🍀 สวยปิ๊ง !!! #ช่วงหน้าร้อน 7 เคล็ดลับหน้าใส ดูแลผิวหน้าไม่ให้เป็นสิวและผดผื่น 🍀

🍀 สวยปิ๊ง !!! #ช่วงหน้าร้อน 7 เคล็ดลับหน้าใส ดูแลผิวหน้าไม่ให้เป็นสิวและผดผื่น 🍀

~❀~ สวยปิ๊ง !!! ในช่วง #หน้าร้อน ด้วย 7 เคล็ดลับหน้าใส ที่ดูแลง่ายแสนง่าย ไร้สิว ไม่มีผดผื่น ~❀~

24 April 2018
KAI-DAO [SUK]
24 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


 ฮายยยค่ะซิส

ข้อดีของ #หน้าร้อน เนี่ยมีเป็นสิบๆ อย่าง เพราะได้ทั้งเล่นน้ำสงกรานต์ เที่ยวสังสรรค์พักผ่อนไปกับเพื่อนๆ อยากกินอะไรก็ได้ อยากแต่งตัวยังไงก็เอาที่สบายใจ แต่พอพูดถึงเรื่องผิวหน้าทีไร หน้าร้อนดันไม่ได้กลายเป็นมิตรสะงั้น แถมจะมาอะไรก็ได้กับเรื่องของ ' ใบหน้า ' ก็ไม่ได้อีก มีทั้งสิว ขึ้นทั้งผด หมองคล้ำ รอยด่างดำ โทรมกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว แต่วางใจเถอะค่ะสาวๆ ทั้งหลายของซิส ต่อให้หมดเทศกาล และเรายังต้อง
~Stay with Summer Long Long Time~ เราก็สามารถสวยใสได้ กับบทความนี้เลยจ้า>>>>

สวยปิ๊ง !!! #ช่วงหน้าร้อน 7 เคล็ดลับหน้าใส ดูแลผิวหน้าไม่ให้เป็นสิวและผดผื่น

จะมีอะไรบ้างตามซิสมาทางนี้เลย (┌・。・)┌

image_625896

ทั้งสิว ทั้งผด กระ ฝ้า จุดด่างดำ ต่างๆ นาๆ จะต้องหมดไป >>> ถ้าพร้อมแล้ว เตรียมตัวหน้าใส ┗(^0^)┓ตามคำแนะนำของซิสเลย

- ที่มารูป: media1.giphy.com

 

1. งดทานของทอด ของมัน ( ป้องกันสิวอุดตัน )


ถึงจะทานเพลิน ทานง่าย สะดวก และอร่อยมากๆ แต่สิ่งที่แรกที่สาวๆ ต้องทราบ ไม่ว่าเรากินอะไรเข้าไป มันก็จะแสดงออกมาตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ถ้าหากไม่ได้รับการเผาผลาญอย่างเหมาะสม ไขมันและความอ้วน ถามหาอย่างไม่ต้องสงสัย แต่อีกหนึ่งประเด็นปัจจัยที่ใครๆ ก็อาจจะยังไม่ทราบ ' น้ำมันจากอาหารขยะ ' นำมาซึ่งสิวอุดตันบนใบหน้า

นั่นเป็นเพราะอาหารจำพวกของทอด อุดมไปด้วยความมันผสมผสานเข้ากับอากาศที่ร้อน การเผาผลาญก็ยิ่งทำงานช้าลง ทำให้เกิดเป็นสิว และผดผื่นจำนวนมหาศาลในที่สุด ดังนั้นสาวๆ จะต้องเริ่มดูแลตัวเอง ตั้งแต่อาหารการกินก่อนเป็นอันดับแรก เพื่อที่จะได้สร้างพื้นฐานผิวดีในขั้นเริ่มต้น

image_625860

อาหารทอด ของมันทั้งหลาย มีสารก่อให้เกิดความมันตามร่างกาย เมื่อสะสมมากขี้นเรื่อยๆ บวกกับสภาพอากาศ จะยิ่งทำให้เกิดสิว ( อุดตัน ) และผดผื่น

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. ทาครีมกันแดด SPF 30 - 50 PA+++


อากาศร้อนแรงขนาดนี้ ถ้าแต่งหน้าจัดเต็มแต่ดันลืม ' ทากันแดด ' เพราะคิดว่าไม่เป็นไร สาวๆ " คิดผิดมากค่ะ " แสงแดดคือตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดสิว ผดผื่น จุดด่างดำ ฝ้า กระ และรอยไหม้บนใบหน้า ดังนั้นอย่า ! อย่าคิดเด็ดขาด ว่าไม่ต้องทาก็ได้ การเลือกครีมกันแดด ที่ในปัจจุบันมีหลากหลายยี่ห้อ

สาวๆ ต้องเช็คตัวเองก่อนว่าเรามีผิวหน้าแบบใด ' มันหรือแห้ง ' เพื่อให้ง่ายต่อการเลือกว่าเหมาะกับสภาพผิว นอกนั้นก็แล้วแต่คุณสมบัติของแต่ละยี่ห้อที่ตอบโจทย์ความต้องการของเรา คุมเหงื่อ คุมมัน กันน้ำ และอีกสารพัด ค่า SPF ที่ควรเลือกอยู่ระหว่าง 30 - 50 PA+++ เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ในการปกป้องแสงแดดจากผิวหน้า และทำงานได้อย่างเต็มที่

image_625869

แสงแดดคือตัวการ ตัวร้าย ที่จะทำให้ใบหน้าของสาวๆ หมองคล้ำ เต็มไปด้วยสิว ฝ้า กระ รอยด่างดำอีกมากมาย ดังนั้นสาวๆ ควรเลือกครีมกันแดด SPF 30-50 +++ เพื่อประสิทธิภาพในการป้องกัน และควรเป็นสูตรกันน้ำ กันเหงื่อ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

3. หลีกเลี่ยงแสงแดด

 
ทาครีมกันแดดแล้ว ก็อย่าเพิ่งชะล้าใจ ! แสงแดดไม่ใช่อะไรที่ใครๆ เขาปรารถนาให้มาถูกร่างกายและใบหน้าหรอก ถึงจะอาบแดดก็ต้องได้รับการดูแลอย่างเป็นพิเศษหลายขั้นตอน แล้วนับประสาอะไรกับเรา ที่ไม่ต้องการให้ความร้อนจากแสงแดดมาแผดเผา เลียสะจนผิวไหม้ แสบคัน ดังนั้นถ้าสาวๆ ไม่อยากให้ผิวพังก็ต้องรู้จักที่จะ ' หลีกเลี่ยงแดด ' แต่ในกรณีที่อยู่กลางแจ้งแล้วหลบเลี่ยงไม่ได้

ก็ต้องมีไอเทมเสริมช่วยกระจายความเสี่ยง เช่น หมวก เสื้อคลุม ผ้าคลุม เป็นต้น หยิบยกขึ้นมาใส่ เพราะจะช่วยทำให้ป้องกันความร้อนจากแสงแดดในระดับหนึ่ง

image_625872

หลีกเลี่ยงไม่ให้ ' ใบหน้า ' โดนแดดโดยตรง ด้วยการสวมใส่หมวก หรือนำผ้าคลุมไหล่ ป้องกันไม่ให้แสงแดดแผดเผา เลียผิวจนเสีย

- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

4. ดื่มน้ำเปล่า - ทานผลไม้ฉ่ำๆ


ฟื้นฟูดูแลภายนอกกันอย่างสุดฤทธิ์ ลองหันกลับมาดูแลภายในกันบ้างดีกว่า การดื่มน้ำ และทานผลไม้ที่ฉ่ำๆ นอกจากจะทำให้สดชื่น แจ่มใสแล้ว ยังเป็นการปลุกความเฟรชให้กับผิวหน้าและผิวกายอีกด้วย โดยเฉพาะน้ำเปล่า ที่ควรดื่มอย่างน้อยวันละ 2 ลิตร ถือว่ากำลังดี และยังช่วยป้องกันไม่ให้ผิวหนังแห้งกร้าน เพิ่มความเปล่งปลั่ง สดชื่นกับผิวคุณ ส่วนผลไม้ ก็จะมีแตงโม แคนตาลูป และส้ม ที่เนื้อฉ่ำน้ำ หวาน ชื่นใจ ทำให้ผิวพรรณชุ่มชื่น ไบร์ทมากๆ

image_625874

ความสดชื่นจากผลไม้ฉ่ำๆ ทำให้ผิวพรรณและใบหน้าสดใส ชุ่มชื่น เปล่งปลั่ง แลดูสุขภาพดี

- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

5. ล้างหน้าให้สะอาด - โฟมสูตรอ่อนโยน


แต่งหน้า ทาครีมกันอย่างหนักหน่วง เมื่อถึงเวลากลับบ้าน งานเร่งก็มา !!! สาวๆ ต้องรีบล้างหน้า ขจัดสิ่งสกปรกต่างๆ ให้หมดไป ด้วยการใช้ ' โฟมล้างหน้า ' ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม และแอลกอฮอล์ ป้องกันเพื่อไม่ให้ผิวหน้าแห้ง ส่วนสาวๆ คนไหนที่เป็นสิว มีผดผื่น

ซิสขอแนะนำให้ใช้แบบสูตรอ่อนโยน สำหรับผิวที่แพ้ง่าย หรือจะเป็นสูตรลดผดผื่น รักษาสิว โดยเฉพาะก็จะดีมาก เวลาล้างต้องล้างเบาๆ ค่อยๆ ถู ค่อยๆ เช็ด อย่างทะนุถนอม เพราะผิวหน้าถือว่าเป็นส่วนที่บอบบาง ต้องได้รับการดูแลอย่างดีและเบามือที่สุด

image_625880

ล้างหน้าให้สะอาด กำจัดสิ่งสกปรกให้ออกจนหมดจด แต่สิ่งที่สำคัญคือ ' โฟมล้างหน้า ' ที่ใช้ จะต้องอ่อนโยนต่อผิว ไม่มีน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอล์ และช่วยลดผดผื่นได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

6. ว่านหางจระเข้


' ว่านหางจระเข้ ' สมุนไพรที่มีฤทธิ์เย็น และมาพร้อมกับสรรพคุณนานาชนิด อาทิ รักษาแผลสด แผลพุพอง แผลไหม้จากแสงแดด รักษาฝ้า ดังนั้น Effect ที่สาวๆ ต้องพบเจอในช่วงแดดร้อนแบบจัดๆ อะไรก็เอาไม่อยู่ ให้ใช้ว่านหางจระเข้นำมาทาบนผิวหน้าทุกวัน ทั้งเช้าและก่อนนอน ใครที่มีปัญหาผดผื่น ผิวไหม้จากแดด ให้ทาในตอนกลางวัน เพราะจะช่วยเคลือบผิวหน้าไม่ให้โดนรังสี UV โดยตรง ส่วนทาตอนกลางคืน จะช่วยขับสารพิษออกจากผิวหน้า บำรุงให้ผิวชุ่มชื่น ไม่แห้ง ไม่เป็นขุย แถมยังเหมาะกับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายอีกด้วย

image_625885

ผิวหน้าต้องได้รับการดูแล สรรพคุณของ ' ว่านหางจระเข้ ' จะช่วยรักษา สมานแผล และฟื้นฟูอาการผิวไหม้ที่เกิดจากแสงแดด

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

7. สครับหน้าด้วยมะขาม


สุดท้ายและท้ายสุด !!! มากำจัดเซลล์ผิวที่ตาย ที่ขืนอยู่ไปก็สร้างขุยมากมายบนใบหน้า ด้วยการสครับผิวด้วย ' มะขาม ' วิถีชาวบ้านของไทยแต่ดั้งเดิม เพราะมะขามจะทำให้ผิวของสาวๆ เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น นำมาผสมให้เข้ากับทรายสครับ นำมาทาถู ทาถู ที่ผิวหน้า ( อย่างเบามือ ) หลังจากนั้นค่อยล้างออกแล้วเช็ดด้วยผ้าสะอาด

เพียงแค่นี้ก็เท่ากับว่าสาวๆ ได้ขจัดเซลล์ผิวเก่าออกไป พร้อมที่จะสวยใส แบบไร้สิว ไร้ผดผื่นมารังควาน แต่ก็ไม่ควรสครับเกินอาทิตย์ละ 2 ครั้ง เพราะจะเป็นการรบกวนผิวหน้า อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองและผดผื่นมากขึ้นกว่าเดิม

image_625888

นอกจากจะทำให้ผิวนุ่มนิ่ม น่าสัมผัส ' มะขาม ' ก็สามารถนำมาทำเป็นสครับ ขจัดเซลล์ผิวเก่าออก ทำให้หน้าดูผ่องขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

image_625900

โว้ !!! ร้อนนี้ไม่กลัวสิว ไม่กลัวผด ด้วย 7 เคล็ดลับง่ายๆ ดูแลผิวหน้าให้ไบร์ทตลอดซัมเมอร์

- ที่มารูป: media0.giphy.com

  


W-o-W มันง่ายเวอร์ๆ หน้าร้อนนี้ ซิสรับประกันได้เลยว่าสาวๆ จะสวยปิ๊ง ! หน้าใส ไร้สิว ไม่มีผดผื่น แถมยังดูไบรท์ได้ตลอดทั้งซัมเมอร์ เพียงแค่ 7 เคล็ดลับง่ายๆ ทำไม่ยาก ก็สามารถทำให้เรามีสุขภาพผิวที่ดี แม้ว่าจะไม่ใช่หน้าร้อนก็ตาม

ที่สำคัญซิสอยากย้ำอีกสักครั้งว่ายังไงๆ แล้ว น้ำเปล่า และผลไม้ ก็คือการดูแลผิวจากภายในสู่ภายนอกที่ได้ประสิทธิภาพ เพราะทั้งสดชื่น สดใส ผิวพรรณเปล่งปลั่ง แถมยังสุขภาพดีอีกด้วย สำหรับวันนี้เวลาของซิสหมดลงแล้ว กลับมาพบกันใหม่ในโอกาสหน้า รักนะคะ XoXo ^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @