profile: SistaCafe Editor
SistaCafe Editor
ติดตาม
icon 23 เม.ย. 2018
icon 1
icon 14.6K
[Editor's Pick] HOW TO ไปดูให้รู้! เตรียมตัวเที่ยวต่างประเทศกับแก๊งเพื่อนสาวยังไงให้มันสุดเหวี่ยง!

[Editor's Pick] HOW TO ไปดูให้รู้! "เตรียมตัวเที่ยวต่างประเทศกับแก๊งเพื่อนสาวยังไงให้มันสุดเหวี่ยง!"

เที่ยวไหนก็ได้ขอให้เพื่อนที่รู้ใจเป็นพอ แล้วถ้าอยากชวนเพื่อนสาวไปมันสุดเหวี่ยง เที่ยวต่างประเทศแบบแซ่บๆ ด้วยกันล่ะ จะมีวิธีการเตรียมตัว เตรียมใจ หรือเตรียมเงินยังไง ให้ได้ไปสักที!! ในบทความนี้มีเฉลยแล้ว!

เลือกอ่านตามหัวข้อ

" ถ้าความสุขคือออกซิเจน การเที่ยวสำหรับเราก็คงเป็นเหมือนเอนเนอร์จีที่จะช่วยเพิ่มพลังให้กายและใจพร้อมจะสู้ต่อไปในทุกๆ เรื่อง การเดินทางนอกจากจะมอบประสบการณ์ที่มีค่าให้กับเราแล้ว ในทุกๆ การเดินทางยังสร้างมิตรภาพที่ดีไว้เสมอ ไม่ว่าจะในรูปแบบของเพื่อนร่วมทาง หรือเพื่อนที่พบเจอระหว่างทาง "

เรารักในการเที่ยวพอๆ กับรักในการเดินทางที่มีเธออยู่ข้างๆ นั่นล่ะ แอร้ยยย //>3<// ( หยุดคิดไปไกล นี้ไม่ใช่บทความอวดแฟน! ) แต่เปลี่ยนจากแฟนมาเป็นเพื่อนต่างหาก สาวๆ ว่าไหมคะการเที่ยวที่สนุกที่สุดก็คือทริปที่ได้ไปกับเพื่อนสนิทของเรานี้ล่ะ ได้ใช้เวลาร่วมกัน ทำอะไรโก๊ะๆ ด้วยกัน แบ่งปันทั้งความสุข ความเศร้า จบทริปไปกี่ครั้งก็ยังมีเรื่องเล่าและความทรงจำดีๆ ให้นึกถึงอยู่เสมอ มีเพื่อนเที่ยวที่รู้ใจไม่มีอะไรเลิศเลอมากไปว่านี้แล้วบอกเลย!

image_622809
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ออกตัวเลยว่าเราเป็นคนหนึ่งที่ต่อให้เที่ยวบ่อยแค่ไหนก็ต้องลากเพื่อนที่รู้ใจไปด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งทริปในต่างแดน ยืดอกแมนๆ เลยว่าใจไม่นิ่งพอจะไปคนเดียว ฮ่าๆ ถือคติว่าคนเดียวหัวหาย หลายๆ คนรอดตาย รวมกันเราอยู่ มีเพื่อนสู้จะไม่ตายเพียงลำพัง!

สำหรับ [Editor's Pick] บทความนี้ เราในฐานะคน ( หลอกล่อ ) เพื่อนเที่ยวเก่ง ลยอยากมาแบ่งปันทั้งประสบการณ์ และวิธีการ ในการ หลอกเพื่อน เอ้ย! ชวนเพื่อนเที่ยวต่างประเทศฉบับแก๊งเพื่อนสาว จะมีทริคอย่างไร? อะไรที่ต้องเตรียมตัวบ้างกับการเที่ยวแบ็คแพ็คแบบสาวสาวสาว เลื่อนลงไปอ่านดูแล้วจะรู้เลยนะ อ๊ะๆ ขายของง!

ถ้าพร้อมแล้วอย่าลืม Tag เพื่อนมาอ่านด้วยกันใน
" HOW TO ไปดูให้รู้! เตรียมตัวเที่ยวต่างประเทศ
กับแก๊งเพื่อนสาวยังไงให้มันสุดเหวี่ยง!

image_622822
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

1. โปรยด้วยคำหวาน หลอกล่อให้เพื่อนตายใจ

 

image_622827
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ถ้าเพื่อนของสาวๆ นั้นยังไม่อินกับการเที่ยวเท่าตัวสาวๆ เองจุดนี้แนะนำว่าต้องใช้คำพูดหว่านล้อมเข้าไปก่อน "ไปเที่ยวด้วยกันดีจะตายแก ไปต่างประเทศด้วยนะ อากาศก็ดี ของกินก็เยอะ แถมยังไม่แพงด้วย อย่าเพิ่งกลัวไปก่อน มาลองร่วมทางด้วยกันดูไหม" ชักแม่น้ำทั้ง 5 สายให้นางปลงใจกับเราให้ได้

แต่ถ้าไม่ว่าจะพูดยังไงแล้วก็ยังไม่ยอมไปล่ะก็แนะนำให้ใช้วิธี เที่ยวให้เพื่อนมันดู! ไม่ไปใช่ไหมเหลือเท่าไหนไปเท่านั้นเลยจ้า เที่ยวให้มีความสุข กินให้อร่อยที่สุด แล้ววิดีโอคอลไปอวดนางเยอะๆ เชื่อสิทริปหน้าจะมาขอเข้าขบวนการแทบไม่ทัน วิธีนี้ลองมาแล้วได้ผลชัวร์! ฮ่าๆ

image_622838

คนทางนู้นเป็นยังไง คนทางนี้กินอิ่มมาก อร่อยๆ เสียดายเนอะไม่ได้มาด้วยกัน อิอิ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_622843

เนี่ยะๆ น้ำใสมากเลย ฟ้าก็สวยๆ ถ้าแกมาอยู่ในเฟรมด้วยมันครบแก๊งมาก ว่าไหม ?

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

 __________________________________________________

2. เลือกจุดหมายปลายทาง คำนวณงบประมาณ

 

image_622847
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ตกลงปลงใจกันได้แล้วก็ได้เวลา Girls Talk แต่ละคนออมเงินได้เท่าไร ไปเดือนไหนพร้อมสุด มีงบเท่านี้ไปประเทศไหนดีควรมีจุดหมายไว้ในใจ จะได้ไม่เป็นปัญหาในภายหลังนะคะ ปกติแล้วฤดูที่น่าออกเดินทางไปเที่ยวต่างแดนสำหรับเราจะแบ่งออกเป็น 3 ช่วง คือ 

1. ฤดูหนาว (ช่วงธันวาคม-กุมภาพันธ์) สำหรับการไปดูหิมะ จะเป็นเกาหลี ฮอกไกโด หรือภูมิภาคอื่นๆ ในญี่ปุ่น แต่ถ้างบน้อยก็ให้ลองไปที่ซาปาประเทศเวียดนาม อากาศหนาวและมีโอกาสเจอหิมะได้ด้วยนะ

2. ฤดูใบไม้ผลิ (ช่วงมีนาคม-พฤษภาคม) ไปดูดอกไม้บาน ประเทศยอดนิยมก็หนีไม่พ้นญี่ปุ่น สาวๆ จะได้เห็นซากุระบานสะพรั้ง หรือจะไปที่เกาหลีกับไต้หวันก็ได้นะคะ อากาศดีและมีดอกไม้ให้ดูเหมือนกัน แต่ถ้าใครงบไม่ถึงลองไปที่เวียดนามอย่างเมืองดาลัด ฮอยอัน เขาก็มีดอกไม้สวยๆ บ้านเมืองน่ารักๆ ให้ชมเช่นกัน

3. ฤดใบไม้เปลี่ยนสี หรือปลายฝนต้นหนาว (ช่วงตุลาคม-พฤศจิกายน) ใครที่ไม่ชอบอากาศร้อนๆ มากไปเที่ยวประเทศที่เป็นเกาะ เป็นทะเลช่วงนี้ก็สวยค่ะ หรือจะไปชมใบไม้แดงตามประเทศยอดนิยมอย่างเกาหลี ญี่ปุ่นก็ได้เหมือนกัน

image_622871

ไปญี่ปุ่นหรือเกาหลีช่วงใบไม้ผลิก็จะมีซากุระชมพูๆ ให้ดูแบบนี้ละค่า

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

แต่การแบ่งช่วงเที่ยวในแบบเราเป็นการประมาณคร่าวๆ ของการวางทริปเที่ยวแบบเราเท่านั้นนะคะ หากเลือกได้แล้วว่าจะไปประเทศไหน ควรทำการบ้านและศึกษาฤดูกาลให้ชัดเจน เพราะบางประเทศแม้จะใกล้เคียงกันแต่ก็ไม่ได้เหมือนกันไปซะทีเดียว หากไปผิดฤดูก็อาจจะทำให้ทริปนั้นเฟลไปเลยก็ได้นะ

image_622876

พร้อมแล้วก็ไปลุยกันเล้ย!

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

  __________________________________________________

3. เก็บออมเงินร่วมกัน

 

image_622889
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ความฝันจะเป็นจริงได้ถ้าเรามีเงินค่ะทุกคน ดังนั้นก่อนจะเดินทางได้เราต้องลำบากเก็บเงินกันก่อน สำหรับทริปชาวแก๊งแบบนี้ถ้าเกรงว่าเก็บเงินเองคนเดียวมันจะไม่งอกเงยสักทีแนะนำให้มาเก็บรวมกันค่ะ แล้วเก็บรวมกันยังไงให้ได้ผล ก็จูงมือกันไปเปิดบัญชีร่วมกันไปเลย หลังจากคำนวณงบประมาณที่จะใช้ได้แล้วก็ตีออกมาเป็นรายเดือน ว่าต้องออมเดือนละกี่บาทตามระยะเวลาเท่านี้ทริปจึงจะเกิดขึ้นได้ 

มอบหมายหน้าที่ให้เพื่อนที่ทวงเก่ง จี้เก่ง จัดการเก่ง (แบบเรา) เป็นคนรับผิดชอบสมุดเงินฝาก ทวงเพื่อนแล้วจัดการเก็บเงินไปเรื่อยๆ ในแต่ละเดือน วิธีนี้ไม่ต้องกลัวเพื่อนเทระหว่างทางแน่นอน เพราะว่าเงินของนางอยู่ที่เรานี้ไง ฮี่ๆ

image_622906

มองไปไกลๆ เห็นความฝันนั้นไหมเดี๋ยวก็ได้ไปแล้วววว

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

  __________________________________________________

4. หูตาต้องไว ต้องใส่ใจในการหาตั๋วโปรฯ

 

image_622925
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

การไปเที่ยวต่างประเทศถ้ารู้จักหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกคือการมีชัยไปกว่าครึ่ง! เพราะค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่ในทริปต่างแดนก็อยู่ที่ค่าเดินทางนี้ล่ะค่ะ ถ้าเราหาตั๋วเครื่องบินราคาโปรฯ ได้แล้วล่ะก็จะเที่ยวสนุกกินเพลิน เดินสบายตัวขึ้นเยอะ 

โดยแต่ละสายการบินทั้งโลว์คอร์สหรือฟูลเซอร์วิสเขาก็ขยันปล่อยโปรฯ ออกมาทุกฤดูกาล อยู่ที่ว่าเราจะจับจ้อง ตาไวและมือไวแค่ไหน แล้วเราจะหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกแบบนี้ได้จากที่ไหนกันนะ? วิธีง่ายๆ คือให้กดติดตามเพจบอกบุญตั๋วเครื่องบินต่างๆ ไว้ให้เหนียวแน่น ไม่ว่าจะเป็นพี่ช้าง อาแปะ ติดโปร กดแจ้งเตือนไว้เลยก็ดีโปรฯ มาปุ๊บก็เข้าไปจองได้ปั๊บกันไปเลย

image_622939
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ทริคทีละนิดทีละหน่อย

เมื่อเจอตั๋วโปรฯ ให้รีบกดรีบจองทันทีเงินในบัญชีที่เก็บออมรวมกันไว้ ก้าวแรกให้เก็บแค่พอค่าตั๋วโปรฯ ไปก่อน เมื่อได้ตั๋วแล้วเราจะมีแรงในการเก็บเงินค่ากิน ค่าอยู่ ในการไปเที่ยวได้เอง ( โดยปกติแล้วเราจะเก็บสำรองค่าตั๋วโปรฯ ไว้ราว 3,000 - 8,000 บาท ตามราคาขั้นต่ำประเทศที่ไปค่ะ )

ตัวอย่างราคาขั้นต่ำที่สามารถพบเห็นได้ *ราคานี้คือไป-กลับ รวมน้ำหนักกระเป๋าแล้ว*

- เกาหลี ญี่ปุ่่น 6,000 - 9,000 บาท
- ไต้หวัน 5,000 - 6,000 บาท
- สิงคโปร์ 2,000 - 4,000 บาท
- ประเทศบ้านใกล้ เวียดนาม ลาว มาเลเซีย หลักร้อย - 2,000 บาท
- บาหลี 5,000 - 6,000 บาท
- จีน 4,000 - 8,000 บาท
- มัลดีฟ 7,000 - 9,000 บาท
- ฝั่งยุโรป, อเมริกา 15,000 - 20,000 บาท

image_622946
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

[ ชี้ทางสว่างเปิดวาร์ปให้ตามไปตำตั๋วถูกๆ ]

 

  __________________________________________________

5. หาที่พักที่ใช่ งบไม่บานปลาย

 

image_623051
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

หลังจากได้ตั๋วเครื่องบินมาไว้ในมือแล้ว อันดับการจองต่อไปก็คือที่พัก การเลือกที่พักสำหรับเรามีสิ่งที่คำนึงถึงหลักๆ ก็คือ การเดินทาง ย่าน และราคา ดังนั้นเราต้องศึกษาข้อมูลคร่าวๆ ก่อนว่าย่านไหนเป็นอย่างไร แล้วเลือกย่านที่เหมาะกับไลฟสไตล์ของตัวเอง แต่ที่ควรเน้นเลยคือที่พักต้องใกล้หรือติดกับ Subway จะทำให้สาวๆ สะดวกในการเดินทางท่องเที่ยวมากๆ

ปกติแล้วที่พักราคาถูกที่หลายๆ คนรู้จักก็จะเป็น Hostel เราจะเลือกนอน Hostel ในกรณีที่มีจำนวนสมาชิกในแก๊งครบจำนวนเตียงในห้องนั้น เช่น 4 เตียง 6 เตียง เพื่อเหมาทุกเตียงให้ห้องเป็นของเราไปโดยปริยาย ด้วยความเป็นหญิงสาวน่ารักพวกเราเลยไม่ค่อยอยากนอนรวมกับคนอื่นเท่าไร คิดว่าหลายๆ คนน่าจะเป็นแบบเรา เพราะนิสัยส่วนใหญ่ของคนไทยที่ขี้เกรงใจ และชอบความเป็นส่วนตัว

เราตัด Hotel ออกจากตัวเลือกเพราะในบางประเทศ Hotel ก็มักมีราคาแรงมาก ซึ่งไม่ตรงกับคอนเซ็ปต์สาวเงินน้อยอย่างพวกเรา อีกทางเลือกที่แนะนำให้ทุกคนลองใช้ก็คือ Air bnb ค่ะ

image_623064
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

อย่างที่เคยๆ บอกไปบ้างแล้วว่า Air bnb คือที่พักราคาถูกและค่อนข้างเป็นส่วนตัว เพราะเป็นที่พักในรูปแบบที่เจ้าของบ้านปล่อยให้เช่าเองผ่านทางเว็บไซต์ Air bnb ก็จะมีทั้งอพาร์ทเม้น , คอนโดฯ , บ้าน สามารถเลือกได้ตามจำนวนผู้เข้าพัก

ในหลายๆ ประเทศที่พักในแบบ Air bnb ก็ตกแต่งได้น่าพักไม่ต่างจากโรงแรมทั่วไป อย่าง เกาหลี ไต้หวัน แม้ Air bnb จะมีครอบคลุมทุกประเทศแต่การเข้าพักเราก็ต้องดูรีวิวให้ดีๆ ก่อนค่ะ ว่าที่พักภาพตรงปกใหม่ รีวิวเป็นไปในทิศทางไหน ซึ่งดูได้จากคอมเม้นท์แขกที่เคยเข้าพักในเว็บไซต์ได้เลย อาจต้องใช้เวลาในการเลือกและศึกษาหน่อย เพื่อแลกกับราคาที่ถูกลงและความคุ้มค่าที่มากขึ้น

การจองห้องพักผ่าน Air bnb เมื่อจองระบบจะตัดเงินทันทีผ่านทางตัวกลางก็คือเว็บไซต์ Air bnb นั่นเองค่ะ จึงไว้ใจได้ไม่ต้องกลัวว่าเจ้าของบ้านจะเทเราในวันไปถึง แต่วิธีง่ายๆ เพื่อความสบายใจก็ให้ติดต่อพูดคุยกับเจ้าของที่พักเป็นระยะๆ จะผ่านทางช่องแชทในเว็บไซต์ Air bnb หรือผ่านช่องทางอื่นๆ ที่เจ้าของบ้านทิ้งไว้ให้ก็ได้ค่ะ

image_623103
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ทำความเข้าใจสักนิดเกี่ยวกับ Air bnb

1. Air bnb เป็นที่พักที่ต่างจากโรงแรมอย่างสิ้นเชิง เพราะเป็นบ้านที่เจ้าของบ้านปล่อยเช่าเองดังนั้นจะไม่มีบริการ เซอร์วิสต่างๆ เหมือนโรงแรมทั่วไป จุดนี้ต้องทำความเข้าใจนะจ๊ะ

2. การพัก Air bnb เหมือนกับการไปนอนบ้านเพื่อน หากจองแล้วจะเป็นของเราทั้งห้องหรือทั้งหลัง มีข้าวของเครื่องใช้ให้ค่อนข้างครบครัน บางที่ก็สามารถทำอาหารได้ด้วย 

3. การเช็คอิน เช็คเอ้าท์ ไม่ได้มีพนักงานคอยดูแลตลอดเวลา ต้องคุยกับทางเจ้าของโดยตรง ว่าเขาจะเป็นผู้นำกุญแจมาให้เอง หรือกุญแจถูกวางไว้ตรงไหน แจ้งเวลาที่เราจะมาถึงให้แน่ชัด หากเจอเจ้าของดีๆ อาจจะมีบริการรถรับส่งสนามบินหรือจุดขึ้นรถฟรีๆ เลยก็ได้ งานนี้อาศัยการพูดคุยเท่านั้นค่ะ

 

  __________________________________________________

6. แบ่งกันทำแพลนเที่ยว และเตรียมเอกสารให้ครบ

 

image_623124
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

การเที่ยวต่างประเทศด้วยตัวเองไม่ใช่เรื่องยาก แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายถ้าพวกเธอไม่ทำการบ้านเลย! ถ้ารักจะไปแบบประหยัดเที่ยวตามใจฉันต้องขยันตอนเริ่มนะจ๊ะ เดี๋ยวนี้การทำแพลนเที่ยวไม่ได้หนักหนาเหมือนเมื่อก่อนเพราะในโลกออนไลน์ของเรามีข้อมูลที่ครอบคลุมมากเวอร์ ทั้งรีวิว How to อยากไปไหนก็แค่ถามคุณครูอย่าง Google ดูก็รู้ได้แล้ว

แต่แพลนเที่ยวยาวเกือบอาทิตย์ขนาดนี้ ทั้งที่กิน ที่เที่ยว การเดินทางต่างๆ สิ่ง ทำคนเดียวไม่ไหวหรอกค่า อันดับแรกก็ต้องหาที่เที่ยวมารวมๆ กันก่อนค่อยจัดรูทแบ่งวันกันไป ในแก๊งมีกี่คนก็ทำวนไปค่ะ แบ่งหน้าที่ให้ชัดเจน เธอทำเรื่องที่กินนะ ฉันทำของเมืองนี้ เธอทำของเมืองนั้น อาจจะทำใน Google document แชร์แบบออนไลน์ช่วยกันทำเสร็จแน่นอน 

ปล. ในแพลนควรอธิบายชื่อสถานที่และการเดินทางไว้เป็นภาษาอังกฤษนะคะ แล้วโน้ตเพิ่มเติมจะเป็นภาษาไทยก็ว่าไป เพราะแพลนเที่ยวฉบับนี้จะทำให้เหล่าแบ็คแพ็คอย่างเราผ่าน ตม. ได้อย่างราบรื่น

image_623147
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ข้อดีของการทำแพลนเที่ยวก็จะทำให้สาวๆ มีจุดหมายที่ชัดเจน , ผ่าน ตม. โดยไร้ข้อกังขา และเป็นการช่วยกันจดจำเส้นทางทำให้เราหลงทางน้อยที่สุด จัดการเรื่องแพลนแล้วก็อย่าลืมช่วยกันเตรียมเอกสารสำคัญในการเดินทางด้วย ไม่ว่าจะเป็น พาร์สปอร์ต , Booking ไฟท์บินและโรงแรม , เอกสารรับรองต่างๆ

สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ในบทความข้างล่างที่เราแปะไว้ให้เลยค่ะ การเตรียมตัวผ่าน ตม. เกาหลี อย่างละเอียดยิบ ถ้าผ่านประเทศนี้ได้ ประเทศอื่นที่ฟรีวีซ่าก็สบายแล้วค่ะคุณ ฮ่าๆ

 

   __________________________________________________

7. เตรียมพร้อมรับมือกับทุกสิ่ง ตั้งสติเอาไว้ว่า รวมกันเราต้องรอด!

 

image_623190
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

หลังจากทำงานหนักในการเก็บเงิน และเตรียมตัวในการเดินทางแล้ว ในที่สุดวันเที่ยวก็มาถึงสักทีแต่ชะนีจะดีใจสุดไม่ได้ เราต้องมีสติเตรียมพร้อมรับมือกับทุกสิ่ง และช่วยกันให้มากที่สุด ( นี่แกไปเที่ยวหรือไปรบ )

เพราะระหว่างทางมักจะมีเรื่องไม่คาดคิด เช่น หลงทาง ลืมของ หรือมีความซวยๆ พังๆ เกิดขึ้นได้ตลอดเว แม้กลับมาจะเป็นความทรงจำที่ดูตลกแต่ในยามที่เกิดขึ้นนั้นอาจจะขำไม่ออกก็ได้นะคะ บอกเลยว่าทั้งกระเป๋าเงินหาย ล็อกเกอร์ฝากของพัง นั่งรถผิดสาย ที่เที่ยวปิดบริการ ฉันเจอมาหมดแล้วแกร้! จุดนี้เพื่อนสาวต้องช่วยกันดึงสติ ช่วยกันจำ ช่วยกันเตือน และช่วยกันแก้ปัญหา เพื่อให้ทริปของเรามีอุปสรรคน้อยที่สุด!

นี่ล่ะคือข้อดีของการเที่ยวแบบชาวแก๊ง
อย่างน้อยก็ไม่ต้องนั่งร้องไห้แก้ปัญหาคนเดียว งานนี้รวมกันเราอยู่เหวยยยย

image_623205

กอดคอกันไว้รวมทางไปไม่ทิ้งกันนนนน

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ทริคเล็กทริคน้อย 

การไปเที่ยวต่างประเทศหลายๆ คน แม้การเช่า Wifi จะมีราคาถูกกว่าแต่จะมีปัญหาหากมีใครหลงทางหรือต้องแยกกัน เราแนะนำว่าให้ซื้อซิมอินเตอร์เน็ตใช้แยกส่วนตัวไปจะดีกว่าราคาไม่ต่างกันมาก สามารถใช้เน็ตได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องดึงสัญญาณกัน แถมยังมีไว้ใช้ยามจำเป็นที่ต้องติดต่อหากันได้อีกด้วย

 

   __________________________________________________

8. สร้างสีสันให้ทริปเที่ยวด้วยแฟชั่นแบบนัดกันมา

 

image_623224
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

แน่นอนว่าเก็บเงินเก็บทองทำการบ้านอย่างหนักเพื่อทริปนี้ พวกเราต้องมีรูปดีๆ กลับมาให้สาสมใจ สำหรับแก๊งเราแล้วเป็นความสนุกเล็กๆ อีกแบบที่จะนัดกันแต่งตัวอย่างน้อยทริปละ 1 วัน อาจจะแต่งตัวธีมสีเดียวกัน ลวดลายเหมือนกัน เพื่อให้รู้ว่าเรามากันเป็นแก๊งนะเธอ 

ชุดพร้อม หน้าพร้อม ก็ถ่ายรูปกันไปยาวๆ งานนี้ต้องมีรูปโปรไฟล์ใหม่มาอัพเดท Line, Instagram, Facebook ทุกโซเชียลมีเดียให้สาแก่ใจกันไปเล้ย!!

อีเว้นท์เล็กๆ แบบนี้ก็ช่วยให้การท่องเที่ยวแบบเพื่อนสาวชาวแก๊งของเรามีสีสันยิ่งขึ้นนะจะบอกให้

image_623242
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_623246
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

เฮ้เฮ ยังไงล่ะเพื่อน จะต้องอีกกี่เดือนเริ่มกันเลยไหม? เชื่อเถอะ! ว่าการออกเดินทางกับเพื่อนที่รู้ใจมันเป็นอะไรดีต่อใจจริงๆ นะเออ ออกไปพบเจอสิ่งแปลกใหม่ ผจญภัยไปด้วยกัน เมื่อเวลาผ่านไปสาวๆ จะไม่เสียใจที่ได้ร่วมทางไปด้วยกันแน่นอน

เราจะมีแรงเที่ยวอีกสักแค่ไหนเห็นไหมการเดินทางไกลไม่ได้ยากอย่างที่คิดย่ามัวแต่รอ ร๊อ รอ นำ How to ง่ายๆ ที่ SistaCafe มาฝากในวันนี้ รีบไปชวนเพื่อนสาวออกไปแซ่บด้วยกันเถอะ เดี๋ยวแก่เกินเดินทางไม่ไหว จะมาร้องไห้เสียใจไม่ได้เธอ ขอเตือน!!

สำหรับตอนนี้ขอลาไปเก็บทริปใหม่ๆ มาฝากก่อนแล้ว
หวังว่าครั้งหน้าจะได้พบกันในหน้าบทความ [Editor's Pick] อีกเรื่อยๆ
บายเวิร์ล อย่าลืมหาเวลาเที่ยวนะเกิร์ลด้วยความปรารถนาดี :P

บทความที่เกี่ยวข้อง