Curator
curator
Anemone
229 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ทำดีกับเขาเพื่อให้เขาลืมคนรักเก่าให้ได้
  • 2. เวลาช่วยได้จริงๆ นะ
  • 3. ท่องเอาไว้ว่าเขาคนนั้นเป็นอดีตไปแล้ว
  • 4. อย่าหึงหวงให้แฟนของเราเบื่อ
  • 5. จับเข่าคุยกัน

How to วิธีแก้ไข เมื่อแฟนของเราลืมคนรักเก่าไม่ได้

ใครที่เจอปัญหาความสัมพันธ์แบบนี้ มาดูวิธีแก้กันค่ะ

19 April 2018
curator_Anemone Anemone
19 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ ชาว SistaCafe
ปัญหาระหว่างคนรักกันมีได้หลายกรณีค่ะ แต่ปัญหาที่ทำให้สาวๆ อย่างเราร้าวรานใจมากที่สุดได้แก่ปัญหาแฟนของเรายังลืมคนรักเก่าไม่ได้ ซึ่งหากใครเจอกับปัญหานี้บางคนยอมแพ้ ถอยไปตั้งแต่ต้นเพราะว่าไม่อยากเจ็บมากไปกว่านี้ ในขณะที่บางคนสู้ต่อ แต่จะสู้อย่างไร เราต้องมีหลักการ มาดูกันค่ะ


1. ทำดีกับเขาเพื่อให้เขาลืมคนรักเก่าให้ได้
image_621889
- ที่มารูป: ae01.alicdn.com


ความรักเอาชนะทุกสิ่งได้จริงๆ นะคะ การที่คนรักของคุณยังไม่ลืมแฟนเก่านั้นไม่ได้หมายความว่าคุณไม่ดี แต่เป็นเพราะบางครั้งอาจจะมีเหตุการณ์อะไรบางอย่างที่เขาและคนรักเก่าเคยมีร่วมกัน แต่ทุกเรื่องที่ผ่านมาก็เป็นอดีตไปหมดแล้ว อย่าให้การที่เขายังไม่ลืมแฟนเก่าของเขามาทำให้เราเสียกำลังใจ สิ่งที่ทำได้ก็คือพยายามทำดีกับเขา เพื่อให้เขาลืมคนรักเก่า ท่องเอาไว้ค่ะ ความรักเอาชนะทุกสิ่ง


2. เวลาช่วยได้จริงๆ นะ
image_621892
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


การที่เขายังลืมแฟนเก่าไม่ได้ เป็นเพราะว่าเวลามันยังใหม่อยู่หรือเปล่าคะ บางทีแผลบางแผลมันก็เจ็บลึกและยาวนาน จะให้หายในชั่วระยะเวลาสักพักหนึ่งก็คงเป็นไปไม่ได้ ทางที่ดีเราควรเข้าใจว่าการจะลืมใครสักคนหนึ่งนั้นต้องให้เวลานั้นช่วยเยียวยาไป ระหว่างนี้ก็ใจเย็นรอเข้าไว้ ทำสิ่งดีๆ ที่เขาชอบ ไม่ทำให้เขารู้สึกแย่กับเราหรือเบื่อหน่ายเรา เชื่อเถอะค่ะ ว่าในที่สุดเขาก็จะรักเราอย่างเต็มหัวใจเลยเชียว


3. ท่องเอาไว้ว่าเขาคนนั้นเป็นอดีตไปแล้ว
image_621899
- ที่มารูป: ae01.alicdn.com


อดีตมีค่าแค่ให้นึกถึง แต่ไม่ได้ให้กลับไปหา ถึงอย่างไรคนคนนั้นที่แฟนเราคิดถึงก็กลายเป็นอดีตไปแล้วนี่คะ จะทำอย่างไรก็ไม่มีวันย้อนกลับมาได้ เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราควรทำก็คือมั่นใจในตัวเอง ว่าเราเนี่ยแหละคือคนรักที่เขาได้เลือกแล้ว และเราก็จะทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดโดยไม่ให้มีเงาของอดีตตามมารังควาน เพราะยิ่งเราคิดถึงแฟนเก่าของแฟนเรามากเท่าใด เราก็จะยิ่งเจ็บปวดใจมากขึ้นเท่านั้นเลยนะคะ


4. อย่าหึงหวงให้แฟนของเราเบื่อ
image_621909
- ที่มารูป: i.pinimg.com


บางคนเมื่อเจอเหตุการณ์แฟนของเรายังลืมคนรักเก่าไม่ได้ก็มักจะตีโพยตีพาย บางทีก็หึงหวง ต้องคอยตรวจมือถือกันตลอดเวลาว่าแอบติดต่อแฟนเก่าหรือเปล่า หากคุณทำแบบนี้รับรองได้เลยว่าคนรักของคุณไม่แฮปปี้แน่นอนค่ะ ตรงกันข้าม เขาจะยิ่งอึดอัดและเบื่อหน่ายคุณมากยิ่งขึ้นไปเสียด้วยซ้ำ เพราะว่าคุณตามหึงหวงไม่หยุด การทำตัวให้เขาเบื่อ เท่ากับยิ่งผลักเขาไปหาแฟนเก่าแบบที่เราไม่รู้เนื้อรู้ตัวเลยนะคะ ทางที่ดีทำตัวให้น่ารัก และอย่าไปพูดถึงแฟนเก่าของเขาเลยค่ะ


5. จับเข่าคุยกัน
image_621923
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หากว่าคุณนั้นลองทำตามคำแนะนำเบื้องต้นแล้ว แต่ว่าก็ยังรู้สึกไม่สบายใจอยู่ หรือยังอยากจะเคลียร์ไปให้จบๆ การจับเข่าคุยกันคือทางแก้ที่ดีที่สุดเลยทีเดียวค่ะ แต่ต้องจำเอาไว้ด้วยว่าการคุยกันไม่ใช่การทะเลาะกัน ไม่ควรเอาอารมณ์ของเราไปผสมทำให้เรื่องที่ควรจะคุยกันรู้เรื่องกลายเป็นเรื่องที่ต้องทะเลาะเบาะแว้งกันไปนะคะ และที่สำคัญอย่าร้องไห้ไปคุยไป บางทีน้ำตาสำหรับผู้ชายจะทำให้เขาอึดอัดและเบื่อหน่ายได้ค่ะ หันมาคุยด้วยเหตุผลจะดีกว่า


และนี่ก็คือทางแก้ปัญหาสำหรับใครที่เจอเรื่องราวแบบนี้ แม้ว่าคนในอดีตจะจบลงไปแล้ว และเขาก็เลือกเราแล้ว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะเมินเฉยกับปัญหานี้ไปได้นะคะ สำหรับใครที่ลองนำไปทำแล้วได้ผลอย่างไรก็นำมาบอกเราบ้างนะคะ ขอเป็นกำลังใจให้ผู้หญิงทุกคนที่เผชิญกับปัญหาความรักค่ะ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
โฆษณา