DIY 'เซรั่มบำรุงขนตา' ให้ยาวขึ้นง่ายๆ ใช้ของเพียงไม่กี่อย่าง

DIY 'เซรั่มบำรุงขนตา' ให้ยาวขึ้นง่ายๆ ใช้ของเพียงไม่กี่อย่าง

เลิกกังวลกับราคาอันแสนแพงของเซรั่มบำรุงขนตา มาลองทำมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงขนตาด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ กันดีกว่า!

26 April 2018
Minnie.Mew
26 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
องค์ประกอบต่าง ๆ บนใบหน้าของเรา แม้จะมีบางส่วนที่ถือว่าเป็นส่วนเล็ก ๆ แต่ก็ต้องยอมรับว่ามันอาจจะช่วยบดบังความบกพร่องหรือทำให้ใบหน้าของเราดูสวยสะดุดตาขึ้นมาได้

และสิ่งที่เรากำลังจะกล่าวถึงก็คือสิ่งที่เรียกว่า " ขนตา " ซึ่งเป็นองค์ประกอบที่ช่วยให้ตาของเราดูกลมโต และขับให้ใบหน้ามีความสวยหวานขึ้น ซึ่งถ้าผู้หญิงทุกคนมีขนตายาว เรียงเส้นสวยงอนงามกันแทบทุกคน ก็ไม่มีอะไรที่น่าห่วง แต่มันไม่เป็นแบบนั้นน่ะสิคะ!

image_623739
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com


จากการแต่งหน้าและได้สังเกตใบหน้า ( รวมไปถึงขนตา ) ของคนเอเชียจะพบว่า คนที่มีใบหน้าออกมาทางเอเชียตะวันออก คือหมวย ๆ หน่อย ( อย่างเรา ๆ นี่แหละ ) ส่วนมากจะมีขนตาน้อยและตกลง ไม่ได้ฟูฟ่องพรึ่บพรั่บเป็นกันสาดเหมือนสาวเอเชียที่มีใบหน้าออกไปทางไทยแท้หรือสาวแขก ที่มีดวงตากลมโตเป็นจุดเด่น ด้วยเหตุนี้มันก็เลยมีเจ้าสิ่งที่เรียกว่า " เซรั่มบำรุงขนตา " เกิดขึ้นมาค่ะ

มิ้วเคยเริ่มใช้เซรั่มบำรุงขนตาตอนสมัยเรียนมหาวิทยาลัยปี 2 ช่วงนั้นเป็นช่วงที่เริ่มแต่งตาถี่ขึ้น และแน่นอน เป็นช่วงที่ปัดมาสคาร่าหนักขึ้นด้วย เพราะยังไม่รู้วิธีการปัดและการล้างเมคอัพรอบดวงตาที่ถูกต้องด้วย ทีนี้ก็เลยเกิดเรื่องยุ่ง ๆ สิคะ เพราะขนตาหลุดร่วงเยอะมาก จากที่เป็นคนตาหมวย ขนตาไม่ได้เยอะ ทีนี้ก็จิตตกเลยสิคะ...เวลานั้นเลยพยายามสืบเสาะค้นหาไอเทมที่จะช่วยทำให้ขนตาของเรายาวขึ้น และกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม ตอนนั้นได้ลองใช้เซรั่มบำรุงขนตาของ Etude House ค่ะ ซึ่งมันดีมาก แต่น่าเสียดายที่ตอนนี้เขาเลิกผลิตไปนานแล้ว

image_623750
- ที่มารูป: www.herstylecode.com

 
แต่ต้องยอมรับว่าพวกเซรั่มบำรุงขนตานี้ก็ไม่ใช่ของที่หากันได้ง่าย ๆ บางแบรนด์ก็แพงเกินไป อาจไม่เหมาะกับสาว ๆ ที่งบไม่เยอะ ณ จุดนี้เลยของมาเสนอวิธีการทำเซรั่มบำรุงขนตาใช้กันเองดีกว่า เป็น DIY จากคุณ Melissa Cook จากในเว็บไซต์ฝรั่งชื่อ sheknows.com ค่ะ

image_623737
- ที่มารูป: cdn.skim.gs

ใครพร้อมจะไปมีขนตาสวยงอนงามและแข็งแรงแล้ว มาชมไปพร้อม ๆ กันเลย!

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

image_623738
- ที่มารูป: cdn.skim.gs

1. น้ำมันมะกอก 1/2 ช้อนชา ( ใช้น้ำมันมะพร้าวแทนก็ได้นะ )
2. ว่านหางจระเข้กับวิตามินอี 1 ช้อนชา
3. ปิโตรเลียมเจล 1 ช้อนชา
4. ภาชนะเปล่า ๆ ( อันเล็ก ๆ ) สำหรับบรรจุเซรั่มลงไป

วิธีการทำ


1. เทน้ำมันมะกอกลงในภาชนะที่เตรียมมา

image_623743
- ที่มารูป: cdn.skim.gs

 
2. เทว่านหางจระเข้ + วิตามินอีตามลงไป

image_623744
- ที่มารูป: cdn.skim.gs

 
3. ตักปิโตรเลียมเจลลงตามไปในภาชนะ

image_623745
- ที่มารูป: cdn.skim.gs

 
4. ทำการกวนทุกอย่างให้เข้ากัน จนกระทั่งส่วนผสมทุกอย่างเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน และได้เนื้อสัมผัสออกมาเป็นครีม เท่านี้ก็เรียบร้อย

image_623746
- ที่มารูป: cdn.skim.gs

 
วิธีการใช้งานเจ้าเซรั่มตัวนี้ก็ง่าย ๆ ค่ะ หาแปรงเล็ก ๆ อันนึงมา จะเป็นแรงปัดอายไลเนอร์ แปรงทาลิปก็ได้ จุ่มเซรั่มเบา ๆ แล้วทาลงไปที่โคนขนตาตอนที่ไม่มีเมคอัพหลงเหลืออยู่ ย้ำว่าต้องทาตอนที่ขนตาสะอาด ไร้เครื่องสำอางใด ๆ นะคะ

image_623747
- ที่มารูป: cdn.skim.gs

 
แนะนำว่าให้ใช้เซรั่มนี้ตอนกลางคืนช่วงก่อนนอน รับรองว่าขนตาจะยาวสวยขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติแน่นอน

image_623748
- ที่มารูป: cdn.skim.gs

 และนี่ก็คือ DIY ง่าย ๆ ที่มิ้วอยากนำมาฝากสาว SistaCafe กัน น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับสาว ๆ ทุกคน ไม่ใช่เฉพาะคนที่มีขนตาน้อยเท่านั้น ใครที่มีงบไม่เยอะ หรือต้องการประหยัดเงิน นำไปลองทำกันดูได้นะคะแถมส่วนผสมยังหาได้ง่าย ๆ ด้วย ไม่ลำบากเลยสักนิด แล้วมามีขนตาสวยงอนงาม แข็งแรงไปด้วยกันนะคะ :)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @