ปักหมุดเก็บไว้ 5 'สูตรหมักผมยอดนิยม' ใช้แล้วผมสวย เงางาม ฟินเวอร์

ปักหมุดเก็บไว้ 5 'สูตรหมักผมยอดนิยม' ใช้แล้วผมสวย เงางาม ฟินเวอร์

ผมแห้งเสีย ผมขาดความเงางาม ผมหยาบกระด้าง ผมร่วง ผมบาง ผมหงอก
ต้องมาลองทำตามสูตรหมักผมแบบนี้เลย!

24 April 2018
Patha108
24 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบดูแลสุขภาพร่างกายหรือแม้แต่เส้นผม ที่ถือว่าเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสาวๆ และทำให้พวกเขาเหล่านั้นดูมั่นใจ แต่ถ้าหากเส้นผมที่สาวๆ ชอบนั้นกลับมาทำลายเขาเสียเอง ไม่ว่าจะเป็นผมแห้งกรอบผมพันกันหรือแม้แต่ผมเสียแตกปลาย สาวๆ เรานั้นก็คงจะหมดความมั่นใจไปเลยทีเดียว ฉะนั้นหากจะต้องมีการดูแลผม สิ่งที่คนส่วนใหญ่มักจะพูดกันมากที่สุดก็คือการหมักผมนั่นเอง

การหมักผมถือเป็นวิธียอดฮิตของใครหลายคน ฉะนั้นเราจึงอยากแนะนำ 5 เทคนิคการหมักผมยอดนิยม ที่คอนเฟิร์มจากผู้ใช้จริงว่าเมื่อใช้แล้วได้ผลจริง โดยแต่ละเทคนิคนั้นก็แตกต่างกันไป ดังต่อไปนี้

1. การหมักผมโดยใช้ ' น้ำมันมะกอก '

image_624836
- ที่มารูป: paznokcie.co.pl

สูตรนี้เป็นสูตรสำหรับสาวๆ ที่ผมแห้ง และมีปัญหาผมแตกปลายอีก ทั้งยังแห้งเสียหรืออาจจะหยาบกระด้าง ให้คุณนำน้ำมันมะกอกในปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะมาชโลมบนบริเวณเส้นผม หมักไว้ประมาณ 20 - 30 นาที แล้วล้างออกด้วยแชมพู เพียงเท่านี้เส้นผมของคุณก็จะกลับมานุ่มสลวยอีกครั้ง


2. การหมักผมด้วย ' เบียร์ '

image_624837
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

หลายคนอาจจะสงสัยว่าสามารถที่ใช้หมักผมได้จริงหรือ!? จริงๆ แล้วเบียร์สามารถที่จะใช้ในการหมักผมได้ แถมยังช่วยขจัดรังแคและฟื้นฟูอาการเส้นผมที่เกิดจากการทำสารเคมีด้วย ฉะนั้นวิธีการคือ ให้คุณนำเบียร์กระป๋องหรือเบียร์สด มาชโลมบริเวณเส้นผมให้ทั่วศีรษะ และหมักเอาไว้ประมาณ 30 นาที เมื่อครบตามกำหนดก็ให้สะอาดด้วยแชมพู ซึ่งการใช้เบียร์นั้นจะช่วยให้ผมมีน้ำหนักไม่ชี้ฟู แถมยังทำให้ดูสวยขึ้นมาก


3. การหมักผมด้วย ' ไข่ '

image_624840
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แน่นอนว่าไข่ที่ใช้ในการประกอบอาหารทุกวัน สามารถที่จะช่วยให้ผมของคุณกลับมาดูมีน้ำหนักและนุ่มขึ้นด้วย ซึ่งวิธีการก็คือให้คุณนำไข่ 1 ฟองมาผสมกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ผสมเข้ากันแล้วก็ให้นำมาชโลมบนเส้นผม ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีแล้วล้างออกด้วยแชมพู เพียงเท่านี้ก็สามารถที่จะทำให้ผมของคุณกลับมาดูนุ่มและมีน้ำหนักขึ้นหลายเท่าตัว


4. การหมักผมด้วย ' น้ำมันมะพร้าว '

image_624841
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลายคนที่กำลังประสบปัญหาผมแห้งเสียไม่นุ่มลื่น การใช้น้ำมันมะพร้าวซึ่งเป็นวัตถุดิบที่อยู่ในมะพร้าวก็สามารถที่จะช่วยให้คุณกลับมามีผมที่นุ่มลื่นได้อีกครั้ง โดยวิธีการคือให้คุณนำน้ำมันมะพร้าว มาชโลมให้ทั่วศีรษะแล้วนวดเบาๆ ตรงบริเวณรากผม หมักทิ้งไว้ประมาณ 10 - 20 นาทีแล้วล้างออก จะเห็นได้ว่าผมของคุณกลับมานุ่มดูดี มีสุขภาพที่แข็งแรงอีกครั้ง


5. การหมักผมด้วย ' กล้วยหอม '

image_624843
- ที่มารูป: cdn-tehran.wisgoon.com

กล้วยหอมสุก 1 ลูกสามารถที่จะช่วยบำรุงเส้นผมให้คุณได้ วิธีการคือนำกล้วยมาบดให้ละเอียด แล้วผสมกับน้ำมันมะกอกหรือน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ นำส่วนผสมทั้งหมดมาหมักบนผมทั่วบริเวณศีรษะ หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที สระออกด้วยแชมพู ซึ่งกล้วยหอมนี้จะมีส่วนช่วยให้ผมนั้นแข็งแรงและไม่ชี้ฟูอีกด้วย


จากเทคนิคต่างๆ ที่จะช่วยให้ผมของคุณนั้นกลับมาดูดีมีธรรมชาติเช่นเดิม ซึ่งใช้วิธีการหมักโดยใช้วิธีธรรมชาติถือว่าปลอดภัยและไม่ทำลายเส้นผมของคุณอีกด้วย หากใครที่สนใจที่จะหมักผมก็สามารถที่จะนำเทคนิคดังกล่าวไปใช้ได้เพราะเทคนิคเหล่านี้ใช้แล้วเห็นผลดีแน่นอนค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @