะเนื้อหาในเพลงได้เล่าว่าผู้หญิงโดนหักอกถึง 2 ครั้ง แต่เพื่อนชายก็ไม่อยู่เฉย พาเธอไปนั่งรถเล่นปล่อยอารมณ์และปล่อยวาง เพราะทุกอย่างถูกกำหนดไว้แล้ว ไม่ใช่เพลงอย่างเดียวนะจ๊ะที่สื่อออกมาดี MV ก็ทำให้ยิ้มตามได้เช่นเดียวกัน

image_621029

อ่ะ !!! เที่ยวยาวๆ เที่ยวยาวๆ มีเพลงแล้ว ต้องเที่ยวให้สุด

- ที่มารูป: media0.giphy.com


เพลงเพราะใช่ไหมหล่ะซิส !!! รู้นะว่าฟังอยู่ แอบยิ้มและก็จินตนาการตามเพลงอยู่ด้วยละสิ อิ_อิ สิ่งที่ซิสทำอยู่เสมอเวลาท่องเที่ยว ไม่ว่าไปไหนก็ตามทั้งทะเล น้ำตก ภูเขา บลาๆ ซิสก็มักจะเปิดเพลงฟังอยู่เสมอ เพื่อเพิ่มรสชาติ และอารมณ์ให้เข้ากับบรรยากาศ จะได้รับความ #ฟินมาก เป็นพิเศษ ได้ซึมซับทั้งเพลง ดนตรีไพเราะ และก็ความเป็นธรรมชาติของสถานที่ มันช่างเป็นศิลปะที่สวยงาม และเป็นการท่องเที่ยวที่น่าจดจำแบบสุดๆ สำหรับวันนี้เวลาของซิสก็หมดลงแล้ว กลับมาพบกันใหม่ในบทความหน้า รักนะคะ กลับมาไวๆ หล่ะ คิดถึงจะแย่แล้ว (︶3(♡o♡) XoXo

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @