Curator
curator
SistaCafe Check-in
158 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • " Breeze Café & Bar "
  • " Uwajima อุวะจิมะ "

ชิลล์ไปชิม...ริมทะเลสาบเมืองทอง กับ 2 ร้านน่านั่ง "Breeze Café & Bar" และ "Uwajima" (ทานฟิวชั่นก็ฟิน กินญี่ปุ่นก็โดน!)

ไป have lunch แล้ว Dinner ต่อกันในบรรยากาศสุดชิลล์กันดีกว่า งานนี้ SistaCafe ขอชวนซิส ชิลล์ไปชิม...ริมทะเลสาบเมืองทอง กับ 2 ร้านน่านั่ง "Breeze Café & Bar" และ "Uwajima" (ทานฟิวชั่นก็ฟิน กินญี่ปุ่นก็โดน!)

20 April 2018
curator_SistaCafe Check-in SistaCafe Check-in
20 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


หยุดยาวที่ผ่านมาไปแซ่บที่ไหนกันมาบ้าง เม้าท์มอยให้ฟังกันหน่อยซิ ?
จะบอกว่าเราก็แอบไปมากะเขาเหมือนกัน แต่ไม่ได้ไปไกลถึงที่ไหนนะ ใกล้ๆ ในกรุงเทพฯ แค่นี้เอง! บอกเลยว่าที่ๆ เราไปมันชิลล์ได้ใจเวอร์ๆ จนต้องขอมาชวนพวกเธอตาม SistaCafe ไปด้วยกันนี้แหละ

วันหยุดติดกันยาวๆ จะเป็นช่วงเวลาที่กรุงเทพฯ ของเราน่าอยู่ม้ากก ว่าไหมคะ จากรถที่เคยติด คนที่เคยแน่น ก็จะโล่งในแบบที่ในหนึ่งปีจะมีสักกี่ครั้ง แพลนหยุดสงกรานต์ของเราจึงตั้งมั่นว่าจะฝังตัวเองไว้ในเมืองหลวงนี่ล่ะจ้า แต่เทศกาลทั้งทีก็ต้องไปทานอาหารที่ร้านบรรยากาศดีๆ สักหน่อย งานนี้ SistaCafe จึงไปเฟ้นหาร้านที่มีโจทย์ว่า ไม่ไกลอยู่ในกรุงเทพฯ แต่บรรยากาศชิลล์เหมือนได้ไปพักผ่อนต่างจังหวัด

โจทย์ยากแค่ไหน ก็ไม่เกินใจจะใฝ่หาค่ะ เพราะเราจะพาสาวๆ ทุกคน ไปนั่งชิลล์ไปชิมไป กับ 2 ร้านอาหารบรรยากาศดีริมทะเลสาบเมืองทองธานี หรือจะเรียกแบบไฮโซๆ ให้เข้ากับชาวซิสอย่างเราว่า 

" อิมแพ็ค เลคฟร้อนท์ " 

image_623948

วิวดีมีความสวยอลัง ยิ่งใหญ่เบอร์นี้เลยค่ะทุกคน

 

สำหรับวันนี้ต้องผายมือเชิญสาวๆ สายกินเขาเลยค่ะ เพราะเราจะอยู่กินกันยาวๆ ตั้งแต่สายจรดค่ำ แบบว่า have lunch กันแบบสวยๆ แล้วมาต่อกันที่ Dinner แบบรวยๆ กับอาหารญี่ปุ่นวัตถุดิบเริ่ด! กับ 2 ร้านอาหารบรรยากาศ vacation time อย่าง Breeze Café & Bar " และ " Uwajima " ริมอิมแพ็คเลคฟร้อนท์ หรือทะเลสาบเมืองทองของเรานั่นเอง อู้หู้วววว

จัดหนักจัดเต็มขนาดนี้ กินคนเดียวไม่ไหวพูดเลยจ้า เลยหาเพื่อนสาวตัวเล็กแต่กระเพาะไม่เล็กตามมาอิ่มเป็นเพื่อนกัน กับ สาวส้ม หมอฟันผู้เรียบร้อยแต่กินไม่น้อยเลยนะจ๊ะ ( อะหยอกเล่น ) สาวส้มจะพาเราไปชิลล์ขนาดไหน? ชิมเมนูอะไรบ้าง? วาร์ปตาม SistaCafe มาเร็วค่าาาาา ヾ(≧∇≦)ゞ

image_623877

ดูสิว่า วิวดีของกินแน่นขนาดไหน แอร้ยยยย

 _______________________________________________

 _______________________________________________

 

" Breeze Café & Bar "

 

image_623926

สาวส้มพร้อมไปทัวร์ร้านแรกกับเราแล้วจ้า สาวๆ ละพร้อมกันหรือยังเอ่ย ?

 

เที่ยงแล้วท้องหิวๆ มาประเดิมชิมกันที่ร้านแรกอย่าง " Breeze Café & Bar " ร้านน่านั่งบรรยากาศสบายๆ ที่นอกจากด้านนอกจะอยู่ริมทะเลสาบ อิมแพ็ค เลคฟร้อนท์แล้ว ภายในร้านก็ตกแต่งได้อย่างผ่อนคลายน่าทิ้งตัวมากๆ เลยค่ะ ด้วยโครงสร้างร้านที่โปร่งสบายตา ใช้สีขาวเป็นหลักในการตกแต่ง โดยเขามีชื่อเรียกสไตล์การตกแต่งเก๋ๆ ของ Breeze Café & Bar นี้ว่า สไตล์ Kinfolk ขาวคลีน มินิมอลสมชื่อจริงๆ

image_624043

ผนังเป็นกระจกล้อมรอบ มีโต๊ะไม้ให้นั่งสบายๆ ใช้สีเขียวของไม้ประดับเข้ามาช่วยเติมสีสันของร้านให้น่านั่งยิ่งขึ้น

image_624044

บางมุมกรุผนังด้วยไม้ เพื่อความเป็นธรรมชาติ ถ่ายรูปออกมาให้ฟีลดูน่ารักสดใสสุดๆ ไปเลย

image_624045

เบรกความเรียบง่ายด้วยการใช้เหล็กและงานไม้เข้ามา ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้ดูเก๋ยิ่งขึ้น

image_624047

บริเวณบาร์ก็เป็นอีกมุมที่แชะรูปสวยๆ ได้ ส่วนอีกฝั่งของร้านเป็นมุมโซฟาแบบชิลล์ๆ ตกแต่งได้อย่างมินิมอลสมชื่อสไตล์ Kinfolk มากๆ

 

คำว่า Breeze แปลว่าลมโชย เข้ากับบรรยากาศร้านที่ด้านหน้าติดกับริมทะเลสาบ อิมแพ็ค เลคฟร้อนท์ ซึ่งมีลมพัดผ่านตลอดเวลา แน่นอนว่าถ้ามาที่ Breeze Café & Bar " ก็สามารถนั่งชิิลล์รับลมสบายๆ ได้ตลอดวัน แต่ถ้ามาช่วงเที่ยงๆ แบบเราแล้วล่ะก็ แนะนำว่าควรเข้าไปนั่งตากแอร์เย็นๆ แชะรูปสวยๆ ภายในร้านกันก่อนจะเหมาะกว่านะคะ

image_624059

ขาวคลีนชวนนั่งสบาย ถ่ายรูปออกมาก็สะดุดตาเลยทีเดียว

image_624067

พอแดดเริ่มหุบก็เหมาะแก่การออกมานั่งรับลมชิลล์ๆ ด้านนอกได้แล้ว

 

ถ่ายรูปสวยๆ กันพอหอมปากหอมคอ เริ่มหิวกันแล้วใช่ไหมคะ ? ก่อนจะพาไปชิมเมนูอร่อยๆ จากทางร้าน ต้องขอแนะนำความพิเศษของอาหารเขาซะก่อน สาวๆ ที่ชอบทานอาหารรสชาติกลางๆ มีความดูดีหน้าตาดูอินเตอร์ถูกใจแน่นอนค่ะ เพราะที่ " Breeze Café & Bar " เขาเสิร์ฟอาหารฟิวชั่นตะวันตก และไทย โดยทีมเชฟคุณภาพชาวออสเตรเลียที่มีประสบการณ์ในระดับโรงแรมระดับนานาชาติกว่า20 ปี โอ้วโหว!

และไม่ได้มีแค่อาหารเท่านั้นนะคะที่น่าทาน ทางร้านยังมีบาร์กาแฟพร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มกาแฟหลากหลายและขนมหวานสุดพิเศษสำหรับสาวสายหวาน แต่ใครที่เป็นนักดื่มตัวยงยามเย็นมานั่งชิลล์ที่นี้เขาก็มีเบียร์ และไวน์ชั้นเลิศตลอดทั้งคืน เป็นคาเฟ่ใสๆ ที่รวมอยู่ในร้านแฮงค์เอ้าท์เก๋ๆ ตอบโจทย์ทั้งหมดเลยทีเดียว

image_624138

มื้อเบาๆ ที่ไม่อิ่มเบาๆ เลยค่ะ พร้อมแล้วไปลุยอิ่มอร่อยกับสาวส้มกันเลย

 

Roasted Vegetable and Quinoa Salad  
( สลัดควินัวและผักย่าง )

image_624151

Roasted Vegetable and Quinoa Salad (260฿) ผักย่าง คะน้า ควินัว และเฟต้าชีส ผสมกับน้ำมันมะกอก คลุกเคล้ากันเป็นเมนูสลัดคลีนๆ ทานง่ายๆ

 

  Pan-Fried Salmon  
( แซลมอน แพนฟรายด์ )

image_624158

Pan-Fried Salmon (450฿) แซลมอล แพนฟรายด์ นำไปเซียร์ให้แห้ง แล้วย่างในกระทะให้สุกนุ่มอีกที ทานคู่กับมันฝรั่งอบ เบคอน และสลัดพาเมซานชีส คลุกเคล้าด้วยมัสตาร์ด คือดีย์

 

Wagyu Beef Pad Kra Pow  
( กะเพราเนื้อวากิว )

image_624163

Wagyu Beef Pad Kra Pow (320฿) ที่สุดในความเนื้อก็ต้องวากิวสิคะ ใช้เนื้อส่วนสะโพกที่ดีที่สุดมาทำเป็นผัดกะเพราทานกับข้าวสวยร้อนๆ และไข่ดาวแฝดแบบ 2 ฟอง เป็นเมนูบ้านๆ ที่วัตถุดิบฟินเฟอร์

 

Blue Breeze  
( บลูบรีซ )

image_624167

Blue Breeze (90฿) เที่ยงๆ แบบนี้ต้องดับร้อนด้วยเมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ประจำร้านอย่างอิตาเลียนโซดา Blue Breeze ซ่าสดชื่นถึงใจ

 

เป็นร้านนั่งสบายที่เสิร์ฟเมนูสวยๆ เหมาะกับแก๊งสาวซิสอย่างชาวเรามากเวอร์ ใครที่ไม่รู้ว่าจะไป have lunch ที่ไหนมาที่ Breeze Café & Bar " ก็บอกเลยว่าเหมาะมาก แต่ถ้าใครยังไม่ใช่สายฟิวชั่น หรือยังไม่อิ่มท้องก็มาต่อกันที่ร้านต่อไปเลยดีกว่าค่ะคุณ!

Location

Breeze Café & Bar

 

 

 _______________________________________________

" Uwajima อุวะจิมะ "

 

image_624178

ได้เวลาวาร์ปมาที่ญี่ปุ่นกับร้าน Uwajima ต่อแล้วค่า

 

สาวๆ คนไหนที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นแบบเรา ร้านที่สองที่ SistaCafe พามาอ้วนกันต่อบอกเลยว่าโดนใจแน่นอน กับ " Uwajima " ร้านอาหารญี่ปุ่นที่มาพร้อมวัตถุดิบคุณภาพ นั่งทานของอร่อยริมทะเลสาบในบรรยากาศสบายๆ แค่คิดก็ฟินไปก่อนแล้วเธอจ๋า

สำหรับ Uwajima ก็ตั้งอยู่บริเวณอิมแพค เลคฟร้อนท์ ริมทะเลสาบเมืองทองเช่นกันค่ะ แต่เขาจะเปิดช่วงเย็นๆ เวลาแดดร่มลมตกพอดี แม้โซนเอ้าท์ดอร์จะเป็นไฮไลท์ แต่ถ้าใครอยากจะเข้าไปตากแอร์เย็นๆ ทางร้านก็มีโซนอินดอร์ไว้รองรับด้วยนะคะ ว่าแล้วก็พาไปชมบรรยากาศภายในร้านกันก่อนเลยดีกว่า

image_624220

มีความเป็นญี่ปุ่นที่อยู่คู่กับความเท่ในสไตล์ลอฟต์ อะคูลไปอีก

image_624227

บริเวณหน้าร้านประดับประดาด้วยของตกแต่งกลิ่นอายญี่ปุ่น

image_624231

เราชอบบาร์ตรงนี้ มีความลงตัวเจแปนแบบคูลๆ เวอร์

 

มาถึงสิ่งที่สาวๆ รอคอยกับเมนูความอร่อยจาก " Uwajima " ร้านนี้เขาโดดเด่นด้วยอาหารทะเลสดในสไตล์ญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นซูชิ ซาซิมิ และวัตถุดิบอีกหลากหลายทั้ง ปูทาระบะ หอยนางรม หอยเชลล์ กุ้งลายเสือ นำมารังสรรค์เป็นเมนูนานาชนิด นาเบะหม้อไฟ ปิ้งย่างด้วยถ่านชาร์โคล และเมนูอะลาคาร์ตสไตล์ญี่ปุ่นอีกมากมาย

แง้งงง แค่อ่านตามก็ท้องร้องกันแล้วใช่ไหมคะ ยัง ยังไม่พอเราชอบทรมานพวกเธอ ฮ่าๆ
จัดเมนูเด็ดๆ จาก มาเสิร์ฟให้ทุกคนน้ำลายไหลไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่า!

image_624301

อาทิตย์ตกดินต้องออกมานั่งฟินๆ นอกร้านกันแล้วนะ

image_624259

จัดใหญ่แค่ไหนให้ภาพเล่าเรื่องไปละกัน อิอิ

 

Spicy Kegani Nabe 
( ปูขนหม้อไฟสไปซี่ )

image_624269

Spicy Kegani Nabe (799฿) เดอะเบสของเรายกให้เมนูนี้เลยกับนาเบะ ปูขนเขานำเข้าจากฮอกไกโด พร้อมน้ำซุปสูตรเด็ดกลมกล่อมหอมหวานจากไข่ปูขน มีความเผ็ดร้อนถูกใจคนไทยด้วยพริกแกง ทานคู่กับเครื่องเคียงอย่างเส้นอูด้ง ต้นกระเทียมญี่ปุ่น และใบมิสุหน่ะ

 

Rainbow Sushi
ชุดซูชิเรนโบว์ )

image_624271

Rainbow Sushi (599฿) สาวกซาซิมิต้องมุงที่เมนูนี้กับซูชิและซาชิมิจัดเต็มทั้ง แซลมอนซาชิมิ, เอ็นงาวะบอล แซลมอนบอล, แคลิฟอร์เนียโรล, ซูชิปลาทูน่า อร่อยเต็มคำกันไปเลย

 

Legent of Miso Yaki
( ซี่โครงหมูย่างซอสมิโสะ )

image_624276

Legent of Miso Yaki (499฿) ซี่โครงหมูส่วนหลังหมักซอสมิโสะโรยด้วยพริกไทยดำ เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง 3 อย่าง ได้แก่ มันฝรั่งบดคลุกเคล้าด้วยหอมใหญ่ เบคอน ข้าวโพด ฯลฯ , ไข่กับมายองเนส และปิดท้ายด้วยน้ำสลัดงาขาว เพิ่มรสชาติให้กลมกล่อมยิ่งขึ้น

 

Kaisen Salad
สลัดซาชิมิรวม )

image_624283

Kaisen Salad (399฿) สลัดผักรวมสไตล์ญี่ปุ่นถูกใจสายเฮลตี้ มีทั้งปลาทูน่า กุ้งหวานอามะเอบิ แซลมอน ไข่ปลาแซลมอน เรียกว่าเป็นแอพพิไทเซอร์ที่ทานเพลินและมีประโยชน์

 

Amadai
ชุดของหวานปลาไทยากิ )

image_624284

Amadai (120฿) สายหวานต้องจัดของหวานสไตล์ญี่ปุ่นกับขนมรูปปลาไทยากิใส้ถั่วแดง พร้อมชิราทามะ และซอฟท์ครีมชาเขียวมัชชะ ทานคู่กับถั่วแดงเย็น ราดด้วยซอสคุโรมิสึหอมหวาน โอ้ยฟินนนน

 

One way Love  

image_624285

One way Love (120฿) ปิดท้ายสวยๆ ด้วยการจิบรับบรรยากาศชิลล์นั่งมองพระอาทิตย์ตกดิน ด้วยเมนูม็อกเทลใสๆ แต่สดชื่นอย่าง One way Love

 

อิ่มครบจบสวยต้องปิดด้วยภาพถ่ายโดนๆ ถึงจะเป็น SistaCafe สไตล์ ใช่ไหมคะซิส ?

ท้องอิ่มแล้วพลังโพสก็จะมาอย่างล้นเหลือ มาเช็คอินร้านอาหารบรรยากาศดีริมทะเลสาบขนาดนี้ จะไม่มีรูปสวยๆ ไปอัปเดตโซเชียลฯ ได้อย่างไร แสงสวย ลมพัดเย็นๆ สาวส้มพร้อมจะเป็นนางแบบให้ทุกคนแล้ว ไปแอคท่าสวยๆ กับวิวงามๆ กันเลยค่า!

image_624286

มีฉากหลังเป็นทะเลสาบสวยๆ ฟรุ้งฟริ้งเวอร์

image_624290

มุมนั่งทานอาหารของทางร้านก็มีความพร็อพซากุระต่างๆ ภาพดูคาวาอี้ มีความญี่ปุ่นม้ากกกก

image_624291

มีเปลขนาดใหญ่ ให้น้องทิ้งตัวรับลมสวยๆ อีกด้วยนะ

image_624294

มาทานอาหารอร่อยแล้วยังไม่พอ ยังได้รูปสวยๆ กลับบ้านอีกเพียบเลยยย

image_624297

สาวส้มขอปิดท้ายด้วยการเก็บภาพพระอาทิตย์ตกดินไว้สักหน่อย บรรยากาศช่างดีงาม

 

Location

Uwajima

 


สุดไม่สุดสาวๆ ว่ายังไงกันบ้างคะ? แต่สำหรับพี่ทั้งอิ่มสุดใจ ทั้งบรรยากาศสุดฟิน ไม่เคยรู้กะเขามาก่อนว่าเมืองทองธานีจะมีร้านน่านั่งดีๆ แบบนี้ซ่อนอยู่

สาวซิสคนไหนที่กำลังมองหาร้านแฮงค์เอ้าท์ใหม่ๆ ที่ไม่วุ่นวายและได้บรรยากาศชิลล์ๆ แบบนี้ ก็ลองเลยแวะชิลล์ไปชิมที่ " Breeze Café & Bar " และ " Uwajima "  2 ร้านริมทะเลสาบเมืองทอง ( อิมแพค เลคฟร้อนท์ ) กันดูนะจ๊ะ เหมาะมากกับ Dinner แบบสวีทหวานกับคนรู้ใจ เอ๊ะ หรือจะไปปาร์ตี้แบบเพื่อนฝูง, ครอบครัวก็ได้อยู่นะ

ในส่วนของวันนี้พี่ขอลาไปวิ่งก่อนแล้ว กินเข้าไปในปริมาณขนาดนี้ พี่จะไม่ยอมอ้วนนนน
( จะได้มีแรงกิน พาสาวๆ ไปชิมร้านใหม่ๆ ด้วยกันไปนานๆ ไงจ๊ะ )
ヾ(≧∇≦)ゞ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com